Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

CHIẾN LƯỢC XÂY THƯƠNG HIỆU VÀ QUY TRÌNH ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG CHO SME – MOVAD

Bạn đang quan tâm đến CHIẾN LƯỢC XÂY THƯƠNG HIỆU VÀ QUY TRÌNH ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG CHO SME – MOVAD phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà các thành viên trong gia đình gọi là “tinh thần kinh doanh”. Mỗi năm tại Việt Nam, hàng nghìn công ty khởi nghiệp được ra đời với những ý tưởng độc đáo mà họ hy vọng sẽ áp dụng vào thực tế và tạo ra giá trị cho xã hội. Có thể nói, kỷ nguyên số đã góp phần không nhỏ trong việc hiện thực hóa ước mơ của các doanh nhân.

Sự cạnh tranh khốc liệt trên môi trường Internet khiến bài toán xây dựng thương hiệu trở nên khó khăn hơn. Một trong những điều kiện tiên quyết để một công ty khởi nghiệp hoặc SME xây dựng thương hiệu từ đầu là chọn đúng thị trường ngách.

Bạn đang xem: Cách làm thương hiệu

Không thể phủ nhận một điều: một thương hiệu có được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng và công chúng là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. p>

Theo khảo sát của Nielsen, 59% khách hàng có xu hướng chọn những thương hiệu mà họ cảm thấy quen thuộc và đáng tin cậy.

Các doanh nghiệp nhỏ thực sự gặp khó khăn trong việc “chạy đua lên đầu” về quy mô khách hàng và ngân sách tiếp thị. Trong cuộc chiến thị trường không khoan nhượng, họ chỉ còn lại một vũ khí duy nhất: thương hiệu.

tai sao lai can xay dung thuong hieu

Thương hiệu – một khái niệm trừu tượng – không đơn giản chỉ là chiếc logo hay vài ba chiến dịch quảng cáo, nó còn rộng hơn vậy. Làm sao để từng bước phát triển giá trị thương hiệu không phải là một công việc đơn giản, có thể thực hiện một sớm một chiều.

Hãy tìm hiểu cách sử dụng movad để xây dựng thương hiệu thành công.

Chiến lược thương hiệu là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xây dựng thương hiệu thành công, bạn cần hiểu rõ về chiến lược xây dựng thương hiệu trong doanh nghiệp của mình.

Nói một cách đơn giản, Chiến lược Thương hiệu là một sản phẩm liên quan đến thương hiệu sử dụng các chiến lược và chương trình tiếp thị để nâng cao nhận thức của khách hàng. Mục tiêu của doanh nghiệp là tạo ra một thương hiệu độc đáo, khác biệt với các đối thủ khác trên thị trường.

chien luoc xay dung thuong hieu la gi

Trong kỷ nguyên mới của Internet, doanh nghiệp cần phải áp dụng những chiến lược sau để xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình, gồm:

 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng trực tuyến (giao diện web).
 • seo & amp; tiếp thị nội dung.
 • Tiếp thị trên nền tảng truyền thông xã hội.
 • Tiếp thị qua Email.
 • sem (ppc).

10 bước để xây dựng thương hiệu thành công

Bây giờ, chúng ta sẽ đi sâu vào 10 bước mà các doanh nghiệp có thể thực hiện để xây dựng một thương hiệu thành công “

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Nền tảng của một thương hiệu thành công là giành được sự ủng hộ của những khách hàng chính – những khách hàng mà doanh nghiệp sẽ tập trung vào và nỗ lực hết sức để duy trì và mở rộng. phát triển, xây dựng.

Rõ ràng rằng thương hiệu của bạn sẽ không tiếp cận được 100% tất cả khách hàng trong thị trường của bạn. Tiền bạc và sức lực không thể đương đầu với một thế giới phân mảnh với nhiều tính cách khác nhau.

Vì lý do này, các doanh nghiệp thông minh thường hành động để nắm bắt thị trường ngách, thu hẹp “Thượng đế” mà họ phục vụ, liệt kê tất cả các đặc điểm mà họ có và truyền đạt tất cả thông tin liên quan cho họ.

xac dinh doi tuong khach hang trong tam

Chìa khóa trong việc định hình chân dung khách hàng thành công đó chính là: Càng cụ thể càng tốt. Bạn cần xây dựng buyer personas (bản chân dung của khách hàng) cho thương hiệu. Dưới đây mà một số yếu tố bắt buộc phải có trong bảng danh sách này:

 • Tuổi.
 • Giới tính.
 • Vị trí (Nơi ở).
 • Doanh thu.
 • Thể hiện trình độ học vấn

Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta sẽ có các yếu tố cụ thể như:

 • Mục tiêu (cuộc sống và công việc của họ).
 • Động lực.
 • Người / điều thúc đẩy họ.
 • Các thương hiệu sản phẩm được liên kết với chúng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm, cách bơm bóng bay lên trần nhà đơn giản

Hiểu được những đặc điểm này, bạn có thể phát huy hết thế mạnh của mình, nắm bắt cơ hội thị trường, hình thành các chiến lược tiếp thị tiêu chuẩn và nỗ lực để đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Bắt đầu từ đầu. Người hiểu ta hiểu ta, trăm trận trăm thắng.

2. Thiết lập sứ mệnh thương hiệu

Doanh nghiệp của bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xây dựng và thiết lập sứ mệnh – một tuyên bố sứ mệnh thương hiệu. Cụ thể hơn, bạn cần mô tả những gì doanh nghiệp của bạn mong muốn trở thành trong tương lai. Trước khi có thể muốn khách hàng tin tưởng mình, doanh nghiệp cần hiểu rõ giá trị mà họ muốn mang lại cho họ.

Một-một: Từ logo, khẩu hiệu, cá tính, đến các hoạt động hàng ngày, nó phải phù hợp với sứ mệnh được thiết lập trước công ty.

thiet lap su menh cua thuong hieu

Khi khách hàng hỏi bạn, doanh nghiệp đang thực hiện những công việc gì, hãy trả lời họ bằng sứ mệnh mà bạn đã thiết lập từ thuở khai khẩn “đất hoang”.

nike được biết đến với khẩu hiệu “ just do it “, nhưng ít ai biết rằng sứ mệnh của thương hiệu nike là: “Truyền cảm hứng và truyền cảm hứng cho mọi thành viên trên toàn thế giới.” Vận động và sáng tạo là kim chỉ nam của sự phấn đấu, giúp những người hoạt động thể thao có những bước đi vững chắc.

3. Nghiên cứu thương hiệu thị trường

Bạn sẽ không thể bắt chước các chiến dịch trị giá hàng triệu đô la của các thương hiệu lớn. Điều gì khiến bạn trở nên khác biệt và nổi bật so với những bức ảnh lớn?

Tập trung vào việc tiến hành nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường. Tìm hiểu cách họ xây dựng sức mạnh thương hiệu của mình.

Chìa khóa để nổi bật là sự khác biệt. Biết được chiến lược của đối thủ cạnh tranh là cách bạn tương tác với họ, sáng tạo và tạo sự khác biệt cho bản thân.

khao sat thuong hieu trong thi truong

Thiết lập bảng khảo sát thương hiệu đối thủ

Vì nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một bước quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn trên thị trường, nên bạn có thể sử dụng các công cụ khác để thiết lập nghiên cứu của mình. Thông qua google docs, excel, bạn có thể nhận được tất cả các số liệu thống kê chi tiết mà bạn cần.

Bạn cần trả lời một số câu hỏi cơ bản như:

 • Các kênh tiếp thị của đối thủ cạnh tranh có thông điệp yếu tố hình ảnh giống nhau không? li>
 • Chất lượng Sản phẩm / dịch vụ của đối thủ cạnh tranh?
 • Bạn đã đọc đánh giá sản phẩm của đối thủ cạnh tranh chưa? Nó được đánh giá như thế nào?
 • Đối thủ cạnh tranh giao tiếp cho sản phẩm của bạn như thế nào? Trực tuyến và ngoại tuyến?

Các doanh nghiệp chọn từ 2-4 đối thủ cạnh tranh, so sánh và rút ra các bài học cũng như chiến lược để phục vụ thương hiệu của mình.

4. Nhấn mạnh những lợi ích mà thương hiệu của bạn mang lại cho khách hàng

Xây dựng thương hiệu công ty cũng giống như việc doanh nghiệp bán sản phẩm cho khách hàng. Bạn cần mang tất cả những gì tinh túy và lợi ích của sản phẩm đến với khách hàng.

Nói những gì khách hàng cần nghe – giá trị mà sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng (những gì khách hàng trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm), chứ không chỉ là danh sách các tính năng của họ.

xay dung thong diep muon truyen tai

5. Tạo dựng Logo và Slogan cho thương hiệu

Sứ mệnh thương hiệu không phải là thứ bắt mắt khách hàng đầu tiên mà là biểu trưng và bản sắc thương hiệu.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Chấm Phá Lấu Bò Cực đơn Giản, Thơm Ngon

Thật vậy, điều thú vị nhất khi xây dựng và phát triển thương hiệu cho một doanh nghiệp là thiết kế logo và tạo khẩu hiệu.

Mặc dù rất thú vị nhưng đây không phải là một công việc dễ dàng. Thiết kế và tạo ra một khẩu hiệu đòi hỏi một doanh nghiệp phải có sự hỗ trợ của chuyên gia. Nếu bạn gặp khó khăn với sự kiện này, đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thiết kế logo thương hiệu của cơ quan bạn.

Lưu ý rằng biểu trưng và thương hiệu yêu cầu chú ý đến các yếu tố như :

 1. Ý nghĩa và ứng dụng của ký hiệu
 2. Tông màu.
 3. Bố cục
 4. Thiết kế biểu tượng.
 5. Ứng dụng sử dụng hình ảnh
 6. Các chủ đề liên quan đến thiết kế web.
6. Xây dựng tính cách thương hiệu

xay dung tinh cach dai dien cho thuong hieu cua ban

Khách hàng chỉ cảm thấy thân thuộc và tin tưởng một thương hiệu có tính cách và phẩm chất liên quan tới họ. Đó là lý do vì sao bạn cần phải xây dựng tính cách cho thương hiệu của mình. Thậm chí bạn cần phải truyền tải tính cách ấy vào trong những văn bản truyền thông của thương hiệu mình tới công chúng. Bạn nên cân nhắc những yếu tố như:

 • Cách sử dụng đại từ nhân xưng trong giao tiếp
 • Chia sẻ ảnh / clip hậu trường từ chiến dịch quảng cáo của bạn.
 • Chia sẻ trải nghiệm của khách hàng với các sản phẩm thực tế.
 • li>

 • Sử dụng các yếu tố cảm xúc (vui vẻ, xúc động …) trong các ấn phẩm quảng cáo.
7. Xây dựng thông điệp mà thương hiệu của bạn muốn truyền tải

Mỗi thương hiệu cần phát triển cá tính và phẩm chất độc đáo của riêng mình khi xây dựng và phát triển. Khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và như ở nhà khi giao tiếp với những người có tất cả những đặc điểm và phẩm chất độc đáo của họ, không phải với những cỗ máy vô tri, thế thôi.

Vì vậy, doanh nghiệp cần định hình cho mình một thông điệp rõ ràng muốn truyền tải đến khách hàng. Thông tin ý nghĩa này sẽ đồng hành cùng bạn trong tất cả các hoạt động và nỗ lực tiếp thị trong tương lai.

xay dung thong diep muon truyen tai 1

Thông điệp này nên bao gồm các yếu tố như:

 • Doanh nghiệp của bạn là ai?
 • Bạn cung cấp những sản phẩm / dịch vụ nào?
 • Bạn muốn đóng góp gì cho xã hội? Cộng đồng thông qua một sản phẩm / dịch vụ là gì?
 • Doanh nghiệp của bạn quan tâm đến ai trong xã hội và cộng đồng?

Quan trọng nhất, thông điệp của bạn cần phải đơn giản, ngắn gọn và súc tích nhất có thể. Chỉ khi đó, khách hàng mới hiểu được thông điệp của bạn.

8. Tích hợp thương hiệu vào các điểm tiếp xúc của khách hàng

Bạn cần truyền đạt linh hồn của thương hiệu ở mọi điểm tiếp xúc giữa thương hiệu và khách hàng của họ

Ví dụ: logo và màu sắc thương hiệu của công ty bạn ở mọi nơi mà khách hàng và đối tác có thể nhìn thấy khi họ lần đầu tiên bước vào văn phòng. Tất cả nhân viên đều mặc đồng phục có logo của công ty. Khách hàng vừa mua một chiếc áo có thương hiệu, nhân viên đã nhanh chóng cho áo vào túi và in logo của công ty.

tich hop thuong hieu vao cac diem cham voi khach hang

9. Sự chân thành, đồng điệu và nhất quán

Khi xây dựng thương hiệu, điều quan trọng nhất là tính nhất quán trong các ấn phẩm thương hiệu của bạn.

Tất cả các tuyên bố và thông điệp của doanh nghiệp phải nhất quán, đặc biệt là với Sứ mệnh lớn lao mà doanh nghiệp đã đặt ra ngay từ đầu. Sự thiếu nhất quán có thể khiến khách hàng khó hiểu hình ảnh mà doanh nghiệp của bạn đang phác họa, dẫn đến sự thiếu tin tưởng và không tin tưởng.

10. Bạn phải là người hiểu rõ nhất về thương hiệu của mình

Không ai trên thế giới biết đến thương hiệu này như bạn. Bạn sẽ là người truyền đạt sứ mệnh, thông điệp và các hoạt động hàng ngày của công ty mà không cần ai khác.

Khi tuyển dụng từ bên ngoài, bạn phải đảm bảo rằng những người này là những người phù hợp và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp mà bạn đã xây dựng và phát triển. Do đó, tất cả các sản phẩm truyền thông trong doanh nghiệp của bạn liên quan đến thương hiệu mới sẽ có sự hài hòa và nhất quán như Tiêu chí 9 ở trên.

ban phai la nguoi hieu ro thuong hieu cua minh nhat

10 BU%CC%9BO%CC%9B%CC%81C %C4%90E%CC%82%CC%89 XA%CC%82Y DU%CC%9B%CC%A3NG THU%CC%9BO%CC%9BNG HIE%CC%A3%CC%82U THA%CC%80NH CO%CC%82NG CHO SME

Trên đây là tóm tắt 10 bước để doanh nghiệp bạn có thể xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả và thành công. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là kim chỉ nam giúp thương hiệu của bạn vững bước trên thương trường đầy sự cạnh tranh và kèn cựa khốc liệt ngoài kia.

Nguồn: thicao.com

Xem thêm: 10 cách hay khiến vợ bạn hạnh phúc và yêu bạn nhiều hơn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *