Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
143 lượt xem

Cách Làm Tăng độ Mủ Cao Su

Bạn đang xem: Cách Làm Tăng độ Mủ Cao Su Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Tăng độ Mủ Cao Su phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

* Ông Ruan Guang, Giám đốc Công ty TNHH Thịnh Vượng: Chất bột màu trắng này do người Trung Quốc mang đến và bán bí mật cho các doanh nhân và người trồng cao su

Tại các tỉnh miền Đông Nam bộ thời gian gần đây, thương lái và người trồng cao su đã sử dụng một loại bột màu trắng lạ trộn với mủ nước để đánh lừa việc buôn bán. Kiểu gian lận này đang gây nhức nhối cho các nhà sản xuất và tác hại khôn lường đến cao su tiểu điền.

Bạn đang xem: Cách làm tăng độ mủ cao su

Cách làm tăng độ mủ cao su

<3

Người giao dịch bất lực

Xem thêm: Hoa mai có nghĩa là gì

Sáng 17-8, tại khu vườn cao su mát mẻ thuộc ấp 2, xã Thới Hòa, huyện Bengi, tỉnh Bình Dương, thương lái Lê Văn Danh đang tất bật thu mua mủ cao su mới. Gia đình xung quanh cứ mang đi. Trợ lý của anh, một công nhân trẻ, chịu trách nhiệm đặt từng lon nhựa, túi, xô đựng mủ lên cân và đổ vào thùng, đồng thời lấy mẫu từ mọi lon và túi. Hãy để tôi thử nội dung.

Cách kiểm tra nội dung của tên khá đơn giản. Anh dùng một chiếc chảo nhôm nhỏ, đổ một ít mủ cao su vào rồi đặt chảo lên bếp ga mini. Cao su trong nồi sôi nhanh, sau đó bay hơi dần, chỉ còn lại một lớp bột trăng trắng. Anh ta dùng một miếng nhựa để trải bột lên chảo, sau đó úp ngược chảo lại và đun trực tiếp lớp bột trắng trên lửa. Khi lớp bột màu trắng se lại và ngả sang màu vàng sậm, ông cho chảo vào một xô nước rồi dùng tay xé bỏ lớp màng bột màu vàng sậm, vo thành từng viên tròn rồi đặt lên chiếc cân nhỏ. Xem bao nhiêu. Loại thử nghiệm này được thực hiện trên các mẫu cao su không có dấu đặc biệt.

Xem thêm: Cách làm bánh khoai lang hấp, nướng thơm ngon gây nghiện kiểu mới

Nhưng đối với mẫu có dấu hiệu kỳ quặc, anh phải mang theo một miếng cao su để thử. Ông chỉ vào vài nắm tro đen như khói dầu trên mặt đất và cho biết đó là những khối mủ cao su đã cháy, được trộn lẫn với các tạp chất như đường, muối, đất trắng … Một số nhà vườn đã lén bỏ những chất này vào để tăng cao su hoặc tăng khối lượng mủ. Nhưng đây chỉ là những tạp chất “truyền thống” mà người kinh doanh có kinh nghiệm cũng dễ dàng phát hiện bằng mắt thường hoặc đốt một khối mủ cao su.

Và thứ bột màu trắng kỳ lạ mà gần đây một số thương gia và người làm vườn sử dụng để trộn vào mủ cao su, và một người như anh ta đã kinh doanh lâu năm cũng phải bó tay. “Tôi đã mang mủ đến nhà máy khoảng bảy ngày trước,” ông nói. Nhà máy đã lấy mẫu đưa về phòng thí nghiệm và cho tôi biết có một loại bột lạ trong mủ của tôi và tôi phải loại bỏ hàng chục kg mủ. Lúc đó tôi rất sốc vì kiểm tra bằng mắt thường và đốt một đám mủ nhưng vẫn không phát hiện ra mẫu cao su nào có lẫn bột đó. “

Rời xã Taihe, tôi đi theo ql13, trừ vài chục cây số là đến xã. Các đồn điền cao su tiểu điền ở đây cũng đang vào mùa bội thu. Chen Guoyue, một thương lái đã hơn chục năm kinh doanh, cũng tất bật thu mua mủ. Khi tôi hỏi về loại bột màu trắng lạ này, anh Việt cho biết chưa liên quan đến lô mủ nào có chứa mủ vì lâu nay anh chỉ thu mua mủ từ những vườn quen.

Xem thêm: Tác dụng của cỏ gấu

Tuy nhiên, ngoài xã Vạn Thọ và một số xã lân cận, có thương lái thu mua cao su nước nhiễm chất này, đến khi đưa về nhà máy xử lý mới bị phát hiện. Loại bột này tạo nên khối mủ khá nặng, không thua gì việc trộn cao lanh vào mủ. Nhưng khi đốt mủ, cao lanh ngay lập tức lộ ra, còn bột vẫn “tàng hình” một cách kỳ lạ. anh viet Thông tin thêm, thương lái mắc kẹt với lô mủ trộn bột này thường mua mủ từ những người bán hàng rong hoặc từ một nhà vườn nào đó không quen biết.

Cách làm tăng độ mủ cao su Đốt cục mủ không thể phát hiện ra chất bột lạ

Xem thêm: Làm sao để hết sâu răng? Có những cách điều trị sâu răng nào?

Nhà máy kêu lên bầu trời

Theo ông Nguyễn Quang, Giám đốc Công ty TNHH Thịnh Vượng, loại bột màu trắng lạ này xuất hiện ở miền đông nam bộ cách đây khoảng 1 năm. Một số thương lái thu gom mủ trong các đồn điền cao su tiểu điền thêm bột trắng để ngăn mủ đông cứng hơn là amoniac (vì amoniac đắt hơn nhiều), đặc biệt là để tăng hàm lượng cao su. Nếu các tạp chất khác như thạch cao, thạch cao, bùn trắng, đường, muối,… chỉ cần làm tăng khối lượng hoặc hàm lượng mủ cao su thì loại bột trắng này rất nguy hiểm, vì nó làm mủ sống trong đó, làm mủ cao su bị biến màu và biến dạng (đen, xám …), dẫn đến chất lượng cao su nguyên liệu bị giảm sút nghiêm trọng.

Lô cao su thô có cặn bột gần như luôn được khách hàng trả lại. Ông khẳng định sự nguy hiểm của việc cho bột trắng vào mủ, giống như trộn đất và phốt phát vào trà của Xuanguang.

Nguy hiểm, nhưng loại bột trắng này gần như không thể phát hiện được bằng các phương pháp thông thường và khó loại bỏ khi sử dụng các phương pháp giặt tẩy. Vì vậy, không chỉ thương lái, mà nhiều nhà máy cũng trở thành nạn nhân. Vì đang là mùa thu hoạch mủ nên lượng mủ giao cho nhà máy mỗi ngày là không nhỏ. Để mua bán và nhận mủ nhanh chóng, các nhà máy thường chỉ sử dụng các phương pháp kiểm tra thông thường.

Xem thêm: Nội trợ

Trong khi đó, để kiểm tra loại bột này, các mẫu mủ phải được đưa vào phòng thí nghiệm và đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Vì vậy, theo ông Nguyễn Quang, trước đây, hầu như nhà máy nào cũng có một mẻ mủ nhỏ trộn lẫn với bột trắng này, gây thiệt hại, ảnh hưởng không nhỏ về kinh tế, uy tín của dn bị tổn hại nghiêm trọng.

Để tự bảo vệ mình, nhiều nhà máy đã bắt đầu tẩy chay mủ cao su tiểu điền hoặc chỉ mua với số lượng vừa phải. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá thu mua mủ của các hộ tiểu điền giảm. Ông Lê Văn Danh cho biết, đầu vụ giá mủ khoảng 900 đồng / độ, nay giảm xuống 855 đồng / độ. Nhưng điều đáng lo ngại nhất là tẩy chay mủ của tiểu nông sẽ ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu cao su, và ảnh hưởng đến cao su của tiểu nông và cả ngành cao su nói chung, vì hiện cao su đại trà chỉ chiếm 1/3 của Trung Quốc. sản xuất mủ. nước, 2/3 còn lại là cao su tiểu điền.

Ông Ruan Guang, Giám đốc Công ty TNHH Hongsheng, cho biết một số thương lái nói rằng chất bột màu trắng do người Trung Quốc mang đến và bí mật bán cho thương lái và người trồng cao su có nhu cầu. Bản thân anh ấy đã cố gắng hết sức để tìm ra chất này và phân tích nó là gì, nhưng anh ấy không thể tìm ra nó. Cuối cùng, anh phải nhờ thương lái mua lại một ít chất rồi gửi lên Hiệp hội Cao su Việt Nam (vra), nhờ hiệp hội tìm cơ quan khoa học giải mã.

Đáp lại, bà Trần Thị Thủy Hoa, Tổng thư ký Hiệp hội Cao su Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã cử Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam tiến hành phân tích. Kết quả phân tích sơ bộ cho thấy, về các chỉ tiêu cơ lý, bột trắng không cháy dù ở nhiệt độ cao lên đến 550oc, loại bột này rất mịn nên rất khó lọc qua các rây chỉ định. Khi rửa trong quá trình sơ chế có thể bị rửa trôi nhưng hàm lượng tro và bụi bẩn còn lại vẫn cao hơn tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép, làm giảm khả năng chống oxi hóa và do đó làm giảm chất lượng cao su sau quá trình sơ chế.

Vì vậy, vra khuyến cáo các thành viên và nhà máy phải kiểm tra kỹ nguồn mủ nguyên liệu thu mua của thương lái và kiểm nghiệm ngay khi nhận hàng, kiên quyết không mua mủ với số lượng lớn có lẫn tạp chất.

Xem thêm: Cách làm món gà không lối thoát (gà bó xôi) theo chuẩn Hà Nội

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *