Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
90 lượt xem

7 bí quyết khảo sát online mạng lại hiệu quả không thể ngờ cho bạn

Bạn đang quan tâm đến 7 bí quyết khảo sát online mạng lại hiệu quả không thể ngờ cho bạn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Theo khảo sát của công ty thương mại điện tử Việt Nam, 91% người muốn trả lời trực tuyến qua trình duyệt web (63%) và email (28%), chỉ 3% thích trả lời khảo sát giấy. Điều này có nghĩa là khảo sát trực tuyến luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi “tại sao một số khảo sát được công bố mà mọi người dễ tiếp thu và trung thực để trả lời, trong khi một số khác thì không?”. Trong số 89% được hỏi trả lời cuộc khảo sát trên, 67% cho biết họ đã làm được nửa chừng hoặc hơn. Phần còn lại hiếm khi hoặc không bao giờ hoàn thành các cuộc điều tra.

bí quyết mang lại hiệu quả khi khảo sát online

Bạn đang xem: Cách làm survey hiệu quả

Vậy làm cách nào để làm cho cuộc khảo sát trực tuyến của tôi trở nên hấp dẫn đối với khách hàng? Xây dựng câu hỏi làm thế nào để có được cơ sở dữ liệu cần thiết. Đây là cách bạn có thể làm cho bản khảo sát của mình trông tuyệt vời trong mắt khách hàng.

1. Vui lòng áp dụng đúng đối tượng

31% người được hỏi không đưa ra câu trả lời chính xác vì họ không nghĩ rằng câu hỏi có thể áp dụng cho họ. Điều này có nghĩa là không phải cuộc khảo sát nào cũng mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Áp dụng đúng đối tượng và nếu bạn muốn nhận được dữ liệu chính xác thông qua các cuộc khảo sát, tất cả những gì bạn cần làm là đáp ứng nội dung mà khách hàng của bạn muốn. Thông thường theo tâm lý khách hàng, nếu nội dung bảng hỏi không phù hợp, họ sẽ bỏ qua hoặc không chú ý.

bí quyết mang lại hiệu quả khi khảo sát online 1

2. Đặt câu hỏi cho bản thân

Khi bạn đã xác định rõ ràng mục tiêu của cuộc khảo sát và đối tượng mục tiêu của mình, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Bạn muốn lấy thông tin gì từ kết quả khảo sát của mình? Khi bạn đã có câu trả lời của mình, bạn chỉ cần đưa chúng vào các câu hỏi trong cuộc khảo sát. Điều này sẽ giúp bạn có được những câu hỏi như mong muốn và đạt được kết quả như mong muốn.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng xác định xem liệu khách hàng có hài lòng với trang web thương mại điện tử của mình hay không (từ nội dung, hình thức đến chính sách hỗ trợ khách hàng), hãy lập danh sách. Danh sách các câu trả lời về trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng, chẳng hạn như: mô tả thông tin sản phẩm; hình ảnh trên website, mức độ thân thiện của dịch vụ hoặc giải đáp thắc mắc. Sau đó đưa từng yếu tố trên vào bảng câu hỏi.

Ví dụ: Nghiên cứu thị trường cửa hàng giày

Trước khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng giày, bạn cần xác định người mua muốn gì ở sản phẩm của bạn. Nếu không hiểu về kinh doanh giày dép, bạn sẽ gặp khó khăn. Các câu hỏi nghiên cứu thị trường sau đây sẽ giúp bạn xác định các vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp mình:

1. Có bất kỳ cửa hàng giày trực tuyến nào hoạt động trong khu vực của bạn không?

2. Những cửa hàng đó có kinh doanh tốt không? Đặc biệt là những bài làm tốt nhưng không quá tốt!

3. Bạn có thể làm gì để cạnh tranh với họ? Thế mạnh của bạn là gì? Lợi ích của việc kinh doanh là gì?

Xem thêm: Cách Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình Và Bài Tập Minh Họa

4 – Các đối thủ cạnh tranh kinh doanh của bạn đang làm gì sai và đúng?

5 – Thiết kế trang web giày dép của họ được xây dựng như thế nào? Nó có thân thiện với người dùng không?

4. đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Khách hàng lý tưởng của bạn là ai?

5. Có đủ khách hàng tiềm năng gần đó không? họ thường ở đâu? Họ có thường xuyên mua sắm trực tuyến không?

6. Tiêu chí mua giày của khách hàng là gì?

7. Sức mua và mức giá mà họ sẵn sàng trả cho đôi giày / tháng?

8. Thị trường này có phù hợp để bạn mở rộng kinh doanh và bán giày tại các cửa hàng truyền thống trong tương lai không?

Luôn đặt câu hỏi và tự trả lời chúng sẽ mở ra kiến ​​thức và cơ hội mới cho bạn. Khi bạn đã xác định được những điều trên, hãy tiến hành khảo sát để nghiên cứu thị trường và khách hàng của bạn. Ở giai đoạn này bạn cần tự hỏi mình ai có thể trả lời tốt nhất các bảng câu hỏi này? Bạn nên để họ nhóm hoặc trả lời bảng câu hỏi riêng lẻ? Các phương pháp nghiên cứu thị trường rất đa dạng, bao gồm: quan sát, khảo sát hành vi, nhân chủng học và thực hành.

nghien-cuu-thi-truong

Sau khi đặt câu hỏi và khảo sát, bạn sẽ cần thu thập và phân tích thông tin. Nghiên cứu thị trường tốt là nghiên cứu khoa học và sáng tạo. Đây là một quá trình diễn ra trong một môi trường rộng lớn, được kiểm soát. Tại sao phải sáng tạo trong nghiên cứu? Bởi vì rất nhiều người không muốn trả lời câu hỏi đó. Mọi người cũng không muốn nói cho bạn biết họ thực sự nghĩ gì. Vì vậy, nghiên cứu được thực hiện trên càng nhiều người càng tốt thì độ chính xác và khách quan càng cao. Hãy chắc chắn rằng câu hỏi của bạn có đủ lựa chọn cho họ và ngắn gọn để họ không cảm thấy nhàm chán!

Phân tích và nghiên cứu kỹ thông tin thu thập được. Bạn có thấy xu hướng mua sắm chung cho khách hàng của mình không? Nói cách khác, đâu là yếu tố chính thúc đẩy khách hàng mua giày? Hãy nhờ một người bạn đã từng điều hành doanh nghiệp của bạn xem biểu đồ này, vì họ sẽ cho bạn thấy những gì còn thiếu một cách khách quan.

Xem thêm: Lộ diện 6 cách làm kem trị mụn từ thiên nhiên cho da láng mịn

Nếu được thực hiện đúng, nghiên cứu của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển kinh doanh trong tương lai (giá cả, thị trường, kế hoạch tiếp thị …). Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển sản phẩm và dịch vụ, xác định mục tiêu phân khúc thị trường, cải thiện tốt hơn các hoạt động và nỗ lực của chính họ.

3. Càng đơn giản càng tốt

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi thiết kế các cuộc khảo sát trực tuyến là quá dài và phức tạp.

bí quyết mang lại hiệu quả khi khảo sát online 2

Thời gian trung bình để khách hàng hoàn thành bản khảo sát

Từ biểu đồ trên, gần 50% người được hỏi chỉ mất 1-5 phút để hoàn thành cuộc khảo sát và khoảng 33% sẵn sàng dành tối đa 10 phút. Điều này có nghĩa là nếu bạn xây dựng một câu hỏi từ 3-4 dòng, cuộc khảo sát sẽ thu thập được rất ít thông tin. Khách hàng sẽ không có đủ kiên nhẫn để đọc toàn bộ câu hỏi của bạn. Vui lòng tạo một cuộc khảo sát ngắn, khoảng 2 trang từ. Mỗi câu hỏi không quá 2 dòng. Đồng thời, hãy hạn chế đặt câu hỏi kép, quá nhiều ý. Đừng quá chú tâm vào thông tin, vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của cuộc điều tra.

4. Hỏi những câu hỏi quan trọng ở trên

Tâm lý chung của hầu hết khách hàng thường ít để ý đến câu trả lời của mình vì họ “lười” suy nghĩ và “ngại” viết chúng. Họ dành phần lớn thời gian cho câu hỏi khảo sát đầu tiên, câu hỏi này hiếm khi được trả lời hoặc điền bừa bãi. Lý do chính cho câu hỏi này là khách hàng được khảo sát đơn giản vì những ưu đãi mà bạn đưa ra chứ không phải vì họ muốn bày tỏ ý kiến ​​của mình. Do đó, khi xây dựng bản khảo sát của mình, bạn cần giữ lại những câu hỏi quan trọng trước để có được nhiều thông tin nhất. Để thành công, bạn cần hiểu và “đánh trúng” tâm lý của khách hàng.

bí quyết mang lại hiệu quả khi khảo sát online 3

5. Làm cho các cuộc khảo sát trở nên thú vị

Khảo sát là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính của công ty bạn. Bạn có thể làm sinh động cuộc khảo sát của mình bằng cách sử dụng hoạt ảnh theo chủ đề để thu hút sự chú ý của khán giả. Ngoài ra, thay vì yêu cầu họ nhấp vào nút gửi sau khi khách hàng hoàn thành khảo sát, hãy thay đổi tên của nút. Ví dụ: nếu chủ đề là ô tô, bạn có thể đổi tên nút gửi thành “Nhấn ga”.

6. Cung cấp phần thưởng

Xây dựng các cuộc khảo sát nhưng thu hút được khách hàng quan tâm đến chúng không phải là điều dễ dàng. Theo thống kê khảo sát của Việt Nam, 34% người được hỏi cho biết họ hoàn thành cuộc khảo sát vì thích quà tặng và chiết khấu, trong đó tiền mặt (23%); thẻ giảm giá (22%), … bạn không thể “mong đợi” khách hàng làm được. nó cho bạn “miễn phí”. Vui lòng bao gồm một số tiền thưởng trong mỗi email khảo sát cho khách hàng. Những lời kêu gọi như “Nhận phiếu mua hàng trị giá 50k khi bạn hoàn thành khảo sát” hoặc “Cơ hội nhận quà miễn phí khi bạn tham gia chương trình thấu hiểu khách hàng” sẽ thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn.

7. Xem trước trước khi khởi chạy khảo sát chính thức

Để thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến tốt, tốt nhất bạn nên nhờ ai đó có kiến ​​thức về biên tập, xã hội học hoặc ít nhất là ngôn ngữ để giúp bạn xem xét khảo sát bạn vừa tạo. Quá nhiều, quá ít hoặc phi logic có thể khiến khách hàng mất hứng thú. Mọi người có xu hướng bị tác động mạnh bởi các yếu tố chủ quan khi làm việc, vì vậy, dù bạn có đọc đi đọc lại hàng chục lần, bạn vẫn khó phát hiện ra những điểm phi logic trong bản khảo sát của mình, đồng thời không thể ước tính chính xác mức độ đầy đủ của thời gian. . Bằng cách yêu cầu khán giả của bạn giúp đỡ, điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội kiểm tra tính mạch lạc và thời gian hoàn thành trước khi gửi.

Thực hiện nghiên cứu thị trường không khó hoặc tẻ nhạt. Xác định chính xác những gì bạn cần làm, làm thế nào để người khác trả lời bảng câu hỏi và phân tích dữ liệu một cách cẩn thận.

Đọc thêm: Trải nghiệm phân tích thị trường trực tuyến tiêu chuẩn mà không cần chỉnh sửa

Xem thêm: Bật mí cách làm ngón tay thon dài trong 7 ngày – Gia Dụng Việt chuyên đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *