Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
112 lượt xem

Cách làm tháp Eiffel bằng tăm tre đơn giản, có bản vẽ

Bạn đang xem: Cách làm tháp Eiffel bằng tăm tre đơn giản, có bản vẽ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm tháp Eiffel bằng tăm tre đơn giản, có bản vẽ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mô hình tháp Eiffel là một trong những mô hình tăm tre phổ biến nhất. Mô hình này được biết đến với thiết kế kiến ​​trúc cổ điển cũng như vẻ đẹp tráng lệ và lãng mạn của nước Pháp. Không chỉ vậy, cách làm mô hình tháp Eiffel còn rất đơn giản cho dù bạn là “lính mới”. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn có thể tự làm mô hình tháp Eiffel để trang trí hoặc làm quà tặng người thân .

Bạn có thể tìm bản vẽ tại đây, rất tiện lợi khi thanh toán bằng momo hoặc thẻ cào

Bạn đang xem: Cách làm tháp eiffel

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để đặt mua một bộ dụng cụ vẽ miễn phí

Cách làm Tháp Eiifel

Cách làm Tháp Eiifel bằng tăm tre

Nguyên liệu mình đã sử dụng bao gồm:

  • Thông tin chi tiết
  • 1kg tăm tre trắng đường kính 2,5mm
  • 0,5kg tăm tre trắng đường kính 1,6mm
  • 200 que kem gỗ đựng trong túi Kích thước 1 * 11,5cm
  • 10 lọ keo 502
  • Kéo tăm tre chuyên dụng

Tôi chủ yếu sử dụng 2 loại tăm cho mô hình này, tăm tre có đường kính 2,5mm và tăm tre có đường kính 1,6mm. Đối với trụ chính của mô hình, tôi sử dụng tăm tre 2,5mm và đối với các cọc phụ, tôi sử dụng tăm tre có đường kính 1,6mm. Mình cũng đã thử làm với một vài loại tăm có kích thước khác nhau, nhưng với 2 kích thước trên thì mẫu sau khi làm trông hài hòa nhất.

Các bước:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải xuống các bản vẽ và sau đó in chúng ra khổ giấy a4.

Bước 2: Sau khi vẽ bản vẽ a4, hãy dán nó vào bề mặt của bản vẽ. Bạn cần thực hiện bước này vì sau này bạn sẽ cắm trực tiếp những chiếc tăm tre lên hình vẽ a4 và dùng keo 502 dán các que tăm lại với nhau. Nếu bản vẽ không được phủ một lớp băng dính, nói chung nó sẽ bị rách trong quá trình sản xuất.

2 1

Bước 3: Bây giờ chúng ta bắt đầu với Hướng dẫn 1. Bạn đặt một chiếc tăm tre có đường kính 2,5cm lên giấy ảnh, sau đó dùng bút chì thấm dầu và cắt bỏ phần thừa.

2A

Để cắt tăm nhanh chóng và không bị biến dạng, tôi đã sử dụng kéo cắt tăm đặc biệt.

2t

Bước 4: Bạn làm từ từ từng cái một để có hình dạng như trong hướng dẫn, sau đó dùng các thanh néo để nối hai chân tháp lại với nhau. Bạn không cần quá chú ý đến kích thước cụ thể của mô hình, rất đơn giản, bạn chỉ cần lắp chiếc tăm tre vào hình bên dưới, sau đó thực hiện các bước tương tự.

2B

Xem thêm: Điều trị vết chai ở chân | BvNTP

Bước 5: Sau bước 4, chúng ta cần làm phần mái vòm của tháp. Bạn vẫn dùng tăm tre có đường kính 2,5mm và cắm một đầu vào đáy tháp. Đánh dấu phần bạn muốn cắt bằng bút chì.

2c

Cắt phần thừa bằng dao. Mục đích của việc loại bỏ phần thừa là để chiếc tăm này càng gần đáy tháp càng tốt.

2d

Bước 6: Uốn que tăm tre từ bước 5 thành hình vòng cung sao cho hình in vừa khít với giấy.

2e

Bước 7: Để tiếp tục chế tạo các chi tiết, bạn cần dùng tăm tre 2,5mm

2f

Bước 8: Lúc này, bạn cần dùng một chiếc tăm tre có đường kính 1,6mm để lắp các chi tiết nhỏ trong hình.

2g

Bước 9: Cắt một chiếc tăm dài 1,6mm thành những miếng nhỏ và dán chúng lên hình để làm lưới đan.

2h

Bước 10: Khi hoàn thành, chúng ta sẽ có một phần đế tháp như thế này

2i

Bước 11: Lặp lại các bước trên, chúng ta cần tổng cộng 4 tấm đế tháp, tương ứng với 4 mặt tháp sau.

Xem thêm: Những Cách Đi Thị Trường Hiệu Quả, 10 Bí Quyết Nghiên Cứu Thị Trường Hiệu Quả – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

2j

Bước 12: Chúng ta tiếp tục thực hiện các bản vẽ còn lại.

2l

Bước 13: Sau khi hoàn tất, hãy bắt đầu ghép các bộ phận lại với nhau. Ở chân tháp, bạn cần làm khung hình vuông có cạnh bằng cạnh trên của chân tháp. Sau đó gắn 4 mặt của tháp vào khung hình vuông đó.

2m

Bước 14: Tiếp tục nối các cạnh còn lại vào khung hình vuông để hoàn thành

2o

Bạn dùng que kem gỗ 1 * 11,5cm gắn vào các chi tiết để tạo lan can cho tháp. Các que 11,5cm chưa đủ dài nên bạn cần nối 2 que kem gỗ 11,5cm lại với nhau, sau đó nối và cắt theo chiều dài mà bạn cần.

2p

Làm tương tự cho bên ngoài lan can

2q

Bước 15: Cuối cùng, tạo đỉnh tháp và kết nối nó. Đỉnh tháp do mình làm ngẫu nhiên nên sẽ không có hướng dẫn cụ thể. Vì vậy, bạn có thể xem hình ảnh bên dưới và làm theo, hoặc bạn có thể tự tạo một cái.

2r

Trên đây là nguyên liệu và các bước chi tiết để hoàn thành mô hình tháp Eiffel bằng tăm tre. Đây là một trong những mẫu mockup có hình vẽ rất chi tiết và cũng rất dễ làm. Nếu bạn cũng muốn tự tay làm mô hình tháp Eiffel thì đây là bài viết hữu ích đáng để bạn tham khảo. Bên dưới, tôi cũng đã để lại một video được chế tạo khéo léo của chính tôi ghi lại quá trình tạo ra Tháp Eiffel. chúc bạn thành công.

Tác giả: khotay.com.vn

Xem thêm: 8 Cách làm tình cho chồng yêu bạn nhiều hơn [ Chuyện phòng the ]

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *