Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
85 lượt xem

Bật mí cách làm bài thi được điểm cao dành cho các sĩ tử

Bạn đang xem: Bật mí cách làm bài thi được điểm cao dành cho các sĩ tử Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Bật mí cách làm bài thi được điểm cao dành cho các sĩ tử phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người khác luôn đạt điểm cao trong các kỳ thi, trong khi bạn học chăm chỉ nhưng lại không đạt điểm cao? Phần lớn là do sự linh hoạt, ứng biến, hiểu biết và tư duy của nhiều người khác nhau. Tuy nhiên, bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể cải thiện điểm số của mình nếu biết cách làm bài thi để đạt điểm cao được chia sẻ dưới đây.

cach lam bai thi

Bật mí cách làm bài thi được điểm cao dành cho các sĩ tử

Cách làm bài thi được điểm cao

Đừng nói nữa, hãy bắt đầu!

Bạn đang xem: Cách làm bài thi tốt

Chuẩn bị cho các kỳ thi

Ngày thi thường được ấn định sớm để giúp học sinh chuẩn bị kiến ​​thức và chuẩn bị tâm lý. Nhưng trong thời gian này, nhiều bạn quá chủ quan trong việc ôn thi. Các em cảm thấy thời gian thi còn dài, sao cần chuẩn bị sớm như vậy, sát ngày thi là đủ. Tuy nhiên, ý tưởng này rất thiển cận. Để có thể tự mình đạt điểm cao, bạn cần lưu ý thời gian làm bài kiểm tra có ý nghĩa như thế nào.

cach lam bai thi

Kiến thức vẫn là yếu tố hàng đầu giúp thi được điểm cao

Để chuẩn bị tốt kiến thức thi, bạn cần:

Ghi chép rõ ràng trong lớp

Các bài kiểm tra là không giới hạn và chúng tôi không biết các bài kiểm tra sẽ cung cấp kiến ​​thức gì. Vì vậy, bạn phải tự học chúng. Nhưng để học tốt, bạn cần ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ. Khi bạn muốn ôn lại kiến ​​thức, việc ghi chép lại rõ ràng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Hoặc nếu có thể, đối với mỗi buổi học, ngoài việc ghi chép, bạn nên vẽ cho mình một sơ đồ tư duy dễ hiểu.

Trao đổi kiến ​​thức chưa biết với giáo viên

Rõ ràng, bạn cần hỏi giáo viên của mình những gì bạn không biết để học nhanh hơn. Vì có thể, nhưng cái gì bạn không hiểu lại có trong đề thi, vậy tại sao lại không. Chúng ta nên sẵn sàng kiến ​​thức, không nên học nửa mùa. Giáo viên chắc chắn sẽ quan tâm đến tinh thần học tập của bạn.

cach lam bai thi duoc diem cao 1

Trao đổi bài cùng giáo viên

>>> Xem thêm: Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?

Học mỗi ngày

Thông thường, nội dung của mỗi môn học được giáo viên liệt kê và tô đậm trong bài giảng. Vì vậy, nếu bạn đã có đề cương ôn tập, hãy học nó mỗi ngày để đảm bảo rằng bạn không quên bất cứ điều gì.

Mặc dù điều này không bắt buộc vì nó sẽ khiến bạn mệt mỏi. Nhưng trên thực tế, nếu bạn nhìn vào nó hàng ngày, bạn sẽ đưa nhiều thông tin hơn vào não của mình. Ngoài ra, bạn có thể viết nội dung vào sổ tay và dán tại bàn làm việc. Ví dụ như toán học, sinh học, hóa học hoặc các công thức từ vựng tiếng Anh. Nhìn thấy chúng mỗi ngày sẽ giúp bạn.

Trong quá trình ôn tập, nếu có điều gì không hiểu, hãy ghi lại vào một tờ giấy khác, tự tìm câu trả lời, hỏi bạn bè hoặc hỏi thầy cô. Có nhiều kiến ​​thức nên tự nhiên có lỗ hổng kiến ​​thức. Nhưng bạn vẫn có thể điền vào trong quá trình học.

Tham gia kỳ thi thử hoặc kỳ thi năm trước

Đây là một trong những cách được nhiều người áp dụng để đạt điểm cao. Tất nhiên là rất hiệu quả. Phần lớn kiến ​​thức trong các kỳ thi cũ cũng xoay quanh những gì đã học. Việc bạn hoàn thành và giải thích rõ ràng kiến ​​thức từ các kỳ thi cũ mà bạn đã tham gia chắc chắn sẽ giúp bạn củng cố khóa học. Ngoài ra, bạn có khả năng bị “đụng tủ” cao hơn. Còn nhiều thì nhiều khi gặp câu hỏi trắc nghiệm chỉ cần đọc mấy chữ đầu câu hỏi là biết ngay đáp án mà không cần suy nghĩ.

Xem thêm: Cách làm tinh dầu từ vỏ quýt và hướng dẫn sử dụng an toàn

Đối với kỳ thi tuyển sinh đại học, việc tham gia kỳ thi thử hoặc kỳ thi đại học cũ sẽ giúp bạn xác định cách thiết kế bài thi và định dạng. Đồng thời giúp bạn cân đo đong đếm thời gian và sức lực của mình qua từng chủ đề.

cach lam bai thi duoc diem cao 1

Tích cực làm đề thi thử hoặc đề thi của những năm trước

Học nhóm

Một cách để giúp bạn cải thiện điểm kiểm tra của mình là học theo nhóm. Học nhóm là cơ hội giúp bạn giải đáp nhiều thắc mắc và trao đổi kiến ​​thức. Tuy nhiên, học nhóm cũng có một mặt trái. Điều đó nói rằng, càng nhiều ngày, sự phân tâm càng lớn. Đặc biệt là những bạn nói nhiều, ít vận động.

Vì vậy, nếu mục đích của việc học nhóm là cải thiện và tìm ra cách làm tốt các kỳ thi, hãy chọn một người học nhóm và tìm một nơi yên tĩnh để học.

3 – 4 ngày trước kỳ thi

Tập trung vào giấc ngủ của bạn

Trong khi chuẩn bị cho kỳ thi, bạn đã cân não để giải quyết vấn đề và nhồi nhét kiến ​​thức vào đầu ngày đêm. Nhưng trước ngày thi 3-4 ngày, hãy cho cơ thể nghỉ ngơi thật tốt. Đầu tiên là ngủ đủ giấc. Bạn cần ngủ đủ giấc trong những ngày này để não được nghỉ ngơi và giúp bạn ghi nhớ những gì đã học tốt hơn.

Tốt nhất là bạn không nên nạp caffeine vào cơ thể. Tránh sử dụng các thiết bị điện tử hoặc di động trước khi ngủ để giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu là người không an toàn, bạn có thể mang sách, vở lên giường để học. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên ép mình đi ngủ và bắt đầu học vào sáng hôm sau.

cach lam bai thi duoc diem cao 2

Hãy ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe

Không bỏ bữa, ăn uống dinh dưỡng

Kỳ thi khiến nhiều học sinh căng thẳng và bỏ bê việc ăn uống để dành thời gian cho việc học. Nhưng điều này đôi khi mất nhiều thời gian hơn nếu bạn bị cảm, ốm hoặc mệt mỏi. Do đó, hãy luôn ăn các bữa ăn nhiều rau và thịt đúng giờ. Thường xuyên nạp chất dinh dưỡng vào cơ thể bằng cách uống c, trái cây, nước trái cây, sữa …

Luôn nhớ rằng để có những kỷ niệm tuyệt vời, trước tiên bạn phải chăm sóc cơ thể của mình. Chú ý không ăn quà vặt gần ngày thi, không ăn thức ăn ảnh hưởng đến đường ruột.

Đừng dành quá nhiều thời gian cho việc học

Đủ thời gian để chuẩn bị bữa sáng, đây là lúc bạn nên dành cho mình thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh việc ngủ đúng giờ, ăn uống đúng giờ. Cắt giảm một nửa thời gian học so với trước đây.

Khơi dậy tinh thần của bạn bằng động lực tự thân

Không cần phải bi quan về điểm thi nếu bạn đã chuẩn bị tốt. Động viên tinh thần từ hôm trước là một trong những cách giúp bạn làm tốt bài thi của mình. Thay vì suy nghĩ tiêu cực, “Mình sẽ không làm bài tốt”, hãy nói với bản thân, “Mình đang học tốt và mình sẽ làm tốt trong bài kiểm tra.”

cach lam bai thi duoc diem cao 2

Dành thời gian để thư giãn đầu óc

1 ngày trước ngày thi

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Hãy cẩn thận khi chuẩn bị cho các tài liệu hoặc tài liệu cần thiết cho kỳ thi. Hãy nhớ rằng, đây là những vật dụng được phép mang vào phòng thi! Giữ nó trong ba lô của bạn để đảm bảo bạn không quên nó.

Đi ngủ sớm

Ngày thi rất quan trọng, vì vậy hãy đi ngủ sớm để có thể thức dậy với tâm trạng tốt nhất. Đó cũng là một cách để đạt điểm cao trong kỳ thi mà bạn không nên bỏ qua. Ngủ đủ giấc giúp não hoạt động và phản ứng nhanh hơn. Đồng thời, nguồn năng lượng trong cơ thể cũng được bổ sung.

Đừng cố học thêm các bài học nữa

Không bao giờ bật đèn vào ban đêm. Chỉ còn 1 ngày nữa, việc cố gắng bổ sung kiến ​​thức vô tình có thể khiến não bộ và tâm trí của bạn bị xáo trộn. Đôi khi nó còn ảnh hưởng đến những kiến ​​thức khác. Đồng thời, thức khuya có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và khó tập trung khi làm bài.

Ngày kiểm tra

Ăn nhẹ vào bữa sáng, không ăn thức ăn lạ hoặc uống sữa lạnh

Xem thêm: Cách làm bánh kếp Hàn Quốc chuẩn hương vị, phong cách Hàn nhất

Không biết cách cơ thể bạn phản ứng với thức ăn. Do đó, nên chọn thức ăn nhẹ, như cháo (cháo đậu đỏ càng tốt), bánh mì ngọt nóng, cơm, nếp, phở … Thức ăn cũng nên nấu ở nhà, hoặc ăn ở nhà hàng sạch sẽ. Để không gây đau bụng khi thi. Bạn cũng nên hạn chế uống nước để tránh đi vệ sinh.

cach lam bai thi duoc diem cao 3

Trước ngày thi 1 ngày, đứng cố nhồi nhét thêm kiến thức

Đến nơi thi sớm

Đến trung tâm sát hạch sớm giúp bạn có thêm thời gian tìm trung tâm sát hạch và ổn định tâm lý, tránh tắc đường. Hoặc, nếu bạn đã quen với những giấy tờ, dụng cụ thi quan trọng thì người thân, phụ huynh cũng có thời gian lấy và mang cho bạn.

Trong kỳ thi

Ngoài những gì bạn đã học, bạn cần biết cách làm tốt các bài kiểm tra để cải thiện điểm số của mình.

Xem toàn bộ bài kiểm tra (đã quét)

Đây là bài kiểm tra điểm cao đầu tiên bạn cần thực hiện. Xem toàn bộ câu hỏi kiểm tra trong một lượt giúp bạn hiểu những gì được đề cập trong khóa học và phân bổ thời gian của bạn cho từng câu hỏi một cách hợp lý. Đây là phương pháp tự học.

Áp dụng cho các môn kết hợp tự luận, trắc nghiệm hoặc trắc nghiệm 100%. Bạn cũng nên đọc nhanh toàn bộ câu hỏi và chọn từ trên xuống dưới. Làm những câu đơn giản trước. Những câu khó bỏ, nhớ đánh dấu lại!

cach lam bai thi duoc diem cao 3

Nhìn toàn bộ bài thi, câu dễ làm trước, câu khó làm sau

Chắc chắn bạn đọc kỹ câu hỏi

Nhiều học sinh hối hận vì đã làm sai câu hỏi sau kỳ thi. Nguyên nhân chính là do bạn không đọc kỹ chủ đề. Vì vậy, trước khi làm bài kiểm tra, hãy chắc chắn rằng bạn rõ ràng và hiểu từng từ trong câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung câu trả lời bạn sẽ chọn.

Nếu kiểm tra không rõ ràng, không rõ ràng hoặc nội dung không chính xác. Bạn có quyền yêu cầu cấp trên của bạn. Đôi khi các kỳ thi có câu hỏi.

Bắt đầu bằng một câu đơn giản

Cách để đạt điểm cao là đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ câu hỏi dễ nào. Vì vậy, hãy đọc kỹ các câu hỏi và chọn những câu dễ trước. Nếu bạn gặp một câu khiến bạn bối rối, hãy đánh dấu nó và bỏ qua nó ngay bây giờ để chuyển sang câu dễ tiếp theo! Lưu ý rằng bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho những câu khác mà bạn chưa chạm tới.

Kiểm tra séc trước khi gửi

Nếu có thời gian, vui lòng kiểm tra lại bài viết để tránh sai sót. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ tên và số điện thoại của bạn! Nếu mọi việc suôn sẻ, đừng lo lắng, hãy đợi thời gian nộp hồ sơ.

cach lam bai thi duoc diem cao 4

Kiểm tra lại bài và chắc chắn không sót bất cứ câu nào

Những lưu ý trong cách làm bài thi được điểm cao

Mặc dù bài kiểm tra điểm cao được thông qua, việc chuẩn bị sẽ bắt đầu trước ngày kiểm tra cho đến ngày kiểm tra. Bạn cũng cần biết những lưu ý sau:

  • Không bao giờ lạm dụng cơ thể của bạn: Để cố gắng hết sức trong các kỳ thi, đừng lạm dụng bản thân. Vì chỉ khi khỏe mạnh thì bạn mới có một tinh thần tốt nhất và tư duy ôn thi sáng suốt nhất.
  • – Đi vệ sinh trước khi vào phòng thi
  • Gian lận nghiêm trọng: Rõ ràng đây là điều cấm kỵ trong các kỳ thi và kỳ thi.
  • Không ra khỏi phòng thi quá sớm: bạn không nên chủ quan. Nếu bạn hoàn thành bài kiểm tra trước, xin vui lòng không rời khỏi phòng kiểm tra sớm. Vui lòng kiểm tra lại bài kiểm tra của bạn. Tốt nhất là nên ở lại phòng thi cho đến hết thời gian làm bài. Có thể trong thời gian đó, bạn sẽ nghĩ về những câu mà bạn không chắc chắn hoặc thấy những câu bạn chọn sai …
  • Bình tĩnh, đừng lo lắng: có thể câu này bạn sẽ nghe rất nhiều của những người bạn yêu mến, vì vậy Học viện Seoul sẽ chỉ nói về nó!

cach lam bai thi duoc diem cao 4

Đừng để cảm giác lo lắng lấn át, hãy tự tin vì bạn đã cố gắng ôn bài rất nhiều rồi

Bất cứ kỳ thi nào cũng quan trọng, bởi lẽ đó sẽ là kết quả minh chứng cho quá trình học tập và ôn luyện của bạn. Đặc biệt, kỳ thi Đại học hay chuyển cấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của nhiều bạn học sinh. Do đó, bạn không nên chủ quan hay lơ là. Tuy nhiên cũng không nên tự tạo áp lực cho bản thân mình. Thay vào đó, hãy chăm chỉ học tập ngay từ những ngày đầu tiên và ôn tập thật tốt trong thời gian ôn thi. Sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Mình hy vọng những phương pháp luyện thi đạt điểm cao mà Học viện Seoul chia sẻ trên đây có thể giúp bạn cải thiện ít nhiều điểm thi của mình. Hãy bình tĩnh, tự tin, chăm chỉ học tập để kỳ thi diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp nhất!

Xem thêm: Cách làm mặt nạ handmade dưỡng trắng với nguyên liệu từ thiên nhiên

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *