Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Cách Chuyển Ảnh Màu Sang Đen Trắng Online Cực Nhanh Trong Nháy Mắt

Việc biến một bức ảnh trắng đen cũ kỹ thành một ảnh màu sinh động có lẽ sẽ khiến các bạn mê mẫn và muốn thử một lần xem sao. Ai mà trong số chúng ta đều không có những bức ảnh gia đình được lưu giữ cẩn thận và có một điểm đặc biệt là nếu ảnh càng cũ, càng quý giá thì thường là ảnh trắng đen mà thôi

Mình cũng vậy mà thôi. Nhân dịp thấy một số ảnh tư liệu cũ lịch sử đã được chỉnh sửa sang ảnh màu khá hay nên đã bắt đầu tìm hiểu cách thức để tạo nên chúng.

Đang xem: Chuyển ảnh màu sang đen trắng online

*
Một bức ảnh đen trắng quý hiếm giữa nhà bác học Albert Einsteinvà kiến trúc sư Le Corbusier đã được chuyển sang màu khá đẹp
Chuyển ảnh màu sang đen trắng online
Chuyển ảnh màu sang đen trắng online

Thật ra có khá nhiều cách để biến một bức ảnh trắng đen thành ảnh màu. Nếu bạn là một nhà thiết kế và thường xuyên làm việc với việc xử lý ảnh thì Photoshop cũng là một công cụ không tồi dành cho bạn. Tuy nhiên bạn phải tự tay cân chỉnh màu sắc và hầu như bạn phải làm việc chi tiết từng phần một trên toàn bộ bức ảnh. Do đó nó sẽ gây bất lợi cho bạn chính là thời gian chỉnh một bức ảnh mất rất nhiều thời gian và thứ nữa là có khi nó không được hài hòa cho lắm.

Công cụ mà mình giới thiệu cho các bạn sau đây khá dễ sử dụng, miễn là bạn có kết nối mạng internet mà thôi. Công việc còn lại là do AI máy tính xử lý tất cả đồng thời nó cũng chẳng làm mất thời gian của bạn bao nhiêu cả, ngoại trừ thời gian bạn tải ảnh lên và lưu ảnh xuống máy tính của các bạn mà thôi

XEM THÊM:  Ảnh Bìa Zing Me Lớn Hơn 980X300 Tinh Yeu Hoat Hinh 980X300 De Thuong

Các bạn làm theo ba bước như sau:

01.Mở trang deepai.org trên máy tính theo đường dẫn bên dưới

https://deepai.org/machine-learning-model/colorizer

*
Giao diện trang deepai.org để chuyển bức ảnh đen trắng sang ảnh màu

02 . Chọn vào nút Image để tải ảnh lên

Sau khi mở link ở bước 1 lên bạn sẽ thấy một ô Image, bạn bấm chọn vào đó sau đó chọn tấm ảnh trắng đen trên điện thoại bạn để import vào tiến hành xử lý phục chế sang màu.

Xem thêm: Ảnh Chùa Đẹp Và Linh Thiêng Nhất Việt Nam * Du Lịch Số

*
Bức hình sau khi đã chuyển sang màu

03. Lưu ảnh đã được xử lý xong

Sau khi upload ảnh lên ở bước 2 thì lúc này công nghệ AI của công cụ này sẽ xử lí ảnh để tô màu cho ảnh một cách chính xác nhất.

Sau khi quá trình thực hiện xong bạn sẽ thấy hình ảnh hiển thị trên màn hình trên cùng của Website lúc này bạn có thể thấy ảnh đã được thêm màu sắc chứ không còn là ảnh trắng đen nữa.

Xem thêm: Hoạt Hình Ảnh Ô Tô Hoạt Hình, Biểu Tượng Xe Ô Tô Hoạt Hình Vector Hình Ảnh

*
So sánh hình ảnh gốc đen trăng và hình màu sau khi xử lý

Quả thực công cụ này rất hay bạn có thể nhìn vào hình ảnh so sánh ảnh gốc trắng đen và sau khi xử lý bằng AI để thêm màu sắc vào rất đúng màu và đẹp.

XEM THÊM:  Cứu Sáng Ảnh Bằng Photoshop, Ảnh Bị Tối, Cách Cứu Sáng Đơn Giản Cho Ảnh Bằng Photoshop

Có thể bạn sử dụng nhiều công cụ bằng tay để tạo màu cho ảnh trắng đen nhưng chưa chắc nó có thể tốt bằng công nghệ AI trên và đây là một công cụ các bạn nên sử dụng nếu có nhu cầu phục chế ảnh.

P/s: Các bạn có thể tham khảo bài đăng chia sẽ của mình đã dùng công cụ phục chế sang ảnh màu để minh họa cho những bức hình sinh động hơn ở đây nhé: Thiết kế chợ Bến Thành kiểu hiện đại 1971

Liên hệ đặt quảng cáo: Vuihecungchocopie nhận đặt quảng cáo banner + SĐt + Textlink quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: Facebookzalo.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *