Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
805 lượt xem

Ảnh Con Ruồi – 471 Hình Ảnh Miễn Phí Của Con Ruồi Nhỏ

Bạn đang xem: Ảnh Con Ruồi – 471 Hình Ảnh Miễn Phí Của Con Ruồi Nhỏ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ảnh Con Ruồi – 471 Hình Ảnh Miễn Phí Của Con Ruồi Nhỏ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mosfly đã tìm ra được thông tin về loài ruồi nữa đây. Chúng mình đã biết nhiều thứ về loài ruồi rồi nhưng chúng phát triển thế nào thì có lẽ ít ai có thể hiểu rõ được đúng không? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin về vòng đời của loài ruồi nhé.

Đang xem: ảnh con ruồi

Vòng đời của loài ruồi

Vòng đời của loài ruồi tiếng anh là Flies lifecycle, trải qua 4 giai đoạn: Trứng -> Ấu trùng -> Nhộng -> Ruồi trưởng thành. Sau đó ruồi sống được bao lâu tùy thuộc vào nhiệt độ và điều kiến sống. Vòng đời của chúng bắt đầu khi ruồi cái tìm được một nới bắt đầu thụ tinh đẻ trứng. Địa điểm lý tưởng của chúng là những nơi có sẵn thức ăn khi ấu trùng chui ra khỏi trứng. Điển hình như bãi rác, phân, xác động vật chết đang phân hủy.

*

Trứng

Mỗi một con ruồi cái có thể đẻ trung bình 500 trứng trong đời. Mỗi lần, chúng đẻ khoảng từ 75 đến 150 trứng. Trứng ruồi có màu trắng đục và dài khoảng 1.2 mm. Trong vòng 1 ngày trứng sẽ nở thành ấu trùng.

Ấu trùng

Ấu trùng ( hay còn gọi là giòi) là giai đoạn thứ 2 trong vòng đời của ruồi. Kich thước của một ấu trùng ruồi vào khoảng 3-9 mm. Sau khi ấu trùng chui ra từ trứng, chúng sẽ ăn các chất hữu cơ xung quanh. Hấp thụ protein và dưỡng chất để tiến hóa thành nhộng. Trước khi bước vào giai đoạn nhộng, ấu trùng sẽ lột da 2 lần. Mỗi lần đều tăng kích thước lên đáng kể.

Một số con giòi được tìm thấy trên xác chết rất hữu ích cho các nhân viên pháp lý. Dựa vào sự phát triển của ấu trùng, người ta có thể xác định được thời gian và địa điểm của xác chết. Ấu trùng có thể được nuôi với mục đích thương mại, dùng làm mồi câu, thức ăn cho động vật như bò sát và chim chóc,…

Phần lớn các con ấu trùng này gây hại cho mùa màng, đặc biệt là súc vật bởi vì tập tính sống ký sinh của nó. Nhưng nó cũng có ích, một vài người có thể dùng ấu trùng ruồi để chế thuốc, sản xuất thực phẩm đặc biệt là phô mai.

Sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng (tùy loài ruồi) chúng sẽ bắt đầu lột xác thành nhộng.

Xem thêm: Cách Lube Rubik Shop – Cách Làm Trơn Rubik Tại Nhà Mượt Mà Hiệu Quả

Nhộng

Ở giai đoạn thứ ba trong vòng đời của ruồi. Những con ấu trùng bò đến những nơi khô ráo mát mẻ và không có ánh sáng để chuẩn bị biến hình thành Nhộng. Nhông có hình trụ, đầu tròn và dài khoảng 1,2 mm.

*

Ban đầu, nó sẽ có màu vàng nhạt, sau đó sẫm màu dần thành nâu đỏ. Cuối cùng sẽ trở thành màu đen khi sắp đến giai đoạn ruồi trưởng thành. Giai đoạn từ nhộng sang ruồi trưởng thành có thể chỉ từ 2 – 6 ngày ( nếu nhiệt độ lí tưởng ) hoặc có thể lên đến 20 ngày nếu thời tiết xấu.

Ruồi trưởng thành

Sau khi kết thúc giai đoạn nhộng, con ruồi thực sự sẽ đục lớp vỏ nhộng và chui ra ngoài. Ruồi trưởng thành có chiều dài từ 5 – 8 mm. Toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi lông. Ruồi đực sẽ phát triển đầy đủ sau 16 giờ, còn ruồi cái thì cần 24 giờ để trưởng thành.

Khi các con ruồi đực tìm thấy con ruồi cái trên không hoặc trên mặt đất, chúng sẽ bay xung quanh để “tán tỉnh” ruồi cái. Khi con ruồi đực áp mình lên ruồi cái, nếu ruồi cái tiếp nhận thì quá trình tán tỉnh xem như thành công và chúng bắt đầu giao phối. Sự giao phối có thể lên đến vài phút. Sau đó, ruồi cái lại tiếp tục tìm những nơi như bãi rác, xác chết động vật … để đẻ trứng và tạo ra nhiều vòng đời của ruồi khác.

Xem thêm: Chụp Ảnh Trung Thu “Có Một Không Hai”, Chụp Ảnh Trung Thu Tphcm

Biết được về vòng đời của loài ruồi sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiêu diệt chúng. Ruồi là loài truyền bệnh rất nhiều cho con người nên cần phải có biện pháp tiêu diệt hiệu quả. Nếu muốn biết cách tiêu diệt ruồi thế nào các bạn hãy tham khảo các sản phẩm của Mosfly để có thể bảo vệ gia đình và người thân của mình nhé.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *