Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

Tự làm máy bay mô hình R/C điều khiển có dây – Tự Tay Làm

Bạn đang quan tâm đến Tự làm máy bay mô hình R/C điều khiển có dây – Tự Tay Làm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chuẩn bị Nguyên liệu, Vật liệu và Dụng cụ: – Mô hình máy bay mô hình vẽ tay và bộ điều khiển . – Balsa (một loại gỗ siêu nhẹ thích hợp để chế tạo, lắp ráp máy bay mô hình, thân tàu, tên lửa) được dùng để làm thân máy bay, cánh máy bay. – Nguồn điện DC (như acquy), điện áp là 6 – 9v, 5a, 37w. – Một dây nguồn dài (dài khoảng 6m) để làm dây điều khiển máy bay. – Một công tắc điện. – Động cơ 3-9v có khả năng đạt tốc độ tối đa 15800 vòng / phút. – Một bộ đổi nguồn 3-6-9v, 300ma và kẹp nguồn (kẹp pin). – Một số bu lông và đai ốc, keo dán gỗ và dao. – Máy chà nhám, giấy nhám hoặc thiết bị mài được sử dụng để chà nhám và làm mỏng gỗ.

Các bước: Trước tiên, bạn cần có một mô hình máy bay được thiết kế sẵn với sải cánh và thân máy bay cân đối. Bạn có thể tải xuống mẫu đã thiết kế và lưu dưới dạng tệp pdf tại địa chỉ này , sau đó tìm kiếm và mua các tài liệu cần thiết. Bước 1: Cắt phẳng tấm gỗ balsa Sau khi tải mô hình về máy tính, in ra giấy a4, sau đó cắt các phần ra và dán lên tấm gỗ balsa (cũng có thể cắt ra). bìa cứng, sau đó Vẽ trên gỗ bằng bút dạ).

Bạn đang xem: Cách làm máy bay mô hình

Khi hoàn thành, bạn có thể dùng cưa hoặc cưa để cắt gỗ hoặc nếu không có những dụng cụ này, bạn có thể dùng dao bỏ túi để cắt nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Lưu ý trong quá trình cưa chú ý bảo vệ tay, tránh cắt quá sâu vào đường vẽ.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm nhà sàn giá cực rẻ

Khi hoàn thành, chà nhám thân máy bay và chà cánh đến độ mỏng thích hợp bằng giấy nhám hoặc đá mài. Bước 2: Tạo bánh răng hạ cánh và động cơ Thiết bị hạ cánh bao gồm hai bánh xe được gắn vào trục như thể hiện trong hình ảnh bên dưới. Bộ phận này được gắn vào thân máy bay.

Đối với phần động cơ, bạn sẽ cần cắt hai miếng nhôm, sau đó uốn cong để tạo thành động cơ và vặn động cơ vào đầu thân máy bay.

Bước 3: Lắp cánh, làm các bộ phận chuyển động của cánh Để gắn cánh cố định vào thân máy bay, bạn dùng một mũi khoan nhỏ khoan thẳng qua thân máy bay, sau đó dùng hai chiếc que A được đóng chặt bằng đinh gỗ. Lưu ý để việc khoan dễ dàng hơn, bạn nên đặt hai tấm ván nhỏ ở hai bên thân máy bay (trên cánh) để thân máy bay luôn ở vị trí thẳng đứng.

Xem thêm: Cách làm mắm tép đồng thơm ngon, hợp vệ sinh ngay tại nhà – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Để chế tạo các bộ phận chuyển động trên cánh (các tấm nhỏ trên mép của cánh kết nối dọc theo chiều dài của cánh), bạn có thể sử dụng các tấm bản lề có ren mỏng và vặn chặt các vít để khóa chúng vào đúng vị trí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sơn lót dạng xịt lên gỗ để giữ màu sắc của gỗ cũng như hạn chế sự dòm ngó của “sâu mọt”. Bước 4: Cài đặt Hệ thống điều khiển Ở bước này, bạn tiếp tục làm hệ thống điều khiển của máy bay. Phần cần làm: là lắp nút điện, cốc tam giác và thanh sắt mảnh vào tay cầm. Các thanh sắt có thể được cố định bằng keo, và các cốc tam giác có thể được cố định bằng bu lông, đai ốc và vòng đệm.

Bước 5: Hoàn tất kết nối Đây là bước cuối cùng, bạn có thể kết nối máy bay với cực và kéo dây điện dài ( dây đồng ) để kiểm tra đường kính và sức mạnh.

Ở đây, bạn nên sử dụng cáp uốn, nhưng vẫn đảm bảo bạn có lực trong quá trình hoạt động, vì chuyển động quay tạo ra rất nhiều mô-men xoắn.

Xem thêm: Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơm

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *