Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
76 lượt xem

Mặt bằng là gì? Cách đọc sơ đồ mặt bằng tổng thể

Bạn đang xem: Mặt bằng là gì? Cách đọc sơ đồ mặt bằng tổng thể Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Mặt bằng là gì? Cách đọc sơ đồ mặt bằng tổng thể phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Quy hoạch là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành xây dựng, nhưng không phải tất cả các kiến ​​trúc sư đều có định nghĩa chính xác về khái niệm này.

Hãy cùng đánh hơi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Mặt bằng là gì

Sơ đồ mặt bằng là gì?

mặt bằng là một thuật ngữ kiến ​​trúc dùng để chỉ hình chiếu của một ngôi nhà trên mặt phẳng nằm ngang. Khi nhìn vào bản vẽ mặt bằng, chúng ta có thể hình dung được chi tiết không gian bên trong của công trình theo góc nhìn từ trên xuống.

Mặt bằng tầng trệt.

Sơ đồ tầng trệt. Sơ đồ mặt bằng hiển thị các chi tiết như vị trí, kích thước vách ngăn, cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang, cách bố trí phòng, đồ đạc, lối đi, v.v.

Kế hoạch tổng thể là một khái niệm tiền đề rộng hơn. Đây là hình chiếu của toàn bộ dự án trên công trường. Bản đồ này sẽ thể hiện đầy đủ vị trí và hệ thống giao thông của các công trình xanh.

Vai trò của địa điểm

Xem thêm: THETA là gì? Có nên đầu tư vào Theta Network không, vì sao?

Mặt bằng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng các công trình kiến ​​trúc. Với sơ đồ mặt bằng, bạn có thể nắm vững tất cả các chi tiết, chẳng hạn như

 • Kiến trúc của công trình bao gồm các khu chức năng, hệ thống đường đi, cửa ra vào …
 • Kích thước, độ dày của tường, vách ngăn, cột …
 • Cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong không gian phòng
 • Bạn biết: Doanh nghiệp bất động sản là gì?

  Cách đọc sơ đồ tầng

  Tỷ lệ của sơ đồ mặt bằng thường là 1:50 hoặc 1: 100. Cách hiệu quả nhất để đọc sơ đồ mặt bằng là tưởng tượng bạn đang bước vào nhà qua cửa trước. Một cách khác là đặt bạn vào trung tâm không gian, phóng to 4 hướng và cảm nhận xem không gian có như mong đợi hay không.

  Có một số yếu tố cần lưu ý khi đọc sơ đồ tầng:

  • Số lượng và kích thước của các phòng. Lưu ý rằng kích thước của mỗi phòng sử dụng đơn vị diện tích là m2. Tuy nhiên, trong hình vẽ, tên đơn vị không được viết trên lưng con mà có một nét chấm bên dưới con số thể hiện khu vực đó.
  • Kích thước được sử dụng để xác định vị trí và chiều rộng của cửa mở, chiều rộng cầu thang, v.v. trong tường nhà hoặc vách ngăn.
  • Kích thước mặt cắt ngang của tường, vách ngăn và cột.
  • Có rất nhiều ký hiệu trên sơ đồ mặt bằng được sử dụng để thể hiện đồ nội thất như ghế sofa, bàn, kệ, tủ, …, bạn cần chú ý đến phần mô tả trước để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, bạn cần nắm vững ký hiệu cầu thang trong bản vẽ mặt thẳng sẽ được thể hiện bằng đường gấp khúc.
  • Cách đọc sơ đồ tầng căn hộ

   Sơ đồ tầng căn hộ bao gồm sơ đồ tầng chung, sơ đồ tầng điển hình và sơ đồ tầng căn hộ.

   Nhìn chung

   Sơ đồ tổng thể căn hộ, phác thảo việc xây dựng căn hộ. Khi xem sơ đồ, bạn có thể dễ dàng xác định các khu vực chức năng với các chú thích được đánh số rõ ràng.

   Sơ đồ tầng điển hình

   Loại sơ đồ mặt bằng này thường phù hợp với những ngôi nhà có nhiều tầng và bản vẽ sẽ thể hiện tầng rộng nhất đại diện cho toàn bộ tòa nhà. Nhìn vào sơ đồ mặt bằng điển hình, bạn sẽ nhận thấy có bao nhiêu căn hộ ở tầng trệt và bao nhiêu không gian chúng có.

   Sơ đồ tầng căn hộ

   Xem thêm: Venue là gì ? Tìm hiểu nghĩa của từ &quotvenue&quot chuẩn ngữ pháp

   Theo bản vẽ, chúng ta có thể hiểu được các yếu tố chính của căn hộ như: diện tích từng phòng, kích thước tường ngăn, cột và cách sắp xếp đồ đạc của từng phòng.

   Trên đây là tổng hợp kiến ​​thức nền tảng do noseand tổng hợp. Hi vọng đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể nhất về các kiểu nhà trong thiết kế của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu kinh doanh bất động sản, đừng ngại liên hệ với nasand nhé!

   trao đổi bất động sản sanand

   Địa chỉ: 30 trần lựu, p. an phú. Qiude, thành phố. hcm, việt nam.

   Hotline: (+84) 909777500 – (+84) 932777400

   Email: [email protected]

   Xem thêm: Cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *