Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
124 lượt xem

250 Bộ thủ Kanji học bằng hình ảnh đầy Ý Tưởng

Bạn đang xem: 250 Bộ thủ Kanji học bằng hình ảnh đầy Ý Tưởng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 250 Bộ thủ Kanji học bằng hình ảnh đầy Ý Tưởng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 250 Bộ thủ Kanji học bằng hình ảnh đầy Ý Tưởng tại đây.

Bài viết này là quan điểm cá nhân mình đến từ trải nghiệm của bản thân trong việc học Kanji. Mình không phản đối việc bày bán những tài liệu dạy Kanji chủ yếu dựa vào hình vẽ, nhưng mình muốn chứng minh quan điểm rằng: học kanji bằng hình ảnh hiện đang rất tràn lan trên mạng và trong các hiệu sách tiếng Nhật, không phải là một phương pháp hay.

Đang xem: Học kanji bằng hình ảnh

Chẳng phải nguồn gốc của Kanji là chữ tượng hình sao?

Mình hoàn toàn đồng ý điều đó. Khía cạnh nào đó, viết Kanji chính là “vẽ hình”. Ở góc độ của một người thích nghiên cứu về Kanji, chắc chắn bạn sẽ biết rất rõ nguồn gốc và ý nghĩa tượng hình của từng bộ thủ, ý nghĩa của việc ghép các bộ thủ với nhau.

Việc hiểu biết như thế là cần thiết và giúp ích cho học viên sẽ nhớ chữ tốt hơn. Nhưng hiểu biết nguồn gốc tượng hình của Kanji hoàn toàn khác với phương pháp học Kanji bằng hình vẽ như các sách dạy kanji hiện đang bày bán trên thị trường.

Mình sẽ chỉ cho các bạn thấy khác ở chỗ nào!

Thực ra là tự làm khó mình…

Có bao nhiêu bộ thủ Kanji trong tiếng Nhật? Có tất cả 214 bộ thủ.

Nhưng nếu hỏi có bao nhiêu chữ Kanji trong tiếng Nhật thì câu trả lời sẽ gấp 10 lần. Thực ra Kanji thông dụng thì có khoảng 2000 chữ, nhưng nếu xét tất cả hán tự nói chung thì con số lên đến gần 50.000 chữ (theo từ điển Kangxi Dictionary).

XEM THÊM:  Thư Viện Ảnh Động Trái Đất Đẹp Nhất, 110 Vũ Trụ Ý Tưởng

Xem thêm: Những Hình Ảnh Tàu Titanic Huyền Thoại: Không Được “Yên Nghỉ” Dưới Đáy Biển

Vấn đề mình muốn nói ở đây là, thay vì học kỹ 214 bộ thủ để bắt đầu tìm cách ghép chúng ta lại với nhau từ đơn giản đến phức tạp, nhiều bạn lại bắt đầu với việc ghi nhớ mỗi chữ một hình ảnh khác nhau. Bạn sẽ khiến bộ não của mình làm việc một cách phi khoa học và khó nhọc hơn rất nhiều.

Hơn nữa, cách học như thế nó không giúp ích cho bạn trong việc tập viết chữ Kanji, vì mỗi chữ có rất nhiều nét. Bạn không thể viết từng nét một với việc liên tưởng đến “bức tranh” đã nhớ từ tài liệu nào đó. Bạn phải viết với ý nghĩa đang lắp ráp từng bộ thủ kia! Như vậy, mới đúng là viết Kanji, và cũng tránh viết sai nét hay sai thứ tự nét.

250 bộ thủ kanji bằng hình ảnh

học nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnhhọc nhanh 214 bộ thủ qua hình ảnh

Rất nhiều hình minh họa gượng ép…

Gượng ép ở đây nghĩa là nó không đi ra từ nguồn gốc tượng hình của chữ, như là tác giả tài liệu đang cố gắng vẽ hình ảnh vui nhộn nào đó sao cho có những nét chủ đạo giống như chữ Kanji. Nghe có vẻ thú vị, nhưng nó lại khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn là nhớ thêm những hình ảnh không liên quan trực tiếp, thay vì nhớ từng bộ thủ vốn là yếu tố quan trọng chủ chốt.

XEM THÊM:  Bán Ảnh Shutterstock - Kinh Nghiệm Bán Ảnh Trên Shutterstock

Xem thêm: Độ Ẩm Bảo Quản Máy Ảnh Bao Nhiêu Là Thích Hợp Nhất? Bảo Quản Máy Ảnh Số Đúng Cách

Mình ví dụ ra đây những minh họa gượng ép bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trên mạng hay các sách dạy Kanji.

 

*

Chữ tượng hình thời xưa, sao lại có xe buýt

 

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.