Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
282 lượt xem

Cách chơi Bard mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo chuẩn

Bạn đang quan tâm đến Cách chơi Bard mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo chuẩn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách chơi Bard mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo chuẩn tại đây.

Bard – Ông Bụt Vũ Trụ vị tướng tư vấn đang hot giai đoạn gần đây bởi năng lực đảo đường và đi gank siêu hiệu suất cao và không dễ chịu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lối chơi Bard mùa 11 LMHT, bảng ngọc Bard, lên đồ và combo hiệu suất cao nhất nhé.

bard

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Bard

1. Điểm mạnh 

Bộ kỹ năng khống chế siêu không dễ chịu, lối chơi di chuyển linh hoạt tạo ra những pha đảo đường bất ngờ.

Khả năng hồi phục cao, cấu rỉa mạnh mẽ, đè lane tốt.

Chiêu E – Hành Trình Kì Diệu có thể là một kỹ năng tốt để mở màn cuộc tập kích bất ngờ hay đào thoát khá lợi hại. 

bard

2. Điểm yếu

Khi bạn quyết định đảo đường để nhặt chuông, có thể đó là cơ hội tuyệt vời để team địch có thể khai quật bạn hoặc xạ thủ đang đi một mình ở đường dưới.

Lượng máu của Bard khá là thấp khi chưa có trang bị.

Bard là vị tướng không dễ để chơi khi sở hữu nhiều kỹ năng định hướng.

II. Bảng ngọc Bard

1. Bảng ngọc Bard Hộ Vệ – SP

Bang ngọc Bard Hộ Vệ SP

Ngọc chính: Kiên Định

 • Hộ Vệ: Nếu bạn hoặc đồng minh chịu một sát thương vừa đủ ngưỡng trong thời gian Hộ Vệ, cả hai sẽ nhận được lá chắn trong 1.5 giây. Viên ngọc này sẽ giúp Bard đi đường và trao đổi chiêu thức hiệu suất cao hơn.
 • Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu bằng 5+1% máu tối đa của bạn trong 2 giây.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, những đòn đánh thường hoặc kỹ năng sau đó gây lên bạn ít đi từ 30 – 60 sát thương tăng năng lực chống chịu của Bard khi giao tranh.
 • Tiếp Sức: Khả năng hồi máu từ chiêu W – Điện An Lạc sẽ được tăng độ hiệu suất cao khi chúng ta đem theo điểm này.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Mắt Thây Ma: Bard khi di chuyển nhặt chuông sẽ phối hợp kiểm soát tầm nhìn. Viên ngọc này sẽ giúp Bard kiểm soát tốt hơn nhờ lượng Mắt Thây Ma đem lại khi phá được mắt.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Khi lần đầu tham gia hạ gục mỗi tướng địch sẽ đem lại điểm Thợ Săn Tiền Thưởng và cộng thêm vận tốc di chuyển ngoài giao tranh giúp Bard có thể linh hoạt hơn khi đảo đường kiểm soát.
XEM THÊM:  Code Tân tiếu ngạo VNG mới nhất tháng 10/2021: Cách nhập code

Chỉ số: 

 • Tấn Công: +9 sức mạnh thích ứng
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng
 • Phòng Thủ: +6 giáp

2. Bảng ngọc Bard Sốc Điện – SP

Bảng ngọc Bard Sốc Điện SP

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Đánh trúng tướng với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sốc Điện làm lượng sát thương của Bard có thể gây ralà không thể xem thường. Khả năng trao đổi chiêu thức ở lane của Bard sẽ siêu mạnh mẽ.

 • Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành vi gây thêm 10 – 45 sát thương chuẩn chỉnh.
 • Thu Nhập Nhãn Cầu: Tham gia hạ gục tướng sẽ nhận thêm sức mạnh thích ứng với mỗi nhãn cầu thu được. Rất nhiều sát thương cộng thêm tạo nên Bard cấu rỉa siêu mạnh mẽ ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Khi lần đầu tham gia hạ gục mỗi tướng địch sẽ đem lại điểm Thợ Săn Tiền Thưởng và cộng thêm vận tốc di chuyển ngoài giao tranh giúp Bard có thể linh hoạt hơn khi đảo đường kiểm soát.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu suất cao hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% vận tốc di chuyển. Khả năng di chuyển, đảo lane, kiểm soát bản đồ của Bard sẽ linh hoạt hơn, hiệu suất cao hơn.
 • Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15 – 35 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. Với điểm Thiêu Rụi, Bard có thể cấu rỉa và đè lane mạnh mẽ hơn.

Chỉ Số:

 • Tấn Công: +9 sức mạnh thích ứng
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng
 • Phòng Thủ: +6 giáp

III. Phép trợ giúp Bard

tốc biếnTốc Biến là phép trợ giúp siêu trọng yếu với mọi vị tướng. Bard có thể Tốc Biến phối hợp với chiêu Q để tạo ra những pha làm choáng ảo diệu và bất ngờ.

thiêu đốtThiêu Đốt để tăng thêm năng lực tiêu diệt đối phương và trao đổi. Nếu team địch có nhiều sát thủ hay những vị tướng băng bổ có thể gây nguy hiểm cho AD của bạn, hãy cân nhắc đổi Thiêu Đốt thành Kiệt Sức để có thể bảo vệ team bạn một nhữngh tốt nhất nhé.

IV. Thứ tự nâng kỹ năng của Bard 

bảng ngọc

Max chiêu Q trước để bạn có thể cấu rỉa và làm choáng lâu hơn. Tiếp theo max W để tăng năng lực hồi phục, chiêu E tăng cuối cùng. Chiêu cuối thì bạn nên nâng đúng cấp độ.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Xoay Rubik 2X2 Cơ Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Và Giải Rubik 2X2 Cơ Bản

Thứ tự nâng chiêu sẽ là: Q > W > E > R

V. Cách chơi Bard

Cách combo Bard

Đánh thường bằng nội tại sau đó tung chiêu Q bồi sát thương, thêm một đòn đánh thường nữa để tối ưu hóa sát thương và kết thúc trao đổi.

Chiêu E để có thể đi xuyên qua tường và Q bất ngờ để choáng đối phương, đánh thường để kết thúc pha gank.

VI. Cách lên đồ Bard 

1. Trang bị khởi đầu

khiên cổ vậtKhiên Cổ Vật sẽ là món đồ khởi đầu tốt nhất của Bard khi đem lại một chút sức mạnh phép thuật, ít máu và năng lực hồi phục khi đi đường.

2. Trang bị hoàn chỉnh

trát lệnh đế vươngTrát Lệnh Đế Vương (Trang bị Thần Thoại): Kĩ năng làm chậm hoặc bất động đối phương sẽ gây thêm sát thương phép và đánh dấu kẻ địch trong 4s. Sát thương đồng minh sẽ kích hoạt dấu ấn và gây sát thương phép, cho cả hai 20% vận tốc di chuyển trong 2s.

giáp liệt sĩGiáp Liệt Sĩ: Một món đồ mang thiên hướng chống chịu cho bạn nếu như bạn thường là mục tiêu mà kẻ địch nhắm đến. Lượng vận tốc di chuyển đến từ Giáp Liệt Sĩ cũng sẽ giúp bạn đi gank và đảo đường hiệu suất cao hơn.

giày bạcGiày Bạc: Tác dụng giảm những hiệu ứng làm chậm đi 25% khá hữu ích với Bard, cộng thêm vận tốc di chuyển đến từ chiếc giày sẽ giúp Bard linh hoạt và tác động nhiều hơn vào trận đấu.

lư hương sôi sụcLư Hương Sôi Sục: Tăng năng lực tạo lá chắnhồi máu cho đồng minh, ngoài ra còn tăng thêm sát thương phép.

dây chuyền chuộc tộiDây Chuyền Chuộc Tội: Tăng thêm 10% sức mạnh cho hồi máu (chiêu W). Ngoài ra, năng lực hồi máu diện rộng đến từ Dây Chuyền cũng siêu lợi hại khi có thể giúp đồng đội hồi phục máu và tiếp tục giao tranh.

trượng lưu thủyTrượng Lưu Thủy: Hồi máu hoặc tạo lá chắn cho một đồng minh tăng cho cả 2 15% vận tốc di chuyểnsức mạnh phép thuật trong 3s.

3. Trang bị tình huống

chuông bảo hộ mikealChuông Bảo Hộ Mikael: Khi bạn nhìn thấy team địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế mạnh đe dọa xạ thủ hay đội hình của bạn, Hòm Bảo Hộ Mikael sẽ là lựa chọn hợp lý để có thể bảo vệ AD hay những thành viên khác tránh khỏi những CC đến từ team địch.

đại bác liên thanh haoĐại Bác Liên Thanh hao: Nếu bạn có nhiều mạng ở đầu trận, bạn có thể lên Đại Bác để tăng năng lực cấu rỉa và thả diều.

XEM THÊM:  Tool Tạo Tên Và Top Tên Nhân Vật Có Kí Tự Đặc Biệt Au Mobile Độc Đáo

giáp thiên nhiênGiáp Thiên Nhiên: Khi bị gây sát thương bởi kĩ năng sẽ nhận thêm vận tốc di chuyển và kháng phép

VII. Mẹo chơi Bard

bard

Thời gian hoàn hảo nhất để bạn đi nhặt chuông đó là khi lane của bạn đẩy được lính vào trụ hoặc không có quá nhiều con lính chết khi chúng ta đi nhặt. Nếu không, bạn có khả năng sẽ bị tụt lại vô vàn XP.

Khi đấu với những tướng cận chiến, hãy cố gắng sử dụng đòn đánh thường được tăng cường sức mạnh của bạn lên chúng mỗi lúc chúng tiến về phía trước để ăn lính. 

Chiêu W sẽ được cường điệu hóa theo thời gian nên hãy nhớ điều này để tối ưu hóa chiêu W. Không nên đặt Điện An Lạc gần những nơi team địch có thể phá, cũng không đặt quá xa để bạn hoặc AD của bạn có thể đến để ăn nhanh hao chóng khi gặp nguy hiểm.

Chiêu cuối của bạn có thể hóa vàng trụ, rồng hoặc baron. Hãy tận dụng điều này để triển khai những pha băng trụ hoặc cướp mục tiêu đem lợi thế về cho team bạn.

Ở đầu trận, bạn có thể di chuyển ra đường giữa và đặt cho đồng minh 2 “bình hồi máu”, điều này tư vấn cho team vô vàn đẩy!

VIII. Cách khắc chế Bard 

bard

Bard sẽ hay rời khỏi đường để đi nhặt chuông, hãy tận dụng điều này để bắt lẻ xạ thủ của đối phương khi hắn ta đi một mình. 

Không nên đứng quá gần tường và lính bởi chiêu Q của Bard có thể làm choáng bạn. Khi đi đường với Bard, bạn cũng nên chu đáo đừng quá tiếp cận Bard bởi hắn cấu rỉa rất mạnh mẽ.

Khi giao tranh không nên đứng quá gần nhau vì chiêu cuối của Bard có thể hóa vàng nhiều người và khiến cho team bạn rơi vào thế bị động.

IX. Tướng khắc chế Bard 

Các tướng khắc chế Bard khi đi lane như là Blitzcrank, Pyke, Pantheon, Zyra,…

khắc chế

X. Tướng Bard khắc chế

Các tướng mà Bard có thể khắc chế khi đi đường là Sona, Xerath, Zilean, Yuumi

bị khắc chế

Bài viết trên đã giúp bạn chơi Bard – Ông Bụt Vũ Trụ mùa 11 LMHT một nhữngh đơn giản và hiệu suất cao nhất. Đừng quên chia sẻ thử khám phá của mình khi thi đấu vị tướng này ở phần bình luận nhé và nếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết. Cám ơn bạn đã đọc!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/lol/champions/samira/build

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.