Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
135 lượt xem

Cách làm đơn phúc khảo bài thi thpt

Bạn đang xem: Cách làm đơn phúc khảo bài thi thpt Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm đơn phúc khảo bài thi thpt phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Làm thế nào để ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022? Nộp hồ sơ ôn thi THPT Quốc gia khi nào và ở đâu? Các thủ tục liên quan đến việc phúc khảo bài thi thpt quốc gia chắc chắn sẽ có Mẫu đơn phúc khảo bài thi thpt quốc gia mới nhất. Vui lòng tải xuống.

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp thpt 2022, nếu học sinh không hài lòng vì điểm thi thấp hơn dự kiến ​​và điểm thi không phù hợp với năng lực của lần thi trước thì có thể đăng ký phúc khảo để chấm điểm lại. kiểm tra để giúp cải thiện điểm số của bạn. Trong quá trình xin phúc khảo, các bạn phải làm đơn xin cục phúc khảo để xét công nhận tốt nghiệp 2022 theo quy định của Bộ Giáo dục. Mời các bạn cùng tham khảo Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm đơn phúc khảo bài thi thpt

  • Quy trình ôn thi tốt nghiệp thpt năm 2021

1. Quy trình Kiểm tra lại Kỳ thi Tốt nghiệp thpt 2022

Tại Điều 33 Quy chế phúc khảo bài thi ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020 / tt-bgdĐt như sau:

(1) Mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi; thí sinh nộp đơn phúc khảo cho Phòng Giáo vụ.

(2) Thí sinh được nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi và chuyển thông tin của thí sinh đến hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo và thông báo cho thí sinh.

(3) Trước khi bàn giao bài cho hội đồng chấm thi, ban thư ký hội đồng thi thực hiện các việc sau:

-Tìm nhịp sáng tác hoặc điểm thi của những thí sinh có đơn phúc khảo từ số báo danh; rút bài thi và đối chiếu với phiếu chụp;

– Tập hợp các bài thi cần ôn tập cho mỗi bài thi / môn thi thành một hoặc nhiều gói, trong đó ghi rõ số lượng bài thi và số lượng bài thi của mỗi bài thi;

p>

– Bài thi thành phần: giao bài thi của thí sinh cho hội đồng; nhận bài thi đã ghi sẵn từ ban nhịp và nộp bài thi thành phần cho ban phúc khảo xem xét;

– Việc giao, nhận bài thi giữa Ban Thư ký Hội đồng chấm thi và Ban phúc khảo bài thi tự luận thực hiện theo quy định tại Điều 27 của Quy chế này; khi giao đề thi trắc nghiệm phải nhận phiếu tương ứng của giao giấy kiểm tra.

(4) Kiểm tra lại thành phần: Mỗi bài thi sáng tác sẽ được chấm điểm và kiểm tra lại bởi hai hội đồng theo quy định tại Điều 27 của Quy chế và phải được đánh dấu bằng mực có màu khác với màu mực. đã sử dụng. Dùng để chấm điểm bài làm của học sinh. Phải có ít nhất hai thành viên nhóm đánh giá thành phần và sự giám sát của người đánh giá khi thực hiện công việc liên quan đến việc xem xét. Kết quả phúc khảo bài thi tự luận do Ban thư ký hội đồng thi xử lý như sau:

-Nếu kết quả chấm điểm của hai hội đồng xét duyệt giống nhau, kết quả đó sẽ được sử dụng làm điểm số xét duyệt và được giao cho hai hội đồng xét duyệt để xác nhận chữ ký;

– Nếu có sự chênh lệch giữa kết quả chấm của hai hội đồng chấm thì bài thi sẽ được rút lại và giao cho phần thi thành phần do trưởng hội đồng chấm thi tổ chức, trong đó bài làm của thí sinh sẽ được chấm trực tiếp bởi ba. ban giám khảo. Sử dụng các màu mực khác nhau;

-Nếu hai trong ba hội đồng giám khảo có cùng số điểm, số điểm đó sẽ được sử dụng làm điểm giám khảo. Nếu kết quả của ba hội đồng thẩm định khác nhau thì người phụ trách hội đồng thẩm định luận văn lấy điểm trung bình của ba điểm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm đánh giá, rồi ký xác nhận;

– Những bài thi mà điểm phúc khảo chênh lệch với điểm chấm lần đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên sẽ được điều chỉnh. Trường hợp chênh lệch giữa điểm phúc khảo và điểm đợt 1 trên 0,5 điểm thì cán bộ chấm đợt 1 đối thoại trực tiếp với hội đồng chấm phúc khảo (có biên bản). Nếu phát hiện có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban thẩm tra thành phần xem xét, xử lý theo quy định.

(5) Bài kiểm tra trắc nghiệm cho lớp:

Xem thêm: Làm Mới Thực Đơn Với Cách Làm Bánh Bao Chay Mềm Xốp, Thơm Ngon

– Mở niêm phong giấy trước mặt tất cả các thành viên được phân công chấm phúc khảo các đề thi trắc nghiệm; hội đồng thi có số lượng lớn bài phúc khảo có thể xếp thành nhóm. Việc kiểm tra phải đảm bảo túi nào được mở, cuối cùng là kiểm tra túi, sau đó mở túi khác sau khi niêm phong;

– So sánh từng câu trả lời đã vẽ trên phiếu trả lời với hình quét lưu trên máy tính, nếu có sai lệch phải làm rõ nguyên nhân; in kết quả chấm trước và sau khi sửa lỗi bằng phần mềm chấm để lưu lại;

– Dữ liệu thẩm định được xuất từ ​​phần mềm, ghi trên 2 đĩa CD giống nhau, được niêm phong và ghi dưới sự giám sát của đoàn giám sát và công an, có chữ ký của người phụ trách hội đồng thẩm định. Đề thi trắc nghiệm phúc khảo; 01 Đĩa gửi về cụm ĐTDĐ (qua bộ phận qlcl) để quản lý; 01 Đĩa CD giao cho chủ tịch hội đồng thi, kết quả được cập nhật và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi;

– Kết thúc chấm thẩm định, hội đồng chấm trắc nghiệm sẽ lập báo cáo tổng kết, có chữ ký của người phụ trách hội đồng, tất cả các thành viên và tổ giám sát;

– Nhóm giám sát phải thực hiện giám sát trực tiếp, thường xuyên và liên tục đối với tất cả các giai đoạn của quy trình chấm thi trắc nghiệm phúc khảo.

(6) Kết quả chấm thi sẽ được điều chỉnh sau khi được người phụ trách hội đồng thi trắc nghiệm xem xét và do chủ tịch hội đồng chấm thi quyết định. Theo quy định của Bộ GD & ĐT, chủ tịch hội đồng thi cập nhật kết quả phúc khảo của thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi, báo cáo và gửi dữ liệu về SĐT (qua bộ phận qlcl).

(7) Sau khi phúc khảo, hội đồng thi sẽ in giấy chứng nhận điểm thi và trả lại cho thí sinh đã được điều chỉnh điểm, đồng thời thu hồi và hủy bỏ giấy chứng nhận điểm thi trước phúc khảo.

2. Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT số 1

Đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT

3. Hồ sơ đăng ký phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT Hà Nội 2022

Đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT Hà NộiĐơn đề nghị phúc khảo điểm bài thi Hà Nội

4. Hồ sơ ôn thi tốt nghiệp THPT số 2

5. Quy trình ôn thi THPT Quốc gia

– Đối với các kỳ thi trắc nghiệm:

+ Việc đánh giá lại chỉ được thực hiện nếu có đầy đủ hội đồng xét duyệt và người giám sát.

+ So sánh từng câu hỏi trong từng bài với đáp án do thí sinh vẽ trên phiếu trả lời và kết quả được lưu trong máy tính.

Sau khi đối chiếu, nếu phát hiện có sự sai lệch, BTC sẽ in phiếu chấm điểm vào phần mềm chấm điểm trước và sau khi chỉnh sửa, lưu vào tập tin và xác định lý do sai lệch. Nếu có sự khác biệt, điểm chấm lại sẽ được ưu tiên áp dụng.

– Đối với bài kiểm tra kiểu luận văn:

+ Các hội đồng thi sẽ tuân theo quy trình hiện có và đảm bảo tính độc lập giữa hai hội đồng khi chấm điểm; sử dụng màu mực khác với hội đồng thi trước để dễ phân biệt.

Nếu hai người có cùng điểm trong bài kiểm tra lại thì điểm này sẽ được dùng làm điểm chính thức và nếu có sự chênh lệch, người đứng đầu tổ chức thi phải chấm bài thi và chấm bằng màu mực thứ ba. Cuối cùng, nếu cả ba kết quả đều khác nhau thì điểm chính thức được tính bằng cách lấy trung bình cộng điểm của ba người vừa chấm và làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Xem thêm: 10 cách giúp bạn gái hết giận nhanh nhất – bacdau.vn

Lưu ý: Nếu phiếu phúc khảo chênh lệch với kết quả ban đầu 0,25, điểm của thí sinh sẽ được điều chỉnh và công bố. Nếu chênh lệch đến 0,5 điểm, hội đồng chấm phúc khảo phải đối thoại trực tiếp với cán bộ chấm thi lần 1. Nếu có dấu hiệu gian lận sẽ bị xử lý theo quy định.

6. Những lưu ý khi ôn thi vào đại học

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 19 tháng 4 năm 2022 kèm theo công văn 1523 / bgdĐt-qlcl, Mục 5 Phụ lục V, Chấm điểm, Xếp loại và Kiểm tra lại, các kỳ thi cụ thể được phúc khảo. như sau:

* Nhân sự không trực tiếp tham gia công tác chuyên môn của hội đồng thi như công an, an ninh, y tế, nhân viên phục vụ có thể tham gia hội đồng phúc khảo.

* Trưởng Ban phúc khảo có trách nhiệm tổ chức thu thập thông tin người nhận và người truyền của Ban giám khảo trực ban giám khảo trước mỗi buổi chấm phúc khảo, có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn tài liệu. Thiết bị này đang ở thời điểm diễn ra cuộc họp xem xét với Cảnh sát An toàn và Phối hợp An ninh.

* Xem lại các câu hỏi trắc nghiệm

– Các câu hỏi trắc nghiệm được cho điểm và thi lại theo quy định tại Điều 33 (5) của Quy chế thi.

– Hội đồng chấm thi trắc nghiệm nhận thông tin tài khoản phúc khảo của phần mềm từ Sở Giáo dục qua email [email protected] (việc nhận email về Sở Giáo dục xảy ra ngoài khu vực phúc khảo).

– Hội đồng Đánh giá Đa lựa chọn nhận được một đĩa CD chứa dữ liệu đánh giá lại (tệp excel chứa danh sách các thí sinh yêu cầu phúc khảo theo chủ đề) và đĩa CD chứa thông tin chấm điểm (Hội đồng xét duyệt Đa lựa chọn đã được bàn giao từ Hội đồng thi cho Hội đồng thi), máy quét, máy chủ và máy trạm, v.v.

– Hội đồng phúc khảo câu hỏi trắc nghiệm sẽ nhập dữ liệu phúc khảo vào phần mềm, kiểm tra bài thi của thí sinh so với yêu cầu phúc khảo và so sánh từng câu trả lời trên phiếu của thí sinh với ảnh đã quét. Kết quả nhận dạng không chính xác sửa phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã lưu trong quá trình chấm. Nếu phát hiện sai sót, thực hiện điều chỉnh trên phần mềm chấm điểm trắc nghiệm, cho điểm và xuất bản phúc khảo.

– Sau khi chấm điểm xong, hội đồng chấm trắc nghiệm đưa ra dữ liệu báo cáo (cd4). Lưu ý: cd4 chứa một bản sao lưu của cơ sở dữ liệu phần mềm. Kiểm tra nội dung của đĩa cd4 để xem có đủ các thư mục và tệp như được mô tả trong hướng dẫn phần mềm hay không.

– Thời hạn gửi đĩa dữ liệu câu hỏi trắc nghiệm CD4 và hoàn thành việc phúc khảo câu hỏi trắc nghiệm theo Lịch trình công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Phụ lục I.

* Phản biện cho bài thi Tự luận – Ít nhất 03 người được Ban nhịp điệu chỉ định để tạo nhịp mới cho bài thi cho các thí sinh có đơn xin phúc khảo. Người đánh bóng phải được cách ly hoàn toàn từ việc thực hiện nhiệm vụ đánh bóng cho đến khi hoàn thành việc đánh giá lại.

– Việc tạo phách mới cho bài thi do hội đồng tạo phách thực hiện bằng phần mềm hỗ trợ thi do giáo viên cung cấp theo quy trình làm phách cho 1 hiệp hoặc làm phách thủ công; Trước đó, đóng dấu chữ ký thời gian cũ và đánh số cái mới.

– Hội đồng phúc khảo bài thi thành phần tổ chức chấm lại theo hướng dẫn chấm điểm đảm bảo nguyên tắc cho điểm độc lập của 02 bài thi.

* Cập nhật kết quả phúc khảo của thí sinh lên hệ thống qlt, sau phúc khảo nộp kết quả theo Điều 33 của quy chế thi.

* Xem xét hồ sơ, bao gồm: quyết định thành lập ủy ban phúc thẩm, biên bản họp ủy ban phúc thẩm, biên bản đối thoại của thẩm phán (nếu có), danh sách các ứng cử viên cần thay đổi. Thay đổi điểm kiểm tra

Xem phần Giáo dục và Đào tạo của phần Bảng.

Xem thêm: 4 cách làm Chocolate truffle cho lễ tình nhân

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *