Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

MBA là gì? 6 lý do bạn nên lên kế hoạch theo học MBA | ITD Vietnam

Bạn đang quan tâm đến MBA là gì? 6 lý do bạn nên lên kế hoạch theo học MBA | ITD Vietnam phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

mba là gì?

mba là viết tắt của Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Đây là bằng cấp kinh doanh tổng hợp sau đại học thể hiện các kỹ năng kỹ thuật, quản lý và lãnh đạo của người học.

Ngày nay, MBA là chương trình cấp bằng chuyên nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Thống kê cho thấy có hơn 2.500 khóa học MBA được cung cấp trên toàn thế giới, hầu hết trong số đó được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình MBA lần đầu tiên được giới thiệu tại các trường đại học ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20 và đã phát triển nhanh chóng để bắt kịp với nhu cầu của thời đại.

Bạn đang xem: Mba là gì

Hoàn thành chương trình MBA sẽ giúp bạn nhạy bén trong kinh doanh, mở rộng mạng lưới chuyên môn và mở ra cơ hội nghề nghiệp mới. Đây là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những cá nhân muốn thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, chuyển sang một ngành mới hoặc dự định khởi nghiệp.

MBA là gì

Bạn mong đợi điều gì ở tấm bằng MBA?

Câu trả lời chính xác sẽ tùy thuộc vào chương trình bạn chọn. Hiện tại, các chương trình MBA được cung cấp ở nhiều định dạng và quy mô khác nhau, từ toàn thời gian (1-2 năm) đến bán thời gian, linh hoạt, trực tuyến và lãnh đạo điều hành (emba).

Thông thường, một khóa đào tạo MBA sẽ dựa trên một số chủ đề ‘cốt lõi’ như kế toán, kinh tế, tiếp thị, hoạt động, v.v., cũng như các môn tự chọn mà người tham gia được phép tham gia. Theo đuổi sở thích cá nhân hoặc nghề nghiệp. Một số cơ sở đào tạo yêu cầu ứng viên phải hoàn thành khóa thực tập với công ty, tổ chức – đây cũng là cơ hội để ứng viên tìm việc sau chương trình.

Ngoài các khóa học MBA trực tiếp, bạn hiện có tùy chọn tham gia các khóa đào tạo trực tuyến hoặc kết hợp cả hai. Để đánh giá chương trình MBA nào phù hợp với bạn, bạn sẽ cần phải xem xét các yếu tố như: mức độ kinh nghiệm, địa điểm học tập, tình trạng việc làm, v.v.

MBA

mba có phù hợp với bạn không?

Đối với những người đang tìm kiếm cơ hội mới sau khi tốt nghiệp và muốn phát triển các kỹ năng cần thiết để “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng, việc có bằng MBA thực sự có thể mang lại lợi thế cạnh tranh. Hình ảnh rất lớn. Những gì bạn học được trong khóa đào tạo sẽ cung cấp nền tảng để đảm nhận vai trò quản lý, bước vào một ngành công nghiệp mới hoặc kiếm nhiều tiền hơn.

Hiện nay, việc học lấy bằng MBA là một chủ đề thu hút sự quan tâm của các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ mọi tầng lớp trong xã hội. Mặc dù không phải là điều kiện tiên quyết nhưng hầu hết các chương trình đào tạo đều yêu cầu ứng viên phải có vài năm kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, còn có các chương trình MBA thiết kế cho sinh viên mới tốt nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và các ngành khác.

MBA

Mất bao lâu để lấy được bằng MBA?

Thời lượng chính xác phụ thuộc vào định dạng chương trình đã chọn. Trung bình, chương trình đào tạo MBA toàn thời gian mất 18 tháng để hoàn thành, tiếp theo là MBA (20 tháng) và chuyên nghiệp (26 tháng bán thời gian, linh hoạt và trực tuyến).

XEM THÊM:  quản trị khách sạn tiếng anh là gì

Sử dụng mba để làm gì?

Có chứng chỉ MBA là điều cơ bản để gia nhập các ngành công nghiệp cạnh tranh, tìm việc làm mới và đảm nhận các vị trí lãnh đạo chiến lược và điều hành. Nội dung học có thể áp dụng cho nhiều chức năng công việc khác nhau, trong đó phổ biến nhất là quản lý tổng hợp, quản lý sự thay đổi, tài chính / kế toán, tiếp thị / bán hàng, v.v.

Thực tiễn cho thấy rằng các ứng viên có bằng MBA có cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí quản lý cấp trung, cũng như được đề bạt lên các vị trí cấp cao, điều hành và điều hành. Ngoài ra, đây là nền tảng để các doanh nhân theo đuổi ước mơ khởi nghiệp của mình.

Tại sao nên học mba?

“Giá trị thực của tấm bằng MBA đến từ việc học sâu và mở rộng mạng lưới các mối quan hệ hỗ trợ tích cực cho các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp. Các mối quan hệ có được khi tham gia chương trình là vô giá và cho phép người tham gia thay đổi nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp . ”

strong>

Xem thêm: Use Case là gì? Quy trình vẽ sơ đồ Use Case hoàn chỉnh – ITNavi

nirav mehta, Phó Giám đốc Tuyển sinh MBA, Trường Kinh doanh Marshall, Đại học Cal Men

Có nhiều lợi ích cá nhân, nghề nghiệp và tài chính khi đăng ký vào chương trình MBA. Theo khảo sát hàng năm của Hiệp hội Tư vấn Tuyển sinh Sau Đại học Quốc tế, những lý do hàng đầu để ứng viên theo đuổi chương trình MBA bao gồm:

  • Học các kỹ năng mềm và kiến ​​thức chuyên môn mới.
  • Cải thiện triển vọng việc làm.
  • Thay đổi nghề nghiệp.
  • Mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp.
  • Tăng lương của bạn.
  • Gây ấn tượng tốt hơn trong mắt doanh nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nói chung, bạn nên cân nhắc theo học MBA nếu bạn rơi vào các trường hợp sau.

6 lý do bạn nên theo học MBA

1. Mong muốn đạt được tiến bộ trong công việc

Các chương trình MBA có thể rất đắt – cả về chi phí đầu tư ban đầu và chi phí cơ hội trong quá trình học của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn theo đuổi các chương trình này – với kỳ vọng thu nhập tăng thêm sau khi tốt nghiệp sẽ bù đắp được chi phí.

Trên thực tế, thống kê từ Financial Times cho thấy sinh viên tốt nghiệp các chương trình MBA hàng đầu thế giới kiếm được thu nhập cao hơn ít nhất 90% sau khi hoàn thành chương trình học của họ.

Đọc thêm: 6 kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho các nhà quản lý cấp trung

2. Mở rộng mạng của bạn

Trong kinh doanh, không phải những gì bạn biết mà là những người bạn biết

Ghi danh vào một chương trình MBA sẽ mang lại cho bạn cơ hội kết nối với các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau và thậm chí cả các nền văn hóa khác nhau. Làm quen với sinh viên và giảng viên sẽ giúp mở rộng mạng lưới chuyên môn của bạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể gây ấn tượng với công ty bằng những mối quan hệ mới của mình — và thậm chí tìm được những vị trí mới thông qua những mối quan hệ đó. Trong môi trường toàn cầu hóa ngày nay, lợi ích của việc kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới là vô cùng to lớn.

XEM THÊM:  Trade BO là gì? Khái niệm và cách thức hoạt động - Binary Option Viet Nam

3. Lập kế hoạch tham gia một ngành mới

Học lấy bằng MBA là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng chuyên môn của bạn và tận dụng cơ hội để chuyên sâu hơn trong các lĩnh vực mới. Tư vấn quản lý là một trong những lựa chọn nghề nghiệp phổ biến nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp. Ngoài ra, cũng có nhiều ứng viên đang theo học MBA chuyển sang các lĩnh vực khác (ví dụ: dầu khí, y tế, bán lẻ …).

4. Di chuyển đến dải băng mới

Các khóa học MBA về quản lý hoạt động, tài chính và tiếp thị cung cấp cho người học nền tảng vững chắc để trở thành chuyên gia trong các chức năng kinh doanh nhất định. Thông qua đó, những người muốn thử sức ở những lĩnh vực mới sẽ có được những thiết bị cần thiết để chuyển đổi thành công.

Ví dụ: người học có nền tảng công nghệ thông tin có thể sử dụng các kỹ năng kỹ thuật của mình để tham gia vào các lĩnh vực tương tự như: quản lý chuỗi cung ứng, phân tích kinh doanh … bằng cách theo học MBA trong các lĩnh vực này.

5. Ước mơ làm việc ở một đất nước khác

Có rất nhiều lợi ích khi đăng ký tham gia chương trình MBA quốc tế. Đầu tiên là cơ hội phát triển kỹ năng ngôn ngữ kinh doanh khi trở lại lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp, học hỏi kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế – từ đó tạo nền tảng thăng tiến tốt hơn.

Ngoài ra, việc học chuyên sâu bằng một ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Anh, sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang cần thiết để tìm kiếm cơ hội việc làm ở một quốc gia khác. Ngay cả khi bạn chọn quay trở lại Trung Quốc sau khi tốt nghiệp, những mối liên hệ quốc tế mà bạn có được trong thời gian học ở trường sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời, tạo ra nhiều cơ hội cho việc làm và kinh doanh trong tương lai của bạn.

6. Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Tham gia chương trình MBA cũng là một cách để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực. Hiện nay, nhiều cơ sở đào tạo đang tổ chức các khóa học cấp tốc, cũng như các cuộc thi khởi nghiệp và các khóa học nghiệp vụ. Đây là nền tảng vô giá để người học phát triển ý tưởng kinh doanh và nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình thông qua sự đóng góp của các giảng viên, doanh nhân giàu kinh nghiệm.

Ngoài cơ hội tiếp cận và phát triển kỹ năng chuyên môn, chương trình MBA có một số lượng lớn người học và là cơ hội tuyệt vời để kết nối – đặc biệt nếu bạn có kế hoạch xây dựng một doanh nghiệp quốc tế.

Xem thêm: Tủ điện MDB là gì? Ứng Dụng của tủ điện MDB – Cơ Khí TT

Đọc thêm: 10 phẩm chất quan trọng của một nhà lãnh đạo hiện đại

MBA

Khi nào tôi nên học mba?

MBA không phải là một bằng cấp kinh doanh cơ bản. Thông thường, sinh viên là những chuyên gia có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý sau khi tốt nghiệp đại học. Độ tuổi trung bình của sinh viên từ 27 đến 30 tuổi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ học hỏi với những doanh nhân có cùng chí hướng và sẵn sàng chia sẻ những hiểu biết của họ.

XEM THÊM:  Nằm mơ thấy rụng răng không chảy máu là điềm báo gì?- Giải mã giấc mơ

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình, hãy cân nhắc theo học MBA – cho dù đó là sự thăng tiến trong công việc hiện tại hay chuyển đổi sang một nghề nghiệp mới. trường khác.

phân loại khóa học mba

Có nhiều loại chương trình MBA khác nhau để lựa chọn, bao gồm toàn thời gian, bán thời gian và các chương trình lãnh đạo điều hành. Mỗi loại phù hợp với một đối tượng cụ thể.

  • mba toàn thời gian: Chương trình học toàn thời gian là một lựa chọn học tập toàn diện thay đổi quỹ đạo nghề nghiệp. Ghi danh vào một chương trình đào tạo chuyên sâu sẽ tạo nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp và chuyển đổi nghề nghiệp.
  • Mba bán thời gian: Chương trình bán thời gian sẽ phù hợp hơn với những người cảm thấy thoải mái với con đường sự nghiệp của mình nhưng muốn thăng tiến trong công việc – đặc biệt là nếu công ty sẵn sàng trợ cấp chi phí.
  • Giám đốc điều hành: Chương trình MBA điều hành (emba) được thiết kế cho các doanh nhân dày dạn kinh nghiệm muốn nâng sự nghiệp của họ lên một tầm cao mới và cải thiện khả năng lãnh đạo của họ.

MBA

Tôi có thể học mba ở đâu?

Có bằng MBA là một cột mốc rất quan trọng có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp và tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, chỉ bằng cấp của một cơ sở đào tạo chất lượng mới được hoàn trả phí.

Với xu hướng kỹ thuật số toàn cầu và tác động của đại dịch covid-19, các khóa học MBA ngắn hạn trên nền tảng trực tuyến đang ngày càng phổ biến – đặc biệt là đối với các đối tượng đi lại bận rộn của sinh viên. Ưu điểm của việc học MBA trực tuyến là tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà vẫn có cơ hội tiếp xúc với sinh viên trong nước và quốc tế cùng các giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm.

Xem khóa học mba mini trực tuyến của itd – hợp tác với Universiti Sains Malaysia (USM), một tổ chức hàng đầu tại Malaysia

MBA Essentials - An Accelerated Program

Tham khảo

mba là gì? https://www.mba.com/explore-programs/program-types/what-is-an-mba. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2021.

mba là gì? https://find-mba.com/what-is-an-mba. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2021.

Khi nào thì nên học MBA? https://www.investopedia.com/articles/personal-finance/011415/when-mba-worth-it.asp. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2021.

10 lý do chính đáng để theo đuổi bằng MBA. https://www.mastersportal.com/articles/340/10-very-good-reasons-to-do-an-mba-degree.html. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2021.

itd Vietnam Management Development Centre (vncmd) là chi nhánh tại Việt Nam của itd world – với hơn 35 năm kinh nghiệm huấn luyện, lãnh đạo và quản lý nguồn nhân lực cho các công ty đa quốc gia tại hơn 80 quốc gia. thế giới.

Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi cho chúng tôi qua số 028 3825 8487 , gửi email tới itdvietnam @ vncmd.com / itdhcmc @ itdworld.com hoặc qua mạng xã hội.

Xem thêm: Viêm gan mạn không đặc hiệu là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội