Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
334 lượt xem

101+ Hình Ảnh Bác Hồ Với Hoa Sen

Bạn đang xem: 101+ Hình Ảnh Bác Hồ Với Hoa Sen Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 101+ Hình Ảnh Bác Hồ Với Hoa Sen phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 101+ Hình Ảnh Bác Hồ Với Hoa Sen tại đây.

ANTD.VN -Hoa sen vốn có tiết tháo thanh cao, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Cốt cách của loài hoa như sự nêu gương của những con người mẫu mực.

Đang xem: Hình ảnh bác hồ và hoa sen

 

 

*

Đón xuân mới, lòng người bừng lên phơi phới! Giai phẩm An ninh Thủ đô Tết Kỷ Hợi 2019 đến tay bạn đọc khi mùa xuân đang ở muôn nơi, ngập tràn muôn ngả và về với muôn nhà. Chúng ta hãy cùng đón xuân, vui Tết với đầy đủ sự thanh nhã, an yên, tinh tế và vị tha, cao thượng của loài hoa sen! Biểu tượng thanh nhã, thanh cao của hoa sen cũng được chọn làm chủ đề xuyên suốt giai phẩm An ninh Thủ đô Xuân Kỷ Hợi năm nay.

Ngày xuân nhớ Bác, và mỗi khi ngắm hoa sen biểu tượng cho sự khai sáng, hoàn mỹ, vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng, chúng ta nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Làng quê nơi Bác Hồ sinh ra cũng có tên là Làng Sen, và có lẽ hoa sen đẹp hơn khi được ví với hình tượng Bác Hồ, người cha già dân tộc, vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta:

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

 

Hoa sen thanh cao, thanh nhã và tinh tế như người Việt Nam, người Tràng An – Hà Nội vậy! Sen sinh ra trong bùn lầy nhưng không bị ô nhiễm mà lại có khả năng làm thay đổi hoàn cảnh sống, vì hoa sen hễ mọc ở nơi nào thì sẽ làm cho nước đục nơi đó lắng trong, rồi mang cả hương lẫn sắc nhẹ nhàng hiến dâng cho đời, gợi lên một tinh thần cao thượng.

Hình ảnh bác hồ và hoa sen
Hình ảnh bác hồ và hoa sen

Sự hình thành của sen thuận theo quy luật của tự nhiên, có cả nụ – hoa – hạt. Hoa nở tượng trưng cho quá khứ. Đài sen tượng trưng cho hiện tại. Hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục. Loài hoa này trở thành biểu tượng đẹp của nghệ thuật, của Phật giáo, của Phương Đông. Nó tượng trưng cho vẻ đẹp của người Việt ta.

Xem thêm: Ảnh Thảo Dược Nền – 3000+ Các Loại Thảo Mộc & Ảnh Thực Phẩm Miễn Phí

XEM THÊM:  Hình ảnh em bé đẹp nhất quả đất - Tổng hợp 999+ hình em bé siêu dễ thương

 

Hoa sen vốn có tiết tháo thanh cao, không hoa nào sánh được. Sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Cốt cách của loài hoa như sự nêu gương của những con người mẫu mực. Sen mà như người. Loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, bất khuất của người quân tử, giữ chặt lòng mình trước cám dỗ của lợi danh, giữ cho mình sự trong sạch dù ở giữa chốn bùn nhơ. Bởi vậy, loài hoa ấy tượng trưng cho sự nêu gương của người cán bộ, đảng viên – mà Đảng ta đang đặc biệt chú trọng trong quá trình vận động xây dựng và chỉnh đốn hàng ngũ của Đảng.

Người cán bộ, đảng viên ở bất cứ vị trí nào cũng cần nêu gương vì dân ta thường quan niệm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Hơn thế nữa, người cán bộ càng giữ chức vụ cao, thì yêu cầu, đòi hỏi nêu gương càng lớn. Bản thân mỗi cán bộ, đảng viên phải nói đúng, làm đúng, đạo đức lối sống phải trong sáng, lành mạnh, tác phong công tác phải mẫu mực, thì nhân dân mới tin tưởng, yêu mến và làm theo.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Muốn thuyết phục được đồng bào, nhân dân, thì cán bộ phải gương mẫu đi đầu, xung phong làm trước. Chứ nói mà không làm, hoặc nói nhiều làm ít, hoặc nói một đằng làm một nẻo, thì làm sao cán bộ, đảng viên thuyết phục được nhân dân? Trong cuộc sống, sinh hoạt, công tác, vận động đồng bào, chiến sỹ thực hành tiết kiệm mà người cán bộ, đảng viên xa xỉ, hoang phí, dẫu có cố gắng nói và làm đến đâu chăng nữa thì vẫn khó thuyết phục được nhân dân…

Cũng bởi vậy, người cán bộ, đảng viên cần đặt mình vào vị trí người dân để có thể nghe thấu được hết tiếng dân, thấy được trách nhiệm khi giải quyết công việc, thấy được lợi ích của nhân dân, của Tổ quốc để mà phục vụ, phụng sự cho đến cùng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã chỉ rõ: Việc nêu gương tưởng như mơ hồ, trừu tượng, nhưng nó được soi chiếu rất cụ thể vào mỗi cán bộ, đảng viên, trong mối quan hệ với người thân, gia đình; trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, có hoàn thành tốt công việc của người cán bộ. Trong thực tế, nhân dân tin yêu Đảng là nhìn vào những cán bộ, đảng viên cụ thể, nói đi đôi với làm. Đảng muốn lãnh đạo được quần chúng nhân dân phải thông qua những cán bộ, đảng viên tốt, luôn gương mẫu đi đầu trên mọi lĩnh vực.

Xem thêm: Cách Cắt Ảnh Trong Corel Draw, Hướng Dẫn Cắt Ảnh Bitmap Trong Coreldraw

XEM THÊM:  Background Ghép Ảnh Gia Đình, 100+ Hình Nền Ghép Ảnh Gia Đình

 

*

 

Bạn đọc thân mến!

Tuyệt vời ở chỗ, sen vừa có mặt ở những bữa trà dân dã, thanh tao của người lao động chân chất, lại vừa có thể hiện diện ở những cuộc gặp thượng đỉnh của đất nước để tiếp đón những vị chính khách quốc tế. Từ vua đến dân, từ xưa tới nay, sen có trong tiềm thức người Việt gần gũi và thân thương! Trà ướp sen Tây Hồ còn là một đặc sản, một thứ văn hóa phi vật thể của Hà Nội ngày nay.

Giữa cuộc sống đương đại chứa đựng muôn vàn những lo toan, bộn bề, tâm trạng, thì việc giữ lại cho mình những tầng sâu văn hóa- trí tuệ, giữ lại những di sản vật thể và phi vật thể của dân tộc, giữ lại những ngôi làng Việt thân thương mà rất đỗi tự hào trên đường phát triển là đáng quý lắm thay!

Mỗi trang báo trong giai phẩm An ninh Thủ đô Xuân Kỷ Hợi năm nay với hình tượng hoa sen đều thấm đẫm hơi thở Việt, cốt cách Việt và tinh thần Việt. Đấy chính là một tinh thần chịu thương, chịu khó, nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh để hướng tới mục tiêu phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng. Tại sao không – khi chúng ta cùng hiện thực hóa Giấc mơ Việt Nam vào năm 2045- thời điểm Việt Nam kỷ niệm 100 năm Tuyên ngôn độc lập…

An ninh Thủ đô cảm ơn các văn nghệ sĩ trí thức đã hợp sức cùng chúng tôi hoàn thành giai phẩm Tết Kỷ Hợi này!

Chúc bạn đọc và gia đình một năm mới thắng lợi, bình an, mọi sự đều tốt đẹp, thành công! Cùng chúc dân tộc ta, đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng vươn tới hùng cường, thịnh vượng!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.