Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Giới thiệu về Đài Loan Du học Edutime

Bạn đang xem: Giới thiệu về Đài Loan Du học Edutime Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu về Đài Loan Du học Edutime phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vào ngày 27 tháng 4 năm 2018, Thời báo Đài Bắc trích dẫn số liệu thống kê mới nhất từ ​​ Bộ Giáo dục Đài Loan rằng có tổng cộng 117.970 sinh viên nước ngoài đã học tập tại Đài Loan trong năm 2017, tăng 0,9% trong năm nay so với năm 2016 . 37.999 người đến từ các quốc gia được nhắm mục tiêu bởi Chính sách Hướng Nam Mới của Đài Loan. Chính sách này nhằm tăng cường hợp tác và giao lưu giữa Đài Loan và 18 quốc gia, trong đó có các nước ASEAN.

Cụ thể, trong số 37.999 du học sinh ở trên, 7.399 người đến từ Việt Nam, tăng 54% so với năm 2016 và 17.079 người đến từ Malaysia, tăng khoảng 1.000 người. Ngoài ra, Indonesia cũng có 6.453 sinh viên tại Đài Loan, tăng khoảng 1.000 sinh viên so với năm 2016.

Bạn đang xem: đài loan được mệnh danh là gì

Giống như Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore, Đài Loan cũng được coi là một trong bốn con rồng ở châu Á. So với các nền kinh tế phát triển và chỉ số thu nhập quốc dân thì chỉ số phát triển con người hdi không thua kém các nước phát triển. Du học Đài Loan hiện đang là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam. Cùng đến với du học edutime, cùng tìm hiểu về đất nước nhỏ bé này qua những bài viết dưới đây nhé!

gioi thieu du hoc dai loan

1. Vị trí địa lý Đài Loan là một quốc đảo với diện tích 36.000 km vuông, là nơi thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đến học tập và làm việc. Du học Đài Loan thời gian gần đây rất được các bạn sinh viên yêu thích.

Đảo quốc Đài Loan từ lâu đã được biết đến với cái tên “Formosa” hay “hòn đảo xinh đẹp”. Tương truyền, đây là tên của những thủy thủ người Bồ Đào Nha lần đầu tiên đổ bộ lên đảo (thế kỷ 16). Với vẻ đẹp tự nhiên, màu xanh lam trong vắt và đường bờ biển thơ mộng, nó cũng sống đúng với tên gọi của nó. Đài Loan trông giống như lá của cây thuốc lá với các đầu thu hẹp. Nằm trên bờ biển phía đông nam của Trung Quốc , cách bờ biển của Trung Quốc đại lục khoảng 160 km. Eo biển Đài Loan đối diện với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc qua biển, cách Philippines 350 km về phía nam, cách Nhật Bản 1070 km về phía bắc và hướng ra Thái Bình Dương ở phía đông, là nơi an nghỉ của nhiều người. Các chuyến bay quốc tế đến Châu Á .. Đài Loan bao gồm 64 đảo nhỏ thuộc quần đảo Penghu và 21 đảo khác với tổng diện tích 38.000 km vuông. Tuy là một hòn đảo nhưng 2/3 diện tích của Đài Loan là đồi núi và rừng rậm, có lẽ chính điều này đã tạo nên cảnh quan thiên nhiên xanh tươi độc đáo cho vùng đất nơi đây.

Đài Loan chia toàn bộ lãnh thổ đảo thành ba khu vực hành chính: Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Đài Bắc là khu vực phát triển nhất, ở đó tập trung nhiều khu công nghiệp. Đài Bắc cũng có một ngành công nghiệp điện ảnh phát triển mạnh. Đài Trung cũng có các khu công nghiệp, nhưng ít hơn Đài Bắc. Đài Nam chủ yếu là một khu vực nông nghiệp và về mặt hành chính, các phần của Trung Quốc thuộc quyền quản lý của chính phủ Đài Loan được chia thành Tỉnh Đài Loan , Tỉnh Phúc Kiến, Thành phố Đài Bắc và Thành phố Duy Vũ. Tỉnh Đài Loan được chia thành 18 huyện và 7 thành phố cấp tỉnh. Tỉnh Phúc Kiến được chia thành 2 huyện. Thành phố Đài Bắc được chia thành 12 quận. Thành phố Cao Hùng được chia thành 10 quận. Nó được chia thành các thành phố trực thuộc huyện.

Hệ thống chính trị của Đài Loan dựa trên hiến pháp năm 1947. Tài liệu đưa ra một cấu trúc nội các song song với hệ thống khu vực chính phủ. Mọi công dân trên 20 tuổi đều có quyền bầu cử. Vào đầu những năm 1990, Đài Loan chuyển đổi từ một nhà nước độc đảng sang một chế độ dân chủ.

XEM THÊM:  Nhất Phú Quý Là Gì - Bàn Về Tuổi Kết Duyên (Tơ Hồng Luận)

Các cơ quan chính của chính phủ bao gồm Tổng thống; Nghị viện (Hội đồng Hiến pháp); năm cơ quan hành pháp là Cơ quan lập pháp (Nghị viện); Trường hành chính (Nội các); Cơ quan tư pháp (cơ quan pháp lý cao nhất trong nước) ; Công vụ); Viện kiểm sát (chịu trách nhiệm buộc tội, phê bình và kiểm toán) Bộ Hành pháp bao gồm tám bộ bao gồm Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế, Bộ Truyền thông, Bộ Giáo dục, và Bộ Tài chính. Nhân viên, Quốc phòng, Tư pháp. Thủ tướng và Phó Thủ tướng dẫn đầu Nội các. Các thành viên nội các không được bầu mà được bổ nhiệm.

Tất cả các dự luật của Quốc hội phải được Tổng thống ký thành luật. Hơn nữa, Tổng thống là người có quyền tối cao đối với các vấn đề quân sự và an ninh quốc gia.

Xem thêm: 【Review Nước Tẩy Trang Maycreate Gather Beauty có tốt không?】

2. Khí hậu Khí hậu Đài Loan có 4 mùa, mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, ẩm và nóng từ tháng 5 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Khí hậu đặc trưng của Đài Loan là khí hậu cận nhiệt đới với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 25 đến 28 độ. Phần phía bắc của Đài Loan chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, và thường có mưa lớn từ tháng 10 đến tháng 3. Khí hậu phía nam ấm hơn phía bắc vào mùa đông, gió mùa tây nam thường kèm theo mưa vào mùa hè. phía Bắc thời tiết khô nóng. Thường có bão ở Đài Loan vào tháng Bảy, tháng Tám và tháng Chín.

3. Đài Loan không chỉ được biết đến với cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được mệnh danh là “Con rồng Châu Á”, là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nông lâm ngư nghiệp chủ yếu dựa vào tài nguyên thiên nhiên phong phú, Đài Loan còn phát triển nhanh chóng về thương mại, công nghệ, điện tử hiện đại, Đài Loan,…, vốn vay tự do và nền kinh tế năng động, và đầu tư nước ngoài đang giảm dần hướng dẫn đầu tư nước ngoài và thương mại của chính phủ. Để bắt kịp xu hướng này, một số lượng lớn các ngân hàng, ngành công nghiệp và doanh nghiệp nhà nước đã được tư nhân hóa. Xuất khẩu là nguồn cung cấp năng lượng chính cho quá trình công nghiệp hóa. Đài Loan có thặng dư thương mại và có dự trữ ngoại hối lớn hơn các nước phát triển. Có nhiều tập đoàn công nghiệp lớn, ngoài ra có khoảng 80.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm 98% tổng số doanh nghiệp của Đài Loan, đạt 50% tổng giá trị sản lượng công nghiệp và 60% tổng sản lượng chế tạo. Giá trị sản lượng góp phần vào tăng trưởng kinh tế và cũng là nơi sử dụng lao động nước ngoài lớn nhất. Thu nhập bình quân đầu người là 14.000usd / năm, đứng thứ 25 trên thế giới. Tiền Đài Loan được gọi là đô la Đài Loan (nt $), bao gồm tiền giấy và tiền kim loại, có thể dễ dàng đổi lấy đô la Mỹ (usd) và các ngoại tệ khác tại ngân hàng.

Mạng lưới liên lạc của Đài Loan cũng rất phát triển, số lượng máy điện thoại đứng vào hàng top trên thế giới. . Bạn có thể mua thẻ điện thoại tại 11 cửa hàng trên khắp Đài Loan, gọi điện tại các bốt điện thoại công cộng trên đường phố, cung cấp dịch vụ fax và các dịch vụ khác.

4. Văn hóa Phong tục tập quán: Phong tục tập quán sinh hoạt của người Đài Loan không cầu kỳ, có nhiều nét tương đồng với sinh hoạt của người Việt Nam. Các món ăn không khác nhiều so với đồ ăn Việt Nam. Ăn sáng, đơn giản và nhanh chóng; ăn trưa nhiều hơn, không uống vào bữa sáng và bữa trưa. Người Đài Loan rất mến khách và niềm nở chào đón khách phương xa. Một trong những món ăn mà bạn có thể mong đợi là đồ ăn và rượu với nhiều người bạn mới.

XEM THÊM:  Công giáo và Chính thống giáo khác nhau ra sao?

Về cơ bản, có hai nguyên tắc cần tuân thủ, thứ nhất là mỉm cười – một cách thân mật để thoát khỏi mọi phiền phức sau này, dù chẳng may làm đổ rượu vào áo chủ nhân, một nụ cười sẽ khiến phong tước chủ quan. sự bận rộn đó chỉ là sự bất cẩn. Thứ hai, theo tập quán của chủ nhà. Nếu người chủ trì nâng cốc bằng tiếng Đài Loan , bạn đừng ngại gửi lại lời chào bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, nếu chủ nhà muốn bạn uống hết cốc, hãy thoải mái nhấm nháp nó nếu bạn không thể. Tương tự như vậy, không có nghĩa vụ phải ăn những thức ăn bạn không thích.

Đài Loan còn được gọi là “Cộng hòa Ẩm thực Quốc tế”. Đối với người Đài Loan, ăn uống là một nghệ thuật và một cách thể hiện văn hóa. Vì Đài Loan có lịch sử lâu đời nên nền ẩm thực cũng đa dạng hơn. Trong hàng ngàn năm, ẩm thực Trung Hoa đã trở thành một loại hình nghệ thuật được áp dụng từ kinh nghiệm thực tế, làm hợp khẩu vị. Sự chú trọng đối với thực khách thể hiện ở gia vị, màu sắc, hương vị và hình dạng của các món ăn. Chính vì vậy, món ăn Trung Quốc nổi tiếng và thu hút rất nhiều thực khách. Ở Đài Loan , các kỹ thuật ẩm thực từ khắp Trung Quốc kết hợp với nhau và người Đài Loan không chỉ thông thạo những kỹ thuật này mà còn thêm điều gì đó mới vào các món ăn của họ. Do đó, Đài Loan thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm để nếm thử các món ăn độc đáo của Trung Quốc, từ món long bao đến món luộc.

Không chỉ ẩm thực Trung Quốc, mà còn là sự kết hợp của các đặc sản khác từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn thử một cái gì đó khác với hương vị mà bạn đã quen thuộc, Đài Loan có tất cả. Bạn chỉ cần xem bạn thích Mỹ, Châu Âu, Ý, Đông Á hay Địa Trung Hải. Người Đài Loan có thói quen uống những tách trà nóng và ăn trầu.

Phong cách giao tiếp trong công việc: Người Đài Loan rất hiếu khách, niềm nở và sẵn sàng giao tiếp. Nói “cảm ơn” khi được người khác hướng dẫn hoặc giúp đỡ và “xin lỗi” nếu bạn sơ suất hoặc gặp rắc rối. Trong các cuộc giao lưu, người Đài Loan thường to tiếng và ít khi để ý hay chấp nhặt nhau. Người Đài Loan thích sử dụng các nghi thức quốc tế, bao gồm cả bắt tay và nói chung đừng lo lắng quá nhiều về phép xã giao của Đài Loan . Ví dụ, nói “xin vui lòng” và “cảm ơn” là cần thiết, nhưng cúi chào là không cần thiết khi chào hỏi ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong công việc, người Đài Loan rất chăm chỉ, chịu khó và có nhiều ưu điểm như:

– Luôn làm theo hướng dẫn của chủ hoặc người điều hành – không phàn nàn quá nhiều dù công việc có khó khăn, giúp chủ việc mỗi khi chủ yêu cầu, làm thêm giờ – không lười biếng, trốn việc, không bao giờ nói dối , lừa dối chủ sở hữu hoặc người điều hành, nhưng luôn làm việc cùng nhau để hoàn thành công việc – ông chủ hoặc người điều hành làm việc như những người khác.

Xem thêm: Thành ngữ Mỹ thông dụng: Once in a while / A workaholic

XEM THÊM:  Cách dùng thực phẩm chức năng V Live hiệu quả nhất

Chính vì những phẩm chất này mà người Đài Loan rất thành công trong công việc và cuộc sống.

Phong tục của người Đài Loan rất gần gũi với phong tục của người Việt Nam, đặc biệt là các lễ hội. Hàng năm có các lễ hội lớn như: Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Đán, Tết Thanh minh, Tết thuyền rồng, ngày Xá tội vong nhân, Tết Trung Nguyên, Tết Trung thu, Đông chí …

5. Ngôn ngữ Văn bản là các ký tự Trung Quốc, ngoại trừ tiếng Quan Thoại được sử dụng rộng rãi và được coi là ngôn ngữ quốc gia. Một số người Đài Loan cũng nói tiếng Quan Thoại (Hokkien) và Quan Thoại. Cao Sơn hoặc phương ngữ Hakka.

6. Giáo dục Nền giáo dục của Đài Loan được coi là một trong những nền giáo dục tốt nhất ở Châu Á. Môi trường học tập thân thiện của Đài Loan

Chính phủ Đài Loan luôn coi trọng và đầu tư vào nền giáo dục của đất nước. Trong những năm gần đây, nhằm thúc đẩy sự phát triển của giáo dục, Đài Loan và Việt Nam đã xúc tiến một số dự án hợp tác

Theo dữ liệu mới nhất, gần 80% học sinh Đài Loan học tiếp trung học, với một tỷ lệ lớn trong các lớp học nghề. 40% học sinh THPT học tiếp lên đại học và cao đẳng. Một phần đáng kể trong số 60% học sinh còn lại có được bằng tốt nghiệp sau khi học nghề. Hiện nay, Đài Loan có 121 trường đại học và cao đẳng, bao gồm cả hệ thống trường công lập và tư thục. Chi tiêu cho giáo dục ước tính bằng 6% GDP. Các trường học và sinh viên ở Đài Loan yêu cầu ban quản lý trích 15% ngân sách giáo dục hàng năm, nhưng yêu cầu này không được đáp ứng.

Tài nguyên thiên nhiên của Đài Loan rất hạn chế, vì vậy người dân Đài Loan đã chọn một con đường hợp lý để phát triển kinh tế dựa trên phát triển nguồn nhân lực. Năm 1971, tỷ lệ trẻ em nhập học đạt 98,02%. Sau 26 năm, tỷ lệ gần như tuyệt đối: 99,91%. Phổ cập giáo dục hiện ở mức phổ cập trung học cơ sở (tương đương với lớp 9 ở Việt Nam).

Theo một số tổ chức quốc tế, giáo dục Đài Loan đã đạt đến tiêu chuẩn quốc tế. Sự hòa nhập của văn hóa Trung Quốc và văn hóa địa phương đã đạt đến ngưỡng giá trị cao nhất của giáo dục. Truyền thống khuyến học được gieo trồng và phát triển cho đến ngày nay.

Chính sách phát triển nguồn nhân lực: Người Đài Loan, chịu ảnh hưởng sâu sắc của Nho giáo, từ lâu đã coi giáo dục đại học là nhu cầu cần thiết để hoàn thiện bản thân của mọi người. Nó đã được thăng cấp thành một biểu tượng xã hội. Bạn càng có nhiều học vấn, bạn càng có nhiều khả năng kiếm được một công việc tốt. Tuy nhiên, giáo dục vẫn chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của chính phủ do số lượng trường tư thục ở Đài Loan rất ít. Để khắc phục hạn chế này, trong vài thập kỷ qua, Đài Loan đã nỗ lực hết sức để đẩy mạnh phát triển giáo dục tư thục và tham gia phát triển giáo dục trên toàn quốc. Chính sách này đang cho thấy những kết quả rất tích cực. Đóng góp của khu vực tư nhân vào GDP của ngành giáo dục và đào tạo không ngừng tăng lên qua từng năm.

Là một trong những quốc gia ở Châu Á có nền kinh tế và giáo dục phát triển mạnh mẽ, Du học Đài Loan được các bậc phụ huynh và khách du lịch đánh giá cao. Sinh viên việt nam. Liên hệ với edutime ngay hôm nay để tìm hiểu những thông tin mới nhất về du học Đài Loan!

Xem thêm: Rủi ro chính trị (Political risks) là gì? Phương pháp quản lí

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.