Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

[Hướng Dẫn] Làm Cửa Nhôm Việt Pháp – 3 Quy tắc quan trọng cần biết

Bạn đang quan tâm đến [Hướng Dẫn] Làm Cửa Nhôm Việt Pháp – 3 Quy tắc quan trọng cần biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nắm được những hướng dẫn làm cửa nhôm việt pháp cụ thể sẽ giúp bạn đánh giá chính xác và đúng chất lượng của quá trình thi công lắp đặt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ quy trình làm cửa nhôm kính Việt Pháp theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đã đề ra.

9 bước làm cửa nhôm việt pháp chi tiết

Để có được một bộ cửa nhôm hệ 4500, 4400, 2600 hoàn chỉnh, quy trình sản xuất cửa sẽ được hoàn thiện qua 9 bước:

Bạn đang xem: Cách làm cửa nhôm việt pháp

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị vật liệu và vật tư phù hợp dựa trên thiết kế cửa hiện có. Đội ngũ kỹ thuật cần tính toán và lựa chọn những thanh nhôm, phụ kiện phù hợp. Tránh lãng phí vật liệu và tăng chi phí lắp đặt.

Trong quá trình pha chế, bạn cần kiểm tra nguyên liệu còn đảm bảo chất lượng để sử dụng không? Sau đó, tính toán kích thước chính xác của khung cửa nhôm kính cần cắt. Đây được coi là bước quan trọng trong quy trình làm cửa nhôm việt pháp.

Bước 2: Cắt nhôm

Trước khi cắt nhôm, bạn cần xác định chính xác lượng nhôm cần cắt. Các mẫu cửa nhôm kính đang được sản xuất tại Việt Nam yêu cầu cắt chéo ở 1 hoặc 2 đầu, góc vuông 90 $ hoặc vát 45 độ.

Xác định kích thước nhôm để cắt

Xác định kích thước nhôm trước khi cắt để giảm tối đa lượng nhôm dư thừa.

Khi cắt, bạn nên cắt thanh nhôm dài trước, thanh nhôm ngắn sau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng nhôm dư thừa. Với những thành có độ dài DC < 300mm, bạn sẽ được loại bỏ.

Bạn thực hiện cắt nhôm theo bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Bạn cần chính xác đến từng milimet. Bởi chỉ cần sai lệch một chút so với kích thước tiêu chuẩn, cửa sẽ bị hở hoặc lệch, vừa khó sử dụng, vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 3: Đục lỗ trên thanh nhôm để cố định các phụ kiện

Theo mô hình và thiết kế bản vẽ của cửa, bạn sẽ đục một loại lỗ nhất định và số lượng lỗ. Các loại lỗ được đục lỗ trên thanh nhôm bao gồm:

 • Lỗ đẩy cho cầu nhảy : Đối với các kiểu cửa yêu cầu góc với cầu nhảy, bạn có thể đục lỗ trên các dải nhôm để bắt chốt. Nếu bạn kết nối các góc với hộp thì không cần đục lỗ.
 • Khoan lỗ khóa : Lỗ khoan để lắp khóa không quá ± 1mm ​​Đối với các loại như cửa nhôm kính Việt Pháp thì bạn khoan lỗ để đặt khóa ở phía trước, trong khi tay Các lỗ được khoan ở phía sau. Vị trí tay đấm cách mặt đất 1m hợp lý nhất.
 • Đục lỗ thoát nước : Bản vẽ nên được sử dụng để đục lỗ ở những vị trí chính xác của lỗ thoát nước. Mỗi mẫu cửa có vị trí lỗ thoát nước khác nhau. Ví dụ như cửa nhôm xingfa mở quay thì lỗ thoát nước nằm ở mép lớn của dải nhôm bên dưới. Đối với cửa trượt, đục một lỗ thoát nước ở bên ngoài dải nhôm trên khung dưới của cửa.
 • Khoan lỗ chờ: Lỗ này dành cho vít ở giữa khung. Cửa vào tường khi lắp đặt cửa.

sản xuất và lắp ráp cửa nhôm Việt Pháp

Khi sản xuất và lắp ráp cửa nhôm Việt Pháp phải dựa trên bản vẽ thiết kế kỹ thuật.

Bước 4: Chèn gioăng cao su và phớt lông

Xem thêm: Cách khắc phục tóc nam khó vào nếp – Sáp Tóc & Mỹ Phẩm Nam Giới Chính Hãng

Bạn tiếp tục hàn và hàn khung nhôm để tạo độ khít cho cửa nhôm Việt Pháp. Khi cắt miếng đệm, nên để phần thừa ra khỏi khung để ngăn đệm không bị co lại.

Bước 5: Ghép các góc của cửa

Bạn sử dụng dây nối để nối các góc của các dải nhôm với nhau để tạo thành khung cửa. Hoặc bạn có thể dùng hộp để gắn các dải nhôm vào và vặn chúng lại. Thường có 3-4 vít tự khoan cho mỗi góc cửa.

Ghép ke góc cửa nhôm việt pháp

Ghép ke góc cho cửa nhôm kính Việt Pháp.

Bước 6: Cắt kính cường lực

Cắt kính theo kích thước cửa đã xác định ở Bước 1. Bạn nên cắt kính cường lực theo kích thước để có thể vừa với khung cửa. Trong bước này, bạn cũng sẽ mài hoặc cắt thủy tinh (nếu cần).

Lưu ý khi cắt kính: cắt trong khoảng 5mm so với kích thước thực tế (đối với cửa quay và vách kính cố định); cắt 3 – 5mm so với kích thước thực (đối với cửa trượt); cắt kính theo góc vuông 90 độ; kính The các cạnh được đánh bóng.

Bước 7: Đặt kính vào gọng và đóng đứng

Giá đỡ kính sẽ được cắt theo kích thước chính xác trên bản vẽ kỹ thuật. Lắp kính theo thứ tự sau:

 • Đặt kính vào gọng và căn đều 4 góc của kính.
 • Sử dụng vồ cao su để đỡ kính. Không bao giờ để búa đập vào kính.
 • Đóng nẹp dài trước, sau đó đóng nẹp ngắn (các cạnh và góc phải phẳng và chắc chắn, không bị hở hoặc chồng lên nhau).
 • Chèn miếng đệm cao su của kính và bơm keo silicon (miếng đệm không bị kẹt và phải che hết chiều dài của kính cường lực).

Bước 8: Lắp ráp các phụ kiện cửa

Theo hướng dẫn làm cửa nhôm Việt Pháp, ở bước này, bạn sẽ lắp từng phụ kiện cửa nhôm vào đúng vị trí: khóa cửa, tay nắm cửa, bản lề, v.v. Lề là khung 180mm – 200mm trở xuống đối với bản lề trên và lên từ mép dưới đối với bản lề dưới; bản lề giữa cách bản lề 300mm.

Lắp phụ kiện cửa nhôm việt pháp

Lắp phụ kiện chắc chắn vào đúng vị trí theo bản vẽ chi tiết.

Bước 9: Làm cửa hoàn chỉnh và kiểm tra

Hoàn thiện một bộ cửa nhôm kính Việt Pháp, kiểm tra cửa đạt yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo đúng kích thước trên bản vẽ, đạt tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính. Sau đó cửa được vận chuyển đến tận nơi để khách hàng lắp đặt.

Công thức tính kích thước của từng hệ trừ cửa nhôm Việt Pháp

Kích thước của khuôn bế và độ dày của dải nhôm sẽ khác nhau đối với từng hệ nhôm. Do đó, để xác định chính xác kích thước khung cửa của từng hệ, cần sử dụng công thức cộng trừ các dải nhôm riêng biệt.

1. Hệ nhôm 4500 việt pháp

Nhôm Việt Pháp 4500 được dùng để làm cửa đi và cửa sổ.

2. Hệ nhôm 4400 việt pháp

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên giòn ngon giống như KFC ngay tại nhà

Nhôm hệ 4400 Việt Pháp dùng làm cửa đi mở quay, cửa đi mở quay.

Đối với cửa đi, bạn có thể thiết kế cửa nhôm Việt Pháp 1 cánh, 2 cánh… cho đến 6 hoặc 8 cánh. Các thiết kế mở ngang, trượt, trượt, mở quay hay mở quay cũng có thể sử dụng linh hoạt.

3. Hệ nhôm 2600 việt pháp

Nhôm hệ 2600 được sử dụng để làm cửa sổ nhôm mở trượt.

Lưu ý:

 • l: Chiều rộng mặt cắt
 • h: Chiều cao mặt cắt

Kích thước cửa đi mở quay hệ 4400

Kích thước cửa đi mở quay hệ 4400 trích dẫn từ tài liệu làm cửa nhôm Việt Pháp.

3 quy tắc quan trọng khi làm và lắp đặt cửa nhôm Việt Pháp

Đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và các yêu cầu trong quá trình sử dụng. Sau khi chế tạo và lắp đặt cửa nhôm kính phải đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Đóng / mở cửa nhẹ nhàng và dễ dàng

Quá trình chế tạo và lắp đặt cửa nhôm có được bảo hành hay không được đánh giá dựa trên quá trình vận hành của cửa. Quá trình đóng / mở cửa phải đơn giản, nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức lực, chính xác và êm ái. Không có vấn đề gì trong quá trình hoạt động.

Hướng dẫn làm cửa nhôm Việt Pháp

Hướng dẫn làm cửa nhôm Việt Pháp cần đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ.

2. Lắp đặt thi công úng thiết kế

Kết cấu, đặc điểm, kích thước của cửa nhôm được sản xuất và lắp đặt phải phù hợp với bản vẽ thiết kế kỹ thuật ban đầu. Điều này sẽ giúp cửa đảm bảo được các yêu cầu trong quá trình sử dụng, đặc biệt là yêu cầu kỹ thuật và độ an toàn của cửa. Ngoài ra, điều này còn giúp thân cửa đảm bảo được sự đồng bộ về kết cấu và hướng chạy.

3. Đảm bảo vẻ đẹp

Ngoài những yêu cầu về khả năng vận hành, hoạt động sau khi lắp đặt cửa nhôm kính thì còn phải đảm bảo về hình thức bên ngoài. Hình dáng, cấu trúc và vật liệu được sử dụng để sản xuất cửa nhôm Việt Pháp có tính thẩm mỹ cao.

Những điều cần biết về kinh nghiệm thi công cửa nhôm việt pháp

Dưới đây là một số yếu tố bạn cần lưu ý khi sản xuất và lắp ráp cửa sổ và cửa đi bằng nhôm.

 • Nếu sử dụng máy cắt nhôm mới thì góc cắt sẽ chuẩn hơn nên bạn hoàn toàn yên tâm (khi chọn mua máy chuẩn độ đã qua kiểm định).
 • Nếu sử dụng máy cắt nhôm cũ (sử dụng từ 2 năm trở lên), bạn chỉ có thể cắt và đặt dao ở góc 44,5 độ khi cắt ở góc 45 độ.
 • Đối với cửa nhôm xingfa hệ 4500, bạn phải bắt đầu dán hộp vào góc trong của cánh hoặc phải dán sắt vào mặt trong của nhánh để đảm bảo cửa được khít và chắc chắn.
 • Khi sử dụng cửa bản lề nhôm, trước tiên bạn cần gắp hai đầu cánh và gắn vào khung cánh (điểm bản lề sẽ nhô ra phía trên mép cánh).

làm cửa nhôm việt pháp

Bạn cần chú ý để cắt chính xác kích thước các bộ phận của cửa nhôm kính Việt Pháp.

Hướng dẫn làm cửa nhôm Việt Pháp của bạn có giống hoặc không giống như trên, thì bạn cũng cần đảm bảo được các tiêu chí cơ bản ở trên. Đây chính là những qu tắc đánh giá sự thành công của quá trình làm và lắp đặt cửa. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé!

Xem thêm: Cách tăng điểm ngũ độc san boss võ lâm 1

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *