Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
75 lượt xem

HUYỆT MỘ LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ CÓ HUYỆT MỘ TỐT? – TRẠI HÒM MARTINO

Bạn đang quan tâm đến HUYỆT MỘ LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ CÓ HUYỆT MỘ TỐT? – TRẠI HÒM MARTINO phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mộ Luôn cần xem hướng và chọn nơi đào mộ trước khi chọn mộ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái niệm này, cách chọn vị trí đặt mộ tốt và những điều cần tránh khi đào mộ.

Huyệt mộ là gì

Bạn đang xem: Huyệt mộ là gì

Hãy cùng tìm hiểu thêm về các ngôi mộ

Khái niệm mồ mả là gì?

Lăng mộ là gì?

Đây là nơi khai quật quan tài của người thân và những người đã khuất. Hiện nay, lăng mộ có hai loại là lăng tẩm và lăng mộ.

 • Hồng mộ: Là nghĩa trang nơi chôn cất người đầu tiên, dù dời đi hay cải táng thì cũng đều là mộ. chôn.

 • Mộ Cát táng: Là mộ dùng để chôn cất sau quá trình cất bốc, tu sửa, cải táng … Là mộ đã có từ lâu đời để chôn cất xương cốt của người đã khuất. mất đi.

  Cách xác định lỗ cát

  Hầu như người thầy phải tìm được vị trí tốt cho ngôi mộ, và như vậy là một vị trí tốt để đào mộ. Vậy yếu tố quyết định phong thủy thuận lợi của khu vực đặt lăng mộ là gì?

  • Lối vào hoàn chỉnh: Đề cập đến vùng đất có vân rồng, hình dantian trông giống như một con rùa và thường được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt.

  • Màu sắc của đất: Đất được phát hiện có nhiều màu sắc khác nhau như vàng hồng, son trầm, hồng vân,… Có năm màu rất tốt, còn được gọi là “Thái Cực Kinh”.

  • Zishui thích hợp: địa thế cao như núi, nước chung quanh như sông, được mệnh danh là “núi nhìn ra sông”, lại còn là một lăng mộ vô cùng quý giá.

   Xem thêm: An ninh quốc phòng là gì? Lực lượng quốc phòng, an ninh bao gồm?

   Huyệt mộ là gì

   Làm cách nào để xác định boongke?

   Cách nhận biết cảm giác nôn nao

   Ngoài việc xác định các huyệt tốt, chúng ta cũng cần tránh các huyệt nhô ra ngoài. Cụ thể hơn, những yếu tố nào có thể làm hỏng mộ?

   • Cork Point: Ở đây không có đất cao và xung quanh không có nước chảy, có thể dễ dàng chảy vào lăng mộ và gây ra những hậu quả xấu.

   • Lăng mộ của kẻ hèn nhát: Tương tự như Lăng mộ của kẻ hèn nhát, Lăng mộ của kẻ hèn nhát cũng không có đất cao và nước xung quanh, và nước chảy từ phía sau và tràn qua lăng mộ.

   • mộ mèo tang hung: Đây là loại mộ tốt cho việc đào bới lúc đầu, nhưng khi cải táng trở thành mộ ngập nước.

    Tránh bão cát

    Sau khi hiểu mộ là gì và cách nhận biết mộ cát – mộ treo, chúng ta cần chọn hướng đặt mộ và thời điểm đặt mộ.

    • Nghĩa trang hướng Đông: Mộ thuộc mộc, mộ quay về hướng Tây, đại kỵ đào mộ vào ngày, giờ, tháng, năm thuộc tam hợp (hổ, gà, ngưu).

    • Mộ hướng Tây: mộ thuộc kim, mộ hướng đông, đại kỵ đào mộ theo ngày, giờ, tháng, năm, tam hợp mộc (Hợi, Mão, Mùi ).

    • Nghĩa trang hướng Nam: mộ thuộc hỏa, mộ quay mặt về hướng Bắc, đại kỵ đào mộ vào ngày, giờ, tháng, năm thuộc tam thủy (thân, ty, và sau đó).

    • Hướng Bắc mộ: Mộ thuộc thủy, mộ quay về hướng Nam, đại kỵ đào mộ vào ngày, giờ, tháng, năm thuộc hành hỏa (dần, mã, ngọ).

     Huyệt mộ là gì

     Chọn hướng và thời gian đào theo vị trí

     strong> Lựa chọn địa điểm khai quật mộ

     Xem thêm: tiểu sử danh hài chiến thắng

     Dựa trên những thông tin được cung cấp, việc lựa chọn lăng mộ luôn cần đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo có được vị trí đẹp. Vậy nên đặt mộ ở đâu?

     • Nên đào mộ ở khu vực trống trải, không có mái che, có nhiều cây cối rậm rạp, thường là trên đồi hoặc gò.

     • Vị trí đặt mộ nên là nghĩa trang có nước chảy dưới chân, hoặc đồi cao phía sau mộ, đây là những vị trí tốt nhất.

     • Đặt huyệt ở nơi yên tĩnh giúp đảm bảo âm khí và mang lại nhiều phúc khí cho các thành viên trong gia đình, những người thân yêu và thế hệ mai sau …

     • Nên chôn mộ ở những nơi có long mạch để thần linh che chở, đảm bảo may mắn gia truyền, gia đình ngày càng phát triển, tiến bộ hơn.

     • Nên đặt mộ ở nơi đất tơi xốp, có ngũ sắc,… để linh hồn người quá cố được yên vui, không bị hành hạ sau khi chết.

      Các điểm châm cứu cần tránh

      Ngoài những vị trí nên chọn, bạn cũng cần biết những nơi nên tránh và hạn chế đào mộ ở những nơi xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *