Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

PaaS là gì: Ứng dụng kinh ngạc của nó trong Cloud Computing

Bạn đang xem: PaaS là gì: Ứng dụng kinh ngạc của nó trong Cloud Computing Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến PaaS là gì: Ứng dụng kinh ngạc của nó trong Cloud Computing phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiểu khái niệm paas?

Nền tảng như một Dịch vụ (paas) là một mô hình điện toán đám mây trong đó các nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp các công cụ phần cứng và phần mềm (thường cần thiết để phát triển ứng dụng) cho người dùng qua Internet. Một nhà cung cấp paas lưu trữ phần cứng và phần mềm trên cơ sở hạ tầng của riêng mình. Do đó, paas giải phóng các nhà phát triển khỏi việc phải cài đặt phần cứng và phần mềm bên trong để phát triển hoặc chạy các ứng dụng mới.

Cách hoạt động của paas

Như đã đề cập ở trên, paas sẽ không thay thế cơ sở hạ tầng CNTT được toàn bộ doanh nghiệp sử dụng để phát triển phần mềm. Nó được cung cấp thông qua cơ sở hạ tầng lưu trữ của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và người dùng thường truy cập các dịch vụ này thông qua trình duyệt web. paas có thể được phân phối trên các đám mây công cộng, riêng tư và kết hợp để cung cấp các dịch vụ như lưu trữ ứng dụng và phát triển java.

Bạn đang xem: Iaas paas saas là gì

Các dịch vụ paas khác bao gồm:

 • Sự hợp tác của nhóm phát triển
 • Thiết kế và Phát triển Ứng dụng
 • Kiểm tra và triển khai ứng dụng
 • Dịch vụ Web Tích hợp
 • Tính bảo mật
 • Tích hợp cơ sở dữ liệu
 • Người dùng trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp tính phí hàng tháng để truy cập nền tảng và các ứng dụng của nó.

  Ưu và nhược điểm của paas là gì?

  Lợi ích chính của paas là sự đơn giản và thuận tiện cho người dùng – nhà cung cấp paas cung cấp hầu hết cơ sở hạ tầng và các dịch vụ cntt khác mà người dùng có thể truy cập từ mọi nơi thông qua trình duyệt web. Trả tiền cho mỗi lần sử dụng cho phép các doanh nghiệp loại bỏ chi phí vốn thường liên quan đến phần cứng và phần mềm tại chỗ.

  Tuy nhiên, tính khả dụng hoặc khả năng phục hồi của dịch vụ có thể là một vấn đề đối với paas. Nếu nhà cung cấp gặp phải tình trạng ngừng cung cấp dịch vụ hoặc gián đoạn cơ sở hạ tầng khác, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khách hàng và dẫn đến mất năng suất tốn kém.

  Nhà cung cấp bị khóa là một vấn đề phổ biến khác, vì người dùng không thể dễ dàng di chuyển nhiều dịch vụ và lượng lớn dữ liệu được tạo thông qua một sản phẩm paas sang một sản phẩm cạnh tranh khác. Người dùng phải đánh giá rủi ro kinh doanh về thời gian ngừng hoạt động của dịch vụ và khóa nhà cung cấp khi chọn nhà cung cấp paas.

  Các thay đổi nội bộ đối với sản phẩm paas cũng là một vấn đề tiềm ẩn. Ví dụ: nếu nhà cung cấp paas ngừng hỗ trợ một ngôn ngữ lập trình hoặc không sử dụng một bộ công cụ phát triển khác, tác động đến người dùng có thể khó khăn và gây gián đoạn. Người dùng phải tuân theo lộ trình dịch vụ của nhà cung cấp paas để hiểu các kế hoạch của nhà cung cấp

  paas thường không thay thế các doanh nghiệp ảnh hưởng đến môi trường và khả năng của nó.

  Cơ sở hạ tầng kiến ​​trúc cntt. Thay vào đó, nó có xu hướng kết hợp các thành phần cơ sở hạ tầng đám mây cơ bản khác nhau, chẳng hạn như hệ điều hành, máy chủ, cơ sở dữ liệu, phần mềm trung gian, thiết bị mạng và lưu trữ dịch vụ. Mỗi chức năng này do nhà cung cấp dịch vụ sở hữu, vận hành, cấu hình và duy trì. paas cũng cung cấp các tài nguyên khác, bao gồm hệ quản trị cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình, thư viện và các công cụ phát triển khác nhau.

  Paas của nhà cung cấp xây dựng và cung cấp một môi trường linh hoạt và được tối ưu hóa, trong đó người dùng có thể cài đặt các ứng dụng và bộ dữ liệu. Thay vì xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng và dịch vụ bên dưới, người dùng có thể tập trung vào việc tạo và chạy các ứng dụng.

  Nhiều sản phẩm paas hướng tới phát triển phần mềm. Các nền tảng này cung cấp cơ sở hạ tầng máy tính và lưu trữ, cũng như các dịch vụ chỉnh sửa văn bản, quản lý phiên bản, biên dịch và thử nghiệm, giúp các nhà phát triển tạo phần mềm mới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các sản phẩm của paas cũng cho phép các nhóm phát triển cộng tác và làm việc cùng nhau cho dù họ ở đâu.

  kiến ​​trúc paas giữ cho cơ sở hạ tầng cơ bản của chúng ẩn với các nhà phát triển và những người dùng khác. Do đó, mô hình tương tự như kiến ​​trúc điện toán và chức năng như một dịch vụ, nơi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây quản lý và chạy các máy chủ và kiểm soát việc phân bổ tài nguyên.

  Xem thêm: Propranolol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

  Các loại paas

  Giờ đây, các nhà phát triển có thể sử dụng các loại paa khác nhau. Bao gồm:

  • Dịch vụ công
  • Không gian riêng tư
  • Lepas
  • Nền tảng Phương tiện
  • Nền tảng Di động
  • openpaa
  • Paas công khai được sử dụng tốt nhất trong đám mây công cộng. Các PAA công cộng cho phép người dùng kiểm soát việc triển khai phần mềm, trong khi các nhà cung cấp đám mây quản lý việc cung cấp tất cả các thành phần CNTT chính khác cần thiết để lưu trữ các ứng dụng, bao gồm hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, máy chủ và hệ thống lưu trữ mạng.

   Phần mềm trung gian từ các nhà cung cấp paas công khai cho phép các nhà phát triển thiết lập, định cấu hình và kiểm soát các máy chủ và cơ sở dữ liệu mà không cần phải thiết lập tất cả cơ sở hạ tầng. Do đó, các paas công cộng hoạt động với cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (iaas), với các paas chạy trên cơ sở hạ tầng iaas của nhà cung cấp đồng thời tận dụng đám mây công cộng. Thật không may, điều này có nghĩa là người dùng bị ràng buộc với một tùy chọn đám mây công cộng mà họ có thể không muốn sử dụng.

   Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ đã áp dụng hệ thống công khai, nhưng các tổ chức và doanh nghiệp lớn hơn đã từ chối áp dụng do mối quan hệ chặt chẽ với đám mây công cộng. Điều này chủ yếu là do số lượng lớn các vấn đề về quy định và tuân thủ đối với việc phát triển ứng dụng doanh nghiệp trên đám mây công cộng.

   Paas riêng được thiết kế để cung cấp tính linh hoạt của paas công cộng trong khi duy trì tính bảo mật, tuân thủ, lợi ích và chi phí thấp của các trung tâm dữ liệu tư nhân. Các PAA riêng thường được phân phối dưới dạng một thiết bị hoặc phần mềm trong tường lửa của người dùng, thường được duy trì trong trung tâm dữ liệu cục bộ của công ty. Paa riêng có thể được phát triển trên bất kỳ loại cơ sở hạ tầng nào và có thể chạy trong đám mây riêng của công ty.

   Các PAA tư nhân cho phép các tổ chức phục vụ các nhà phát triển tốt hơn, cải thiện việc sử dụng tài nguyên nội bộ và giảm chi phí đám mây tốn kém mà nhiều công ty phải đối mặt. Ngoài ra, các PAA riêng tư cho phép các nhà phát triển triển khai và quản lý các ứng dụng của công ty họ trong khi tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về quyền riêng tư và bảo mật.

   Paas kết hợp kết hợp các paas công cộng và công khai, mang lại cho các công ty sự linh hoạt về dung lượng không giới hạn được cung cấp bởi paas công cộng và khả năng có cơ sở hạ tầng nội bộ trong paas riêng Chi phí- hiệu quả. Các paas lai sử dụng đám mây lai.

   Paas Communications (cpaas) là một nền tảng dựa trên đám mây cho phép các nhà phát triển thêm thông tin liên lạc theo thời gian thực vào ứng dụng của họ mà không cần cơ sở hạ tầng và hỗ trợ giao tiếp. Thông thường, giao tiếp thời gian thực xảy ra trong các ứng dụng được xây dựng riêng cho các chức năng này. Ví dụ bao gồm skype, facetime, whatsapp và các cuộc gọi điện thoại truyền thống.

   cpaas cung cấp khung phát triển hoàn chỉnh để tạo khả năng giao tiếp trong thời gian thực mà không yêu cầu nhà phát triển xây dựng khung của riêng họ, bao gồm giao diện lập trình ứng dụng dựa trên tiêu chuẩn, công cụ phần mềm, ứng dụng được tạo sẵn và mã mẫu.

   nhà cung cấp cpaas cũng hỗ trợ người dùng trong suốt quá trình phát triển bằng cách cung cấp hỗ trợ và tài liệu sản phẩm. Một số nhà cung cấp cũng cung cấp các bộ công cụ và thư viện phát triển phần mềm có thể giúp xây dựng các ứng dụng trên các nền tảng máy tính để bàn và di động khác nhau. Các nhóm phát triển chọn sử dụng cpaas sẽ tiết kiệm được cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và thời gian đưa ra thị trường.

   paas di động (mpaas) là một môi trường phát triển tích hợp có trả phí để định cấu hình các ứng dụng di động. Trong mpaas, không yêu cầu kỹ năng viết mã. mpaas được phân phối qua trình duyệt web và thường hỗ trợ đám mây công cộng, đám mây riêng và bộ nhớ cục bộ. Dịch vụ này thường được cho thuê hàng tháng, tùy thuộc vào số lượng thiết bị được bao gồm và các tính năng được hỗ trợ.

   mpaas thường cung cấp giao diện kéo và thả hướng đối tượng cho phép người dùng đơn giản hóa html5 hoặc phát triển ứng dụng gốc bằng cách truy cập trực tiếp các tính năng như gps, cảm biến, máy ảnh và micrô của thiết bị. Nó thường hỗ trợ các hệ điều hành di động khác nhau.

   Xem thêm: Bản chất của số dư khả dụng trong thanh toán thẻ Vietinbank

   Các công ty thường sử dụng mpaas để tạo các ứng dụng cung cấp cho khách hàng và nội bộ sử dụng. Việc triển khai này có thể tận dụng môi trường byod và ứng dụng năng suất mà không cần nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc hỗ trợ CNTT bổ sung.

   openpaas là một nền tảng cộng tác miễn phí, mã nguồn mở, hướng đến doanh nghiệp hoạt động trên tất cả các thiết bị và cung cấp các ứng dụng web hữu ích, bao gồm các ứng dụng lịch, danh bạ và thư. openpaas được thiết kế để cho phép người dùng triển khai nhanh chóng các ứng dụng mới, với mục tiêu phát triển công nghệ paa đã hứa cho các ứng dụng cộng tác doanh nghiệp, đặc biệt là những ứng dụng được triển khai trên các đám mây lai.

   paas và các ứng dụng của nó:

   Các giải pháp

   paas thường được sử dụng để phát triển các ứng dụng di động. Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển và công ty cũng sử dụng paas để xây dựng các ứng dụng đa nền tảng vì nó cung cấp một giải pháp linh hoạt và năng động để tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên hầu hết mọi thiết bị. Trang thiết bị.

   Một cách sử dụng khác của paas là trong công cụ devops. paas cung cấp khả năng quản lý vòng đời ứng dụng cũng như các khả năng dành riêng cho cách tiếp cận phát triển sản phẩm của công ty. Mô hình này cũng cho phép các nhà phát triển cắm vào các công cụ tích hợp liên tục dựa trên đám mây để thêm các bản cập nhật mà không cần thời gian chết. Ngoài ra, các công ty khai thác có thể triển khai các bản cập nhật bằng cách sử dụng cùng một bảng điều khiển mà họ sử dụng để quản lý hàng ngày.

   paas cũng có thể được sử dụng để giảm thời gian tiếp thị bằng cách tự động hóa hoặc loại bỏ hoàn toàn các tác vụ bảo trì và duy trì. Ngoài ra, paas có thể giảm bớt việc quản lý cơ sở hạ tầng bằng cách giúp giảm bớt gánh nặng quản lý cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng. paas loại bỏ sự phức tạp của cân bằng tải, mở rộng quy mô và phân phối các dịch vụ phụ thuộc mới. Không phải nhà phát triển kiểm soát các tác vụ này, mà nhà cung cấp paas phải chịu trách nhiệm.

   Ngoài ra, với việc paas hiện cung cấp hỗ trợ cho các ngôn ngữ lập trình và công nghệ mới hơn, chẳng hạn như các chức năng và bộ chứa không máy chủ, các nhà phát triển có thể sử dụng nó để giới thiệu các đường ống phát triển công nghệ mới. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ngành mà quá trình thay đổi công nghệ diễn ra chậm, chẳng hạn như ngân hàng và sản xuất. paas cho phép các tổ chức này thích ứng với các dịch vụ mới nhất mà không cần thay đổi cơ bản các quy trình kinh doanh của họ.

   Nhà cung cấp nền tảng dưới dạng dịch vụ paas

   Có nhiều ví dụ về các nhà cung cấp paas cung cấp các công cụ và dịch vụ cần thiết để xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp trên đám mây. Các nhà cung cấp hàng đầu bao gồm:

   • Google
   • Microsoft
   • Dịch vụ Web của Amazon (aws)
   • ibm
   • Oracle
   • heroku
   • Giải pháp đám mây
   • Mặc dù nhiều nhà cung cấp paas cung cấp các dịch vụ tương tự, nhưng mỗi nhà cung cấp lại có những sắc thái và hạn chế riêng. Người dùng phải kiểm tra với các nhà cung cấp tiềm năng để đảm bảo dịch vụ của họ đáp ứng bất kỳ yêu cầu kinh doanh hoặc kỹ thuật nào, chẳng hạn như ngôn ngữ được hỗ trợ và tính khả dụng của dịch vụ.

    Sự khác biệt giữa paas, iaas và saas

    paas là một trong ba loại dịch vụ đám mây chính. Hai phần còn lại là phần mềm như một dịch vụ (saas) và cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (iaas).

    Hợp tác với iaas, một nhà cung cấp cung cấp cơ sở hạ tầng máy tính, lưu trữ và mạng cơ bản và trình siêu giám sát – lớp ảo hóa. Sau đó, người dùng phải tạo máy ảo, cài đặt hệ điều hành, hỗ trợ các ứng dụng và dữ liệu, đồng thời xử lý tất cả các cấu hình và quản lý liên quan đến các tác vụ này.

    Sử dụng paas, các nhà cung cấp cung cấp nhiều ngăn xếp ứng dụng hơn giải pháp iaas, thêm hệ điều hành, phần mềm trung gian (chẳng hạn như cơ sở dữ liệu) và các thời gian chạy khác vào môi trường đám mây.

    Với saas, nhà cung cấp cung cấp toàn bộ ngăn xếp ứng dụng. Người dùng chỉ việc đăng nhập và sử dụng các ứng dụng chạy hoàn toàn trên hạ tầng của nhà cung cấp.

    Trung bình: 3,95 (20 phiếu bầu)

    Xem thêm: Hai Anh Em Typedef Và Define Trong C

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *