Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

Cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu

Bạn đang xem: Cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bước 1: Hình nền

Đầu tiên, bạn sử dụng phím tắt ctrl + o để tải ảnh nền vào phần mềm photoshop (hoặc vào tệp, chọn mở). Để bắt đầu chỉnh sửa và thay đổi kích thước hình ảnh, hãy nhấn phím tắt ctrl + t (biến đổi). Ví dụ: bạn có thể phóng to hình ảnh hoặc thu nhỏ nếu cần.

Layer Mask (hàng đầu tiên) giúp che phủ 1 phần diện tích mà bạn muốn.

Bạn đang xem: Cách làm poster

Thay đổi màu nền của hình ảnh: ctrl i (đảo ngược) hoặc chọn màu ở lớp phủ màu (chuyển đến lớp, chọn kiểu lớp)

Bước 2: Căn giữa hình ảnh

Một bức ảnh có thể khiến áp phích trở nên đơn điệu, phải không? Vui lòng tải lên thêm 1 ảnh và thay đổi kích thước cho phù hợp, giống như ở bước 1.

Cách điệu số 2016 bằng phông chữ nổi bậtThêm thông tin phụ cho poster.

Tạo bóng: Trong thanh Lớp, nhấp chuột phải vào bóng và chọn Tạo lớp.

Nhấn ctrl + t (biến đổi), sau đó nhấp chuột phải và chọn Chuyển đổi. Bây giờ bạn có thể uốn cong và bóp méo theo ý muốn để bức ảnh trông tự nhiên và ấn tượng hơn, ví dụ như ảnh bên dưới bóp vùng ở giữa ảnh.

Nhấn enter để hoàn tất và lưu các thay đổi của bạn.

Bước 3: Đánh dấu chi tiết

Chọn Công cụ Hình chữ nhật và tạo một lớp mới. Tiếp tục và chọn biến đổi (ctrl t) để thay đổi kích thước thành hình vuông. Sau đó, di chuyển hình vuông này đến trung tâm của áp phích.

– Tạo mặt nạ lớp: Mặt nạ lớp giúp che một phần khu vực bạn muốn. Ví dụ: bạn muốn mảng màu cam bao phủ một phần của hình vuông:

Xem thêm: Cách Làm Karaoke Bằng Proshow Producer, Cách Làm Video Karaoke Bằng Proshow Producer

Đầu tiên, nhấn ctrl shift n (tạo một lớp thông thường). Sau đó, để tạo layer mask, bạn chọn biểu tượng lá cờ Nhật Bản trên thanh công cụ ở góc trên bên phải giao diện.

+ layer bên trái (layer bình thường), chọn brush màu đen, sau đó nhấn alt + backspace để tô màu đen cho toàn bộ layer.

+ Sử dụng đúng lớp (mặt nạ lớp), chọn bàn chải màu trắng và tô trên vùng hình vuông bạn muốn hiển thị trên áp phích.

Cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu

Bước 4: Chèn văn bản

Cuối cùng, bạn chọn kiểu (chữ t trên thanh công cụ bên trái) và thêm văn bản bạn muốn. Lời khuyên an toàn nhất là phông chữ montserrat và in đậm. Và đừng quên cách đánh vần quen thuộc ctrl + t để điều chỉnh cỡ chữ cho phù hợp. Để làm nổi bật điều gì đó quan trọng (ví dụ: đây là số phát hành năm 2016), bạn có thể chọn một phông chữ cách điệu hơn như có trái tim.

Cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu

Vui lòng cung cấp thêm thông tin theo cách tương tự như trên. Ví dụ: ở đây, tôi sẽ thêm tên khách, người nổi tiếng hoặc thông tin sự kiện.

Cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu

Vậy là xong, bạn có thể tạo một áp phích tuyệt đẹp trong 4 bước đơn giản. Nghe có vẻ như nhiều bước, nhưng chúng thực sự nhanh chóng và dễ dàng để hoàn thành. Bây giờ đến bước cuối cùng, hãy lưu tệp vào máy tính của bạn và sử dụng nó!

Bước 5: Lưu tệp

Phương pháp một – lưu tệp mềm: nhấn ctrl + s

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hàng rào chống trộm [CỰC CHẮC CHẮN]

Đây là tệp .psd vẫn có thể được chỉnh sửa sau khi lưu.

Phương pháp 2 – Lưu tệp cứng: Nhấn ctrl + shift + s hoặc đi tới Tệp → Lưu dưới dạng → chọn định dạng jpeg hoặc png.

Hai định dạng này là loại tệp cứng và bạn sẽ lưu vĩnh viễn thiết kế của mình và không thể chỉnh sửa nó.

Cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu

Một số lưu ý để thành phẩm hấp dẫn hơn

– Hình ảnh: Chọn hình ảnh lớn, sắc nét, tươi sáng và đầy màu sắc. Một số nguồn ảnh phổ biến để tải xuống kho ảnh là: pixel, shutterstock, unsplash hoặc pixabay, …

– Kiểu chữ

Cấu trúc phân cấp văn bản: Để đánh dấu nội dung quan trọng, hãy in đậm, thay đổi kích thước tiêu đề hoặc hiển thị tiêu đề, bạn bè. Bạn cũng nên đặt chúng ở nơi dễ nhận biết nhất, chẳng hạn như khu vực ở giữa áp phích.

Phông chữ cũng cần được phối hợp để tạo nên tổng thể dễ nhìn. Một số tùy chọn an toàn như sans serifs kết hợp với serifs, hoặc script được “ghép nối” với serifs sẽ phù hợp cho người mới bắt đầu.

– Khoảng trắng: Để phần tử “giãn ra” một chút. Khoảng trắng giúp tổng thể thoáng đãng, dễ nhìn và dễ điều hướng cho mắt người xem hơn.

Tạm thời

Hy vọng bài viết này sẽ giúp những người mới tham gia chúng tôi có thể dễ dàng thiết kế một sản phẩm poster đơn giản. Tuy nhiên, để sử dụng linh hoạt phần mềm và tạo ra những sản phẩm ấn tượng, bạn cần có kiến ​​thức, cách sử dụng công cụ và tư duy thẩm mỹ cơ bản. Hãy tham khảo ngay khóa học photoshop của colorme, tham gia khóa học với nền tảng vững chắc và thiết kế linh hoạt.

khóa học photoshop – thiết kế chắc chắn, sẵn sàng sáng tạo

Xem thêm: TOP 5 cách làm trân châu trắng giòn dai, ăn cực đã | VinID

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *