Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Dầu Bôi Trơn Rubik Tại Nhà H2 Rubik Shop, Dầu Bôi Trơn Rubik

Bạn đang xem: Dầu Bôi Trơn Rubik Tại Nhà H2 Rubik Shop, Dầu Bôi Trơn Rubik Tại Vuihecungchocopie                        

» Trải nghiệm và đánh giá dòng GAN “MONSTER GO”» MF3RS3M phiên bản 2020 – Đã đến lúc nâng cấp rồi các dân chơi !!» YJ MGC 5×5 và 6×6 – Hai “thế lực mới” trong phân khúc tầm trung» Đánh giá MoYu Weilong WR M – Chiếc Flagship trường tồn qua năm tháng» GAN 330 Cube – Móc chìa khoá Rubik… đắt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu bôi trơn Rubik khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên Cube của mình. Tuy nhiên, một trong số chúng khá nguy hiểm và có thể làm hỏng khối Rubik. Bởi vậy H2 Rubik đãliệt kê danh sách các loại tốt nhất và những cái nào nên dùng, tùy thuộc vào mục đích của bạn.

Đang xem: Bôi trơn rubik

Dầu bôi trơn Rubik là gì?

Dầu bôi trơn Rubik, trong tiếng anh là Lubricants – quen gọi tắt Lube. Đây là nhữngchất giúp khối Rubik của bạn chuyển động dễ dàng và mượt mà hơn.

*

Bạn có thể điều chỉnh chiếc Rubik để có cảm giác tay tốt hơn, bằng cách căng lại lò xo, mod thêm hoặc loại bỏ nam châm tùy thuộc theo mục đích. Tuy nhiên, dù có làm thế nào đi nữa cũng không thể có cảm giác trơn tru được như Lube mang lại. Nó giống như một chiếc xe máy cần dầu nhớt để hoạt động êm ái vậy. Tốc độ nhanh hơn hay dễ dàng kiểm soát hơn, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào độ nhớt của dầu bôi trơn Rubik.

XEM THÊM:  Shengshou Teraminx H2 Rubik Shop, H2 Rubik Shop

Dầu bôi trơn Rubik được làm từ gì?

Có tổng cộng 19 loại chất khác nhau để tạo ra Lube nhưng có 4 loại gốcchínhphổ biến nhấttrong đó là Silicone-Based, Water-Based, Petroleum-Based và PFPE-Based. Trong đó, Silicone Based và Water Basedlà phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất, Petroleum Based ít dùng hơn bởi nó gây hư hại cho nhựa, còn PFPE không được sử dụng mấy vì nó khá đắt.

Xem thêm: Kí Tự Sao, Dấu Sao, Hoa Thị Đầy Đủ Nhất, Kí Tự Đặc Biệt Ngôi Sao, Dấu Sao Và Hình Hoa Thị

*

▪️ Silicone Based:Hầu như loại Lubenào hiện nay cũng đều sử dụng Silicone vì nóđược coi là “nguyên liệu vàng” trong việc làm trơn mượt khối Rubik mà không làm hòa tan hay làm hỏng nhựa.

▪️ Water Based: Những chất bôi trơn gốc nước thườngđem lại tốc độ cực kỳ nhanh và trơn. Nó có tiếng là nhanh bay hơi nhưng ngày nay các hãng sản xuất đã tìm ra công thức mới để tăng cường tuổi thọ trong không khí. Loại bôi trơn Water-Based chỉ nên sử dụng lên bề mặt miếng nhựa chứ không được dùng lên kim loại như lõi và lò xo vì nó có thể gây ra hiện tượng ăn mòn, rỉ sét.

*

Dầu bôi trơn Water-Based đầu tiên tại Việt Nam

▪️ Petroleum-Based:Tuy nhiên những sản phẩm này không được khuyến khích bởi nó sẽ làm hỏng Rubik trong hầu hết các trường hợp. Nó có thể ăn mòn nhựa, ảnh hưởng xấu đến tốc độ của Cube. Một số sản phẩm phổ biến có chứa chất Petroleum là Vaseline, WD-40 hay Liquid Wrench, vv…. Tuyệt đối không nên dùng những sản phẩm dạng này.

XEM THÊM:  Top 9 phim hài chiếu rạp của Trấn Thành vui nhất

Xem thêm: Điển Tích: Bá Nha Tử Kỳ (Sưu Tầm Từ Vnthuquan, Điển Tích Bá Nha

*

Lube Rubik bằng Vaseline thực sự là ý tưởng tồi

▪️ PFPE(Perfluoropolyethers):là một loại dầu tổng hợp được phát minh bởi DuPont. Chúng thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ vì có khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ thoát khí rất thấp nên có tác dụng rất lâu và đương nhiên giá thành cũng không rẻ chút nào.Sản phẩm nổi bật của loại này là T-Minus One Speed Cube Oil ( T-1).

Liên hệ đặt quảng cáo: Vuihecungchocopie nhận đặt quảng cáo banner + SĐt + Textlink quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: Facebookzalo.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *