Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
166 lượt xem

Các thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng bạn nên biết

Bạn đang quan tâm đến Các thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng bạn nên biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng bạn nên biết tại đây.

Google là công cụ tìm kiếm thông tin được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nhưng đa số mọi người chỉ tìm kiếm bằng những từ khóa cơ bản. Vì thế qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bạn những thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng giúp bạn tìm kiếm thông tin tốt và dễ dàng hơn.

Mẹo tìm kiếm Google

Mẹo tìm kiếm Google

1. độc quyền từ khóa tìm kiếm phổ biến.

Công cụ tìm kiếm Google sẽ tư vấn bạn tìm kiếm thông tin bằng từ khóa chính. Hoặc bạn có thể đặt những câu hỏi đơn giản Google sẽ trả cho bạn những kết quả tìm kiếm mong muốn.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm “Các quán cơm tại Hà Nội” khối server sẽ trả cho bạn những kết quả tìm kiếm những vị trí hoặc là những thông tin liên quan đến quán cơm được nhiều người dùng nhất.

Chọn lọc từ khóa tìm kiếm phổ biến.

độc quyền từ khóa tìm kiếm phổ biến.

2. Sử dụng bộ lọc những kết quả tìm kiếm của Google

Khi bạn sử dụng bộ lọc tìm kiếm của Google thì khối server sẽ thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm của bạn để cho ra kết quả mà bạn muốn. 

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm từ khóa “máy lạnh” bạn có thể dùng những bộ lọc như hình ảnh, tin tức để thu hẹp nội dung tìm kiếm của bạn. 

Sử dụng bộ lọc những kết quả tìm kiếm của Google

Sử dụng bộ lọc những kết quả tìm kiếm của Google

3. Sử dụng công cụ thiết đặt tìm kiếm trên Google

Việc sử dụng công cụ thiết đặt tìm kiếm trên Google sẽ giúp cho bạn có thể tìm kiếm chính xác những nội dung mà bạn mong muốn bạn có thể truy cập vào https://www.google.com/preferences# để thiết lập những bộ lọc tìm kiếm an toàn trên thiết bị của mình. Ngoài ra bạn còn thể chọn mục công cụ để lựa chọn kết quả gần nhất.

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm từ khóa “giày Bitis” bạn dùng thanh công cụ để sàng lọc những kết quả bài viết được cập nhật theo thời gian mà bạn mong muốn.

Sử dụng công cụ thiết đặt tìm kiếm trên Google

Sử dụng công cụ thiết đặt tìm kiếm trên Google

4. Sử dụng từ khóa tìm kiếm “hoặc”, “or”

Để có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng nhưng bạn không biết chính xác tên gọi đó là gì? Thì bạn thể thể dùng từ “hoặc” hoặc từ “or” trên Google để tìm kiếm và cho ra từ khóa tương đương và chính xác tên gọi mà mọi người thường hay sử dụng.

Ví dụ: từ khóa “máy lạnh hoặc điều hòa” thì Google sẽ cho bạn ra những kết quả mà được nhiều người dùng tìm kiếm nhất.

Sử dụng từ khóa tìm kiếm “hoặc”

Sử dụng từ khóa tìm kiếm “hoặc”

5. Tìm kiếm với những từ khóa liên quan trên Google

Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến từ đồng nghĩa trong một đề tài nào trên Google bạn có thể thêm biểu tượng “~” để có được kết quả tìm kiếm nhanh nhất.

Ví dụ: bạn tìm từ khóa “thiết bị ~ thông minh” Google sẽ cho bạn ra những kết quả tìm kiếm liên quan đến những thiết bị thông minh và địa chỉ bán hàng.

Tìm kiếm với những từ khóa liên quan trên Google

Tìm kiếm với những từ khóa liên quan trên Google

6. Tìm kiếm kết quả trong trang web

Nếu bạn cần tìm kiếm thông tin trong một trang web nào đó thay vì bạn gõ từ khóa hoặc trang web mà bạn muốn để tìm kiếm. thì chúng ta có thể gõ nhanh từ khóa theo công thức tên trang web đầy đủ và tên nội dung tìm kiếm trong trang web đó thì Google sẽ trả cho bạn những kết quả có trong trang web bạn mong muốn.

XEM THÊM:  Bảng Kí Tự Đặc Biệt Võ Lâm Truyền Kỳ 2021, Kí Tự Đặc Biệt Trong Võ Lâm Cho Ae Đổi

Ví dụ: Bạn muốn tìm từ khóa điện thoại trong trang web thegioididong bạn có thể gõ từ khóa “thegioididong.com dien thoai” Google sẽ trả cho bạn những kết quả điện thoại có trong web thegioididong.

Tìm kiếm kết quả trong trang web

Tìm kiếm kết quả trong trang web

7. Sử dụng dấu “*” khi tìm kiếm trên Google 

Trong trường hợp bạn tìm kiếm một thông tin nào đó mà không nhớ hết từ khóa. Bạn có thể dùng phím “*” để thêm vào phía sau biểu hiện cho từ khóa bạn không nhớ rõ. Thì Google cho bạn kết quả một câu hoàn chỉnh.

Ví dụ: bạn tìm kiếm trên Google “ăn quả nhớ kẻ *” thì khối server sẽ đưa ra cho bạn kết quả câu thành ngữ đầy đủ nhất là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Sử dụng dấu “*” khi tìm kiếm trên Google 

Sử dụng dấu “*” khi tìm kiếm trên Google 

8. Sử dụng cụm từ “AROUND” khi tìm kiếm nội dung

Cụm từ “AROUND” dành cho những lúc bạn tìm kiếm nội dung nhưng quá nhiều từ mà bạn không nhớ. Bằng nhữngh bạn viết từ khóa đầu tiên kèm chữ AROUND + (số lượng từ còn thiếu) + từ khóa cuối cùng thì Google sẽ cho bạn kết quả chính xác thông tin.

Ví dụ: bạn muốn tìm kiếm bài thơ “Bánh trôi nước”bạn có thể gõ từ khóa: “thân em vừa trắng AROUND (10) lòng son” thì Google sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm bài thơ hoàn chỉnh.

Sử dụng cụm từ “AROUND” khi tìm kiếm nội dung

Sử dụng cụm từ “AROUND” khi tìm kiếm nội dung

9. Tìm kiếm trong khoảng thời gian

Tìm kiếm trong khoảng thời gian giúp bạn có thể tìm một tài liệu nào đó mà không nhớ rõ ví dụ. Điều này sẽ giúp Google dễ dàng tìm kiếm hơn bằng nhữngh đặt dấu 3 chấm ở giữa 2 mốc thời gian là được 

Ví dụ: Bạn muốn tìm kiếm Samsung trong khoảng thời gian 2010 – 2015 thì bạn đánh từ khóa “Samsung 2010…2015” khối server sẽ trả cho bạn kết quả dòng sự kiện hoặc sản phẩm của Samsung trong giai đoạn đó.

Tìm kiếm trong khoảng thời gian

Tìm kiếm trong khoảng thời gian

10. Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc URL

Để có thể tìm kiếm một từ khóa hoặc một bài viết nào đó đi kèm với từ khóa intitle: + từ khóa trên Google để tìm kiếm thông tin bài viết có liên quan. Nếu bạn muốn tìm kiếm trực tiếp đi vào trang web chính bạn có thể dùng nhữngh với lệnh inurl: + từ khóa + tên trang web thì khối server sẽ trả cho bạn kết quả thẳng về trang web mà bạn muốn tìm kiếm.

Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa game app:

  • Đối với lệnh: “intitle:” game app khối server sẽ cho bạn những kết quả liên quan về bài viết có chữ Game app trên những trang web có liên quan. 
  • Còn nếu bạn muốn tìm kiếm Url thì bạn thực hiện lệnh “inurl:” game app thegioididong thì Google sẽ trả cho bạn những kết quả trực tiếp trong trang web thegioididong.

Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc URL

Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc URL

XEM THÊM:  Cách Làm Rubik Bằng Giấy Chơi Được 100%, Giấy 3X3X3 Khối Rubik: 5 Bước

11. Tìm kiếm những trang web liên quan

Nếu bạn muốn tìm kiếm nội dung ở nhiều trang web nào đó thì bạn có thể dùng từ khóa “related: + địa chỉ trang web” thì khối server sẽ cho bạn những kết quả danh sách những trang web liên quan.

Ví dụ: từ khóa related: thegioididong thì khối server sẽ trả lại cho bạn những trang web liên quan về thegioididong.

Tìm kiếm những trang web liên quan

Tìm kiếm những trang web liên quan

12. Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm cụm từ chính xác

Để có thể tìm chính xác tên của bài viết nào đó thì bạn có thể để dấu ngoặc kép trong từ khóa thì khối server sẽ đưa cho bạn thông tin chính xác về bài viết có tên từ khóa đó 

Ví dụ: “6 thủ thuật tìm kiếm nhanh hơn trên Google có thể bạn chưa biết” khối server sẽ hiển thị nội dung chính xác cho bạn tên bài viết mà bạn muốn tìm.

Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm cụm từ chính xác

Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm cụm từ chính xác

13. Sử dụng phương pháp loại trừ từ khóa

Nếu bạn không muốn Google trả kết quả tìm kiếm có từ khóa mà bạn mong muốn. Bạn có thể thực hiện thao tác theo cú pháp “tên từ khóa chính -từ khóa không muốn xuất hiện trong tìm kiếm” thì khối server sẽ bỏ những tìm kiếm có từ khóa mà bạn không muốn xuất hiện 

Ví dụ: Từ khóa “truyện tranh -online” thì Google sẽ cho bạn những kết quả tìm kiếm không có chữ Online.

Sử dụng phương pháp loại trừ từ khóa

Sử dụng phương pháp loại trừ từ khóa

14. Tìm kiếm theo định dạng tệp

Việc tìm kiếm thông tin theo dạng những tệp hoặc file đính kèm sẽ dễ dàng hơn khi bạn thêm những như: .doc, .pdf… thì Google sẽ cho bạn những thông tin liên quan có file đính kèm trong bài viết.

Ví dụ: Bạn muốn tìm kiếm file hướng dẫn báo cáo thuế thu nhập cá nhân bạn có thể gõ từ khóa “báo cáo thuế thu nhập cá nhân.pdf” thì khối server sẽ trả cho bạn file có định dạng PDF trong tìm kiếm.

Tìm kiếm theo định dạng tệp

Tìm kiếm theo định dạng tệp

15. Xác định ngày tháng năm ví dụ của những ngày lễ

Việc xác định ngày tháng năm ví dụ sẽ dễ dàng hơn khi tìm kiếm với Google.

Ví dụ: Bạn gõ từ khóa “tết 2021” thì Google sẽ cho bạn kết quả thời gian ngày ví dụ trong tìm kiếm.

Xác định ngày tháng năm ví dụ của những ngày lễ

Xác định ngày tháng năm ví dụ

16. Nhận những thông tin thú vị với cụm từ “Fun Facts” 

Bạn có thể chia sẻ thông tin những kiến thức thú vị trực tiếp trên Google bằng nhữngh nhập vào ô tìm kiếm chữ Fun Facts để tìm kiếm những thông tin, kiến thức thú vị.

Nhận những thông tin thú vị với cụm từ “Fun Facts” 

Nhận những thông tin thú vị với cụm từ “Fun Facts” 

17. Thực hiện những phép tính

Ngoài việc bạn có thể tìm kiếm thông tin. Bạn còn có thể dùng chính Google để làm máy tính riêng của mình. Bằng nhữngh bạn nhập những phép tính trên thanh tìm kiếm Google sau đó nhấn Enter sẽ cho bạn biết kết quả của phép tính đó. 

Ví dụ: bạn thực hiện phép tính “14+3+3=” trên thanh tìm kiếm sau đó nhấn Enter sẽ hiển thị thông tin kết quả chính xác của phép tính đó.

Thực hiện những phép tính

Thực hiện những phép tính

XEM THÊM:  Sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút Big Books, Sách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

18. Chuyển đổi những đơn vị tiền tệ, đo lường

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi đơn vị đo lường hoặc tỷ giá tiền tệ trực tiếp trên Google để tra cứu thông tin bằng nhữngh: Số lượng + đơn vị cần chuyển (tỷ giá tiền tệ, nhiệt độ, khoảng nhữngh.v.v…) = đơn vị chuyển.

Ví dụ: Như quy đổi 1 USD = VND thì Google sẽ cho bạn xem tỷ giá tiền tệ VND hiện tại của 1 USD.

Chuyển đổi những đơn vị tiền tệ, đo lường

Chuyển đổi những đơn vị tiền tệ, đo lường

19. Xem dự báo thời tiết ở mọi nơi

Với Google bạn chỉ có thể ở trên máy tính của bạn mà có thể biết được thông tin thời tiết ở bất kỳ nơi đâu mà bạn mong muốn, không những vậy bạn còn có thể xem thời tiết hiện tại tại những quốc gia khác mà không cần phải đến trực tiếp bằng nhữngh nhập từ khóa “Thời tiếp + vị trí bạn muốn xem“.

Ví dụ: “Thời tiết Hà Nội” Google sẽ trả cho bạn kết quả thời tiết hiện tại ở khu vực Hà Nội.

Xem dự báo thời tiết ở mọi nơi

Xem dự báo thời tiết ở mọi nơi

20. Xem những dữ liệu công cộng 

Google còn là công cụ giúp bạn có thể tra cứu những thông tin công cộng như tỷ lệ thất nghiệp của một quốc gia, chỉ số phát triển của quốc gia đó hoặc thậm chí mật độ dân số của một nước hoặc một thành phố mà bạn muốn biết v.v…

Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa “Dân Số thế giới” khối server sẽ hiển thị thông tin mật độ dân số trên thế giới hiện nay.

Xem những dữ liệu công cộng 

Xem những dữ liệu công cộng 

21. Xem giờ mặt trời mọc / lặn

Bạn có thể tra cứu thông tin xem giờ mặt trời mọc/lặn chính xác nhất trực tiếp trên Google ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Điều này sẽ thú vị hơn nếu bạn muốn ngắm bình minh hay hoàng hôn cho những chuyến đi chơi của bạn.

Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa “Mặt trời mọc Tp Hồ Chí Minh 24/12”. Thì Google sẽ hiển thị thông tin thời gian bình minh sẽ xuất hiện vào ngày hôm đó.

Xem giờ mặt trời mọc / lặn

Xem giờ mặt trời mọc / lặn

22. Xem giờ quốc tế

Để xem giờ tại một vị trí nào đó trên Google bằng nhữngh bạn gõ vào thanh tìm kiếm: Giờ + vị trí mà bạn muốn xem.

Ví dụ: “Giờ Singapore” khối server sẽ trả cho bạn kết quả giờ hiện tại ở khu vực bạn muốn xem.

Xem giờ quốc tế

Xem giờ quốc tế

23. Do a barrel roll

Khi bạn gõ từ khóa Do a barrel roll trên thanh tìm kiếm thì Google sẽ tự động xoay màn hình. Giúp bạn có thể giải tỏa căng thẳng khi cần thiết. 

Do a barrel roll

Do a barrel roll

24. Xem lịch chiếu phim

Bạn có thể tra cứu thông tin lịch chiếu phim của bất kỳ bộ phim nào mà bạn muốn tại khu vực bạn đang ở bằng nhữngh tìm kiếm từ khóa “lịch chiếu phim + tên phim + vị trí“, ví dụ như: 

Xem lịch chiếu phim

Xem lịch chiếu phim

Như vậy với những nhữngh trên Thế Giới mobile đã hướng dẫn cho bạn Các thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng. Nếu bạn có thêm thông tin hữu ích nào thú vị, thì hãy để lại cho mình bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.