Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
61 lượt xem

Tính Kế Thừa Trong Java – Phân Biệt Extends Và Implement Trong Java Là Gì

Phân biệt extends và implements trong java là một trong những câu hỏi trong phỏng ván thường xuyên gặp.Bạn đang xem: Implement là gìExtends và implements là hai từ khóa được sử dụng rất nhiều trong java.Tuy nhiên một số lập trình viên mới học chưa năm được sự khác biệt thì ở bài viết này sẽ cụ thể hóa vấn đề này.

Đang xem: Tính kế thừa trong java

Mặc dù cả hai extends implements trong Java được sử dụng để thực hiện kế thừa nhưng có những sự khác biệt giữa chúng.Extends được sử dụng để kế thứ từ một class khác trong khi đó implements cũng được sử dụng để kế từ các interface.

Xem thêm: Tra Từ Điển Kĩ Thuật ” Trong Từ Điển Lạc Việt, Thể Loại:Kỹ Thuật Chung

Cách sử dụng extends ? 

Dưới đây là một ví dụ của extends trong Java:

class A { public void show() { System.out.println(“show”); }}class B extends A { public void display() { System.out.println(“display”); } public void show() { System.out.println(“better show”); }}public class Main { public static void main(String args) { A a = new B(); // possible because B extends A a.show(); // this will now call to show() method of class B }}Outputbetter show

Bạn cũng có thể đọc các tài liệu Head First Design Pattern in Java để tìm hiểu thêm về kỹ thuật lập trình.

Xem thêm: Jual Rubik 3X3X3 Brain Game, Magic Cubes Of Rubik And 2048

*

Cách sử dụng implements ?

*

Ở ví dụ dưới chúng ta có một class R và implements từ interface Runnable thì bắt buộc rằng class R phải orver 

XEM THÊM:  nâng cấp win 32bit lên 64bit
*

Điểm khác biệt quan trọng :

Dưới đây là một số điểm quan trọng của extends và implements trong java :

2) Khi sử dụng extends,một class chỉ có thể kế thừa từ một class khác,dưới đây là code thông báo lỗi khi cố gắng extends từ nhiều class:

5)Một class có thể kế thừa từ nhiều interface khác bằng cách sử dụng implements,đoạn code dưới đây thể hiện :

7)Một interface không thể implements từ một interface,nó không thể xảy ra cho nên lúc này khi chạy chương trình,nó sẽ xảy ra ngoại lệ :

interface L implements J{}javac Main.javaMain.java:49: “{” expectedinterface L implements J{^1 error

Đó là tất cả về sự khác biệt giữa extends implements trong Java.Bài viết nói lên những sự khác biết là kinh nghiệm trong lập trình của tôi có được,hy vọng bạn đọc comment ở dưới bài viết nếu có góp ý thêm về sự khác biệt nhé.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *