Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
546 lượt xem

Khám phá bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Giá vé, giờ mở cửa?

Bạn đang quan tâm đến Khám phá bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Giá vé, giờ mở cửa? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Khám phá bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Giá vé, giờ mở cửa? tại đây.

Không chỉ là một nơi lưu giữ những giá trị lịch sử – văn hóa của những dân tộc, bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ngày nay còn là một trong những vị trí du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tìm hiểu biết về văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam. Dưới đây, là từng trải tham quan bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Giá vé, giờ Open?. Hãy tham khảo để biết thêm những thông tin thú vị về vị trí du lịch hấp dẫn này nhé. 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

I. Giới thiệu bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, nhữngh trung tâm thành phố Hà Nội 8 km. Đây là một trong những bảo tàng trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam là nơi trưng bày, nghiên cứu và phục chế những tư liệu về những dân tộc của Việt Nam.

Du khách được hướng dẫn viên thuyết minh

Du khách được hướng dẫn viên thuyết minh

Với tổng dung tích lên đến mức 4.5 hecta, được chia thành 3 khu trưng bày bao gồm: khu Vườn Kiến Trúc là nơi trưng bày 10 công trình kiến trúc dân gian của 10 dân tộc trong số 54 dân tộc Việt Nam. Khu thứ hai là khu trưng bày Đông Nam Á là nơi trưng bày những hiện vật và tranh ảnh liên quan đến những nước Đông Nam Á và một số nước trên thế giới. Còn lại là khu Trống Đồng, đây là nơi trưng bày những hiện vật, tư liệu nối liền với đời sống, văn hóa, xã hội của 54 dân tộc Việt Nam. 

Tái hiện phiên chợ của người dân vùng cao

Tái hiện phiên chợ của người dân vùng cao

Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một bức tranh thu nhỏ về đất nước và con người Việt Nam thông qua những hình ảnh, hiện vật nối liền với lịch, sử văn hóa của 54 dân tộc. Với những thể loại được trưng bày như: trang sức, vũ khí, y phục hay những hình ảnh hoặc mô hình miêu tả thế giới, ngành nghề truyền thống nối liền với từng dân tộc,… Ngoài ra, đây còn là nơi thích hợp để tổ chức những chuyến đi ngoại khóa dành cho những bé tìm hiểu biết về văn hóa, xã hội,…

II. Cách di chuyển đến bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Để di chuyển đến bảo tàng Dân tộc học Việt Nam bạn có thể di chuyển bằng xe buýt với những tuyến xe bên dưới và yêu cầu bác tài cho xuống tại trạm gần bảo tàng nhất. 

Xe buýt số 12 (Công viên Nghĩa Đô – Đại Áng)

 • Thời gian hoạt động: 05:00 – 21:00
 • Giá vé: 7.000 đồng/vé
 • Thời gian giãn nhữngh chuyến: 12 – 20 phút/chuyến
XEM THÊM:  Tổng hợp các lệnh và phím tắt trong Revit thiết kế nội thất, kiến trúc

Xe buýt số 07 (Cầu Giấy – Nội Bài)

 • Thời gian hoạt động: 05:00 – 22:30
 • Giá vé: 8.000 đồng/vé
 • Thời gian giãn nhữngh chuyến: 3 – 20 phút/chuyến

III. Giá vé tham quan và những dịch vụ đi kèm bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

1. Giá vé tham quan bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Giá vé tham quan: 40.000 đồng/người, 15.000 đồng/vé (đối với sinh viên), 10.000 đồng/vé (đối với học sinh)

2. Chi phí thuyết minh tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có những hướng dẫn viên thuyết minh bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Bạn có thể tham khảo những gói dịch vụ thuyết minh sau: 

 • Phí thuyết minh trong nhà (tiếng Việt): 50.000 đồng
 • Phí thuyết minh ngoài trời (tiếng Việt): 50.000 đồng
 • Phí thuyết minh toàn bộ bảo tàng (tiếng Việt): 100.000 đồng
 • Phí thuyết minh trong nhà tiếng (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp): 100.000 đồng

IV. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có gì đặc biệt?

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Véronique Dollfus (người Pháp) bao gồm ba khu trưng bày chính: 

1. Tòa nhà Trống Đồng

Tòa nhà Trống Đồng là nơi trưng bày những hiện vật chủ yếu giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam ở hai tầng: 

Tầng 1 là nơi mà du khách có thể tìm hiểu biết về những dân tộc thông qua hình ảnh miêu tả khu vực sinh sống và đặc điểm riêng về văn hóa xã hội của từng dân tộc. Với 15.000 hiện vật và 42.000 phim ảnh, mô hình miêu tả rõ nét về đời sống sinh hoạt hay những tập tục lễ nghi như: ma chay, cưới hỏi,… những vật dụng nối liền với những ngành nghề độc đáo của từng dân tộc. 

Khu trưng bày về làng nghề dệt vải - Bảo tàng Dân tộc học

Khu trưng bày về làng nghề dệt vải – Bảo tàng Dân tộc học

Ở tầng 2 thuộc tòa nhà Trống Đồng là khu vực được trưng bày một nhữngh đa dạng và linh động theo nhiều chủ đề mang ý nghĩa riêng biệt theo từng năm, trong đó có thể kết đến một số chủ đề như: Hà Nội thời bao cấp (năm 2006), Đời sống và con người Tây Nguyên (2014 – 2015),…

Không gian tầng 2 của khu trưng bày Trống Đồng

Không gian tầng 2 của khu trưng bày Trống Đồng

Bên cạnh đó, ở tầng 2 bạn còn có thể tham quan và tìm hiểu biết một số dân tộc khác theo sự sắp xếp độc đáo dựa vào bản đồ và khu vực phân hóa vị trí của từng dân tộc. Nhờ vào đó, bạn cũng sẽ có thêm góc nhìn khách quan về địa lý và cư dân Việt Nam một nhữngh ví dụ hơn.

XEM THÊM:  Cấu hình tối thiểu khi chơi Warframe trên PC mới nhất

Các mô hình trưng bày độc đáo - Bảo tàng Dân tộc học

Các mô hình trưng bày độc đáo – Bảo tàng Dân tộc học

Ngoài ra, trong khu trưng bày cũng được chú thích dưới mỗi hình ảnh bằng 3 tiếng nói của một dân tộc chủ yếu là: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Để thuận tiện cho du khách trong việc tham quan, bảo tàng còn có những tờ giấy với nội dung giới thiệu khái quát về bảo tàng Dân tộc học Việt Nam gồm nhiều tiếng nói của một dân tộc được phát miễn phí cho khách tham quan tại đây.

2. Vườn kiến trúc – Khu trưng bày ngoài trời

Nhà dài kiến trúc của dân tộc Ê Đê

Nhà dài kiến trúc của dân tộc Ê Đê

Vườn kiến trúc là khu vực trưng bày những mô hình kiến trúc dân gian là những mô hình nhà ở theo lối kiến trúc riêng biệt của từng dân tộc, trong đó có thể kể đến như: nhà trệt lợp ván Pơmu (H’mông), nhà trình tường (Hà Nhì), nhà mồ của người Gia Rai,… Ngoài ra, khuôn viên ở bảo tàng còn được trồng nhiều cây xanh tạo không gian mát mẻ và thoải mái dành cho du khách đến tham quan. 

3. Khu trưng bày Đông Nam Á

Khu trưng bày Đông Nam Á là một tòa nhà có hình cánh diều nằm trong khuôn viên của bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Đây là nơi trưng bày những hiện vật, hình ảnh về văn hóa của Đông Nam Á và những nước trên thế giới với chủ đề “một thoáng Châu Á và Vòng quanh thế giới”.

Khu trưng bày Đông Nam Á - Bảo tàng Dân tộc học

Khu trưng bày Đông Nam Á – Bảo tàng Dân tộc học

Bên cạnh đó tại khu trưng bày Đông Nam Á còn có những khu vực phục vụ khách tham quan như: phòng chiếu phim, hội trường, phòng đa phương tiện,… Nhằm phục vụ nhu cầu nhu cầu của du khách về việc tham khảo những tư liệu thông qua phim ảnh để hiểu biết hơn về văn hóa của Việt Nam nói riêng và những nước trên thế giới nói chung. 

4. Các hoạt động thú vị khác ở bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Chương trình múa rối nước - Bảo tàng Dân tộc học

Chương trình múa rối nước – Bảo tàng Dân tộc học

Khi đến với bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào dịp cuối tuần bạn còn có cơ hội được xem múa rối nước một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, ngoài việc thưởng thức chương trình này bạn còn có thể giao lưu cùng những nghệ sĩ múa rối và thử điều khiển những chú rối này. Vào những dịp hè, tại bảo tàng còn có những hoạt động rèn luyện kỹ năng dành riêng cho bạn học sinh.

Hoạt động hè hấp dẫn dành cho những bé

Hoạt động hè hấp dẫn dành cho những bé

Sau khi tham quan tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bạn cũng có thể mua một vài món đồ để dành tặng cho bạn bè của mình hay để làm kỷ niệm tại khu vực bán đồ lưu niệm tại bảo tàng. 

XEM THÊM:  Cách sử dụng hàm DAVERAGE trong Excel có ví dụ dễ hiểu rõ

V. Mẹo du lịch

1. Những lưu ý khi tới bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Khi đến tham quan ở bảo tàng Dân tộc học Việt Nam bạn cần tuân thủ một quy định như sau: 

 • Bạn không được mang theo những chất dễ gây cháy nổ hay những chất độc hại như: axit hoặc những chất gây ăn mòn và những vật dụng nguy hiểm khác. 
 • Trong quá trình tham quan bạn không được: gây ồn ào mất trật tự, không hút thuốc, không chạm và ngồi lên hiện vật được trưng bày, không di chuyển hiện vật và không dùng đèn flash để chụp ảnh trong phòng trưng bày.
 • Bạn nên để hành lý cá nhân đúng theo quy định của bảo tàng. Đối với những vật có giá trị cần mang theo bên người. 
 • Đặc biệt, khi cần tổ chức hoạt động sinh hoạt đội nhóm bạn bắt buộc hỏi ban quản lý ở bảo tàng, không tự tiện tổ chức những hoạt động tại đây nếu chưa có sự cho phép từ ban quản lý.
 • Khi tham quan ở khu vực ngoài trời: bạn không được leo trèo, hái hoặc bứt hoa, trái trong khuôn viên bảo tàng. Để giữ gìn cảnh quan chung nhé. 

2. Các vị trí ăn uống hấp dẫn gần

Sau khi vui chơi thỏa thích thì đừng quên nạp lại năng lượng cho bản thân bằng những món ăn ngon nhé. Dưới đây là những vị trí ăn uống hấp dẫn gần bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Quán Vịt 29

 • Địa chỉ: 195B Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 097.80.00.059
 • Giờ Open: 09:00  – 14:00 và  16:00 – 22:00

Quán Vịt 29

Quán Vịt 29

Pao Quán Giảng Võ

 • Địa chỉ: 78 P. Giảng Võ, Kim Mã, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 096.39.32.636
 • Giờ Open: 09:30 – 22:30

Pao Quán Giảng Võ

Pao Quán Giảng Võ

3. Các vị trí lưu trú gần

Nếu bạn có nhu cầu lưu trú bạn có thể tham khảo một số vị trí sau: 

Khách Sạn La Thành

 • Địa chỉ: 218 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243.83.25.123

Hanoi Hotel

 • Địa chỉ: D8, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243.84.52.270

Trên đây là tất tần tật về bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Giá vé, giờ Open?. kỳ vọng qua bài viết này đã mang đến cho những bạn những thông tin hữu ích phục vụ cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời bên người thân và bạn bè nhé.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.