Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

Cách viết IELTS Writing Task 2 theo từng dạng bài cho người mới bắt đầu

Bạn đang quan tâm đến Cách viết IELTS Writing Task 2 theo từng dạng bài cho người mới bắt đầu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách Viết Bài Viết IELTS Writing Task 2 đòi hỏi nhiều yêu cầu khác nhau vì có nhiều dạng bài luận khác nhau. Vậy viết ielts task 2 như thế nào cho chuẩn?

Khi hầu hết mọi người viết nhiệm vụ 2 , họ lập tức liệt kê tất cả những suy nghĩ trong đầu sau khi đọc câu hỏi. Sau đó mình viết bài này nhưng đến chỗ thiếu ý, không biết diễn đạt nên mình rất lo lắng và bối rối vì không có nhiều thời gian cho việc kiểm tra. Thậm chí, nhiều học sinh “đập hộp” khi thi, ở nhà đã làm xong câu hỏi ở nhà nhưng kết quả không như mong muốn?

Bạn đang xem: Cách làm bài writing ielts task 2

Nguyên nhân chính của vấn đề trên là do bạn chưa biết cách làm bài IELTS Writing Task 2. Trong bài viết dưới đây, talkfirst sẽ tổng hợp một cách tổng hợp cách viết bài tập làm văn 2 i chi tiết cho từng kiểu bà. Giữ nguyên!

1. Tổng quan về IELTS Task 2

1.1. Yêu cầu chung

IELTS Writing Task 2 là phần thứ hai của Bài thi Viết IELTS Học thuật ( ielts Academic Writing Test). Đây là một phần của bài thi viết và có thể coi là phần quan trọng nhất khi nhiệm vụ này chiếm 2/3 tổng số điểm. Các câu hỏi được trình bày trong IELTS Writing Task 2 sẽ liên quan đến những câu hỏi quen thuộc được mọi người trên thế giới quan tâm. Xem bảng bên dưới để biết tổng quan về IELTS Writing Task 2:

1.2. Tiêu chí chấm điểm

Một bài luận Viết bài Task 2 được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Phản hồi nhiệm vụ

Khả năng đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ và cung cấp lý lẽ và bằng chứng để trả lời một câu hỏi nhất định.

Yêu cầu: Thí sinh trả lời các câu hỏi trong đề thi. Bằng cách làm rõ các điểm chính và phụ. Sử dụng các ví dụ cụ thể, thích hợp để hỗ trợ quan điểm của bạn.

Ví dụ: “Mọi người nói rằng sinh viên từ một quốc gia sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc du học. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào?”. (Chủ đề này nêu ra quan điểm rằng một quốc gia sẽ được hưởng lợi từ sinh viên quốc tế và hỏi bạn đồng ý hay không đồng ý, ở mức độ nào?). Tác giả cần đưa ra các lập luận ủng hộ hoặc chống lại. Cung cấp thêm lý lẽ và bằng chứng để phát triển lập luận tốt hơn. Nếu bạn không thể xác định rõ ràng vị trí của mình và làm rõ nó, bài luận sẽ không đạt được điểm trả lời nhiệm vụ tốt.

Tiêu chuẩn 2: Tính nhất quán và liên kết

Bài văn cần thể hiện được sự mạch lạc và chặt chẽ.

Trong khi mạch lạc là sự gắn kết về mặt ý thức hệ, thì sự gắn kết là sự nhất quán và mạch lạc về mặt ngữ pháp. Từ vựng, được thể hiện thông qua việc sử dụng các động từ liên kết. Ngoài ra, cần chia bài viết thành các đoạn hợp lý, mỗi đoạn chỉ nên làm rõ và làm rõ một điểm. Writing Task 2 phải dài 260-270 từ (mặc dù yêu cầu tối thiểu là 250 từ).

Tiêu chí 3: Tài nguyên từ vựng

Thí sinh được kỳ vọng sẽ thể hiện khả năng sử dụng từ vựng một cách tự nhiên, linh hoạt và sử dụng nhiều từ vựng trong bài viết của mình. talkfirst khuyến khích bạn sử dụng những từ mà bạn quen thuộc, biết và biết cách sử dụng. Tránh những từ khó, nâng cao với ý nghĩa không chắc chắn.

Tiêu chuẩn 4: Phạm vi ngữ pháp và độ chính xác

Cần sử dụng & amp; nhiều cấu trúc ngữ pháp, câu đơn, câu ghép, câu phức và các mẫu câu khác, hạn chế lỗi chính tả, dấu câu. Việc sử dụng câu ghép được khuyến khích để thể hiện khả năng viết câu và tăng tính logic của bài văn.

Lưu ý:

 • Giám khảo sẽ cho bạn điểm cho từng tiêu chí và sau đó lấy điểm trung bình để lấy điểm cho bài kiểm tra của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt điểm 6.5 ở Task 2, bạn có thể tập trung vào việc đạt được 2 tiêu chí hàng đầu là “Task Response” và “Coherence and Cohesion”.
 • Bạn chỉ cần cố gắng lấy điểm trung bình của hai tiêu chí còn lại. Sử dụng từ vựng cơ bản và cấu trúc ngữ pháp đơn giản theo chủ đề mà không quá dài dòng hoặc rườm rà.

Bảng mô tả dải cho IELTS Writing Task 2

2. Dạng câu hỏi IELTS Writing Task 2

2.1 Lập luận / quan điểm / đồng ý hoặc không đồng ý

Câu hỏi

​​ tranh luận / quan điểm yêu cầu ứng viên cung cấp ý kiến ​​chủ quan và riêng của họ. Điều quan trọng khi chấm điểm các bài viết như thế này là bạn cần trình bày ý kiến ​​của mình một cách rõ ràng và mạch lạc. Thể hiện quan điểm ủng hộ hoặc không tán thành với những cơ sở hợp lý.

Nhận dạng Loại Bài đăng:

 • Đồng ý hay không đồng ý?
 • Ý kiến ​​của bạn là gì?

Mặc dù định dạng có phần khác nhau, cả hai câu hỏi đều yêu cầu tác giả thể hiện sự đồng ý hoặc không đồng ý với một ý kiến ​​hoặc sự kiện nhất định.

2.2 Vấn đề và Giải pháp

Định dạng vấn đề Vấn đề và Giải pháp nêu một vấn đề và sau đó hỏi 2 câu hỏi cụ thể về những vấn đề đó và giải pháp cần được đưa ra để giải quyết những vấn đề đó.

Nhận dạng Loại Bài đăng:

 • Các vấn đề và giải pháp.
 • Nguyên nhân và giải pháp.

Ví dụ: “Người đi xe đạp và người điều khiển ô tô đi chung đường có thể gây ra một số vấn đề. Vấn đề là gì? Có cách nào để khắc phục chúng không?”

2.3. Thảo luận

Sử dụng định dạng bài luận thảo luận , nếu bài luận đưa ra hai quan điểm về một vấn đề, thí sinh phải nêu ý kiến ​​của mình về những quan điểm đó. Tốt hơn là mỗi chế độ xem phải có cùng độ dài. Nếu chủ đề yêu cầu một quan điểm cá nhân, nó không nhất thiết phải là một đoạn văn riêng biệt, chỉ cần lồng ghép nó vào phần mở đầu hoặc kết luận.

Nhận dạng Loại Bài đăng:

 • Thảo luận cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​của bạn.
 • Thảo luận cả hai quan điểm và đưa ra quan điểm của bạn.

2.4. Ưu điểm và nhược điểm

Xem thêm: Cách làm Minion bằng đất sét – bau.vn

Như tên cho thấy, những loại bài viết này tập trung vào điểm mạnh và điểm yếu của một thứ gì đó. Và tác giả sẽ khẳng định rằng ưu điểm nhiều hơn khuyết điểm.

Nhận dạng Loại Bài đăng:

 • Thảo luận về những thuận lợi và khó khăn.
 • Ưu điểm và nhược điểm của … là gì?
 • Thảo luận về điểm mạnh và điểm yếu và đưa ra ý kiến ​​của bạn.

2.5. Câu hỏi hai phần

Câu hỏi hai phần (hoặc Câu hỏi kép) sẽ nêu một sự kiện và hỏi 2 câu hỏi. Những câu hỏi này thường là về nguyên nhân, tác động, lợi ích, v.v. và một trong số chúng có thể giống như dạng bài viết 2 ở trên.

Nhận dạng Loại Bài đăng:

 • Một câu giới thiệu và hai câu hỏi.

Ví dụ: “Nhiều người quyết định chọn con đường sự nghiệp sớm trong đời và gắn bó với nó. Họ tin rằng nó sẽ dẫn đến một cuộc sống công việc hài lòng hơn. Bạn đồng ý với điều này ở mức độ nào? Mọi người vẫn có thể làm được. một cuộc sống làm việc thỏa mãn? “

Tiếp theo, hãy cố gắng hiểu cấu trúc chung của một bài viết cơ bản. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào cách viết bài dựa trên từng dạng bài cụ thể!

3. Cấu trúc bài luận Writing Task 2

Một bài luận trong IELTS Writing Task 2 có cấu trúc như sau:

 • Giới thiệu
 • Đoạn đầu
 • Đoạn thứ hai
 • Kết luận-Kết luận

3.1. Cách viết phần giới thiệu trong IELTS Writing task 2

Phần giới thiệu mô tả chủ đề và chủ đề của bài viết. Phần giới thiệu về Cách làm bài IELTS Task 2 thường bao gồm hai phần:

 • Tuyên bố chung : Giới thiệu chủ đề và cung cấp thông tin hướng tới tương lai. Một lời khuyên hữu ích cho những ai ngại viết một câu nói chung chung là hãy diễn giải lại ý đã nêu trong chủ đề.
 • Tuyên bố luận văn : Nêu nội dung chính của bài báo và / hoặc quan điểm của tác giả. Đây là phần quan trọng nhất của phần giới thiệu, và điểm sẽ bị trừ nếu bỏ sót.

Ví dụ: “Mọi người nói rằng sinh viên từ một quốc gia sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi đi du học. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào?”:

Trong xã hội hiện đại, toàn cầu hóa đã khơi dậy mối quan tâm rộng rãi trong việc theo đuổi nền giáo dục quốc tế trong giới trẻ. Xu hướng này dẫn đến niềm tin rằng những người đi du học có thể đóng góp đáng kể vào sự phát triển của đất nước của họ (tuyên bố chung). Cá nhân tôi đồng ý một phần với nhận định rằng một quốc gia thu được lợi ích to lớn từ du học sinh (luận văn / ý kiến).

3.2. Cách viết phần thân bài trong IELTS Writing task 2

Hai đoạn thân bài sẽ cung cấp các lý lẽ và bằng chứng để hỗ trợ cho luận điểm. Nhờ đó giúp bài viết trở nên mạch lạc và có sức thuyết phục. Nếu coi một bài báo giống như một chiếc bánh hamburger cổ điển, thì phần thân bài là một miếng thịt bò béo ngậy, không thể thiếu. Tùy từng loại thẻ, bò sẽ được ăn kèm với phô mai, xà lách, cà chua hoặc nấm để có hương vị khác nhau.

Về cơ bản, một phần thân bao gồm:

 • Câu chủ đề – Chủ đề Câu: Chứa ý chính của đoạn văn
 • Ý tưởng hỗ trợ đầu tiên – Ý tưởng hỗ trợ 1 với giải thích
 • Ý tưởng hỗ trợ thứ hai -Ý tưởng hỗ trợ 2 kèm theo giải thích

Lưu ý:

Phần nội dung trong

 • ielts task 2 không nhất thiết phải có câu kết luận.
 • Bạn có thể thay thế ý kiến ​​ủng hộ 2 bằng một lập luận phản bác hoặc phân tích ví dụ.
 • Nên viết kém nếu không có 3 hỗ trợ, vì viết cẩu thả, dài quá dễ gây mất cân đối.
 • Các ý tưởng hỗ trợ thường được diễn giải. Bằng cách đưa ra nguyên nhân, ảnh hưởng, hậu quả và giải thích, những giải thích này có thể được kết hợp để chứng minh thêm cho lý thuyết. hồi phục.
 • Nên dài khoảng 100 – 120 từ cho các đoạn nội dung.

Nội dung sau là “Mọi người nói rằng sinh viên từ một quốc gia sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi đi du học. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào?”:

3.3. Cách viết đoạn kết trong IELTS Writing task 2

Đoạn kết luận tóm tắt nội dung chính của bài viết và trình bày lại quan điểm của tác giả. Chúng tôi có thể mở rộng đoạn này bằng cách thêm lời khuyên hoặc cảnh báo vào cuối khi chúng tôi thấy phù hợp.

Sau đây là một ví dụ kết luận từ chủ đề trên:

Tóm lại, trong khi tôi ủng hộ sinh viên đi du học vì họ góp phần nâng cao nền kinh tế và chủ nghĩa đa văn hóa của chính họ, thì tình trạng chảy máu chất xám và mất đi các giá trị văn hóa truyền thống cần được tính đến Tài khoản.

Bạn có thể xem mẫu IELTS Writing để tham khảo! Sau đây là hướng dẫn viết chi tiết cho từng loại Nhiệm vụ 2. Hãy chuẩn bị giấy tờ và ghi chép cẩn thận!

4. IELTS Writing task 2 cách viết theo dạng bài luận

4.1. Cách viết một bài luận đồng ý hoặc không đồng ý cho IELTS Writing task 2

Đây là dạng câu hỏi phổ biến nhất trong IELTS Writing Task 2. Đây là dạng câu hỏi yêu cầu bạn đưa ra ý kiến ​​cá nhân để phù hợp với một chủ đề trong một chủ đề nhất định. Bạn cần đưa ra lý do và dẫn chứng cụ thể để bảo vệ quan điểm của mình và thuyết phục người đọc.

Chủ đề Mẫu: Mọi người nói rằng sinh viên từ một quốc gia được hưởng lợi rất nhiều từ việc học tập ở nước ngoài. Tới mức độ nào bạn đồng ý hay không đồng ý?

Chúng tôi có thể triển khai loại bài đăng này theo những cách sau:

Lưu ý:

Từ chỉ chủ đề :

Nếu quan điểm trong đề có từ “duy nhất” thì trong luận điểm, tác giả chỉ nên viết hướng 1 – hoàn toàn đồng ý / không đồng ý, sau đó có thể mở rộng văn bản theo hướng 1 hoặc hướng 2. .

Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy phân tích ví dụ sau: Trường học không nên yêu cầu học sinh tiểu học tự làm thí nghiệm mà chỉ nên cho các em xem các thí nghiệm do giáo viên trình diễn. Tới mức độ nào bạn đồng ý hay không đồng ý? Dịch câu in đậm sang tiếng Việt sẽ là: “Trường học chỉ nên cho phép học sinh tiểu học xem giáo viên tiến hành thí nghiệm”. Đây là một tuyên bố tuyệt đối, vì vậy chúng tôi cũng cần phải trả lời bằng một câu trả lời tuyệt đối:

Cá nhân tôi hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này, vì có nhiều lợi ích khi để học sinh tự tiến hành các thí nghiệm ngoài những quan sát này. (Cá nhân tôi không hoàn toàn đồng ý với điều này, vì có vô số lợi ích khi để học sinh tự tiến hành các thí nghiệm ngoài những quan sát này.)

Các từ hay nhất trong chủ đề (thường có “cách”) :

Xem thêm: Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt | Cooky.vn

Ví dụ: “Một số nhà tâm lý học tin rằng cách tốt nhất để vượt qua căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày là hoàn toàn không làm gì trong ngày. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào?”. Cũng giống như dạng duy nhất, khi viết luận văn, tác giả chỉ nên trả lời theo hướng 1 – hoàn toàn đồng ý / không đồng ý.

Cái gọi là “vượt qua căng thẳng của cuộc sống hàng ngày là dành một ngày không làm gì cả” là một cách chúng ta vận động cơ thể của mình theo ba cách:

<3 nêu lý do tại sao tôi không đồng ý, phần 2 của bài viết nêu một cách khác mà tác giả cho là tốt hơn Giải thích lý do tại sao bạn không đồng ý, phần 2 nêu những gì tác giả cho là tốt như a.

4.2. Cách viết câu hỏi và giải pháp IELTS Writing cho IELTS

Sự cố-Giải pháp sẽ nêu một sự cố và sau đó đặt hai câu hỏi cụ thể về những sự cố mà những sự cố này gây ra. và một giải pháp cho vấn đề trên. Nếu tác giả chỉ nêu vấn đề mà không nêu giải pháp, hoặc lý do nhưng không giải pháp, bài viết sẽ bị không thích. Vì vậy, xin vui lòng chăm sóc để trả lời tất cả các câu hỏi!

Chủ đề ví dụ: Người đi xe đạp và người điều khiển ô tô đi chung đường có thể gây ra một số vấn đề. Vấn đề là gì? Có thể làm gì để giải quyết những vấn đề này?

4.3. Thảo luận về cách viết bài viết IELTS Writing task 2 ở dạng bài luận

Kiểu thảo luận yêu cầu tác giả thảo luận hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​cá nhân (bạn đồng ý với quan điểm nào). Với loại bài viết này, tác giả luôn có thể viết một ý kiến ​​mà họ đồng ý trong phần mở đầu và sau đó nhắc lại điều này trong phần kết luận, hoặc chỉ viết nó trong phần kết luận.

Chủ đề mẫu: Một số người tin rằng chính phủ nên cấm các môn thể thao nguy hiểm, trong khi những người khác cho rằng mọi người nên tự do tham gia vào bất kỳ môn thể thao hoặc hoạt động nào. Thảo luận cả hai quan điểm và bày tỏ ý kiến ​​của riêng bạn.

Nhìn vào câu hỏi mẫu ở trên, chúng ta có thể thấy 2 quan điểm của câu hỏi như sau:

 • Chính phủ nên cấm các môn thể thao mạo hiểm.
 • Mọi người nên được tự do tham gia bất kỳ môn thể thao hoặc hoạt động nào họ muốn.

4.4. Cách viết bài IELTS Writing task 2 dưới dạng bài luận điểm mạnh và điểm yếu

Chủ đề mẫu: Các nhà khoa học và khách du lịch hiện có thể đi du lịch đến các môi trường tự nhiên xa xôi như Nam Cực. Những lợi thế của sự phát triển này có lớn hơn những bất lợi không?

Với tiêu đề ví dụ ở trên, tác giả luôn có thể viết trong phần giới thiệu mà tôi thấy ưu hơn nhược điểm. Sau đó, trình bày lại quan điểm của bạn trong phần kết luận hoặc viết trực tiếp vào phần kết luận.

4.5. Cách viết một bài luận hai phần câu hỏi

Câu hỏi hai phần (hoặc Câu hỏi kép) sẽ nêu một sự kiện và hỏi 2 câu hỏi. Những câu hỏi này thường là về nguyên nhân, tác dụng, lợi ích, v.v. Có lẽ một trong hai câu hỏi này sẽ giống với dạng bài trên.

Chủ đề mẫu: Mặc dù người dân ở các nước đang phát triển hạnh phúc hơn trước đây, nhưng người dân ở các nước phát triển thì không. Tại sao? Có thể học được gì từ nó?

Văn bản 1: Câu trả lời tại sao (người dân ở các nước đang phát triển hạnh phúc hơn trước đây, nhưng người dân ở các nước phát triển thì không)?

 1. Lý do thứ nhất: Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền kinh tế quốc gia thông qua cuộc cách mạng công nghiệp và nhiều tiến bộ công nghệ.
 2. Nguyên nhân thứ hai: Do sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa, nhiều nước nhỏ tốt hiện nay phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường khác nhau, điều này giải thích tại sao cư dân của các nước giàu, dù giàu có về vật chất nhưng không còn hài lòng.

body 2: Tôi có thể học được gì từ việc trả lời câu hỏi?

 1. Sự đầy đủ về tài chính là rất quan trọng để có được hạnh phúc.
 2. Bên cạnh phát triển kinh tế, cần chú ý nhiều hơn đến các khía cạnh khác của cuộc sống để đảm bảo tính bền vững, chẳng hạn như môi trường và phúc lợi xã hội.

5. Những lưu ý khi viết IELTS Writing task 2

5.1. Đưa ra các luận cứ và bằng chứng cụ thể cho bài thi IELTS Task 2

Sai lầm phổ biến nhất mà thí sinh mắc phải khi làm bài thi Viết bài 2 là không cung cấp đầy đủ bằng chứng và lập luận sát với câu hỏi của bài thi. Trong phần này của bài kiểm tra, bài kiểm tra không chỉ yêu cầu bạn liệt kê các vấn đề hoặc giải pháp mà còn phải phân tích sâu chúng. Để ghi điểm, bạn cần chọn 1 hoặc 2 câu hỏi / giải pháp và phân tích sâu, trình bày ý kiến ​​với lập luận và ví dụ cụ thể.

5.2. Tìm từ khóa trong phần viết task 2

Trong IELTS Writing Task 2, việc tìm các từ khóa chính và phụ trong câu hỏi là cực kỳ quan trọng. Một khi các từ khóa được xác định, bạn sẽ dễ dàng hình dung các giải pháp liên quan trực tiếp đến vấn đề. Có khá nhiều người có ý tưởng hay về vấn đề này, nhưng lại thất bại khi liên kết các giải pháp. Mọi vấn đề đều yêu cầu một giải pháp liên quan trực tiếp. Nói cách khác, hãy đi vào trọng tâm của vấn đề và có cách thực hiện.

5.3. Kinh nghiệm Viết IELTS Task 2

 • Không nên viết quá nhiều câu đơn giản, cần sử dụng các câu phức tạp hơn, các từ liên kết trong bài viết.
 • Cần có đủ phần mở đầu, phần thân và phần kết luận, đừng viết những phần này ngay lập tức.
 • Không sử dụng từ thông tục, tiếng lóng, từ viết tắt trong bài viết. Sau khi viết bài, nên dành 3 phút đọc lại để hạn chế lỗi ngữ pháp, chính tả và dấu câu. Đừng viết câu mà không có động từ hoặc chủ ngữ.
 • Bạn nên tìm nhiều bài văn mẫu hay để tham khảo, đồng thời học cách phân tích đề để làm bài hiệu quả hơn.

6. Cấu trúc cho điểm trong IELTS Writing Task 2

Một trong những cách giúp bạn viết IELTS Writing Task 2 một cách nhanh chóng đó là “thủ” sẵn cho mình một thư viện cấu trúc và cụm từ vựng để khi cần thì có thể trút bỏ ngay. đi mà không cần suy nghĩ nhiều. Dưới đây là một số cụm từ hữu ích bạn có thể sử dụng trong bài viết của mình!

7. Bài thi IELTS Writing Task 2 (mẫu chi tiết)

Khi bạn đã hiểu Cách viết bài IELTS Writing Task 2 , hãy tham khảo Tóm tắt câu hỏi IELTS Writing 2022 để hiểu rõ hơn về các dạng bài luận và học cách viết tốt nhất. Dưới đây là một số bài mẫu cho từng loại khóa học để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và từ đó luyện viết tốt hơn.

7.1. Văn bản mẫu đồng ý hoặc không đồng ý

Xem các bài mẫu tại đây: Bài mẫu IELTS Writing Task 2: Arguments / Opinions

7.2. Bài viết mẫu về vấn đề và giải pháp

Bài tập ielts mẫu 2 cho ngày 13 tháng 6 năm 2020:

Các từ và cụm từ hữu ích:

 • khả thi / khả thi (adj): có thể
 • va chạm (n): va chạm
 • trong quá trình va chạm: dễ bị va chạm nếu không được chuyển hướng
 • Giờ cao điểm: Giờ cao điểm
 • Làn đường dành cho xe đạp / xe đạp: Làn đường dành cho xe đạp
 • Cách ly: Cách ly

7.3. Bài thảo luận mẫu

Bài viết mẫu tham khảo: Bảng thảo luận mẫu IELTS Task 2

7.4. Chứng minh ưu nhược điểm

Nhiệm vụ Mô hình 2 Ngày 17 tháng 4 năm 2021 : Các nhà khoa học và khách du lịch hiện có thể đi du lịch đến các môi trường tự nhiên xa xôi như Nam Cực. Những lợi thế của sự phát triển này có lớn hơn những bất lợi không?

Điểm nổi bật của Word:

 • Expedition (n): Cuộc thám hiểm
 • Natural Disaster: Thảm họa tự nhiên
 • khiến ai đó gặp rủi ro: đặt ai đó vào nguy cơ: đặt ai đó vào nguy cơ gặp nguy hiểm
 • Điều kiện môi trường khắc nghiệt: điều kiện tự nhiên khắc nghiệt
 • unscathed (adj): không bị tổn thương
 • secluded (adj): bị cô lập
 • li>

 • Discover: tìm ra thứ gì đó mới

7.5. Bài luận mẫu câu hỏi gồm hai phần

Xem các bài mẫu tại đây: Mẫu câu hỏi 2 phần IELTS Task 2

Mình hy vọng sẽ hiểu rõ hơn về bài thi và phương pháp viết của IELTS Writing Task 2 qua những chia sẻ trên talkfirst. Đừng quên ghi nhanh những ý chính và luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng viết nhé!

Chúc bạn may mắn với kỳ thi IELTS!

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học IELTS uy tín, hãy tham khảo các khóa học luyện thi IELTS trực tuyến trên talkfirst dành riêng cho việc luyện thi đầu ra và chuẩn bị cho bài thi viết trực tuyến IELTS.

Xem thêm: Cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu – Đơn giản dễ làm – Phế Liệu Quang Đạt

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *