Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
171 lượt xem

Đầu van xe đạp là gì? Hướng dẫn bơm van xe đạp đúng cách

Bạn đang quan tâm đến Đầu van xe đạp là gì? Hướng dẫn bơm van xe đạp đúng cách phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Van được coi là bộ phận không thể thiếu của xe đạp và là cầu nối lạm phát với lốp xe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhiều phân vân về van và cách bơm hơi van xe đạp đúng cách, hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết sau đây nhé!

Xem thêm các bộ dụng cụ sửa chữa xe đạp đặc biệt

1 Van xe đạp là gì?

Van là một trong những phụ kiện không thể thiếu của xe đạp, phân khối nhỏ. Không những vậy, nó còn đóng vai trò quan trọng, làm cầu nối giữa bộ bơm hơi và lốp xe.

Bạn đang xem: đầu van xe đạp là gì

Đồng thời, thành phần này còn được dùng để duy trì không khí trong lốp , giúp lốp luôn căng, giúp quá trình di chuyển và đi xe trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Xe tải có nhiều loại như: van schrader, van presta, van dunlop ,… trong đó van vặn là loại van thường được sử dụng trên các loại xe. .

Đầu van xe đạp

Cấu trúc 2 đầu van xoắn

Cấu trúc bên ngoài:

 • Thân van: Thường được làm bằng đồng, hình trụ, chiều dài từ 6-8mm là một đường ống để lưu thông không khí. > Vít giữ khí: là một vòng vít nhỏ trên đầu van đóng / mở van để không khí không lưu thông bên trong săm / lốp.
 • caps.valve: Thường được làm bằng cao su, nó bảo vệ các nắp van.

Cấu tạo bên ngoài đầu van vặn

Cấu trúc bên trong:

 • Trục chính: Đóng vai trò như một nơi để đặt van cao su.
 • Van cao su: là van có chức năng đóng / mở để lưu thông không khí vào / ra.
 • Lò xo: ​​ Kết hợp với vít giữ khí phía trên, nó có thể điều chỉnh độ cao của trục để đóng hoặc mở.
 • Số lớp của thành van: Nhỏ và ngắn hơn thân van bên ngoài, nó đóng vai trò giống như thành van, để có thể đóng mở van cao su .

Cấu tạo bên trong đầu van vặn

Ưu nhược điểm của 3 đầu vít

Ưu điểm:

 • Đầu van có cấu tạo đơn giản và dễ lắp đặt và sử dụng .
 • Vặn van để đẩy không khí ra khỏi săm / lốp. Giản dị.
 • Ngoài ra, thiết bị có thể giữ các loại khí áp suất cao tốt .

Nhược điểm:

 • Không giữ khí tốt ở áp suất thấp, dễ dàng thoát ra ngoài.
 • Đầu van có thiết kế nhỏ, mỏng / strong> nên dễ bị gãy.
 • Không tương thích với một số lốp và van lớn .

Ưu, nhược điểm của đầu van vặn

4Cách bơm van xe đạp đúng cách

Bơm van của Mỹ

van schrader, còn được gọi là xe van Mỹ , thường được sử dụng rộng rãi trên ô tô, xe đạp leo núi. Thân van được bọc bằng lõi van có ren, để xì hơi người dùng cần ấn vào đầu van bằng một vật nhỏ như dụng cụ hoặc nắp bút. Để mở van, tất cả những gì bạn phải làm là tháo nắp cao su phía trên.

Cách bơm van Schrader xe đạp đúng cách

Van chiết yêu cầu các bước sau:

Bước 1: Mở van schrader

Đầu tiên, bạn tháo nắp van và đặt nó vào một nơi an toàn.

Mở van Schrader

Xem thêm: Các chức năng cơ bản máy lạnh panasonic

Bước 2: Tìm psi

Bạn sẽ cần tìm psi khuyến nghị của lốp (số được in trên lốp và bao gồm cả dải). Không nên đặt psi lốp thành psi thấp hơn hoặc cao hơn ngưỡng khuyến nghị . Vì nó có thể làm hỏng săm và lốp.

Tìm PSI

Bước 3: Lựa chọn máy bơm

Tìm máy bơm phù hợp nhất để bơm van schrader. Nếu bạn có van Hoa Kỳ, thì không cần phải có bộ chuyển đổi . Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên theo dõi áp suất lạm phát của lốp xe để tránh bị thủng, sau đó thực hiện kiểm tra áp suất sau mỗi lần vận hành.

Thông thường, áp suất của bơm hơi rất cao, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng nổ lốp. Nếu máy bơm của bạn có 2 vòi bơm , hãy sử dụng vòi lớn hơn cho van schrader.

Máy bơm ô tô thông minh sẽ tự động điều chỉnh để van schrader sau khi được bật. Nếu máy bơm bị hở, bạn cần phải đảo ngược phích cắm cao su bên trong để khớp với van schrader. Tháo nắp và tìm nút cao su.

Lựa chọn bơm

Bước 4: Thổi phồng lốp để không khí đi vào lốp

Nếu bạn không muốn nhầm lẫn, hãy tháo nắp cao su trên van và giữ nó ở một nơi an toàn, sau đó đặt máy bơm lên trên van, nếu có cần gạt gần máy bơm, hãy đảm bảo rằng nó đang ở trong vị trí mở ( song song với vòi bơm ).

Tiếp theo, khi bật, bạn kéo cần gạt về vị trí tắt ( vuông góc với vòi bơm ). Sau đó giữ chặt van để áp lực mạnh không làm hở vòi bơm. Dừng bơm khi đạt đến áp suất mong muốn, sau đó kéo cần trở lại và vặn chặt nắp cao su gắn trên van.

Bơm phồng lốp để không khí vào lốp

máy bơm van presta

Van presta, còn được gọi là van sclaverand hoặc french , thường được sử dụng trong dòng xe đạp đường trường cao cấp . Van được thiết kế dài hơn và có đường kính hẹp hơn van schrader.

Ngoài ra, van Pháp được gắn vào thân ngoài, được bảo vệ bởi nắp ca-pô, thay vì được bao quanh bởi nút van.

Van trước máy bơm Bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở van tiếng Pháp

Bạn tháo nắp ca-pô và cất ở nơi an toàn, dễ nhớ. Tiếp theo, nới lỏng chốt đồng nhỏ trên thân van , nó sẽ không mở hoàn toàn, nhưng bạn có thể nhấc nhẹ phích cắm của van.

Xem thêm: Ý nghĩa số 50: Những bí mật chưa từng nhắc tới

Bạn cần nới lỏng nắp và ấn vào thân van để kiểm tra, nếu khí thoát ra như tiếng nổ thì bạn đã đủ lỏng.

Mở van Presta

Bước 2: Tìm psi được đề xuất

Bạn sẽ cần tìm psi khuyến nghị của lốp (số được in trên lốp và bao gồm cả dải). Bạn không nên để psi lốp của mình dưới hoặc vượt quá giới hạn khuyến nghị . Vì nó có thể làm hỏng săm và lốp.

Tìm ra PSI đề nghị

Bước 3: Tìm máy bơm phù hợp để bơm van presta

Để bơm van presta, bạn cần bộ chuyển đổi presta , là một nắp nhỏ vặn vào van presta, về cơ bản biến nó thành van schrader. Đối với máy bơm ô tô cũ hơn, bạn sẽ cần một bộ điều chỉnh tương thích với presta.

Khi sử dụng máy bơm hơi bạn nên biết cách đo áp suất khi bơm hơi lốp xe để tránh bị thủng và kiểm tra áp suất lốp mỗi lần bơm hơi. Thông thường áp suất của loại bơm như vậy rất cao, nếu bơm không đúng cách có thể khiến lốp bị nổ bất cứ lúc nào.

Nếu bạn sử dụng máy bơm có 2 đầu phun , thì đầu nhỏ hơn van presta. Máy bơm thông minh tự động bật và điều chỉnh theo van presta. p>

Ngoài ra, một số máy bơm có lỗ hở và bạn phải vặn nút cao su ở bên trong để lắp van. Tiếp tục tháo nắp trong khi tìm nút cao su bên trong khớp với van presta . Đầu nhỏ hơn phù hợp với đầu van của Pháp.

Tìm một máy bơm thích hợp để bơm van Presta

Bước 4: Làm phồng lốp xe

Tháo nắp van và nhả nắp bằng đồng trên đầu van để mở van presta, sau đó đặt máy bơm lên van, nếu có cần gạt gần vòi bơm, hãy đảm bảo nó ở vị trí mở ( song song với vòi bơm ).

Tiếp theo, khi bật, bạn kéo cần gạt về vị trí tắt ( vuông góc với vòi bơm ). Sau đó, giữ một bên trên áp suất trong khi bơm. Cuối cùng vặn cần để tháo bơm và vặn chặt nắp đồng.

Bơm phồng lốp xe

Ống bơm

Gỗ van, còn được gọi là van dunlop , được sử dụng phổ biến ở Châu Á và Châu Âu và có kích thước tương tự như van schrader. Tuy nhiên, cơ cấu sử dụng cơ chế giống như van Pháp, và bơm cũng tương tự như van Pháp.

Hướng dẫn bơm van Woods Mời bạn tham khảo các mẫu bơm bán chạy tại Điện máy XANH:

bannerbanner

Như vậy, điện máy xanh đã xem qua bài hướng dẫn cách bơm van xe đạp đúng cách, đơn giản và nhanh chóng. chúc bạn thành công!

Xem thêm: Nên mua vàng DOJI hay SJC vào lúc này. Loại nào có lời hơn. – Vàng Bạc 24H

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *