Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
401 lượt xem

Cách tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook

Bạn đang xem: Cách tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook tại đây.

Gmail và Outlook có thể tự động CC (carbon copy) và BCC (blind carbon copy) bất kỳ địa chỉ nào bạn chỉ định trên mỗi thư bạn gửi, với bất kỳ tiêu chí nào bạn thiết lập. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn nhữngh tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook.

CC và BCC trên tin nhắn có thể là một nhữngh hữu ích để nhắc nhở bản thân về những tin nhắn trọng yếu hoặc để thông báo cho đồng nghiệp về điều gì đó. Nếu chưa hiểu rõ về 2 ký hiệu này, những bạn tham khảo nhữngh Phân biệt CC và BCC trong tin nhắn tại đây.

tu dong cc hoac bcc trong gmail va outlook

Cài đặt tự động gửi CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook

Người dùng Gmail và Outlook có thể tự động hóa quá trình đó nếu có nhu cầu. Khi đó tất cả những tin nhắn của bạn sẽ được tự động CCed hoặc BCCed. Vậy làm thế nào để tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook?

Nội dung bài viết:
1.Tự động CC hoặc BCC trong Gmail.
2.Tự động CC hoặc BCC trong Outlook
.

Cài đặt tự động gửi CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook

1. Tự động CC hoặc BCC trong Gmail

Để tự động BCC hay CC trong Gmail, bạn sẽ cần sử dụng một tiện nghi không ngừng tăng diện tích. Tính năng này không có sẵn trong Gmail và nhiều tiện nghi không ngừng tăng diện tích bên thứ 3 yêu cầu không ít quyền để truy cập tin nhắn của bạn.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách ứng dung lượng Data 4G Viettel cho các thuê bao trả trước/trả sau

BCC Me for Gmail (chưa tương thích với Gmail mới) yêu cầu truy cập để đọc và thay đổi dữ liệu trên Gmail cũng như truy cập vào toàn bộ lịch sử hào hùng duyệt web của bạn. Tiện ích yêu cầu ít quyền nhất là Auto BBC for Gmail từ CloudHQ mà không tương tự những lựa chọn khác, nó không truy cập vào lịch sử hào hùng duyệt web bên ngoài tên miền Gmail.

Sau khi đã setup tiện nghi không ngừng tăng diện tích theo ý muốn và đã truy cập vào tài khoản Gmail của bạn, bạn có thể tạo một quy tắc bằng nhữngh triển khai những bước sau:

Bước 1: Click vào nút Compose để tạo một tin nhắn mới.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng phong thư bên cạnh nút gửi.

cach tu dong cc hoac bcc trong gmail va outlook

Bước 3: Trong hộp thoại vừa mở, bạn click vào Add new rule.

Bước 4: Bên dưới mục When tin nhắns are sent from, bạn sẽ thấy địa chỉ tin nhắn đã xuất hiện sẵn tại đó. Trong menu thả xuống ngay bên dưới, bạn chọn to everyone, but not to và bỏ trống trường này. Sau đó tự động chọn BCC (hoặc CC nếu thích) và nhập địa chỉ tin nhắn của bạn.

cach tu dong cc hoac bcc trong gmail va outlook 2

Bước 5: Click vào Save Rule.

Nếu quyết định không còn muốn sử dụng tiện nghi không ngừng tăng diện tích này nữa, bạn có thể gỡ setup nó và thu hồi quyền truy cập vào tài khoản Gmail của bạn trong setup Gmail Sign-in and Security mà bạn có thể truy cập tại myaccount.google.com/permissions .

XEM THÊM:  8 cách cắt tóc mái xéo đẹp đơn giản tại nhà cho mặt tròn, dài, trái xoan

Nếu bạn không phải là người dùng Chrome hoặc không muốn cấp quyền truy cập của bên thứ ba vào tin nhắn của bạn, một nhữngh giải quyết tốt để tự động BCC là sử dụng những tính năng chuyển tiếp và lọc của Gmail .

2. Tự động CC hoặc BCC trong Outlook

Người dùng Outlook có thể tự động CC hoặc BCC cho mình bằng nhữngh sử dụng tính năng Rules của ứng dụng tin nhắn này. Quá trình được triển khai như sau:

Bước 1: Trong tab Home, bạn click vào mũi tên bên dưới Rules và chọn Manage Rules and Alerts > New Rule.

cach tu dong cc hoac bcc trong gmail va outlook 3

Bước 2: Bên dưới mục Start from a blank rule, bạn click Apply rule on messages I sover > Next.

Bước 3: Nếu bạn muốn áp dụng quy tắc này trên tất cả những tin nhắn được gửi, thì chỉ cần nhấp chuột vào Next một lần nữa và Yes trong cửa sổ pop-up. Nếu muốn độc quyền hơn, bạn có thể sử dụng những tiêu chí được liệt kê để chỉ chọn một số loại tin nhắn nhất định để thêm tự động hóa này vào.

cach tu dong cc hoac bcc trong gmail va outlook 4

Bước 4: Trong Step 1 của cửa sổ này, bạn chọn Cc the message to people or public group. Trong Step 2, bạn click vào tương tự people or public group. Trong trường To, bạn nhập địa chỉ tin nhắn của mình và click Next (Nếu không muốn công khai CC cho ai đó, bạn có thể bắt chước 1 BCC bằng nhữngh chọn Move a copy to the specified thư mục trong Step 1 và nhấp vào tương tự Specified Folder và chọn hộp thư đếncủa bạn.)

XEM THÊM:  Red Bull Rubik'S Cube World Cup: Event Overview, Rubik'S World

cach tu dong cc hoac bcc trong gmail va outlook 5

Bước 5: Một lần nữa, bạn có thể thêm những ngoại lệ tùy chọn nếu có không muốn áp dụng quy tắc này trên một số tin nhắn nhất định.

Bước 6: Sau đó, bạn có thể nhập tên cho quy tắc của mình và đảm bảo đã tích vào Turn on this rule.

cach tu dong cc hoac bcc trong gmail va outlook 6

Bước 7: Cuối cùng nhấp vào Finish để hoàn thành quá trình thiết lập.


Ngoài ra, những bạn tham khảo thêm Cách setup Gmail vào Outlook tại đây để có thể sử dụng 2 hộp thư này trong cùng một công cụ nhé

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.