Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
53 lượt xem

Hướng dẫn làm robot điều khiển bằng smartphone đơn giản

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm robot điều khiển bằng smartphone đơn giản Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn làm robot điều khiển bằng smartphone đơn giản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đã bao giờ muốn tạo một robot được điều khiển bằng điện thoại thông minh của mình chưa? Điều khiển xe RC của bạn từ điện thoại thông minh của bạn? Chế tạo rô bốt điều khiển bằng điện thoại thông minh nghe có vẻ vô lý và không thể. Nhưng giờ đây, với các lệnh của uniduc, bạn có thể điều khiển robot hoàn toàn từ điện thoại của mình!

Hướng dẫn chế tạo rô bốt điều khiển bằng điện thoại thông minh của chúng tôi dưới đây không chỉ cung cấp cho bạn một quy trình dễ dàng. Trong khi chờ đợi, tôi cho bạn biết số điện thoại miễn phí để áp dụng.

Bạn đang xem: Cách làm robot dieu khien

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào về phần mềm lập trình để điều khiển rô bốt? Thì bài viết này chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Tổng quan về Hệ điều hành

Android

android là một hệ điều hành mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có thể tự do và thoải mái truy cập vào thiết bị của họ.

android dựa trên thiết kế linux hạt nhân mở. Ngoài ra, hệ điều hành sử dụng các máy ảo tùy chỉnh để tối ưu hóa tài nguyên phần cứng và bộ nhớ trong môi trường di động.

ios

Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đều có quyền truy cập vào hệ điều hành này.

Cửa sổ

windows phone là nguồn đóng. Điều này có nghĩa là nó được phát triển độc quyền bởi công ty và được bảo vệ bởi bản quyền. Cửa hàng windows bị giới hạn vì chỉ có một số ứng dụng.

Do bản chất nguồn mở của android, nó chủ yếu được sử dụng để điều khiển rô bốt. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, uniduc cũng sẽ hướng dẫn các bạn làm robot điều khiển bằng điện thoại Android. Đọc tiếp!

Xem thêm: Hệ thống điều khiển Robot là gì?

Điện thoại Android điều khiển rô bốt như thế nào?

Robot được điều khiển bởi một ứng dụng Android qua Bluetooth và một mô-đun Bluetooth được bao gồm trên robot.

Xem thêm: Bật mí cách làm gà quay mật ong vàng óng ngon ngất ngây | VinID

Khi bạn nhấn từng nút chức năng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, lệnh tương ứng cho từng chức năng sẽ được gửi đến rô bốt qua Bluetooth. Các lệnh được gửi ở định dạng ascii.

Sau đó, arduino trong rô bốt sẽ kiểm tra lệnh đã nhận so với lệnh đã xác định trước đó của nó. Và điều khiển động cơ servo để làm cho nó di chuyển tới, lùi, rẽ trái, rẽ phải hoặc dừng theo lệnh đã nhận.

Cách chế tạo rô bốt điều khiển bằng điện thoại thông minh siêu dễ dàng

Bước 1: Lắp ráp các thành phần cho rô bốt do android điều khiển

Đầu tiên, bạn cần lấy một tấm acrylic. Sau đó, bạn dán keo nóng / kết dính các Servos vào các cạnh bên trái và bên phải.

Tiếp theo, gắn bánh xe vào quả bóng. Trên cùng, dán bảng arduino bằng băng dính hai mặt. Đối với ngăn chứa pin cũng vậy.

Bước 2: Thiết lập kết nối với rô bốt do Android điều khiển

Người đọc có thể tạo kết nối cho robot của họ bằng cách kết nối phần cứng với arduino và động cơ servo. Không giống như các Servos thông thường, các Servos quay liên tục sẽ là những loại không thể điều khiển hoặc đặt ở một góc cụ thể.

Hệ thống servo có ba dây. Chúng có 3 màu và 3 chức năng tương ứng:

  • nguồn điện đỏ.
  • mặt đất đen.
  • tín hiệu trắng / vàng-pwm / ppm.

Trước tiên, bạn cần kết nối động cơ servo bên trái (dây trắng / vàng) với chân số 9 của arduino và động cơ servo bên phải (dây trắng / vàng) với chân số của arduino 10.

Dây màu đen của cả hai động cơ được kết nối với dây nối đất của arduino và dây màu đỏ được kết nối với cực dương của giá đỡ pin.

Tiếp theo, kết nối chân rx của mô-đun bluetooth với chân tx (chân 1) trên arduino và chân tx trên mô-đun với chân rx (chân 0) trên arduino. Kết nối vcc và gnd của mô-đun với arduino. Kết nối cực âm của giá đỡ pin với arduino gnd.

Kết nối sẽ giống như sau:

Bước 3: Tải xuống phần mềm arduino cho Android để điều khiển rô bốt

Xem thêm: TOP 12 Cách Trị Tàn Nhang Tại Nhà An Toàn, Hiệu Quả

Bước tiếp theo là tải xuống arduino Ide (môi trường phát triển tích hợp) từ arduino.

Xin lưu ý: Sau khi mô-đun bluetooth được kết nối với chân rx và tx của arduino, vui lòng tháo mô-đun khi tải mã từ máy tính sang arduino. Mô-đun chỉ nên được kết nối lại khi mã đã hoàn tất tải lên máy tính.

Thông thường, mã sử dụng thư viện servo arduino và các lệnh đơn giản. Các Servos được điều khiển bởi các lệnh sau:

servo.write (90) -> dừng servo, servo.write (180) -> xoay servo theo chiều kim đồng hồ và servo.write (0) -> xoay servo ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Tải xuống ứng dụng Android và thiết lập Bluetooth

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất.

Để tải ứng dụng android xuống điện thoại của bạn, vui lòng sao chép tệp .apk này từ máy tính vào điện thoại của bạn, sau đó nhấp vào tệp từ điện thoại của bạn để cài đặt: diy rc car.

Tiếp theo, người đọc cần đảm bảo rằng “Cho phép cài đặt ứng dụng không phải của thị trường” được chọn trong tab Bảo mật trong Cài đặt. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cần ghép nối và kết nối mô-đun bluetooth trước khi mở ứng dụng.

Để thực hiện việc này, bạn cần khởi động arduino và mô-đun bluetooth, sau đó bật bluetooth của điện thoại và hiển thị với các thiết bị khác.

Sau đó, bạn tìm kiếm các thiết bị mới trong Bluetooth. Chọn mô-đun Bluetooth của bạn từ danh sách và nhập mã ghép nối khi được nhắc. Mã thường là “1234” hoặc “0000”.

Trên đây là bài viết về cách chế tạo rô bốt điều khiển bằng điện thoại thông minh phổ biến. Để tìm hiểu thêm về bot, bạn có thể nhấp vào liên kết này .

uniduc – tạo một nhà máy tự động

Xem thêm: Hướng dẫn cách tách nền ảnh online chỉ vài giây, không cần Photoshop

  • Hotline: 089 6688 629 (Phòng Kinh Doanh)
  • Địa chỉ: 22 đường 54, thao dien, quận 2, tp.hcm
  • strong>

  • Email: [email được bảo vệ]
  • Trang web: https://maysanxuattudong.com

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *