Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
85 lượt xem

14 phong cách làm việc của người Nhật &quotcực hay&quot nên học hỏi

Bạn đang quan tâm đến 14 phong cách làm việc của người Nhật &quotcực hay&quot nên học hỏi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phong cách làm việc của người Nhật được biết đến với sự nghiêm khắc, tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, phong cách làm việc còn thể hiện ở kỹ năng và văn hóa ứng xử vô cùng điêu luyện và chuyên nghiệp trong môi trường công sở. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn 14 cách hoạt động của fastdo trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây.

Bạn quan tâm đến bộ công cụ lập kế hoạch hàng ngày (ftodolist) của fastdo. Bấm vào ảnh để nhận demo ngay và trải nghiệm những tính năng độc đáo của phần mềm.

Bạn đang xem: Cách làm việc của người nhật

nhan-demo-ftodolist

Nhận ngay Bản demo Bộ phần mềm fTodolist của Fastdo

>>>> XEM THÊM:

  • Làm thế nào để chuyển đổi lương ròng sang lương gộp và tổng lương sang thuần tiêu chuẩn
  • Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk có những đặc điểm gì? Cách xây dựng
  • 10 cách thuyết phục người nghe bằng giọng nói hay

1. Phong cách làm việc của người Nhật luôn đúng giờ

Đây là một trong những phong cách làm việc của người Nhật và là điều mà mọi người nên tuân theo. Họ coi trọng thể diện của mình trước bạn bè, hội nhóm, cộng đồng … nên cuộc họp hay cuộc hẹn làm việc nào cũng rất đúng giờ, thậm chí nhiều người còn đến sớm.

phong cách làm việc của người Nhật

Cách làm việc hiệu quả của người Nhật – Luôn đúng giờ giấc

>>>> XEM CHI TIẾT: Cải thiện kỹ năng nói trước đám đông chỉ với 8 mẹo đơn giản

2. Làm thêm là một cách hiệu quả để làm việc tại Nhật Bản

Cách làm việc nổi bật tiếp theo ở Nhật Bản là họ thường xuyên lên lịch làm thêm và làm thêm mỗi ngày. Đây được coi là sự cống hiến cho công việc và kinh doanh. Đồng thời, dựa trên tinh thần tích cực này, các nhà lãnh đạo cân nhắc việc thăng chức, đưa ra những khoản tiền thưởng hay đặc quyền có giá trị.

cách quản lý công việc của người nhật

Thường xuyên làm thêm giờ, tăng ca

Việc tăng ca cũng đem lại hiệu quả làm việc cao, giúp tăng năng suất lao động và chất lượng công việc lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, cũng chính vì thói quen hăng say lao động mà không ít người đã rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hằng năm trên tin tức báo đài có rất nhiều vụ công nhân tại Nhật tự tử vì áp lực làm việc quá lớn.

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem ngay: Liệt kê các Thói quen Không tốt tại Nơi làm việc và Giải pháp để Hạn chế Chúng

3. Tôn trọng quyết định của đồng nghiệp

Điểm mạnh của phong cách làm việc Nhật Bản là tinh thần đoàn kết và tôn trọng giữa các đồng nghiệp. Họ luôn hữu ích và làm việc cùng nhau để cải thiện hiệu suất của toàn đội. Mỗi người đều có trách nhiệm của riêng mình và không ngừng cố gắng để đạt được thành công lớn.

phong cách quản lý của người nhật

Tinh thần đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp

Người Nhật luôn đề cao giá trị tập thể văn hóa. Điều này được thể hiện rõ ràng khi nêu ý kiến trong công việc. Họ biết kiểm soát cái tôi của mình và tôn trọng quyết định chung của cả nhóm. Trong cuộc họp, mỗi cá nhân được phép nêu lên quan điểm để cùng nhau thảo luận, trao đổi và đi đến mục đích cuối cùng đảm bảo mọi người đều hài lòng nhất.

& gt; & gt; & gt; & gt; Đừng bỏ lỡ: Tóm tắt về 08 Kỹ năng lãnh đạo được yêu cầu nhiều nhất vào năm 2022

4. Cách làm việc của người Nhật là luôn tôn trọng đối tác

Sự tôn trọng đối tác thể hiện qua cách ăn nói và phong thái khéo léo để có được sự tin tưởng tuyệt đối. Một trong những điều đầu tiên họ làm tại các cuộc họp và hội thảo kinh doanh là chào hỏi thân mật, lịch sự bằng danh thiếp để giới thiệu doanh nghiệp của họ.

phong cách làm việc của người Nhật

Trao danh thiếp cho đối tác

Điều đặc biệt là danh thiếp không phải cho vào túi áo đối tác mà cần lịch sự bỏ vào chiếc hộp riêng được chuẩn bị sẵn trên bàn hoặc trao tay một cách thân mật, trịnh trọng. Người Nhật luôn đề cao tính tỉ mỉ, sự chuyên nghiệp, do đó lấy được cảm tình ngay từ đầu của cuộc thương thảo công việc.

& gt; & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: 6 ưu và nhược điểm của khả năng lãnh đạo theo tình huống mà bạn cần biết

5. Hãy chuẩn bị để nói lời xin lỗi và cảm ơn

Người Nhật làm việc rất chuyên nghiệp và có trách nhiệm, và điều hiển nhiên là họ sẵn sàng xin lỗi ngay cả những sai lầm không mong muốn nhất. Thông thường, rất khó để nói rõ và mọi người đều mắc cỡ. Tuy nhiên, thay vì che giấu, người Nhật luôn đứng ra nhận tội và rút kinh nghiệm sửa sai.

phong cách làm việc của người Nhật

Văn hóa “xin lỗi” và “cảm ơn” của người Nhật

Thêm vào đó, một nét đẹp không những tồn tại trong văn hóa làm việc mà còn hiện diện ở ngoài đời sống của người Nhật đó là nói lời cảm ơn. Đây chỉ là một câu nói đơn giản nhưng tiếp thêm rất nhiều động lực cho người nhận cũng như khiến người nói cảm thấy vui vẻ và nhẹ nhõm trong lòng rất nhiều.

& gt; & gt; & gt; & gt; Đọc tiếp: Cách Tổ chức Công việc Hiệu quả và Khoa học để Thành công

6. Tôn trọng và học hỏi từ những người lớn tuổi hơn

Xem thêm: Cách làm thuốc trừ sâu từ tỏi ớt

Những người lớn tuổi là những người có nhiều năm kinh nghiệm và nhiều kiến ​​thức. Vì vậy, trong phong cách làm việc của người Nhật, họ luôn tôn trọng và lắng nghe những lời khuyên của người đi trước để hoàn thiện và rèn luyện bản thân để làm việc hiệu quả hơn.

phong cách làm việc của người nhật bản

Học tập từ tiền bối đi trước

Đặc biệt, nếu có thắc mắc hay khó khăn trong công việc, họ lập tức chia sẻ với tiền bối của mình để nhận được câu giải thích cũng như suy luận vấn đề kỹ càng nhất. Đối với những góp ý, người Nhật luôn sẵn sàng tiếp thu với một thái độ tích cực và cầu thị để mong muốn cải thiện bản thân hơn.

Để tiết kiệm thời gian gặp gỡ hoặc tìm kiếm lời khuyên trực tiếp của nhân viên, các doanh nghiệp có thể tích cực giúp tối ưu hóa thời gian của tất cả nhân viên bằng cách xây dựng các khóa học. tập huấn. Đây là những bài học được những nhân viên cũ và dày dạn kinh nghiệm dạy cho những nhân viên mới vào công ty.

Trên thực tế, có nhiều hình thức mà các công ty tổ chức đào tạo nhân viên. Tuy nhiên, để tối đa hóa hiệu quả đào tạo, các nhà quản lý nên cân nhắc sử dụng các giải pháp công nghệ để hỗ trợ nỗ lực này. Phần mềm đào tạo sẽ giúp người quản trị tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo. Ngoài ra, với phần mềm đào tạo, nhân viên sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian học và xác định lộ trình phù hợp với mình.

Phần mềm đào tạo ftrain của fastdo được tối ưu hóa để hỗ trợ đầy đủ cho các nhà quản lý đào tạo, giám sát và theo dõi quá trình đào tạo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Người quản lý có thể tổ chức và lưu trữ các buổi đào tạo, rất thuận tiện cho nhân sự theo dõi và học hỏi. Ngoài ra, phần mềm đào tạo của fastdo cũng rất hữu ích:

  • Hỗ trợ lưu trữ tốt tất nhiên và các tệp chuyên nghiệp.
  • Phân quyền giúp giảng viên và nhân viên truy cập đúng nội dung.
  • li>

  • Hỗ trợ đánh giá khả năng của mỗi cá nhân để hoạch định lộ trình học tập phù hợp.
  • Quản lý Thông tin Sinh viên.
  • Chỉ cung cấp bằng chứng cho nhân viên.

phan-mem-dao-tao-ftrain

Phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo

Đăng ký nhận ngay bản demo Phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo tại đây:

Nhận bản demo của phần mềm ftrain tại đây

& gt; & gt; & gt; & gt; Bài viết hữu ích: Máy đánh răng là gì? Cách sử dụng hiệu quả máy tập trẻ sơ sinh 15 phút mỗi ngày

7. Kỷ luật là cách quản lý công việc của người Nhật

Trong phong cách quản lý của người Nhật, kỷ luật và tuân thủ các nguyên tắc luôn là ưu tiên hàng đầu của họ. Điều này đã ăn sâu vào mọi người làm bất cứ công việc gì. Ví dụ rõ ràng nhất là Nhật Bản, đất nước đã trải qua những thiên tai và thảm họa tàn khốc, nhưng đã và đang hồi sinh và phục hồi nền kinh tế, đứng thứ ba thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc.

quản lý công việc hiệu quả theo phong cách người nhật

Nguyên tắc, kỷ luật là cách làm việc của người Nhật

>>>> THAM KHẢO NGAY: 4 Chiến lược kênh phân phối của Coca Cola hiệu quả trong bối cảnh đại dịch

8. Tiếp tục công việc tốt

Một trong những cách làm việc của người Nhật khiến bạn bè trên toàn thế giới ngưỡng mộ đó là họ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để mang lại những đột phá lớn cho riêng mình. Đồng thời đức tính kiên trì, không ngừng học hỏi giúp các em trưởng thành và phát triển bền vững.

cách làm việc hiệu quả của người nhật

Cống hiến hết mình cho công việc

>>> TÌM HIỂU NGAY: TOP 9 phương pháp thay thế lời chào mở đầu bài thuyết trình hiệu quả

9. Theo đuổi là cách làm của người Nhật

Cách làm việc hiệu quả tiếp theo của người Nhật là luôn gắn bó với niềm đam mê khi đưa ra quyết định. Sự kiên trì thực hiện mục tiêu sẽ giúp họ đạt được thành công như mong muốn, đạt được kết quả cao và thể hiện được sự cống hiến của mình cho doanh nghiệp.

cách quản lý công việc của người nhật

Gắn bó, theo đuổi công việc đến cùng

>>> ĐỌC NGAY: Khái niệm hàng tồn kho và nguyên tắc tính hàng tồn kho chuẩn

10. Người Nhật thường xuyên làm việc và hiếm khi được nghỉ

Trong cách làm việc của người Nhật, ngày nghỉ rất hiếm. Bởi vì họ không muốn ảnh hưởng đến toàn đội với một vấn đề cá nhân, trừ trường hợp khẩn cấp. Đối với họ, những ngày nghỉ cuối tuần hoặc những ngày nghỉ bắt buộc là đủ để nghỉ ngơi, thư giãn và quay trở lại làm việc.

cách làm việc hiệu quả của người nhật

Phong cách làm việc của người Nhật Bản – Ít khi nghỉ phép

>>> ĐỌC THÊM: Các cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, phổ biến nhất 2021

11. Chúc bạn vui vẻ sau khi tan sở

Ngoài việc luôn cống hiến hết mình cho công việc, người Nhật cũng rất “lăn xả” khi ra ngoài, không hề e dè hay do dự. Bởi đối với họ, đó là thời gian để thư giãn và phục hồi năng lượng tích cực để họ có thể trở lại làm việc vào ngày hôm sau.

quản lý công việc theo phong cách người nhật

Vui chơi hết mình

Xem thêm: Top 11 phim điện ảnh hay nhất của nàng minh tinh Emily Blunt

>>>> ĐỌC NGAY: BDM là gì? A-Z về vị trí BDM trong Doanh nghiệp

12. Hạn chế ngôn từ xúc phạm

Người Nhật rất kiêng kỵ việc đánh nhau hay tranh cãi, kể cả trong hành động và lời nói. Vì vậy, khi họ không chấp nhận một câu hỏi, họ luôn chọn cách diễn đạt một cách tế nhị, nói ít để dễ nghe hơn. Điều này tránh gây áp lực và không làm mất lòng đối thủ.

quản lý công việc hiệu quả theo phong cách người nhật

Dùng lời nói dễ nghe, tránh làm phật ý đối phương

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Phong cách lãnh đạo dân chủ: Sức mạnh của trao quyền

13. Sử dụng cổ vũ để nâng cao tinh thần

Một cách tuyệt vời khác để quản lý công việc theo phong cách Nhật Bản là họ luôn sử dụng các khẩu hiệu để thúc đẩy tinh thần, tạo động lực và mang lại năng lượng tích cực cho nhân viên. Một số khẩu hiệu cũng nói về việc khen thưởng và tặng quà cho những người đạt thành tích cao để tiếp thêm động lực cho họ.

phong cách quản lý của người nhật

Đề cao khẩu hiệu trước khi bước vào công việc

Vào mỗi buổi sáng, người quản lý sẽ tập trung toàn bộ nhân viên để “lên dây cót” bằng việc hô vang khẩu hiệu làm việc, nhắc nhở, khen ngợi… Nhờ vậy, mọi người có thêm tinh thần phấn khởi để bắt đầu cống hiến sức lao động, mang lại hiệu quả cao.

& gt; & gt; & gt; Đọc ngay: Quy trình làm việc là gì? 11 bước để xây dựng và quản lý hiệu quả

14. Mặc quần áo lịch sự khi đi làm

Phong cách ăn mặc chỉn chu, lịch sự cũng là một điểm cộng cho phong cách làm việc và quản lý của người Nhật. Đây không chỉ là cách đánh giá về mặt chuyên môn, mà còn là ấn tượng tốt đối với khách hàng, đối tác và hình ảnh công ty.

quản lý công việc hiệu quả theo phong cách người nhật

Đồng phục lịch sự, gọn gàng

>>> TÌM HIỂU NGAY: Quản trị sự thay đổi và 4 nguyên tắc cốt lõi để thành công

15. Đặc điểm chung trong cách làm việc của người Nhật

Học tập phong cách quản lý của người Nhật có thể giúp bạn học được những đức tính tốt và áp dụng những kinh nghiệm tốt cho bản thân và công ty của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy một số đặc điểm chung trong nguyên tắc làm việc của người Nhật:

15.1 Suy nghĩ về công việc

Người Nhật khi làm bất cứ việc gì, họ luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, họ luôn suy nghĩ về việc làm thế nào để làm việc tốt hơn, chăm chỉ hơn, chăm chỉ hơn và tập trung cao độ để đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, trẻ em Nhật Bản được cha mẹ giáo dục cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ.

cách làm việc hiệu quả của người nhật

Nỗ lực, cống hiến hết mình vào công việc

Người Nhật hăng say vào công việc và cống hiến hết mình cho đến khi nghỉ hưu. Một khi đã gắn bó với doanh nghiệp nào thì cá nhân đó sẽ trung thành đến trọn đời và hiếm khi có ý định “nhảy” sang tổ chức khác. Người Nhật luôn duy trì suy nghĩ “sống là để làm việc”, cho nên mọi thành quả đạt được đều cao hơn cả mong đợi.

& gt; & gt; & gt; Nắm bắt ngay bây giờ: Các số liệu tài chính quan trọng – 6 bộ số liệu cần nắm vững

15.2 Thái độ làm việc

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng duy trì những điểm cốt lõi như: Nội quy, Nguyên tắc, Kỷ luật, Nỗ lực, Tận tụy, Đoàn kết và Làm việc theo nhóm… và khi thành công, họ đều ghi nhận nỗ lực của cả tập thể chứ không chỉ của lãnh đạo.

quản lý công việc theo phong cách người nhật

Đánh giá dựa trên thái độ và năng suất làm việc

Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn ghi nhận sự phấn đấu và cố gắng từng ngày của mỗi nhân viên, không đánh giá những xuất sắc chỉ mang tính nhất thời. Bên cạnh làm việc hết sức thì khi chơi họ cũng “xõa” hết mình để cân bằng lại tâm trạng sau những giờ làm mệt mỏi, căng thẳng. Chính thái độ này đã làm nên sự thành công của người Nhật.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Giới thiệu là gì? Quy trình giới thiệu hiệu quả

15.3 Làm việc theo kế hoạch và nguyên tắc

Đây là cách làm việc của người Nhật để học. Một khi công việc có kỷ luật, nó sẽ đi vào nề nếp cẩn thận. Từng bước thực hiện được thực hiện theo kế hoạch đã đề ra trước đó. Ngoài ra, họ rất quan trọng để hoàn thành từng nhiệm vụ, quy trình làm việc đúng hạn và đúng thời hạn.

phong cách làm việc của người Nhật

Phong cách quản lý của người Nhật theo nguyên tắc và kỷ luật

Trước khi chốt kế hoạch nào đó, người quản lý luôn khuyến khích mỗi cá nhân nêu lên ý kiến, quan điểm riêng để đóng góp xây dựng công việc hiệu quả hơn. Điều này cũng tạo nên tinh thần đoàn kết, sự hợp tác chặt chẽ và thống nhất giữa các thành viên trong đội nhóm với nhau.

Trên đây là 14 cách hoạt động ở Nhật Bản “rất” hiệu quả. Hy vọng bài viết này giúp bạn học hỏi được một số kinh nghiệm và nguyên tắc làm việc hay để nâng cao chất lượng công việc và phát triển bản thân tốt hơn. Cảm ơn đã đọc bài viết của fastdo và đừng quên theo dõi phần tiếp theo nhé!

nhà phát triển phần mềm fastdo

Xem thêm: Cách xử lý thịt bị dai cực kỳ đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *