Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cach chen hinh anh vao 1 o trong excel

Bạn đang xem: Cach chen hinh anh vao 1 o trong excel Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cach chen hinh anh vao 1 o trong excel phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong hình ảnh bên dưới, biểu trưng của các công ty phổ biến nằm trong cột bên cạnh tên thương hiệu. Khi sử dụng bộ lọc trên cột tên công ty, hình ảnh trong cột logo cũng sẽ được lọc ra theo dữ liệu tên công ty.

Tính năng này rất hữu ích nếu bạn đang kinh doanh và kinh doanh nhiều mặt hàng có hình ảnh và mã sản phẩm tương ứng.

Bạn đang xem: Cach chen hinh anh vao 1 o trong excel

Khi bạn chèn ảnh vào một ô trong excel, ảnh trong ô đó vẫn không được liên kết với các ô khác và không thể thực hiện các thao tác như lọc dữ liệu, di chuyển, ẩn và thay đổi kích thước theo ô. Trong phần hướng dẫn sau, ghiencongnghe sẽ hướng dẫn bạn từng bước chèn ảnh vào ô trong excel và sử dụng thao tác với ô trong excel Khoá ảnh để mỗi khi tương tác với ô (ẩn ô, sử dụng bộ lọc dữ liệu, di chuyển ô đến một vị trí khác … vv.) hình ảnh tự động thay đổi tương ứng.

1. Chèn ảnh vào một ô trong excel

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chèn hình ảnh vào ô trong excel:

 1. Mở tab Chèn .
 2. Nhấp vào tùy chọn Hình ảnh (thuộc nhóm Hình minh họa).
 3. Hộp thoại Chèn ảnh xuất hiện, điều hướng đến thư mục chứa ảnh bạn muốn chèn và đánh dấu ảnh (có thể chèn một hoặc nhiều ảnh cùng một lúc).
 4. Nhấp vào Chèn để chèn hình ảnh.
 5. Thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với kích thước ô excel.
 6. Chèn ảnh vào một ô trong excel.
  • Bạn có thể giữ phím alt , sau đó giữ chuột trái để kéo hình ảnh bạn muốn chèn vào ô, sau đó kéo hình ảnh vào ô bạn muốn chèn. Hình ảnh sẽ tự động Điều chỉnh để gần với đường viền của ô excel.
  • Xem thêm: Messenger không gửi được tin nhắn

   Nếu bạn muốn chèn nhiều hình ảnh vào một ô cùng một lúc, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh cùng một lúc trong bước 4 ở trên.

   Bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách chọn hình ảnh đó, sau đó kéo đường viền để thay đổi kích thước hình ảnh thành kích thước mong muốn. Nếu bạn muốn giữ đúng tỷ lệ hình ảnh logo, hình ảnh sản phẩm, vui lòng kéo một góc hình ảnh để điều chỉnh.

   Khi hình ảnh đã có trong ô sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần khóa hình ảnh vào ô để có thể thay đổi kích thước, sử dụng bộ lọc hoặc ẩn ô. Bạn cần sử dụng ô excel để thực hiện thao tác khóa ảnh, vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

   2. Thao tác hình ảnh với các ô trong excel

   Sau khi chèn hình ảnh vào bảng tính, trước tiên hãy thay đổi kích thước hình ảnh để vừa với ô, sau đó thực hiện như sau:

   1. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Định dạng hình ảnh .
   2. Trong thanh điều khiển của Định dạng Hình ảnh , chọn Kích thước & amp; Thuộc tính (biểu tượng được hiển thị) và chọn “ Sử dụng Di chuyển Ô và Thay đổi Kích thước “tùy chọn để khóa hình ảnh với các ô trong excel.
   3. Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Kelvin Khánh Và Cuộc Sống Hôn Nhân Hạnh Phúc Với Khởi My

    Vậy là bạn đã hoàn tất việc khóa hình ảnh vào các ô trong excel, mỗi khi bạn làm điều gì đó với ô để ẩn ô, sử dụng bộ lọc dữ liệu, di chuyển ô đến vị trí khác, v.v. Tự động thay đổi để phù hợp với ô.

    Qua bài viết này, ghiencongnghe xin giới thiệu thủ thuật chèn ảnh vào ô trong excel. Thủ thuật này rất hay để quản lý danh sách sản phẩm bằng hình ảnh tương ứng, bạn có thể áp dụng để phân loại sản phẩm có hình ảnh theo danh mục giúp công việc của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. hiệu quả hơn bao giờ hết.

    Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy like & amp; share để ủng hộ nhóm hoặc comment bên dưới để cùng thảo luận xem bạn có cách giải quyết nào hay hơn. cảm ơn đã xem.

    Tham khảo trumpexcel

    Có thể bạn cần biết:

    Xem thêm: Phần Mềm Hack Game VIP 2021 ❤️ Điện Thoại + Máy Tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *