Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
67 lượt xem

Cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền trang trí trong dịp Tết

Bạn đang quan tâm đến Cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền trang trí trong dịp Tết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chất liệu:

– Đổi mệnh giá: Các mệnh giá có thể sử dụng là 500 bang hội, 100-200-500 bang hội, 1000 bang hội, nên sử dụng tiền giấy mới, ít nhăn hơn.

tien Cây tiền tài lộc không những có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng lạ mắt mà còn ấn chứa một ý nghĩa tốt đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiền âm phủ nếu ko có tiền lẻ thật

Bạn đang xem: Cach lam cay tien

– Xốp: Xốp được cắt thành từng khoanh tròn để tạo thành chân tháp, tháp càng cao thì chân tháp càng nhỏ. Bạn có thể sử dụng la bàn để vẽ vòng tròn trước và theo

– Dây thép mạ vàng, băng keo, keo, máy cắt xốp

Cách thực hiện:

Xem thêm: Cách pha mắm chấm bánh bột lọc Huế ngon, nhanh chóng

1. Bạn làm phần đáy của tháp trước. Tùy theo bạn muốn làm cây tiền bao nhiêu tầng, bao nhiêu chân tháp mà bạn cần chuẩn bị riêng. Bạn dùng dao cắt xốp để cắt xốp thành những hình tròn hoặc hình dạng tùy thích. Lưu ý chiều cao của tấm xốp sẽ bằng chiều rộng của tờ tiền nên khi dán tiền phải cẩn thận, chúng sẽ phủ kín toàn bộ bề mặt của tấm xốp.

tien Chiều cao của thân xốp sẽ chính bằng chiều rộng của tờ tiền.

2. Sau đó, Bạn tiến hành gấp tiền. Bạn cuộn tròn tờ tiền lại rồi dùng băng dính để cố định rồi khéo léo gắn lần lượt từng tờ tiền một vào phần thân của miếng xốp. Hoàn thành xong 1 tầng thì bạn dùng dây thép mạ vàng để cố định chặt toàn bộ nhé.

Tiếp tục thực hiện tương tự đối với các tầng còn lại của Tháp tiền cho đến khi hoàn thành. Các tháp đã hoàn thành và bạn đã gắn chúng chắc chắn với nhau để tạo thành hình dạng của tháp. Bạn có thể dán sàn lại với nhau hoặc luồn một thanh cốt thép nhỏ qua sàn để làm cho nó chắc hơn và chắc chắn hơn với tòa tháp giàu có này.

tien Cứ tiếp tục làm tương tự với các tầng còn lại của tháp tiền cho đến khi hoàn thành.

3. Bây giờ, bạn bắt tay vào trang trí cho cây tiền thêm lung linh. Mỗi người sẽ có cách trang trí của riêng mình theo sự sáng tạo và sở thích cá nhân đấy. Tuy vậy, một cách phổ biến nhất là bạn hãy gập một vài loại hoa tiền khác nhau rồi đính chúng lên tháp, bạn có thể gắn thêm nơ đỏ hoặc nơ hồng để cây có màu sắc nổi bật.

tien Bạn có thể gắn thêm nơ đỏ hoặc nơ hồng để cây có màu sắc nổi bật.

Xem thêm: Cách làm nhà cho búp bê bằng thùng giấy

4. Từ tiền giấy, bạn có thể gấp được rất nhiều hình thù thú vị mà đơn giản như hình bướm, hình quạt, hình thiên nga, hình tròn…

Với các nếp gấp hình tròn, bạn gấp tờ tiền thành hình cánh quạt, sau đó gấp đôi lại rồi vo tròn và dán keo hai đầu để cố định.

hoa Bạn sẽ mất công hơn khi thực hiện cách gấp tiền hình bướm. hoa Cách làm cây tiền phát tài hay còn gọi là cây tiền tài lộc tuy không khó nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ. hoa Những vật trang trí handmade này sẽ khiến ngôi nhà bạn lung linh hơn trong dịp năm mới. hoa Cây tiền tài lộc cũng là lời cầu chúc một năm tốt đẹp, nhiều tài lộc cho toàn thể gia đình.

Cách làm cây tiền phát tài hay còn gọi là cây tiền tài lộc tuy không khó nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và cẩn thận trong từng bước thực hiện.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bí quyết giúp râu mọc chậm một cách tự nhiên

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *