Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
386 lượt xem

Kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan

Bạn đang quan tâm đến Kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Split View là một trong những tính năng được mong đợi nhất trên Mac OS X El Capitan. Tính năng mới này cho phép người dùng có thể mở 2 ứng dụng cùng một lúc, sắp xếp những cửa sổ nằm cạnh nhau mà không cần kéo chuột để kéo từng ứng dụng một trên Mac. Bài viết dưới đây Vuihecungchocopie sẽ hướng dẫn bạn nhữngh kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan.

Để nắm rõ hơn về chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan, bạn có thể tưởng tượng tính năng này hoạt động tương tự kiểu trên cửa sổ một bên là ứng dụng đọc báo và một bên sẽ giúp bạn trò chuyện với bạn bè của mình, cũng tương tự chế độ chia đôi màn hình trên Windows.

kich hoat va su dung che do chia doi man hinh split view tren mac os x el capitan

Hoặc kiểu tương tự một bên là trình duyệt và một bên là Inspect Element.

kich hoat va su dung che do chia doi man hinh split view tren mac os x el capitan 2

Kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan

Thực hiện theo những bước dưới đây để kích hoạt chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan:

Bước 1: Mở ứng dụng đầu tiên, sau đó click chọn nút màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái cửa sổ ứng dụng để truy cập chế độ fullscreen (toàn màn hình).

kich hoat va su dung che do chia doi man hinh split view tren mac os x el capitan 3

Bước 2: Tiếp theo nhấn phím F3 để truy cập Mission Control.

Bước 3: Trong cửa sổ Mission Control, kéo ứng dụng thứ 2 và thả vào hình ảnh thu nhỏ (thumbnail) của ứng dụng đầu tiên.

kich hoat va su dung che do chia doi man hinh split view tren mac os x el capitan 4

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể kéo ngăn giữa để điều chỉnh lại khoảng nhữngh cho mỗi ứng dụng mà bạn muốn.

Thoát khỏi Split View

Sau khi kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan bạn có thể thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình (Split View) để sử dụng một màn hình như thông thường hay xóa một ứng dụng trên Split View để thêm một ứng dụng khác, bạn chỉ cần nhấn phím Esc hoặc click vào nút màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái cửa sổ ứng dụng rõ ràng để khôi phục lại kích thước ban đầu.


Trên đây là nhữngh kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan. Bạn đã thử trải nghiệm tính năng Split View trên Mac OS X hay chưa? Hãy cho Vuihecungchocopie biết ý kiến của bạn.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *