Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
55 lượt xem

Gợi ý cách làm chuồng gà đẻ trứng đúng tiêu chuẩn

Bạn đang xem: Gợi ý cách làm chuồng gà đẻ trứng đúng tiêu chuẩn Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Gợi ý cách làm chuồng gà đẻ trứng đúng tiêu chuẩn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Làm chuồng để đẻ trứng khác với các loại chuồng khác. Không tốn nhiều diện tích, có thể xây dựng nhiều chuồng trại khác nhau. Quan trọng nhất là nó phải dễ lấy và làm sạch. Vì vậy, các mô hình chuồng nuôi gà đẻ trứng thường rất đơn giản. Đặc biệt nếu gà đẻ trứng theo quy mô công nghiệp thì càng dễ dàng hơn. Sau đây minh của chọi gà xin hướng dẫn các bạn cách làm chuồng gà đẻ trứng.

 • Cách làm chuồng gà
 • Cách làm chuồng gà bằng b40 phổ biến

Yêu cầu về lớp

Nhà mái thái có một số chi tiết khác với chuồng gà bình thường. Hãy lưu ý điều này để có những thay đổi tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng gà đẻ trứng

Dễ dàng thu hoạch trứng

Chuồng phải được thiết kế để dễ thu hoạch khi đẻ trứng. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, trứng sẽ không bị hỏng bởi gà mái hoặc các gà mái khác.

Dễ dàng cho ăn và làm sạch

Đặc biệt đối với gà đẻ và nuôi nói chung thường yêu cầu dễ nuôi. Ngoài ra, nuôi công nghiệp cũng rất dễ vệ sinh.

Dễ dàng tháo rời

Cân công nghiệp cần được tháo rời dễ dàng. Tiện dụng khi bạn muốn chuyển chuồng.

Thoải mái và mát mẻ

Nhà đẻ trứng yêu cầu thông gió về nhiệt độ không khí. Đặc biệt những người chăn nuôi công nghiệp đặc biệt chú ý đến điều này. Nếu bạn muốn làm chuồng ở khu vực chuồng trong nhà thì nên thiết kế quạt thông gió.

Cách làm chuồng gà đẻ trứng phù hợp

minhgachoi.com xin giới thiệu một số kiểu lồng nhốt chuồng. Thích hợp cho việc chăn nuôi Cocker Spaniels quy mô nhỏ hoặc công nghiệp.

Ngôi nhà nằm khiêm tốn

Loại chuồng gà này thích hợp cho những người có số lượng gà ít. Xây chuồng gà từ những vật liệu hiện có. Điều kiện là có thể nuôi nhốt hoặc cho gà vào đẻ trứng, ấp.

Kiểu chuồng gà đẻ trứng khá là thô sơ.

Kiểu chuồng gà đẻ trứng khá là thô sơ.

Yêu cầu của chuồng gà này là kín đáo, không thông thoáng quá mức. Có thể che mưa, che nắng thuận tiện cho gà trong việc đẻ trứng hoặc ấp trứng. Đây là cách làm chuồng gà nuôi đẻ trứng không quá phức tạp.

Chuẩn bị vật liệu

 • Tre, nứa hoặc gậy
 • Dây
 • Kìm
 • Cuốc, xẻng
 • Tấm xi măng, áo mưa cũ hoặc tải xuống cũ.

Bước 1 Định hình lồng và diện tích

Vì chuồng gà không cần diện tích lớn mà chỉ cần khoảng 1, 2 mét vuông. Chúng tôi chọn vị trí không bị nắng gió chiếu vào.

Bước 2 Xây dựng khuôn khổ

Xem thêm: Ý tưởng về cách làm thùng rác đơn giản từ xô nhựa cũ

Xây dựng một chuồng gà chắc chắn. Dùng cuốc, xẻng đào hố sâu khoảng 10-15 cm. Chôn cọc gỗ, tre, nứa xuống đất để tạo thành hình vuông. Chúng ta đã hoàn thành việc đóng khung theo chiều dọc của chuồng gà. Tiếp theo, buộc các khung ngang lại với nhau. Chúng ta nên mở cửa sổ chuồng một chút để ngăn gà ra khỏi chuồng.

Thêm sức mạnh bằng dây buộc thép. Hãy cẩn thận sử dụng kìm thay vì dùng tay của bạn để làm điều này. Các thanh cốt thép nhỏ có thể được sử dụng để luồn qua các chốt. 1 vòng quay để tăng độ siết chặt.

Chú ý thiết kế cửa nhà để gà ra vào dễ dàng. Đối với gà đẻ, cửa chuồng nên thiết kế rộng hơn. Thuận tiện để vào lấy trứng hoặc thăm khi mới nở.

Khung luôn là bộ phận quan trọng nhất khi làm chuồng gà.

Bước 3 Lắp mái và quấn xung quanh

Nếu bạn thích sự chắc chắn, bạn có thể sử dụng tấm lợp bằng khối xi măng để làm mái nhà của mình. Nếu áo mưa không được tận dụng, các bao tải cũ sẽ phủ lên bề mặt. Đừng quên để lại gạch và giấy bọc để phòng trường hợp chúng bị gió thổi bay.

Khi quấn chặt, làm tương tự xung quanh để đảm bảo rằng gà mái không quá lạnh trong quá trình đẻ và nở. Chúng cũng giúp bảo vệ chuồng khỏi chuột hoặc rắn.

Chuồng gà mái xếp lớp

Chuồng gà áp dụng thiết kế nhiều lớp, phù hợp với chăn nuôi công nghiệp quy mô lớn. Với loại hình này, diện tích chuồng gà sẽ không quá lớn. Chúng ta có thể lồng gà và để chúng phát triển suốt đời.

Chuồng gà đẻ trứng dạng tầng

Chuồng gà đẻ trứng dạng tầng bao gồm khay hứng trứng và hay hứng thức ăn khác nhau.

Yêu cầu của mẫu chuồng gà này là có hệ thống khay hứng trứng. Trứng tự động được đẩy ra ngoài mỗi khi gà đẻ xong. Ngoài ra cũng có hệ thống khay hứng phân gà bằng nhôm. Thuận tiện hơn khi vệ sinh và làm sạch.

Cách làm chuồng đẻ trứng này khá chắc chắn. Và chi phí không quá cao. Đầu tư có thể tiết kiệm chi phí đơn giản hơn.

Chuẩn bị vật liệu

 • Kệ sắt chữ V
 • Thanh sắt hoặc lưới b40
 • khay trứng bằng nhựa pvc hoặc tre.
 • Đĩa nhôm
 • Dây
 • Kìm

Bước đầu tiên là lắp khung sắt chữ V

Chúng ta bắt đầu lắp khung sắt hình chữ V một cách chắc chắn. Tạo thành khung của chuồng gà. Nên có tối đa 3 tầng, tức là khoảng 1,5 đến 1,7m. Dễ dàng nuôi và lấy trứng.

Lắp khung sắt chữ V chắc chắn theo hướng dẫn.

Lắp khung sắt chữ V chắc chắn theo hướng dẫn.

Bước 2 Lắp phần vách chuồng gà

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giải Rubik Skewb Nâng Cao Dễ Hiểu

Chúng ta có thể mua vách sắt chuồng gà tại các cửa hàng cung cấp nhu yếu phẩm cho chăn nuôi. Nếu không, chúng ta có thể sử dụng lưới b40. Tuy nhiên, nếu sử dụng lưới b40 thì cần phải cắt theo đúng kích thước chuồng. Sau đó, bạn có thể cắt nó bằng kéo đặc biệt.

Sử dụng dây để cố định lưới hoặc thanh b40 vào ngôi nhà. Nếu sử dụng các nan sắt hiện có thì đều có thanh sắt hoặc giá đỡ để dễ dàng lắp đặt.

Bước thứ ba là lắp đặt nền chuồng gà

Phần đáy của khay chuồng phải được làm dốc để trứng có thể dễ dàng lăn ra sau khi đẻ xong. Độ nghiêng vừa phải từ 15-20 độ. Vì vậy, tốc độ lăn sẽ không quá nhiều để tránh trứng bị nứt. Nền phải để thưa một chút để trứng có thể lọt qua.

Bước thứ tư là cài đặt hệ thống khay trứng

Không thể bỏ qua cách kiếm chuồng gà đẻ trứng. Chúng tôi sản xuất ống nhựa cho ống nước hoặc ống tre. Tiếp tục cắt chúng theo chiều dọc để tạo khay đựng trứng. Chọn kích thước khay lớn gấp rưỡi trứng.

cách làm chuồng gà đẻ trứng chữ V

Chuồng gà đẻ trứng bằng sắt chữ V. Phần màu xanh chính là phần hứng phân chất thải. Có tay cầm để kéo ra vệ sinh làm sạch.

Bước 5 Lắp khay để thức ăn

Khay đựng thức ăn được thiết kế bên ngoài, giúp cho gà ăn dễ dàng hơn. Thức ăn thừa mà gà không ăn cũng dễ dàng loại bỏ hơn.

Phần khay đựng thức ăn cũng có thể được sử dụng như một hệ thống khay đựng trứng.

Bước thứ sáu là cài đặt hệ thống khay thu

Cuối cùng là hệ thống khay đựng phân gà. Chúng ta có thể thiết kế một hình vuông với một bức tường thẳng đứng khoảng 5 cm. Chúng sẽ giúp cố định phân gà trong khay. Phần khay này nên làm bằng tôn để có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Chuồng gà đẻ trứng trong vườn

Chuồng nuôi gà mái đẻ thả rông tương đối đơn giản. Gà không có nhiều không gian sống. Chỉ cần một chiếc hộp nhỏ là gà có thể nhảy vào đẻ trứng khi cần.

Nếu số lượng nuôi ít, chúng ta có thể biến nó thành một chuồng gà đơn giản và thiết kế ổ cho gà mái đẻ trứng vào đó. Ổ này có thể làm bằng gạch, hình vuông và phủ rơm rạ để che cho gà đẻ.

Chuồng gà đẻ trứng thả vườn đơn giản dạng 2-3 tầng.

Chuồng gà đẻ trứng thả vườn đơn giản dạng 2-3 tầng.

Còn nếu nuôi số lượng nhiều có thể thiết kế dạng tầng với các ô nhỏ. Cũng có thể dùng các khung sắt chữ V để thiết kế khung cho chuồng gà. Tuy nhiên chúng ta nên phân chia chúng thành các ô nhỏ hơn với kích thước khoảng 30-40cm dài rộng cho mỗi ô. Và che kín để ngăn cách các ô với nhau. Với cách làm chuồng gà đẻ trứng dạng này không cần quá cầu kỳ. Chỉ cần một ổ để gà đẻ trứng vào là xong.

Dưới đây là cách làm chuồng đẻ trứng dựa trên các kỹ thuật mà chúng tôi đã đề cập. Trong khuôn khổ bài viết ngắn này, chúng tôi chỉ đề cập đến cách làm chuồng. Còn những khu vực lân cận như nhà máy thì hãy tìm hiểu thêm. Nếu bạn cần thêm trợ giúp về minh Chọi gà , hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Xem thêm: Cách làm phòng xông hơi tại nhà an toàn tiết kiệm đúng chuẩn spa

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *