Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Máy cắt điện là gì, cấu tạo máy cắt điện cao áp chân không

Bạn đang quan tâm đến Máy cắt điện là gì, cấu tạo máy cắt điện cao áp chân không phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cầu dao điện hoặc các loại cầu dao điện khác, chẳng hạn như cầu dao tích hợp, cầu dao trung thế, cầu dao điện áp cao, cầu dao chân không, có vẻ khá xa lạ với nhiều người. Một số bạn có thể chỉ mới nghe nói về nó và có thể vẫn chưa tin rằng có một thiết bị như vậy. Cầu dao là một trong những thiết bị điện được sử dụng phổ biến ngoài máy phát điện.

Từ tên gọi, bạn đã biết chức năng chính của cầu dao: cắt điện. Hiện nay, nó được sử dụng rộng rãi để đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp hoặc xây dựng.

Vậy cầu dao là gì, cầu dao điện là gì, đặc điểm của cầu dao, cầu dao chân không là gì, hãy cùng đến với những thông tin hữu ích ngay sau đây. Bài viết này!

Bạn đang xem: May cat hop bo la gi

Dao là gì?

Máy cắt là một thiết bị để cắt hoặc chia hoặc cắt các cạnh, cắt phần cuối của phôi, phôi hoặc thành phẩm.

Máy cắt là một công cụ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề quan trọng trong đời sống. Đặc biệt trong các ngành cơ khí, điện, xây dựng, … giúp hoàn thành công việc nhanh hơn và thu được kết quả dễ dàng và hiệu quả hơn

Công cụ tiếng Anh là gì

Máy cắt và máy cắt cỏ

Bộ ngắt mạch là gì

Cầu dao cũng là một thiết bị điện và là một công cụ ngắt mạch chuyên dụng dùng để đóng mạch điện ở các chế độ hoạt động khác nhau: chế độ không tải, chế độ tải định mức và chế độ sự cố. Trong số đó, chế độ chuyển dòng ngắn mạch là chế độ vận hành nặng nhất.

máy cắt điện

Phân loại cầu dao điện, các loại cầu dao thường dùng hiện nay

Cầu dao cao áp hiện nay trên thị trường khác nhau về tên gọi, chức năng và đặc điểm cấu tạo. Hãy cùng điểm qua một số loại cầu dao phổ biến tại đây:

Máy cắt không khí là gì?

Cầu dao không khí là một khí cụ điện, viết tắt là acb, là một dụng cụ dùng để đóng cắt và bảo vệ các thiết bị điện khỏi những tai nạn có thể xảy ra như quá tải, đoản mạch, v.v.

Cấu trúc của bộ ngắt mạch không khí xoay chiều khá phức tạp, nhưng công nghệ rất đơn giản. cầu dao acb đòi hỏi phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Xem thêm: Xor là gì? Ứng dụng của phép Xor trong Excel

Máng vòng cung được sản xuất bằng khí nén và bao gồm các vách ngăn làm bằng thủy tinh. Thép tấm và cuộn dây có rãnh chữ v có chức năng tạo ra từ trường để kéo dài hồ quang.

Bộ dao là gì?

Cầu dao nhỏ gọn là một thiết bị ngắt mạch điện để đóng cắt, có máng hồ quang. Mô hình này có thể được tháo rời và thay thế để kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Nó thường được làm thành tủ điện đặt trong nhà (trong nhà). Cầu dao được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất công nghiệp và có 3 vị trí khác nhau: dịch vụ, kiểm tra và cách ly.

Bộ ngắt mạch điện áp cao

may-cat-dien-cao-ap

Máy cắt cao áp hay máy cắt điện áp cao là thiết bị điện dùng để đóng các mạch điện có điện áp từ 1000v trở lên ở các chế độ làm việc khác nhau.

Máy cắt điện áp cao được sử dụng để tạo hoặc ngắt mạch khi có dòng tải và dòng ngắn mạch. Cầu dao chân không hay còn gọi tắt là vcb (máy cắt chân không) là một công cụ đóng cắt và bảo vệ quá tải, ngắn mạch.

Cầu dao chân không vcb thường dùng cho điện áp trung thế trên 1kv-40kv, đóng cắt được dòng lớn 100a-4000a.

Đặc điểm cấu tạo của máy cắt chân không vcb

Cấu tạo của máy cắt chân không bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

+ Vòng dẫn điện: là phần đầu vào và đầu ra dòng điện. Phần vòng dẫn điện bao gồm 3 thành phần:

  • Ray điều khiển và ray tĩnh: Hai ray này thường có mặt cắt ngang là hình tròn và hình chữ nhật và thường được làm bằng đồng.
  • Đầu nối: là bộ phận có nhiệm vụ tạo ra áp suất cần thiết để contactor có thể tiếp xúc nhỏ hơn giá trị cho phép.
  • Tiếp điểm: Thường là loại hình nón cụt, được làm bằng vật liệu đồng cadimi để đảm bảo hoạt động hiện tại cao.
  • + Bộ ngắt hồ quang: Bộ ngắt vcb cho cáp chân không bộ ngắt mạch điện áp cao được coi là quan trọng nhất vì nó chứa cả tiếp điểm tĩnh và động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *