Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
121 lượt xem

Cá mập khổng lồ Megalodon vẫn còn sống dưới biển sâu? – KhoaHoc.tv

Bạn đang quan tâm đến Cá mập khổng lồ Megalodon vẫn còn sống dưới biển sâu? – KhoaHoc.tv phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Megalodon (c. megalodon) được coi là loài cá mập lớn nhất trên Trái đất và là một trong những động vật ăn thịt có xương sống lớn nhất trong lịch sử tự nhiên. Megalodon đi lang thang trên các đại dương từ khoảng 28 triệu năm trước cho đến khoảng 1,6 triệu năm trước, khi chúng hoàn toàn biến mất trong sự kiện tuyệt chủng Pleistocen.

& gt; & gt; & gt; 10 quái vật thời tiền sử khủng bố đại dương

Bạn đang xem: Megalodon là gì

Theo những gì chúng tôi biết, Megalodon là một con quái vật khổng lồ. Một số răng được tìm thấy trong hóa thạch của loài săn mồi lớn này dài hơn 17 cm (7 inch), nhưng hầu hết đều dài từ 3 đến 5 inch (vẫn còn lớn). Các mô hình hàm tái tạo và các di vật hóa thạch ủng hộ giả thuyết rằng chúng có thể đã đạt đến chiều dài tối đa là 54 feet (16,5 m), gấp khoảng ba lần so với cá mập trắng lớn (c. Carcharias). ). Ngược lại, Tyrannosaurus Rex thực sự “chưa đủ tuổi”.

Sự phân bố rộng rãi của các hóa thạch, đặc biệt là răng, cho thấy rằng chúng là loài phổ biến trong một loạt các môi trường biển, vùng nước ôn đới ấm và nông. Megalodon đứng đầu chuỗi thức ăn, ăn những con mồi lớn như động vật giáp xác, tổ tiên của cá voi và cá heo hiện đại.

Megalodon, như chúng ta biết, là một quái vật khổng lồ.Megalodon, như chúng ta biết, là một quái vật khổng lồ.

Như tôi đã nói, megalodon đã tuyệt chủng khoảng 1,6 triệu năm trước. Nhưng cũng có một số người không đồng ý với kết luận này, cho rằng chúng vẫn tồn tại. Thật không may, một số tài liệu (sử dụng cảnh quay giả) khiến nhiều người tin rằng megalodon ẩn náu trong đại dương. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các lập luận phổ biến và hy vọng chúng ta có thể đi đến một kết luận hợp lý.

Xem thêm: Lắp biển xe xin số có bị phạt không & cập nhật mới nhất về mức phạt

Đầu tiên, không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy megalodon còn sống. Tất cả chúng ta đều biết: không có bằng chứng không có nghĩa là không có bằng chứng. Dẫn đến lập luận sau: không có bằng chứng cho thấy megalodon còn sống không có nghĩa là không có bằng chứng (không có nghĩa là chúng không tồn tại).

<3

Có rất nhiều nhân chứng, mô tả và thậm chí cả hình ảnh về cá mập khổng lồ trong suốt lịch sử. Một hình ảnh gây tranh cãi đặc biệt là hình ảnh được chiếu trong một bộ phim tài liệu (thực sự là hư cấu) của Discovery Channel, cho thấy khoảng cách giữa vây lưng và vây đuôi của một con cá mập bên cạnh nó. Tàu ngầm, dài tới 64 feet. Bức tranh này là giả. Tài liệu này thực sự chỉ là một “mô phỏng” – một bộ phim tài liệu khoa học viễn tưởng, được sửa chữa trong một tuyên bố từ chối trách nhiệm nhỏ ở cuối phim. Ngoài ra, 64 feet (gần 20m) lớn hơn nhiều so với chiều dài toàn bộ cơ thể ước tính của một con megalodon! Nhưng đó chỉ là từ vây lưng đến vây đuôi! “Nhà khoa học” xuất hiện trong phim tài liệu “The Megalodon – Cá mập khổng lồ sống” cũng chỉ là một diễn viên. Thương xót.

Bảng so sánh kích thích các loại cá mập.Bảng so sánh kích thích các loại cá mập.

Hình bóng của những con cá mập khổng lồ dạt vào bờ biển nhiều năm trước đây chủ yếu là bóng của cá mập trắng lớn và cá mập lớn / sủa chỉ là phóng đại. Bản phác thảo không thể được sử dụng làm bằng chứng, và khoa học không phải đối phó với những vấn đề như vậy. Bản thân những người chứng kiến ​​cũng không đáng tin cậy, nhất là khi họ nhìn thấy những con vật đang thối rữa, thối rữa. Đối với những người thiếu kinh nghiệm và chưa được đào tạo, một con cá nhám voi hoặc cá mập sủa trông giống như một con cá trắng lớn. Đây là một sai lầm phổ biến.

Một số khám phá khoa học bất ngờ đã dẫn đến niềm tin rằng megalodons vẫn tồn tại; cá ngựa và cá mập miệng lớn. Coelacanth là một loài cá cổ đại được cho là đã tuyệt chủng vào cuối kỷ Phấn trắng, khoảng 65 triệu năm trước. Tuy nhiên, một tin vui cho giới khoa học là chúng được phát hiện vào năm 1938 và 1952. Kể từ đó, chúng đã được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Thực ra rất khó tìm thấy Coelacanth vì chúng sống rất sâu và dành phần lớn thời gian trong hang. Chỉ vì chúng ta biết sai về coelacanth không có nghĩa là megalodon vẫn còn sống.

Cá mập góa phụ được phát hiện vào năm 1976. Đây là một loài động vật phù du có thể phát triển chiều dài tới 15 feet (4,5m) và khá lớn. Đúng, điều này cho thấy rằng những con cá mập lớn có thể trốn tránh sự quét của radar và không bị chú ý trong nhiều năm, nhưng điều đó không có nghĩa là megalodon vẫn còn sống. Cá mập Widemouth ăn sinh vật phù du và bơi ở vùng nước sâu trước khi mặt trời lặn, nên rất khó tìm thấy chúng.

Xem thêm: Sản Thương Mại Điện Tử Là Gì? Cách Làm Sàn Thương Mại Điện Tử

Cá mập thường bị rụng răng, nhưng chúng tôi không tìm thấy bất kỳ chiếc răng megalodon nào cho thấy chúng vừa bị mất răng.

Một ý kiến ​​khác đôi khi nảy sinh, liệu có phải megalodon ẩn nấp dưới đáy đại dương ngoài tầm nhìn của chúng ta không? Chắc chắn là không rồi. Bằng chứng hóa thạch của chúng cho chúng ta biết rằng chúng ưa thích những vùng nước nông, ấm và sống ở những khu vực có nhiều con mồi để duy trì quần thể của chúng. Họ cũng sử dụng các bãi biển để sinh sản. Ngoài ra, người ta suy đoán rằng một trong những yếu tố góp phần vào sự tuyệt chủng của megalodon là sự di cư của con mồi đến các vùng nước mát hơn, dẫn đến nguồn cung cấp thực phẩm bị hạn chế. Chúng không thích nghi với cuộc sống ở vùng nước sâu (nước sâu đến nỗi chúng ta không thể tìm thấy chúng).

Megalodon thì khổng lồ và cần “khẩu phần ăn” từ các loài vật lớn.Megalodon thì khổng lồ và cần “khẩu phần ăn” từ các loài vật lớn.

Ngoài ra, con người mới chỉ khám phá một phần nhỏ của đại dương. Đây là thực. Nhưng hầu như trong vài trăm mét đầu tiên mà ánh sáng có thể chiếu tới, có rất nhiều sinh vật biển. Dưới phạm vi này, cuộc sống trở nên vô cùng hoang vắng và động vật lớn rất hiếm. Megalodon rất lớn và cần “khẩu phần ăn” của các loài động vật lớn. Vì vậy, có thể megalodon đã không bị tuyệt chủng, mà đã tiến hóa thành một dạng nhỏ hơn phù hợp để sống ở độ sâu? Và đó không phải là Megalodon nữa.

Ngay cả khi bằng cách nào đó chúng ẩn nấp dưới đáy biển sâu như mực khổng lồ – chúng tôi đã ghi lại bằng chứng về loài mực khổng lồ. Xúc tu và xác mực đã dạt vào bờ biển trong nhiều năm, và những bộ phim về chúng đã được công chiếu trong những năm gần đây. Tôi muốn nhắc lại một lần nữa, megalodons là những con quái vật to lớn! Chúng tôi sẽ tìm hiểu xem họ có thực sự còn sống hay không. Chúng sẽ nghiền nát xác của những con cá mập và cá voi lớn. Bạn sẽ thấy những vết răng, những vết sẹo lớn trên cá voi, lớn hơn bất kỳ loài cá mập nào được biết đến. Đó sẽ là một cảnh tượng ngoạn mục, nhưng tiếc là không ai nhìn thấy nó.

Chúng tôi tin rằng hầu hết mọi người nghĩ rằng megalodon đã tuyệt chủng, nhưng đối với một số ít người vẫn tin rằng loài này còn sống – chúng tôi hy vọng bài viết này đủ để thuyết phục bạn rằng nó đã được khoa học chứng minh. ngược lại.

Xem thêm: Con Nghê là con gì? Ý nghĩa hình tượng con Nghê trong văn hóa Việt

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *