Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
294 lượt xem

Hướng dẫn cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại đơn giản

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại đơn giản Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại đơn giản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hướng dẫn thi công bể phốt Đơn giản, tiết kiệm chi phí được các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tư vấn và thiết kế kỹ thuật vệ sinh bể phốt hút chân không của Công ty 247, chúng ta cùng tham khảo nhé.

Nhu cầu xây dựng bể tự hoại ngày càng tăng

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, ngày nay không chỉ các hộ gia đình ở thành thị mà hầu hết các hộ gia đình ở nông thôn cũng đang dần chuyển sang sử dụng nhà vệ sinh thay cho các loại bồn cầu kiểu cũ (kiểu bồn cầu dùng để lấy phân bón cho cây trồng.

Bạn đang xem: Cách làm nhà vệ sinh tự hoại

Mặc dù nó đã xuất hiện được một thời gian và ngày càng phổ biến, nhưng không nhiều người thực sự hiểu được cách hoạt động của bể phốt, dẫn đến bể phốt được thiết kế, thi công kém và tất nhiên là sử dụng sai cách, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn bị bể phốt như: nứt bồn cầu, bồn rửa chén đầy, bể phốt bị rò rỉ, nhà vệ sinh có mùi hôi,…

Vì vậy, trước khi hướng dẫn bạn cách xây dựng bể phốt , các chuyên gia hút bể phốt của 247 cũng muốn giới thiệu sơ qua về nguyên lý hoạt động của bể phốt. Thông tắc bể phốt, để các bạn hiểu rõ hơn để có thể dễ dàng nắm bắt được các thao tác và những lưu ý khi xây dựng bể phốt ở phần tiếp theo.

mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ

Cách hoạt động của bể tự hoại

Sau khi chúng ta đi vệ sinh hoặc tắm, dội nước (nhà vệ sinh ngồi) và nhà vệ sinh ngồi xổm (chẳng hạn như đi vệ sinh), nước thải từ nhà vệ sinh sẽ đi qua đường ống thoát nước vào phòng chứa , còn được gọi là bể tự hoại hoặc bể tự hoại.

Tại phòng chứa của bể tự hoại, nước thải được xử lý sinh học bằng các vi sinh vật kỵ khí, các chất cặn bã có trong nước thải được lên men và lắng xuống đáy bể, còn các tạp chất nhẹ và tạp chất nhẹ được tách ra trước. được thải ra môi trường, tiếp tục Dòng chảy đến các khoang lắng và lọc bằng tự hoại 3 ngăn hoặc khoang lắng (có tự hoại 2 ngăn >.

Đường ống dẫn từ miệng hố xí xuống bể chứa và bể chứa đến buồng lắng, buồng lọc dẫn nước thải sang buồng lắng hoặc lọc theo chiều từ dưới lên theo nguyên lý chảy tràn của mực nước.

Tại bể tự hoại sẽ tập trung toàn bộ nước thải sinh hoạt (nước giặt, tắm giặt, nước vệ sinh…) và lượng nước sau xử lý sẽ được đấu nối vào hệ thống cống chung và thải ra môi trường. Các chất cặn bã trong bể phốt có thể lắng xuống và trở thành bùn bể phốt.

nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, để tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng cho công trình nhà vệ sinh và đảm bảo nhà vệ sinh luôn trong tình trạng tốt nhất thì sau khi sử dụng bể phốt từ 1 – 2 năm, thông thường tại các gia đình. , bể phốt nên được hút bụi thường xuyên .

Cách xây dựng bể phốt đơn giản

Phần trên của bể phốt, ngoài yếu tố phong thủy của nhà vệ sinh, chúng ta còn có thể thiết kế và xây dựng theo diện tích đất. Tường và sàn nhà tắm nên lát đá hoa cương để đảm bảo vệ sinh và tăng vẻ mỹ quan cho công trình, nếu có điều kiện bạn có thể lắp thêm các phụ kiện như gương, bình nóng lạnh trong phòng tắm để tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng .

Xem thêm: Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi 2022 – Đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi

Trước đây Bể phốt 247 cũng đã có bài viết chi tiết hơn về Cách đặt bể phốt theo phong thủy nhà ở các bạn có thể tham khảo thêm.

Điều quan trọng nhất và là một phần của quy trình xây dựng bể tự hoại mà bạn nên chú ý là thiết kế và xây dựng bể tự hoại hoặc bể tự hoại.

Bể tự hoại có thể được xây dựng từ các vật liệu khác nhau như gạch, bê tông cốt thép đúc sẵn hoặc bê tông cốt thép đúc tại chỗ. Bể phốt cũng có thể được đúc sẵn bằng các vật liệu siêu bền, chịu được nước và hóa chất tốt như: composite, hdpe …

bản vẽ nhà vệ sinh tự hoại

Để đảm bảo công trình hoạt động ổn định, tránh tình trạng bể phốt bị rò rỉ, rò rỉ ra bên ngoài mà không qua xử lý thì bể phốt bắt buộc phải được xây dựng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn về kết cấu, kể cả khi bể đầy hay không Khi đầy, nó cũng có thể chịu được các tác động bên ngoài như trọng lượng từ nhà vệ sinh bên trên, giao thông, nước ngầm, các chất dịch chuyển và các ảnh hưởng bên trong như áp suất khí thoát ra trong quá trình phân hủy.

Để đảm bảo an toàn và tránh nổ bể phốt, nắp bể phốt cần có ít nhất 2 lỗ trên đường ống ra vào bể phốt để dễ quản lý (kiểm tra và hút bể phốt nếu cần).

bản vẽ mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ

Chiều rộng tối thiểu của lỗ hút là 200mm, lỗ hút phải được đậy chặt bằng nắp nhựa hoặc nhựa dệt kim và được kết nối bằng keo, gioăng cao su hoặc kết nối bằng ren với vỏ bồn.

Nếu nắp bể tự hoại nằm dưới mặt đất, nó phải có cổ dệt kim (nên được đúc sẵn từ gạch, bê tông hoặc nhựa).

Đối với nhà vệ sinh tự hoại có bể chứa bằng gạch

  1. Bể tự hoại phải có vách kép, tốt nhất là dày khoảng 220mm trở lên.
  2. Gạch ốp tường bể phốt nên được bố trí theo chiều dọc. Hàng ngang, gạch đặc m75 (cấp độ bền b5) và xây vữa xi măng cát vàng m75, các mối nối vữa đều, độ dày đồng đều, khuấy đều.
  3. Bể lớn phải có biện pháp bê tông cốt thép để đảm bảo kết cấu của toàn bộ công trình.
  4. Phải quét 2 lớp vữa xi măng cát vàng m75 m75 trong và ngoài bể phốt, thi công cẩn thận, cuối cùng là sơn chống thấm màu xi măng nguyên chất (toàn bộ chiều cao của bể và mặt trong của đáy bể chiếc xe tăng). Dự án bể tự hoại
  5. Ở góc bể tự hoại. Phải trát. Đặt tấm lưới inox hoặc thép để chống nứt và thấm vào lớp vữa, đồng thời trát mặt trong của thành bể, một số miếng lưới cao hơn đáy bể ít nhất 20cm.
  6. Nếu mực nước ngầm quá cao, hãy phủ thêm một lớp đất sét dày khoảng 15 cm xung quanh bể.
  7. Đáy bể phải làm bằng bê tông, đúc chắc chắn xung quanh chu vi bể bằng các thanh dầm. Đáy tường cao tối thiểu 10 cm để chống thấm thêm.
  8. Các chi tiết ống vách phải được hàn trước và chèn cẩn thận bằng bê tông sỏi nhỏ m200 (cấp độ bền b15) hoặc có gioăng cao su chống thấm.
  9. Các bộ phận kim loại bên trong bể tự hoại phải được thi công sau khi lắp đặt Sơn 2 lớp sơn chống rỉ ngay lập tức.
  10. Sau khi xây dựng xong, bể phốt phải được kiểm tra rò rỉ Cách đổ nước vào bể và theo dõi trong 1,2 ngày trước khi tiến hành thi công phần trên của bể phốt. Đổ đầy bồn nước không chỉ để kiểm tra xem bồn có bị rò rỉ hay không mà còn để tránh hiện tượng nổi do nước ngầm di chuyển, nứt, vỡ.

cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ

Những lưu ý khi sử dụng bể phốt

Đối với hầm cầu của bể phốt, vi khuẩn kỵ khí có trong bùn của bể phốt là rất quan trọng, ảnh hưởng đến 80% hiệu quả và tuổi thọ của bể phốt.

Khi mới đổ nước thải vào bể chứa nước của bể phốt chưa có nhiều vi khuẩn kỵ khí nên quá trình phân hủy diễn ra tương đối chậm, nước thải ra môi trường đôi khi còn lẫn cả phân và phân. Thường có mùi khó chịu. Để có thể rút ngắn thời gian này, bạn có thể đổ vào bể chứa hỗn hợp vi sinh chứa đầy vi khuẩn kỵ khí để đẩy nhanh quá trình phân hủy và giảm thiểu mùi hôi bể phốt.

Xem thêm: Kinh doanh xà phòng làm từ sữa mẹ – VnExpress Kinh doanh

Không bao giờ xả các chất thải sau vào bể tự hoại: nước mưa (hoặc nước khác có nồng độ axit cao), nước rửa bể bơi, vải nhựa, cao su, kim loại, mỡ thải, các hợp chất dễ cháy, chất khử trùng, chất khử mùi, thuốc kháng sinh, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu,… nói ngắn gọn là những hợp chất có tác dụng tiêu diệt và làm giảm số lượng vi khuẩn kỵ khí trong bể phốt.

nhà vệ sinh tự hoại

Mặc dù lượng bùn bể phốt và vi khuẩn kỵ khí rất quan trọng trong quá trình phân hủy chất thải và quyết định hoạt động của hệ thống bể phốt nhưng nếu lượng bùn này quá lớn sẽ không tốt chút nào. Để giúp bể tự hoại hoạt động tốt nhất, chúng tôi khuyến nghị hút bể phốt được thực hiện khoảng 3-3,5 năm một lần đối với các bể tự hoại nhỏ của hộ gia đình.

Sử dụng bể phốt lớn, chu kỳ hút bể phốt có thể kéo dài thêm 5 – 6 năm / lần.

Chúng tôi sẽ thực hiện hút bể phốt khi độ sâu bùn đáy bể> 40cm (1/3 độ sâu hữu hiệu trong bể) hoặc 20cm khi độ dày váng> 20cm.

Để có thể đo độ dày của bùn và váng, bạn có thể dùng que hoặc thước chữ L bọc trong vải trắng.

Khi hút bể phốt cần để lại một phần bùn bể phốt cũ khoảng 10 – 20% để duy trì lượng vi sinh yếm khí trong bể, tuyệt đối không được hút hết nước trong bể. Tránh bơm hút bể phốt khi mực nước ngầm cao hơn đáy bể phốt để tránh tình trạng nổi có thể làm hỏng hoặc vỡ bể phốt và các công trình lân cận.

Việc hút bể phốt nên được thực hiện bởi một công ty bơm uy tín, làm việc chuyên nghiệp để đảm bảo công việc, tránh thuê công ty làm ăn. Giật giật có thể dẫn đến việc hút không sạch và làm hỏng các cấu trúc xung quanh. Sau khi hút bể phốt, lượng bùn cần được xử lý theo đúng quy trình và tập trung đến vị trí quy định để tránh ô nhiễm môi trường.

Một số hình ảnh thực tế bể phốt

Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ

Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ

Trên đây Hút bể phốt 247 đã gửi tới các bạn bài viết trình bày nguyên lý hoạt động của bể phốt, cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại cũng như các lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh tự hoại. Nếu thấy bài viết hay đừng ngần ngại hãy like, share và tiếp tục đồng hành, ủng hộ Hút bể phốt 247 trong thời gian tới nhé!

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thông tắc bể phốt, tư vấn Thiết kế hút bể phốt , thông tắc cống, thông tắc nhà vệ sinh, quý khách vui lòng gọi điện đến số Hotline: 0987.202.555 Nhân viên công ty sẽ hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, thông tin cần biết.

Tìm kiếm từ khóa cho các bài báo

Hướng dẫn xây nhà vệ sinh, cách xây hầm cầu, xây nhà vệ sinh đơn giản, cách hoạt động của bể phốt, cách bảo dưỡng nhà vệ sinh, cách sử dụng, hướng dẫn sinh hoạt, cách sinh hoạt , cách kiếm sống, cách kiếm sống, cách kiếm sống.

Xem thêm: Cách lập sổ Nhật ký chung bằng Excel kế toán chi tiết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *