Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
101 lượt xem

Cách làm ví đựng tiền bằng vải nỉ

Bạn đang xem: Cách làm ví đựng tiền bằng vải nỉ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm ví đựng tiền bằng vải nỉ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thời gian gần đây, handmade dần trở thành trào lưu của giới trẻ. Bên cạnh việc dán mắt vào máy tính để làm việc, học tập.

Đó chỉ là để dành thời gian và sử dụng tài năng của bạn một cách khéo léo. Ngoài ra, làm một chiếc ví cho người thân cũng không phải là một ý kiến ​​tồi. Sau đây, bài viết của natoli sẽ hướng dẫn bạn cách làm ví vải cực chi tiết và đơn giản.

Cách làm Ví vải

Bạn đang xem: Cách làm ví đựng tiền bằng vải nỉ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để dễ dàng làm một chiếc bằng vải nhỏ xinh tại nhà, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu dễ kiếm.

Bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm những dụng cụ chuyên dụng như thước, đục … hay thậm chí là một chiếc kim khâu to và cứng để may chất liệu da cho ví da thật.

Zxxrx3lN818p1_5ZntyBvuP1PwnEbbyBmIVHWWt7tbfPA23JI3yoHuDUz246pX2bNwUOlNZDMzqsNaWR7yIMh3Rv6U1fuWtxr5vDOvCMFf46GS791rwFn91enwnraTKcrviAE1DB=s0

Cách tạo ví

Cách may ví sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chuẩn bị nguyên liệu từ đầu:

 • Bìa cứng

  Vải nỉ có hai màu khác nhau: một màu trơn và một màu có họa tiết, có thể kết hợp hài hòa với nhau (có thể sử dụng vải nỉ, jeans, … tùy theo sở thích).

  Móc chìa khóa tròn.

  Một nhóm các nút.

  Một kim bấm, kim khâu, bàn là, máy khâu (nếu có) và chỉ.

  Một số phụ kiện.

  Mách bạn một bí quyết để may một chiếc ví thật đẹp là chọn loại vải và phụ kiện đi kèm. Hãy để chúng tôi thỏa sức sáng tạo và tạo ra những kết quả độc đáo để lại dấu ấn của bạn.

  Bước 2: Vẽ mẫu ví giấy

  Để thuận tiện và tránh bị lệch, dịch chuyển hoặc các mẫu cắt không đồng đều không cố ý. Chúng ta cần vẽ mô hình chiếc ví một cách cẩn thận trên bìa cứng.

  0HKabA0oXG9NlPTTeDb4Xt9Z3_60BKh30K5pmuAlNzLXSZzavXfeKonFGZAY5ZcXO9DvhmGY14ZEEeZqFwmA33hepFZrhOX7-09LqaNjLdg5QgFC-loqM2E_YU6IWl7XD8jn5suQ=s0

  Cách may ví vải

  Xem thêm: 10 cách giảm đau đầu nhanh chóng, không dùng thuốc | ACC

  Đầu tiên, bạn chia bìa cứng thành hai phần. Đối với phần đầu tiên bạn chia thành ba mảnh nhỏ, một mảnh có kích thước 22x10cm (mảnh a) và hai mảnh có kích thước 5×1,5cm (hai mảnh b). Với phần giấy còn lại, bạn cũng tiếp tục chia thành hai mảnh khác nhau có kích thước 5 × 1 cm (mảnh c) và 9 × 7 cm (mảnh d).

  Sau khi phác thảo bằng bút chì trên giấy, hãy tiến hành cẩn thận cắt các đường bằng kéo để tạo thành một bản phác thảo hoàn chỉnh.

  Bước 3: Cắt vải theo mẫu phác thảo

  Chuẩn bị sẵn hai miếng vải dạ và bạn tiếp tục quá trình cắt vải theo khung mẫu. Dán mẫu vào vải và cắt dọc. Vì vậy, hãy nhớ cố định để có thể cắt được những tấm vải đẹp và gọn gàng.

  fSCdkrLDQLibASYoG6g1jJJXNIVl9Gh70KBXVpWTd_fxARn6QamToEunEgE1MlGHrgsJS2eYwZdm3TlQ8f1EgBg9axVzWBPIqN7WKHou1uBbeZeGF_gPrVc9wikdSDBOTHPic4s8=s0

  Tự tạo ví ở nhà thật dễ dàng

  Lấy giấy mẫu ra và đặt nó trên giấy. Theo đường nét của mẫu phác thảo đã chuẩn bị, bạn hãy lần lượt lấy bút chì vẽ lên mẫu. Dùng kéo cắt vải theo đường kẻ. Tiếp tục cắt vải màu thành 4 hình tròn để làm bông hoa, và cắt 5 chiếc lá xanh để trang trí ví.

  Bước 4: May thân áo

  Đầu tiên, gấp vải a thành 3 đoạn, 6 – 8 – 8 cm. Sau khi gấp, đánh dấu mép gấp để đặt vải d trên mặt sau của vải a.

  vGFN_urSCVZDqt7ebxcIt2BLpuiD6R9GtcYXSxm6sQt9Edyrfb3DdWMq0CcwtF45ClT5uaZWT-KzBtkYfQB1Rv3jhctLaOuJO_0V4TyQbSqj4brFaIOggUuKtVlCzmITPAoWm0XY=s0

  Cách may ví nhanh chóng

  Ở hai góc của phần lót và thân túi, bạn dùng kim khâu nối hai bên hình chữ v lại với nhau. Ở phần thân túi chính, bạn tiếp tục nhét túi lót bên trong vào. Cần lưu ý khi lồng là mặt trái của lót túi thì phải lồng đúng mặt trái của thân túi.

  Tiếp tục hoàn thiện phần thân túi, bạn khâu viền, đường may và đáy túi. Đường khâu sát hai bên của khóa hơn một chút để trông cân đối và tăng thêm tính thẩm mỹ.

  Bước 5: Đảo túi

  May một đường may xung quanh mép giấy nháp, để lại một phần vải nhỏ cắt gần đường may và cắt bỏ phần thừa.

  Sau khi may, chúng tôi tháo các ghim ra khỏi vải bên ngoài và lộn mặt phải ra ngoài. Sau đó, tháo ghim lược để ghim bản phác thảo vào mảnh vải đầu tiên. Ta cẩn thận vuốt phẳng các nếp vải cho thật sắc nét rồi ủi toàn bộ phần vải của chiếc ví.

  Bước 6: Kéo khóa túi

  Dùng kim bấm để cố định khóa kéo và kéo mặt khóa kéo xuống mặt vải. Bước này tùy trường hợp, bạn có thể may trực tiếp bằng tay hoặc dùng dây kéo chân trên máy may. Bạn chỉ cần mở nó ra và ấn nó xuống đều. Khóa kéo giúp chiếc ví thêm giá trị và kín đáo, tránh thất thoát.

  vPTfdmX0y6Cp-4XwO2OkDprqz89PqMuJQaGjjGsyqOJfwdU1gYkGXYru-oRN0kN3IO_KQw3fe5Kau_Lk2USAHHXiJv4sgc6c8U2gQSF1vPYSyiL2wlT6oEKJVr5QcacJkBx5hJpa=s0

  Cách may ví từ vải nỉ

  Bạn cũng có thể thay dây kéo bằng khóa để chiếc ví trông đơn giản và dễ thương hơn. Ngoài ra, móc khóa cũng phổ biến và dễ làm.

  Chúng tôi khâu các nút gần miệng túi, mỗi bên một nửa tạo thành khóa kéo của túi. Chúng tôi phải thật cẩn thận và khéo léo căn hai bên sao cho khi bấm khóa túi, hai mép túi sẽ trùng nhau. Để túi không bị lệch xấu, bạn cần tránh cài lệch các nút.

  Bước 7: May băng

  Xem thêm: Tổng hợp 15 cách làm trà nóng ấm áp cho những ngày mưa lạnh

  Đầu tiên, bạn khâu dây đeo vào thân túi, bạn cần khâu 2 móc để cố định dây đeo. Cố định 2 bên mép túi bằng 2 đường may vải nhỏ và luồn 2 vòng sắt nhỏ trước khi may để tạo móc 2 bên. Giai đoạn này đòi hỏi sự chú ý và cẩn thận đáng kể để tránh các đường nối thô.

  oXkx1plJuIYHtW7zQcjh6_M0hZlger-zwT_dWjwUgwEFQRo70LxZducUB6l9fI6j1vgD9Xz2vSSgXIyW0JtQWDNheBWmnBPW5HAHbBlvb9VF8w0lfCbJL6MTJmCtE8p0LlS5-oPG=s0

  Cách làm ví vải nỉ nhiều ngăn

  Tiếp tục quá trình này bằng cách nối vải thân với 2 dây cùng màu, gấp đôi vải và cẩn thận khâu viền dọc theo chiều dài của dây đeo. Khi đã hoàn thành quai túi, bạn khâu hai chiếc vòng hai bên thân túi vào hai đầu tay cầm của túi là hoàn thành nhiệm vụ.

  Bước 8: Trang trí ví

  Bước cuối cùng trong quy trình may Ví Siêu Sáng là trang trí. Đây có lẽ là bước quan trọng nhất để xác định diện mạo của chiếc ví của bạn. Tùy theo sở thích, bạn có thể thêu hoặc đính những bông hoa, chiếc lá đã cắt để trang trí cho chiếc túi không bị nhàm chán.

  1q_eEGeigB-EZq-A4wsUpIEMXUiYxCoBlf74c3diLvjwdLGCRPJMZXwL1oXH8irs0om9SIUI7uDGoUilj75Om6_No1il3wEpHqiMtQ8muEOXmPIGi6_JByfkL6VRjCWpgF686eMD=s0

  Trang trí ví của bạn bằng vải nỉ siêu đẹp

  Để làm cho chiếc túi trông nổi bật và thu hút, bạn có thể trang trí thiết kế bằng các hạt cườm. Có 9 hạt nhỏ được khâu mỗi bên với màu pastel xinh xắn.

  Tương tự, tiếp tục cuộn các mép vải chưa khâu bằng cách sử dụng số lượng hạt các màu khác nhau. Như vậy là chúng ta đã có một chiếc ví vải thật ưng ý để tặng bạn bè và gia đình rồi.

  Vậy là bạn vừa hoàn thành bài hướng dẫn cách làm ví vải. Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có ngay một chiếc ví nỉ đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt.

  Với chiếc ví tiện dụng này, bạn sẽ có thể cất giữ nhiều vật dụng quan trọng một cách an toàn. Từ thẻ tín dụng đến các tài liệu cơ bản một cách sạch sẽ và kỹ lưỡng nhất có thể.

  Những lưu ý khi may ví vải

  Bạn cần xử lý các đường may ví cẩn thận để tổng thể được liền mạch và không bị chồng chéo. Để hạn chế điều này, bạn cần vạch ra một quá trình trong đầu và thực hiện theo đúng trình tự trước sau một cách hợp lý và tỉ mỉ.

  1T31WtaEqJ4VC-GWXAfmj0wClMGwDipDMX8p5_RyQW4xxCPCZD7N2NbenbGkX_aoH46JpOM5kG2hqoGfoI766z-qiahJ1blW2SasV-CHd5CJZYGM8TENi9domo5rYiNJDtjjJEEr=s0

  Những lưu ý khi may ví vải

  Hãy bắt đầu với các chi tiết trang trí trên thân vải. Sau đó là ngăn lớn bên trong và cuối cùng là mặt ví mini vải lớn. Nhớ điều chỉnh căn chỉnh sao cho đồng bộ và cân xứng với nhau, sau đó tiếp tục khâu các mũi còn dang dở.

  Xem thêm nội dung liên quan:

  Cách may túi vải handmade từ vải thừa Cách may ví nỉ nhiều ngăn đơn giản và dễ làm

  Chỉ với vài bước cơ bản siêu đơn giản, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc ví vải hoàn chỉnh không kém hàng hiệu mà lại rất ý nghĩa với chi phí siêu tiết kiệm. Đừng.

  Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ cách may ví vải đơn giản tại nhà và cho ra thành phẩm ưng ý. Chúc may mắn!

  Xem thêm: Cách chăm sóc da từ phụ nữ Nhật Bản, vừa làm trắng da lại chống lão hóa

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *