Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Material Design là gì?

Bạn đang xem: Material Design là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Material Design là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thiết kế Vật liệu là gì?

Material Design là một dạng thiết kế phẳng đang phát triển hơn – một xu hướng “gây bão” gần đây. Tuy nhiên, thay vì tạo cảm giác “phẳng” cho toàn bộ giao diện, thiết kế material design xếp chồng các lớp phẳng để tạo chiều sâu và tập trung hơn so với thiết kế phẳng thông thường.

Bạn đang xem: Material design la gi

Material Design chủ yếu tập trung vào các đường nét đơn giản và sử dụng màu sắc bắt mắt, đậm. Đồng thời, họ thường sử dụng các yếu tố đồ họa với cảm giác 3d, với hiệu ứng “nổi” trên giao diện.

Ngoài ra, thiết kế này còn bao gồm chuyển động tự nhiên, chẳng hạn như khi các nút, menu xuất hiện trên màn hình. Tất cả những điều này được thiết kế để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm mới, thú vị hơn và thực tế hơn.

Thêm “Mục nổi bật”

Để dễ hình dung hơn, hãy nghĩ về “lớp vật liệu” là các lớp giấy được xếp chồng lên nhau, mỗi lớp có hiệu ứng hoặc màu sắc riêng. Khi các lớp hiệu ứng được xếp chồng lên nhau, một giao diện hoàn chỉnh được sinh ra. Để giải thích sự đơn giản của material design, Google tin rằng sự hiện diện của các yếu tố thừa như các nút và menu có thể dễ dàng chiếm không gian trong nội dung chính, vì vậy nó sẽ “dọn dẹp” và loại bỏ các chi tiết nhằm loại bỏ sự phức tạp.

Một số tính năng có thể được sử dụng để “nhận dạng” Material Design là:

– Thường sử dụng các màu vượt trội, nhưng vẫn cần thống nhất 1 mảng màu cơ bản

– Biểu tượng phẳng, tối giản và dễ hiểu

– Giao diện phẳng với ít hoặc không có độ dốc hoặc bóng đổ

Xem thêm: Kinh tế   Kinh tế

-Sử dụng nhiều khoảng trắng giúp không gian giao diện khá trong suốt và thoải mái.

– Hiệu ứng chuyển động tự nhiên, mượt mà, dễ hình dung

– Tránh nhàm chán: hiệu ứng chuyển động hấp dẫn hơn nhờ màu sắc tươi vui và sống động hơn

Thiết kế Material Design cho 3 mcollage

Để tạo một material design, bạn không thể bỏ qua 3 yếu tố cơ bản sau:

 1. Không gian: Để tạo chiều sâu cho một thiết kế, designer cần điều chỉnh ánh sáng một cách phù hợp, sao cho thành phẩm có chiều sâu như ‘chứa đựng’ một không gian bên trong vậy.Material Design là gì?

 2. Ánh sáng: Có 2 sự kết hợp của các nguồn sáng:

  Nguồn sáng trực tiếp: Nguồn sáng này rất quan trọng. Giống như nguồn sáng của đèn pin, nó tạo ra hiệu ứng bóng mạnh và sắc nét.

  Ánh sáng xung quanh: Để phân biệt, ánh sáng này thường mềm và không rõ ràng, tạo ra bóng nhẹ xung quanh nó.

  Thông thường, Material Design thường kết hợp cả 2 nguồn sáng, mang đến hiệu ứng bóng tổng hợp, mô phỏng không gian thực tế.Material Design là gì?

 3. Xem thêm: Hướng dẫn giải Rubik Snake (Rubik rắn)

  Vật liệu: là những mặt phẳng có độ dày tương tự nhau, xếp chồng lên nhau. Trên mỗi chất liệu đều có nội dung được thiết kế theo nguyên tắc của thiết kế phẳng. (chẳng hạn như các nút hoặc hoạt ảnh.

  Material Design là gì?

  Một số yếu tố của thiết kế material design ấn tượng

  – Hiệu ứng tự nhiên: Các hiệu ứng trong Material Design sẽ phụ thuộc vào người dùng. Ví dụ: khi bạn nhấn vào một phần tử, hiệu ứng sóng trên màn hình sẽ phát ra từ vị trí của ngón tay bạn, thay vì từ một hướng cố định.

  – Hiệu ứng bề mặt: Khi lật trang, các phần tử phải di chuyển tự nhiên và liên tục, không biến mất và tải một trang mới. Bằng cách này, người dùng sẽ hiểu được trang mới này đến từ đâu, nó có những thành phần nào và cần tập trung vào điều gì.

  – Theo thứ tự: các phần tử sau xuất hiện trước, các phần tử lớn hơn xuất hiện trước, các phần tử quan trọng hơn xuất hiện trước

  – Tính đồng nhất: Sự chuyển động của vật liệu phải đồng đều từ cùng một hướng để tạo sự thống nhất cho tổng thể thiết kế.

  – Chi tiết thú vị: Với xu hướng thiết kế mới, thay vì làm nổi bật mọi thứ, bạn chọn một chi tiết nhỏ để thiết kế các tương tác và hành động thú vị.

  Kết luận

  Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về material design và ứng dụng phù hợp. Đừng quên, khóa học ui-ux của colorme sẽ cung cấp đầy đủ kiến ​​thức nền tảng về ui ux, hiểu rõ quy trình xây dựng wireframe, thiết kế giao diện ứng dụng di động, giao diện web, trang đích … tại đây:

  Các khóa học ui – ux – Xây dựng nền tảng vững chắc chỉ trong một khóa học.

  Xem thêm: &quotNúi Phú Sĩ&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *