Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
131 lượt xem

5 bước tạo beat cho một bản nhạc – Blog VietVocal

Bạn đang xem: 5 bước tạo beat cho một bản nhạc – Blog VietVocal Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 5 bước tạo beat cho một bản nhạc – Blog VietVocal phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Như chúng ta đều biết, lời và nhạc của một bài hát là tách biệt. Đoạn nhạc đó được gọi là nhịp của bài hát. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra nhịp đập?

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để tạo nhịp cho một bài hát? Nêu các bước tạo nhịp? Hãy cùng xem qua 5 bước để tạo beat cho một bài hát bằng vietvocal.

Bạn đang xem: Cách làm beat

1. Chọn chương trình phù hợp

Hiện tại, fl studio đang được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất nổi tiếng nhất thế giới. fl studio có giao diện dễ sử dụng và thân thiện cho windows.

logic studio pro phổ biến tại American Conservatory và được thiết kế cho macbook.

Có thể cho rằng, đây là hai trong số các chương trình ghi và trộn phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

2. Xác định hòa âm, tạo giai điệu và sắp xếp các bản phối khí cho âm nhạc

Hòa âm và Giai điệu

Hòa âm và giai điệu là hai yếu tố tái hiện trong một bài hát và được coi là phần chính của một bản nhạc.

Trong khi hòa âm là nền tảng của bài hát, giai điệu là điểm nhấn màu sắc của bài hát. Vì vậy bạn cần có một số hiểu biết về nhạc lý và cảm thụ âm nhạc.

Sắp xếp nhạc cụ

Xem thêm: 【TOP 10】Quán Bánh Căn Nha Trang Ngon Ngất Ngây【MỚI 2022】

Trống và bass là hai nhạc cụ cần thiết cho hip hop. Ngoài việc lấp đầy không gian, chúng ta có thể thêm một số nhạc cụ dây, đàn piano điện, đàn tổng hợp và đệm.

Piano và guitar là hai nhạc cụ rất quan trọng đối với nhạc pop.

Phần dây cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo không gian cho bài hát. Trống và bass góp phần tạo ra một nhịp đầy đủ hơn.

3. Tạo cấu trúc, không gian, chuyển tiếp và nhịp điệu cho bài hát

Cấu trúc của bài hát

Trong một bài hát hoàn chỉnh, chúng ta sẽ bao gồm các phần sau: phần giới thiệu, mệnh đề chính, điệp khúc, đoạn rơi và lời 2 sẽ quay trở lại mệnh đề chính, điệp khúc và cuối cùng là phần kết.

Bạn cũng có thể thêm đoạn trước đoạn điệp khúc giữa đoạn thơ và đoạn điệp khúc để thêm sắc thái và điểm nhấn cho bài hát.

Không gian bài hát

Mỗi bản nhạc chúng ta cần có một khoảng trống hợp lý để tạo nên sự hài hòa trong các nhạc cụ để không bị trùng lặp. Điều này đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến ​​thức tương đối về các dụng cụ trộn, trộn và panning.

Ví dụ: piano và dây thường kết hợp với nhau trong sự hài hòa, guitar bass và trống thường là một cặp không thể thiếu. Trong âm nhạc điện tử, đàn và các tấm đệm đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một không gian rộng lớn.

Hiệu ứng và chuyển tiếp bài hát

Xem thêm: Cách làm khoai môn sấy ngon giòn tan, lai rai chiều đông lạnh

Để thay đổi một phần, từ câu sang điệp khúc hoặc trước đoạn điệp khúc thành điệp khúc, bạn có thể sử dụng hiệu ứng fx, âm chũm chọe, âm tom trên bộ trống hoặc sử dụng chuyển giai điệu …

Nếu một bản nhạc thiếu phần chuyển tiếp, cấu trúc của bài hát sẽ không rõ ràng và nghe có vẻ mệt mỏi vì không có khoảng dừng và không có cao trào. Vì vậy, đây cũng là phần mà bạn nên dành nhiều thời gian.

Nhịp độ của bài hát

Để thiết lập nhịp điệu cho một bài hát, chúng ta cũng phải dựa vào nhạc cụ được sử dụng. Trong nhạc điện tử và hip-hop, nhịp điệu của bài hát có xu hướng liên tục và nhanh, do đó thời lượng của các nốt nhạc sẽ ngắn hơn và mạnh mẽ hơn. Đồng thời, nhịp điệu của nhạc pop chậm hơn và âm thanh du dương, mượt mà.

Hơn nữa, sự kết hợp giữa hòa âm và sắp xếp nhạc cụ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhịp điệu của bài hát. Giọng hát và trống trầm thường là những phần quan trọng nhất để thể hiện nhịp điệu của âm nhạc.

4. Phần trống trầm của bài hát

Một bộ trống cơ bản bao gồm kick, snare, hi-hat, cymbal và tom. Đặc biệt trong hiphop, kick, snare và hihat thường được sử dụng rất nhiều, trong đó kick và bass đóng vai trò quan trọng.

Cú đá thường được thực hiện ở đầu ô nhịp cùng với âm trầm đầu tiên, cú bẫy thường ở cuối mỗi ô nhịp và hihat là nhịp độ nhanh, thường gấp 2 hoặc 4 lần cú đá.

5. Hoàn thành nhịp

Để bài hát trở nên hài hòa hơn về hòa âm, bạn cũng cần phải trải qua một công đoạn hòa âm và làm chủ nữa. Đây là hai giai đoạn rất quan trọng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghe chính xác.

Tạo nhịp cho một bản nhạc chỉ trong vài bước. Tạo beat cần rất nhiều bước đúng không? Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên like và share cho mọi người nhé.

Xem thêm: Nguyên lý làm việc của kích điện

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *