Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
56 lượt xem

Cách thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính siêu dễ – Fptshop.com.vn

Bạn đang quan tâm đến Cách thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính siêu dễ – Fptshop.com.vn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách thu nhỏ và phóng to màn hình máy tính cực kỳ dễ dàng

Thu nhỏ và phóng to màn hình máy tính là một kỹ thuật được sử dụng để điều chỉnh kích thước của màn hình cho phù hợp với màn hình và thị lực của những người dùng khác nhau. Đây là một thủ thuật mà hầu hết người dùng máy tính đều có thể tự làm được. Chi tiết như sau:

1. Thu nhỏ và phóng to màn hình máy tính đang chạy cửa sổ

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, các thao tác thu nhỏ và phóng to màn hình như sau:

Bạn đang xem: Cách làm màn hình to ra

1.1 Phóng to màn hình máy tính đang chạy windows

Để phóng to màn hình máy tính chạy hệ điều hành Windows, người dùng có thể thực hiện theo hai cách:

Phương pháp 1: Nhấn giữ ctrl trong khi lăn con lăn chuột về phía trước và màn hình sẽ ngay lập tức được phóng to trong tất cả các cửa sổ. Nếu bạn giữ phím ctrl và phím (+) , màn hình sẽ chỉ được phóng to khi duyệt web.

Nhấn Ctrl và lăn chuột tới trước để phóng to màn hình.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng kính lúp đi kèm với Windows 7 trở lên. Để có thể sử dụng ứng dụng này, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Trong Tìm kiếm của Windows, nhập từ khóa kính lúp vào hộp tìm kiếm và nhấp vào ứng dụng kính lúp strong> Khởi động chương trình. Để đơn giản hơn, người dùng có thể sử dụng phím tắt windows kết hợp với (+) để khởi chạy nhanh ứng dụng này.

Cách tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng Magnifier

Xem thêm: Cách học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm

Bước 2: Khi khởi chạy, ứng dụng sẽ hiển thị một hình hộp chữ nhật nhỏ trên màn hình máy tính như hình minh họa. Bạn có thể chọn (-) để thu nhỏ và (+) để phóng to. Cần lưu ý rằng trong phần lượt xem , sẽ có 3 tùy chọn:

  • Toàn màn hình: Phóng to toàn bộ màn hình theo tỷ lệ do người dùng chọn.
  • Máy ảnh: Một phần của con trỏ sẽ phóng to ở đây.
  • Dock: Một góc của màn hình sẽ được sử dụng để hiển thị nội dung được phóng to và phần còn lại của màn hình sẽ vẫn giữ nguyên kích thước hiển thị.
  • li>

Magnifier có nhiều lựa chọn dành cho người dùng.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng trên ứng dụng kính lúp để vào cài đặt của ứng dụng và điều chỉnh các thông số khác.

Vào phần cài đặt để điều chỉnh nhiều thông số của app Magnifier

1.2 Thu nhỏ màn hình máy tính chạy windows

Nếu muốn thu nhỏ màn hình máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, người dùng nhấn phím ctrl và cuộn con chuột xuống, màn hình sẽ dần dần thu nhỏ lại. Trong phạm vi bạn hài lòng, nếu bạn xóa phím ctrl , cửa sổ sẽ không còn được thu nhỏ nữa.

Thu nhỏ màn hình nhanh chóng bằng phím Ctrl và lăn chuột xuống.

Ngoài việc cuộn, bạn có thể sử dụng phím ctrl (-) để thu nhỏ màn hình khi lướt web.

Chỉ trong ứng dụng Kính lúp , mức tối thiểu được hiển thị là 100%, vì vậy người dùng không có tùy chọn để thu nhỏ màn hình xuống dưới con số này.

2. Thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính macbook

Xem thêm: Bật mí Cách Làm Kim Chi Dưa Cải chua cay ăn là nghiền

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Apple, các thao tác phóng to và thu nhỏ màn hình sẽ được hoàn thành hoàn toàn bằng hệ thống phím tắt trên màn hình, như sau:

Bước 1: Trước tiên, để bật tính năng mở rộng màn hình trên macbook, người dùng kích hoạt chế độ này bằng cách nhấn và giữ tổ hợp phím sau: option + command + 8

Cách kích hoạt thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính Macbook.

Bước 2: Sau khi chế độ thu phóng màn hình được kích hoạt, người dùng tiến hành:

  • Nếu bạn muốn thu nhỏ màn hình: Nhấn tổ hợp phím Option + Command + Symbol (-) .

Cách thu nhỏ màn hình máy tính Macbook.

  • Nếu bạn muốn phóng to màn hình: Nhấn tổ hợp phím Option + Command + Symbol (+) .

Cách phóng to màn hình máy tính Macbook.

Trên đây là chia sẻ về cách thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính bằng hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là windows và mac os. Có thể thấy thủ thuật này rất đơn giản mà hầu như ai cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Hãy làm điều đó cho mình sau khi đọc nó.

Đừng quên trang thủ thuật trên fpt store, chúng tôi cập nhật nhiều mẹo hay và dễ dàng mỗi ngày để bạn khám phá. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Dưới đây là cách tải xuống và cài đặt ch play cho máy tính có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Cách làm kem trị mụn bằng thuốc tây hiệu quả sau 1 tuần

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *