Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
159 lượt xem

Hướng dẫn cách thiết kế menu bằng Word cực đơn giản

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách thiết kế menu bằng Word cực đơn giản Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách thiết kế menu bằng Word cực đơn giản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sử dụng word để thiết kế menu là một trong những chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì ngoài việc nhập văn bản, chương trình word còn cho phép người dùng tạo menu ấn tượng. Đến đây, cách làm menu trong word đã hoàn thành. Ngay sau đây, vietadv sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế menu miễn phí trên word từ đầu đến cuối. Theo bạn!

Lợi ích của việc thiết kế menu trong word

Tạo một thiết kế menu đẹp không phải là một việc dễ dàng. Quá trình này đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về các phần mềm thiết kế như ai và photoshop. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng thiết kế menu bằng word. Cách thiết kế menu này có những ưu điểm tuyệt vời sau đây mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua:

Bạn đang xem: Cách làm menu trong word 2010

 • Thao tác đơn giản, giao diện word dễ sử dụng.
 • Nhiều phông chữ, kích thước, màu sắc khác nhau.
 • Dễ dàng chỉnh sửa, thêm hình ảnh và các mục khi cần thiết.
 • Tạo các sản phẩm menu đẹp và độc đáo cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn, spa ..
 • Chương trình ms word được sử dụng miễn phí.

thiet ke menu bang word don gian

Thiết kế menu bằng Word đơn giản, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Xem thêm: Dịch vụ in tem nhãn số lượng ít tại TPHCM

Cách tạo menu miễn phí trong word, đơn giản

Sử dụng văn bản thông thường và phối hợp với các tính năng khác như tạo bảng, trang trí khung … Bạn có thể thiết kế menu trong word miễn phí. Cụ thể cách làm menu bằng word trên máy tính đơn giản như sau:

Bước 1: Định dạng khổ giấy menu

Xem thêm: Cách sử dụng máy làm sữa đậu nành

Định dạng khổ giấy sẽ giúp bạn xác định kích thước thiết kế chính xác. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể định dạng khổ giấy của menu theo các cách sau:

 • Nhấp vào bố cục , sau đó chọn thiết lập trang .
 • Chọn kích thước giấy mong muốn và định dạng khoảng cách lề. Loại menu được sử dụng phổ biến nhất là khổ giấy a4 (21 × 29,7cm) với lề 2cm. Trong quá trình thiết kế menu bằng word, bạn có thể điều chỉnh kích thước theo ý mình.

thiet ke menu trong word

Định dạng khổ giấy cho thực đơn

Bước 2: Nhập nội dung cho menu

Sử dụng trình soạn thảo văn bản thông thường để nhập văn bản menu. Mỗi danh mục nằm trên một dòng, nhấn Enter để cấp dữ liệu. Bạn có thể sử dụng tính năng copy / paste để giảm thời gian thiết kế menu trong word.

Phông chữ của menu có thể được tùy chỉnh theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những phông chữ dễ nhìn và dễ đọc. Kích thước phông chữ có thể được lựa chọn linh hoạt theo số lượng mặt hàng hoặc dịch vụ trên menu.

Bước 3: Định hướng tiêu đề menu

Đánh dấu văn bản “Trình đơn” và nhấp vào nút Căn giữa trên thanh công cụ. Để tiêu đề menu ấn tượng hơn, bạn có thể thay đổi kiểu chữ, màu chữ và cỡ chữ cho phù hợp.

cach lam menu trong word

Cách thiết kế menu bằng word – Định hướng tiêu đề menu

Bước 4: Đặt mức giá cho các mục lục của menu

Xem thêm: Những cách làm trơn khóa kéo đơn giản và nhanh chóng nhất

Kiểm tra tất cả các hàng danh mục, chọn định dạng và nhãn. Sau đó, thực hiện theo trình tự sau:

 • Vị trí dừng tab (vị trí dừng đường chấm): Nhập số cm bạn muốn, ví dụ: nhập 17cm để đánh dấu tab là 17cm.
 • Căn chỉnh (bắt đầu bằng đường chấm chấm): Chọn Quyền để tạo nhãn bên phải nhằm căn chỉnh đúng giá.
 • leader (kiểu định dạng nhấp vào tab): Chọn 2…. Tạo điểm từ danh mục đến giá cả.
 • Sau khi được chọn, nhấn Cài đặt để tạo tab . Nhấn và giữ ok để hoàn tất việc đặt các tab.
 • Đặt con trỏ chuột sau từ cuối cùng trên dòng danh sách. Nhấn phím phím cách để tạo một khoảng trống nhỏ, sau đó nhấn phím tab để di chuyển con trỏ đến vị trí tab. Tại nơi này, vui lòng nhập giá cho từng danh mục .

Bước 5: Định dạng danh mục trình đơn

Để thiết kế một menu đẹp trong Word, đừng bỏ qua bước định dạng danh mục. Bạn có thể thực hiện các thay đổi sau theo trình tự:

 • Thay đổi kiểu chữ, cỡ chữ bằng cách đánh dấu vào tất cả các dòng của danh mục này. Sau đó, chọn kiểu phông chữ và kích thước phông chữ trên thanh công cụ.
 • Kiểm tra toàn bộ menu để định dạng lại khoảng cách dòng bằng cách đi tới định dạng và chọn pragraph . Sau đó, bạn cần chia tỷ lệ chúng theo kích thước của khổ giấy đã chọn.

thiet ke menu bang word mien phi

Định dạng các danh mục trong menu

Xem thêm: Dịch vụ in decal dán lấy ngay

Bước 7: Tạo đường viền cho menu

Trang trí menu bằng cách tạo một đường viền đơn giản. Nhấp vào trình đơn Định dạng , chọn Đường viền và bóng , chọn Đường viền trang . Sau đó, hãy làm theo các bước sau theo trình tự:

 • Chọn đường viền khung
 • Chọn kiểu đường viền
 • Chọn màu đường viền
 • Chọn kích thước đường viền
 • li>

 • Chọn OK Sau đó nhấn OK để hoàn thành thiết kế menu trong Word.

Vừa rồi, tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách thiết kế menu trong word rất đơn giản và miễn phí. Chỉ với một vài bước cơ bản, bạn có thể có ngay mẫu menu yêu thích của mình. Nếu bạn có nhu cầu in ấn, thiết kế menu nhà hàng, khách sạn, quán cafe chuyên nghiệp hơn hãy liên hệ ngay với vietadv. Đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ khách hàng chọn mẫu.

Xem thêm: Cách Xông Phong Long Tử Xả Vận Xui Chiêu Tài Hút Lộc

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *