Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Mckinsey là gì? Công ty tư vấn hàng đầu thế giới Mckinsey

Bạn đang xem: Mckinsey là gì? Công ty tư vấn hàng đầu thế giới Mckinsey Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Mckinsey là gì? Công ty tư vấn hàng đầu thế giới Mckinsey phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Thông tin chung về McKinsey là gì?

McKinsey & Company là một công ty tư vấn quản lý toàn cầu của Mỹ. Kể từ năm 1964, McKinsey đã xuất bản McKinsey Quarterly, tài trợ cho nhóm nghiên cứu của McKinsey Global Institute, xuất bản các báo cáo về các chủ đề quản lý và là tác giả của những cuốn sách về quản lý có ảnh hưởng. lý do.

McKinsey được thành lập vào năm 1926 bởi James O. McKinsey hướng tới việc áp dụng các nguyên tắc kế toán vào quản lý. McKinsey qua đời vào năm 1937 và công ty đã được tái cấu trúc nhiều lần, với McKinsey & amp; công ty hiện đại ra đời vào năm 1939. Marvin Bower được cho là người đã thiết lập văn hóa và hoạt động của McKinsey vào những năm 1930 dựa trên các nguyên tắc của ông với tư cách là một luật sư. Công ty có một chính sách “lên hoặc xuống” yêu cầu các chuyên gia tư vấn chưa được thăng chức phải rời đi. McKinsey là nhà tư vấn quản lý đầu tiên thuê những người mới tốt nghiệp đại học thay vì những nhà quản lý dày dạn kinh nghiệm.

Bạn đang xem: Mckinsey là gì

Trong những năm 1980 và 1990, công ty đã mở rộng ra quốc tế và thiết lập các lĩnh vực kinh doanh mới. Nó có 88 nhân viên vào năm 1951, 7.700 vào đầu những năm 2000 và hơn 27.000 vào năm 2018.

Công việc tư vấn tại Thành phố Hồ Chí Minh

2. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty tư vấn hàng đầu thế giới McKinsey

McKinsey & Company được thành lập tại Chicago với tên james o. McKinsey & Company được thành lập vào năm 1926 bởi James O. McKinsey, giáo sư kế toán tại Đại học Chicago. Ông có ý tưởng sau khi chứng kiến ​​sự kém hiệu quả của các nhà cung cấp quân sự khi làm việc cho Cơ quan Tài chính Quân sự Hoa Kỳ. Công ty ban đầu được gọi là Công ty Kế toán và Quản lý và bắt đầu đưa ra lời khuyên về việc sử dụng các nguyên tắc kế toán như một công cụ quản lý.

Đối tác đầu tiên của McKinsey là Tom Kearney, người được thuê vào năm 1929, nhưng một số nguồn tin nói rằng ông được thuê vào năm 1930 chứ không phải năm 1929 và Marvin Bauer vào năm 1933. Ông được thuê vào năm 1932, nhưng một số nguồn tin nói rằng ông được thuê vào năm 1932, trong khi những người khác nói rằng họ gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1932, nhưng mãi đến năm 1933 mới được thuê.

Trong vài năm đầu tiên, công ty đã phát triển nhanh chóng và bắt đầu phát triển mối quan hệ giữa các công ty, mở văn phòng thứ hai tại Thành phố New York vào năm 1932. Năm 1935, McKinsey tạm thời rời công ty để đảm nhận vai trò chủ tịch công ty và giám đốc điều hành của các khách hàng thực địa của Marshall trong khi thực hiện kế hoạch tổ chức lại mà họ đã xác định.

McKinsey đã hợp nhất với công ty kế toán scvell, wellington & amp; Cùng năm đó, công ty được thành lập với McKinsey, Wellington và trụ sở chính của công ty ở New York, và chuyển các hoạt động kế toán sang Wellington ở Chicago. Năm 1937, James O. McKinsey qua đời sau khi mắc bệnh viêm phổi. Điều này dẫn đến sự phân công lao động giữa McKinsey, Wellington và McKinsey. Công ty được thành lập vào năm 1939.

McKinsey & Company phát triển nhanh chóng trong những năm 1940 và 1950, đặc biệt là ở Châu Âu. Có 88 nhân viên vào năm 1951, hơn 200 trong những năm 1960 và 37 nhân viên ở London vào năm 1966. Cùng năm đó, McKinsey có sáu văn phòng tại các thành phố lớn của Hoa Kỳ bao gồm San Francisco, Cleveland, Los Angeles và Washington, D.C. như sáu văn phòng ở nước ngoài. Các văn phòng bên ngoài này chủ yếu đặt tại Châu Âu, chẳng hạn như London, Paris, Amsterdam và Melbourne. Sau khi Ball từ chức vào năm 1967, doanh thu của công ty sụt giảm. Các công ty đối thủ mới, chẳng hạn như Boston Consulting Group và Bain & Company, đã mang lại nhiều cạnh tranh hơn cho McKinsey bằng cách tiếp thị các sản phẩm có thương hiệu cụ thể (chẳng hạn như ma trận tăng trưởng cổ phiếu) và bán chuyên môn trong ngành của họ.

Năm 1971, McKinsey thành lập Ủy ban Mục đích và Mục đích của Công ty và nhận thấy rằng McKinsey quá tập trung vào việc mở rộng địa lý và thiếu kiến ​​thức đầy đủ về ngành. Ủy ban khuyến nghị McKinsey làm chậm sự tăng trưởng và phát triển của các ngành nghề trong ngành.

vào năm 1976, ron daniel được bầu làm giám đốc điều hành, giữ chức vụ cho đến năm 1988. daniel and fred gluck đã giúp công ty thoát khỏi cách tiếp cận chung chung bằng cách phát triển 15 nhóm làm việc chuyên biệt tại mckinsey như một trung tâm năng lực và bằng cách phát triển các lĩnh vực hoạt động được gọi là chiến lược, hoạt động và tổ chức. Daniel cũng bắt đầu quản lý tri thức tại McKinsey vào năm 1987. Vào cuối nhiệm kỳ của mình vào năm 1988, công ty đã phát triển trở lại và mở các văn phòng mới tại Rome, Helsinki, St. Paul và Minneapolis.

Năm 1994, rajat gupta trở thành đối tác không phải người Mỹ đầu tiên được bầu làm giám đốc điều hành của công ty. Vào cuối nhiệm kỳ của mình, McKinsey đã tăng từ 2.900 lên 7.700 nhân viên và từ 58 lên 84 vị trí.

Xem thêm: Cấu trúc và cách dùng Tend to trong Tiếng Anh

vào năm 2003, ian davis, người đứng đầu văn phòng London, Anh, được bầu vào vị trí giám đốc điều hành. Davis hứa sẽ trở lại với các giá trị cốt lõi của công ty và sau một thời gian mở rộng nhanh chóng, một số chuyên gia tư vấn của McKinsey cảm thấy truyền thống của công ty đi ngược lại với ngũ cốc. Cũng trong năm 2003, công ty thành lập trụ sở khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đến năm 2004, hơn 60% doanh thu của McKinsey đến từ bên ngoài Hoa Kỳ.

đến năm 2009, công ty bao gồm 400 giám đốc (đối tác cấp cao), tăng từ 151 vào năm 1993. dominic barton được bầu làm giám đốc điều hành, một vai trò mà ông đã được bầu lại vào năm 2012 và 2015 vào tháng 2 năm 2018, kevin Sneader đã Được bầu làm giám đốc. Ông sẽ phục vụ nhiệm kỳ ba nhiệm kỳ bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2018.

Xem thêm: Nhân viên tư vấn là gì? Thông tin hữu ích cho bạn của hệ thống

3. Mô hình kinh doanh và sản phẩm

McKinsey & Company ban đầu là một tổ chức hợp tác. Các nhà tư vấn nên đặt lợi ích của khách hàng lên trên thu nhập của McKinsey, không thảo luận về sự thật của khách hàng, phản bác trung thực ý kiến ​​của khách hàng và chỉ làm những công việc cần thiết và McKinsey có thể làm tốt điều đó. Mô hình kinh doanh và sản phẩm của công ty chủ yếu dựa vào dịch vụ tư vấn quản lý doanh nghiệp, ngoài ra còn có một phần nhỏ là nghiên cứu và xuất bản sách.

3.1. Dịch vụ Tư vấn

McKinsey & Company cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược và quản lý, chẳng hạn như tư vấn về việc mua lại, phát triển kế hoạch tái cấu trúc lực lượng bán hàng, phát triển các chiến lược kinh doanh mới hoặc tư vấn về việc sa thải nhân viên. Các nhà tư vấn của nó ( nhà tư vấn ) thiết kế và thực hiện nghiên cứu để đánh giá các quyết định quản lý, sử dụng dữ liệu và phỏng vấn để kiểm tra các giả thuyết. Cao cấp hơn là các cố vấn ( cố vấn ) sẽ cung cấp giải pháp và đề xuất các gói tư vấn.

Một dịch vụ tư vấn quản lý McKinsey điển hình kéo dài từ hai đến mười hai tháng và liên quan đến ba đến sáu chuyên gia tư vấn của McKinsey. Các doanh nghiệp thường được quản lý bởi các nhà tổng quát, bao gồm khu vực nơi khách hàng đặt trụ sở chính và các chuyên gia có chuyên môn về ngành hoặc chức năng. Không giống như một số công ty tư vấn cạnh tranh, McKinsey không có chính sách cấm làm việc cho nhiều hơn một công ty cạnh tranh (mặc dù các nhà tư vấn cá nhân có thể không làm như vậy). Điều này đôi khi dẫn đến cáo buộc chia sẻ thông tin bí mật hoặc đóng gói lại các chiến lược của đối thủ cạnh tranh như là những phương pháp hay nhất.

Theo công ty, McKinsey có ảnh hưởng trong việc thiết lập các quy tắc kinh doanh, chẳng hạn như làm việc trong môi trường văn phòng lớn. Theo hồ sơ trên tạp chí Fortune năm 1993, “Trong khi McKinsey đề cập đến nhiều thành công lớn của thời đại hiện tại … thì đó cũng là sự cố định của nhiều kẻ thất bại vĩ đại.”

McKinsey là một nhân tố chính trong sự bùng nổ hiệu quả của những năm 1920, chủ nghĩa khổng lồ sau chiến tranh của những năm 1940, hợp lý hóa chính phủ và tiếp thị trong những năm 1950, và ảnh hưởng của ngành công nghiệp. Các tập đoàn trong những năm 1960, sự tái cơ cấu và sự trỗi dậy chiến lược của Hoa Kỳ trong những năm 1970, sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong những năm 1980, toàn cầu hóa trong những năm 1990 và sự bùng nổ và phá sản của những năm 2000.

Trong những năm 1940, McKinsey đã giúp nhiều công ty chuyển sang sản xuất thời chiến cho Thế chiến thứ hai. Nó cũng giúp tổ chức NASA thành một tổ chức chuyên sâu về nhà thầu vào năm 1958. McKinsey đã tạo một báo cáo cho Dwight Eisenhower vào năm 1953 để hướng dẫn các cuộc hẹn của chính phủ. Năm 1973, McKinsey & Company dẫn đầu một dự án tạo mã vạch sản phẩm tạp hóa thống nhất cho một tập đoàn các chuỗi cửa hàng tạp hóa do Hội đồng Quảng cáo Siêu thị Hoa Kỳ đại diện.

Trong những năm 1970 và 1980, McKinsey đã giúp các công ty châu Âu chuyển đổi cơ cấu tổ chức của họ thành các hình thức đa phòng ban, tổ chức các công ty thành các bộ phận bán tự chủ hoạt động xoay quanh các sản phẩm, ngành công nghiệp hoặc khách hàng, thay vì các chức năng lập kế hoạch chuyên dụng.

 • Có lẽ độc giả đang tìm kiếm thông tin về McKinsey? Những người quan tâm đến công việc tư vấn. Ở nước ta, nhu cầu nhân lực làm công việc tư vấn rất lớn, thông thường có nhiều tin Tuyển tư vấn viên tại TPHCM , Tuyển tư vấn viên tại Hà Nội timviec365 .vn, ứng viên có thể Chọn nhà tuyển dụng phù hợp tại đây và tạo cv 365 dễ dàng.

  Vị trí Tư vấn

  3.2. Nghiên cứu và xuất bản

  Xem thêm: Yêu cầu nhiệm vụ của một specialist developer là gì

  McKinsey & Company thường xuyên xuất bản sách, nghiên cứu và các bài báo về kinh doanh và quản lý. Công ty chi 50 triệu đô la mỗi năm cho nghiên cứu. McKinsey là một trong những học viện đầu tiên nghiên cứu về quản lý quỹ và thành lập nghiên cứu quản lý quỹ vào năm 1955.

  Công ty bắt đầu xuất bản tạp chí kinh doanh McKinsey hàng quý vào năm 1964. Nó tài trợ cho McKinsey Global Institute, nơi nghiên cứu các xu hướng kinh tế toàn cầu và được thành lập vào năm 1990. Nhiều nhà tư vấn là những người đóng góp cho Tạp chí Kinh doanh Harvard.

  Nhà tư vấn McKinsey chỉ xuất bản hai cuốn sách từ năm 1960 đến 1980, và sau đó là hơn 50 cuốn từ 1980 đến 1996. Các ấn phẩm và nghiên cứu của McKinsey tạo cho công ty một hình ảnh “gần như học thuật”. Nghệ thuật “. Một cuốn sách của McKinsey về sự xuất sắc, xuất bản năm 1982, dựa trên phân tích 43 công ty hoạt động tốt nhất, nó bao gồm tám đặc điểm của các doanh nghiệp thành công, và nó đánh dấu sự chuyển dịch của McKinsey từ kế toán sang một lĩnh vực” mềm “hơn. Sự khởi đầu của các khía cạnh quản lý. chẳng hạn như kỹ năng và văn hóa. Theo David Guest của King’s College, The Pursuit of Excellence phổ biến với các nhà quản lý doanh nghiệp vì nó dễ đọc, tiếp thị tốt và một số thông điệp cốt lõi của nó có hiệu quả. Tuy nhiên, nó không thích học thuật vì phương pháp luận của nó. sai sót. Hơn nữa, một phân tích năm 1984 của BusinessWeek cho thấy rằng nhiều công ty được đánh giá là “xuất sắc” trong cuốn sách này đã không còn đủ điều kiện chỉ sau hai năm Standard.

  McKinsey & Company đã xuất bản Sự hủy diệt sáng tạo vào năm 2001. Cuốn sách gợi ý rằng các CEO cần sẵn sàng thay đổi hoặc xây dựng lại công ty, hơn là bảo vệ những gì họ tạo ra. Nó phát hiện 500 doanh nghiệp Fortune đầu tiên trong danh sách bắt đầu vào năm 1957 và đến năm 1998 chỉ còn 74 doanh nghiệp còn hoạt động. Theo The New York Times, nó “chứng tỏ rõ ràng rằng các công ty được thành lập trong bối cảnh sự thay đổi rộng rãi, sự không chắc chắn … bị cản trở bởi thành công.” Hành động (aca).

  Kể từ năm 1990, McKinsey đã xuất bản Định giá: Đo lường và Quản lý Giá trị Công ty, một cuốn sách giáo khoa về định giá, hiện đã được xuất bản lần thứ sáu.

  Xem thêm: Tìm hiểu dịch vụ truy vấn là gì? Các hoạt động xung quanh quy trình đấu thầu

  4. McKinsey Careers

  McKinsey & Company là công ty tư vấn quản lý đầu tiên tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp thay vì các nhà quản lý kinh doanh dày dạn kinh nghiệm, đã làm như vậy kể từ năm 1953. Ít hơn một nửa số nhân viên mới của công ty đến từ các chuyên ngành kinh doanh, trong khi những người khác có ngành khoa học, y học, kỹ thuật hoặc luật.

  Theo các nhà quan sát, McKinsey tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp và “cấy vào họ niềm tin tôn giáo” trong công ty trước khi loại bỏ họ thông qua chính sách “lên xuống”. Chính sách “tăng hoặc giảm”, được thiết lập vào năm 1951, có nghĩa là các nhà tư vấn không được thăng chức trong công ty sẽ được yêu cầu rời đi.

  Đã có cuộc tranh luận nội bộ trong công ty về việc nó sẽ phát triển nhanh như thế nào. Nó chỉ ra một môi trường làm việc đòi hỏi khắt khe liên quan đến việc di chuyển nhiều và nhiều giờ. Năm 2017, công ty nhận được 750.000 đơn đăng ký nhưng chỉ chiếm chưa đến 1%. McKinsey thường xuyên được đánh giá là công ty khó phỏng vấn nhất trên thế giới.

  Là công ty đầu tiên tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp chứ không phải là các chuyên gia, nó cung cấp cho tất cả các cá nhân đủ điều kiện cơ hội nộp đơn xin việc tại McKinsey & Company. Công ty.

  Bài viết này cung cấp cho người đọc thông tin về McKinsey & Company, công ty tư vấn hàng đầu thế giới và với thông tin trong bài viết, bạn chắc chắn sẽ hiểu rõ hơn về McKinsey là gì . Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn. Mật ong!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *