Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

11 Kho Ảnh Stock – Attention Required!

Bạn đang xem: 11 Kho Ảnh Stock – Attention Required! Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang tìm kiếm các kho hình ảnh đẹp, ảnh stock chất lượng cao miễn phí, có độ phân giải full HD hoặc thậm chí ultra HD – 4K để thiết kế hình ảnh cho cửa hàng kinh doanh online của mình? Bài viết này vuihecungchocopie.vn sẽ giới thiệu tới bạn 22 kho hình ảnh đẹp, ảnh stock chất lượng cao, với hàng ngàn các bức ảnh khác nhau để bạn thoải mái chọn lựa. Trên hết tất cả các kho ảnh stock được liệt kê ở đây đều miễn phí.

Đang xem: ảnh stock

Nội dung chính trong bài viết:

#1. Ảnh Stock là gì?#2. Lợi ích của việc sử dụng ảnh Stock#3. Sử dụng ảnh Stock như thế nào#4. Giá tiền của ảnh Stock#5. Một số kiến thức khác bạn nên biết về ảnh Stock#6. Các kho hình ảnh đẹp, ảnh Stock chất lượng cao miễn phí #7. Tham khảo 30 Hình ảnh đẹp về các chủ đề

Cho một vài người chưa hiểu rõ thì:

 

Ảnh Stock Là Gì?

Chắc hẳn nếu bạn là một người làm nghề thiết kế, hoặc đơn giản là cần sử dụng các hình ảnh đẹp phục vụ cho nhiều mục đích cá nhân khác nhau, thì bạn cũng đã biết qua thuật ngữ “ảnh Stock”. Vậy ảnh Stock là gì? Chúng ta sử dụng chúng như thế nào?

Ảnh Stock thường được biết đến là những bức ảnh có chất lượng cao, và phải được cấp phép bởi người sở hữu thì mới có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau. Chúng là nguồn tài nguyên hoàn hảo và không thể thiếu cho mọi chiến dịch marketing và quảng cáo, cho các dự án sáng tạo cá nhân hoặc mục đích thương mại, cho các nội dung trên website, bài viết,…

*

 

Lợi ích của việc sử dụng ảnh Stock

Ảnh Stock đem lại rất nhiều các lợi ích trong các ngành kinh doanh, quảng cáo và sáng tạo, nhưng lợi ích chính và quan trọng nhất đó chính là chúng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc để có thể sản xuất được một sản phẩm hình ảnh chất lượng.

Việc thuê một nhiếp ảnh gia hoặc chuyên gia thiết kế đồ họa để sản xuất các bức ảnh đẹp có thể vô cùng đắt đỏ, đồng thời là chi phí tốn kém. Còn nếu bạn muốn tự làm, thì khoảng thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu cũng như chuẩn bị các thiết bị cần thiết cũng vô cùng đau đầu để có thể sản xuất được hình ảnh chất lượng cao.

Đối với các hình ảnh có sẵn, bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ là đã có thể dowload và sử dụng theo 1 số quy định. Các quy định này sẽ được chỉ rõ trong các phần sau của bài viết.

Mockup Design – Thiết kế Mockup

 

Sử dụng ảnh Stock như thế nào?

Các ảnh stock thường được sử dụng cho các mục đích thương mại, hoặc cá nhân tùy từng trường hợp.

Dưới đây là các ví dụ về sử dụng để bạn có thể tham khảo:

 

Marketing và quảng cáo

1. Thương mại — TV, Website, Hình ảnh hiển thị2. Ấn phẩm truyền thông3. Thiết kế bao bì4. Phim ảnh, video (Hướng dẫn cách tải video trên Facebook, Youtube và Instagram)5. Thiết kế Brochure6. Thiết kế Catalogue 7. Thiết kế bìa sách

 

Kinh doanh

1. Thuyết trình, làm Powerpoint2. Nhận diện thương hiệu3. Letterhead4. Hình ảnh trên hệ thống mạng xã hội như Instagram, Facebook

XEM THÊM:  Hình ảnh Naruto chế hài hước, bựa nhất cười “NGOÁC MIỆNG”

 

Truyền thông

1. Tờ rơi2. Poster3. Thiệp

 

Thiết kế

1. Thiết kế đồ họa2. Thiết kế website3. Thiết kế nhà, văn phòng,…

Có một số nhà cung cấp cho phép bạn sử dụng ảnh stock trên các kênh mạng xã hội, nhưng phải chấp hành theo một số quy định khá nghiêm ngặt của chủ sở hữu.

Đồng thời, nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh dành cho mục đích resale (bán lại) bạn sẽ cần trả một mức giá cao hơn đi kèm với đó là Extended license (tìm hiểu ở phần sau của bài viết).

 

Giá tiền trung bình của một bức ảnh stock

Giá tiền của một bức ảnh stock thường phụ thuộc vào loại giấy phép bạn sở hữu và bên cung cấp bạn lựa chọn, giá trung bình sẽ là:

1. Rights Managed license: giá của ảnh stock sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng cụ thể của bạn, đồng thời thay đổi tùy theo mục đích sử dụng cá nhân, kích thước hoặc độ phân giải của ảnh. Chúng có thể dao động từ $50 đến hàng ngàn đô.

2. Royalty Free license: với lựa chọn này, giá của ảnh stock sẽ linh hoạt hơn cho người mua. Dao động từ khoảng $1 cho đến $15

 

Một số kiến thức khác bạn nên biết về ảnh Stock

Dưới đây là một số các quy định, đặc điểm về ảnh stock mà bạn cần biết trong qua trình sử dụng:

 

Bản quyền và quyền sở hữu

Hầu hết các ảnh stock đều là hình ảnh có bản quyền, sở hữu bởi nhiếp ảnh gia hoặc designer. Do đó, bạn không thể sử dụng trái phép dưới bất cứ hình thức nào nếu không trả một khoản phí sở hữu của từng ảnh.

Mặc dù vấn đề bản quyền hình ảnh ở Việt Nam vẫn chưa được tôn trọng đúng mực, nhưng trong tương lai, chắc chắn cục sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra các quy định để kiểm soát vấn đề này, nhằm đảm bảo cho quyền lợi của những người làm sáng tạo.

 

Cấp giấy phép

Khi bạn quyết định mua ảnh stock, bạn chỉ đang mua giấy pháp sử dụng của bức ảnh đó dưới 1 số quy định. Bạn vẫn chưa phải là người sở hữu của hình ảnh đó. Tác giả của bức ảnh vẫn là người sở hữu, và bạn chỉ trả tiền để được sử dụng ảnh stock mà thôi. 

Có 2 loại giấy phép hình ảnh chính bạn nên biết đó là Royalty Free và Rights Managed đã được liệt kê ở phía bên trên.

 

Tổng hợp các kho hình ảnh đẹp, ảnh Stock chất lượng cao miễn phí:

 

1. Burst by Shopify

 

*

Ưu điểm:

– Hàng trăm các loại ảnh stock đẹp, với chất lượng cao, đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.- Dễ dàng tìm kiếm bức ảnh phù hợp với mục đích của mình.- Hoàn toàn miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại

 

2. Unsplash

 

*

Ưu điểm:

– Hình ảnh stock đẹp, chất lượng
cao phù hợp với tất cả mọi đối tượng.- Thư viện hơn 300,000 bức ảnh stock, cập nhật thường xuyên.- Royalty free cho mục đích thương mai.

 

3. Gratisography

 

*

Ưu điểm:

– Ảnh chụp chất lượng cao, đẹp được cập nhật hàng tuần- Các bức ảnh được đánh giá chuyên nghiệp, sáng tạo từ các chuyên gia nhiếp ảnh hàng đầu- Miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Up Ảnh 360 Độ Lên Facebook Với Định Dạng 3D, Cách Đăng Ảnh 360 Độ Lên Facebook Bằng Điện Thoại

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Cesarean Là Gì, Nghĩa Của Từ Cesarean, Từ Vựng Y Khoa (Mổ Lấy Thai) 1

 

4. Little Visuals

 

*

Ưu điểm:

– Kho ảnh stock về chủ đề thiên nhiên, phong cảnh vô cùng lớn- Các ảnh đều được gắn tags để người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá- Ảnh chất lượng cao được tải và sử dụng miễn phí cho mục đích thương mại.

 

5. Superfamous

 

*

Ưu điểm:

– Kho hình ảnh stock tuyệt vời để bạn thỏa sức khám phá.- 100% được quyền sở hữu royalty free (bạn cần ghi rõ nguồn tác giả nếu sử dụng).

 

6. Life of Pix

 

*

Ưu điểm:

– Hình ảnh stock chân thật, sống động bậc nhất.- Hàng ngàn bức ảnh stock đủ mọi lĩnh vực, từ đồ ăn, con người đến cảnh vật, kiến trúc.- 10 bức ảnh stock được cập nhật hàng tuần do chính “nhiếp ảnh gia của tuần” lựa chọn- Miễn phí quyền sử dụng cho mục đích thương mại.

 

7. Startup Stock

 

*

Ưu điểm:

– Kho ảnh stock đẹp, chất lượng cao phù hợp cho giới startups, blogger, designer hoặc developer.- Nguồn ảnh stock tuyệt vời cho các website liên quan tới công nghệ.- Miễn phí 100% quyền royalty free sử dụng cho mục đích thương mại

 

8. MMT

 

*

Ưu điểm:

– Kho tàng ảnh stock miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại được cập nhật hàng tuần- Tập trung chủ yếu vào các bức ảnh thiên nhiên, phong cảnh.- Vô cùng dễ dàng tìm kiếm ảnh stock phù hợp

 

9. Pexels

 

*

Ưu điểm:

– Hơn 3000 ảnh stock được cập nhật mỗi tháng vào kho ảnh có sẵn 40,000 sản phẩm.- Bộ sưu tập tuyệt vời các hình ảnh stock để bạn khám phá. Từ sông núi, cho tới âm nhạc, chắc chắn mọi thứ bạn tìm kiếm đều có sẵn ở kho ảnh stock của Pexels.

 

10. Magdeleine

 

*

Ưu điểm:

– Đa dạng các danh mục ảnh stock dựa trên màu sắc, chủ đề.- Chi tiết các thông số kỹ thuật của từng bức ảnh- Miễn phí sử dụng (bạn cần cung cấp nguồn tác giả)

 

11. Jay Mantri

 

*

Ưu điểm:

– Kho ảnh stock tuyệt vời về chủ đề phong cảnh, đại dương và thành phố.- Miễn phí bản quyền cho mục đích thương mại

 

12. Stock Snap

 

*

Ưu điểm:

– Hằng trăm bức ảnh stock có độ phân giải cao được cập nhật mỗi tuần- Thanh tìm kiếm và giao diện website thân thiện giúp bạn dễ dàng khám phá các ảnh stock được sắp xếp theo ngày, mức độ phổ biến, lượt xem, lượt tải xuống, lượt yêu thích,…- Miễn phí cho mục đích thương mại.

 

13. Picography

 

*

Ưu điểm:

– Nguồn ảnh stock tuyệt đẹp với chất lượng cao phục vụ người dùng.- Hàng trăm các bức ảnh về lối sống, con người, phong cách sử dụng cho mục đích thương mại- Đa dạng các bức ảnh đầy màu sắc về cuộc sống, văn hóa.

 

14. ISO Republic

 

*

Ưu điểm:

– Được thực hiện bởi các chuyên gia về sáng tạo hàng đầu.- Thư viện 3000 ảnh stock miễn phí- Miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại

XEM THÊM:  Cách Xuất Ảnh Chất Lượng Cao Trong Lightroom Chất Lượng Cao

 

15. StokPic

 

*

Ưu điểm:

– 10 ảnh stock mới được gửi thẳng vào email của bạn mỗi tuần.- Thư viên hàng trăm bức ảnh để bạn lựa chọn- 100% miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại.

 

16. Free Nature Stock

 

*

Ưu điểm:

– Hàng trăm bức ảnh stock miễn phí về thiên nhiên, phogn cách được thêm mỗi tháng.- Cực kì phù hợp với những người muốn tìm kiếm các bức ảnh chất lượng tốt nhất.- Tất cả các bức ảnh đều miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại.

 

17. Pixabay

 

*

Ưu điểm:

– Hơn 1,3 triệu bức ảnh stock và video để bạn có thể lựa chọn.- Mọi thứ đều có sẵ
n, từ ảnh chụp, hình minh họa, vector graphíc, video,…- Miễn phí cho mục đích thương mại, cực kì phù hợp với các nhà quảng cáo để sử dụng.

 

18. FoodiesFeed

 

*

Ưu điểm:

– Hơn 900 bức ảnh stock để bạn có thể tìm kiếm.- Nếu bạn đang tìm kiếm các bức ảnh chất lượng cao về đồ ăn, thì đây là nơi hoàn hảo dành cho bạn.

 

19. Bucketlistly

 

*

Ưu điểm:

– Hơn 5,000 các bức ảnh stock về địa điểm du lịch từ khắp nơi trên thế giới, có thể kể đến như Nga, Hong Kong, Brazil, Peru, Pháp,…- Lựa chọn hoàn hảo cho mọi website về du lịch.- Kho ảnh có chất lượng vô cùng cao, miễn phí sử dụng cho mục đích cá nhân.

 

20. Cupcake

 

*

Ưu điểm:

– Chủ yếu là các bức ảnh stock về cảnh quan thiên nhiên, ảnh phong cảnh tuyệt đẹp- Miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại.

 

21. Foodie Factor

 

*

Ưu điểm:

– Từ đồ uống có cồn, cho tới các loại bánh kẹo, Foodie Factor sở hữu hơn 1000 bức ảnh stock liên quan đến đồ ăn, thực phẩm để bạn lựa chọn.- Bạn có thể lựa chọn cập nhật các bức ảnh stock mới nhất của mình trong hòm thư email.- Tất cả các ảnh stock đều miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại

 

22. SplitShire

 

*

Ưu điểm:

– Hơn 900 các ảnh stock đẹp, chất lượng cao nhất để người dùng có thể khám phá và chọn lựa.- Có sẵn cả video stock cho bạn.- Và tất nhiêtn, chúng vẫn miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại

Hy vọng bài viết trên bạn đã có đầy đủ mọi thông tin cần biết về ảnh stock, chúc các bạn tìm kiếm được hình ảnh phù hợp cho các chiến dịch marketing, truyền thông quảng cáo, cũng như phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

Xem thêm: Top 8 App Chụp Ảnh Đẹp Iphone (Bản 2020), Top Các Ứng Dụng Chụp Ảnh Đẹp Cho Iphone Và Ipad

 

30 Hình ảnh đẹp về các chủ đề để bạn tham khảo

vuihecungchocopie.vn đã tổng hợp các hình ảnh đẹp về nhiều chủ đề khác nhau để bạn có thể tham khảo và sử dụng tùy theo mục đích cá nhân. Chủ yếu xoay quanh các hình ảnh đẹp về đề tài con người, thiên nhiên, động vật,…

Để tải được các hình ảnh đẹp dưới đây với chất lượng cao nhất, bạn truy cập vào link này nhé: http://bit.ly/2DEkGax

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *