Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Merchandise là gì? Tất tần tật về Nghề Merchandise

Bạn đang xem: Merchandise là gì? Tất tần tật về Nghề Merchandise Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Merchandise là gì? Tất tần tật về Nghề Merchandise phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hàng hóa là một thuật ngữ quen thuộc thường được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất – thương mại. Từ này có thể hiểu là một nghề hoặc một lĩnh vực hoạt động.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu sản phẩm là gì? Nếu bạn muốn biết về hàng hóa, hãy theo dõi các bài viết sau của hrchannels. Mục lục: 1- Hàng hóa là gì? 2- Hàng hóa có ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh nghiệp> 3.3- Quản lý hàng hóa đơn hàng sản xuất và cung ứng trong nước 3.4- Quản lý đơn hàng tổng hợp hàng hóa 4- Mô tả công việc hàng hóa 5- Yêu cầu đối với công việc bán hàng 6-Cơ hội việc làm trong lĩnh vực hàng hóa 6.1- Người bán hàng may mặc 6.2- Người điều hành hàng hóa 6.3- Nhân sự ngành hàng 7- Triển vọng nghề nghiệp

Bạn đang xem: Merchandise là gì

Tuyển dụng merchandise

1- Sản phẩm là gì?

Hàng hóa, nói một cách rộng rãi, đề cập đến các hoạt động giao dịch. Điều này đề cập đến tất cả các hoạt động hỗ trợ việc bán lẻ sản phẩm.

Mặt khác, hàng hóa cũng được dùng để chỉ một nghề. là quản lý đơn hàng. Bạn có thể tìm thấy chức danh này ở các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh.

Những người đảm nhận công việc merchandise có nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp. Tại nước ta thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Merchandise là gì?

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Giám đốc sản phẩm là gì? Lĩnh vực hàng hóa là gì? Vị trí đặt sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng và cũng là vị trí không thể thiếu trong quá trình sản xuất và vận hành. Hàng hóa được xem là trung gian giữa nhà máy sản xuất và khách hàng. Mặc dù người bán hàng không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất nhưng họ có trách nhiệm điều phối tất cả các hoạt động trong quá trình sản xuất từ ​​bước đầu tiên đến khi đến tay người tiêu dùng.

2-Vai trò của hàng hóa trong doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp sản xuất thương mại, merchandise giữ vai trò đảm bảo cho quá trình sản xuất sản phẩm diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt hiệu quả tối ưu. Như các bạn cũng biết quá trình sản xuất bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, nên cần có một người có năng lực để quản lý tổng thể toàn bộ các quy trình tạo ra sản phẩm – và người đó chính là nhân viên merchandise. vai trò của merchandise >>>> Xem thêm: Mô tả công việc của Merchandise Manager

Ngoài ra, hàng hóa sẽ giúp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Việc tạo ra một sản phẩm trong một cơ sở sản xuất trải qua nhiều bước khác nhau, vì vậy sai lầm trong bất kỳ bước nào cũng có thể khiến quá trình sản xuất bị đình trệ. Vai trò của Merchant là giám sát và quản lý quá trình sản xuất cũng như tính toán và lập kế hoạch phù hợp nhất.

Phân loại sản phẩm 3 chi tiết

Theo nhu cầu sản xuất của nhà máy, sản phẩm được phân loại như sau:

3.1 – Quản lý hàng hóa ra nước ngoài

Những nhân viên merchandise đảm nhận vị trí này có nhiệm vụ theo dõi và quản lý các đơn hàng của khách hàng trong nước hoặc ngoài nước khi họ có nhu cầu xuất khẩu. Họ cần đảm bảo tất cả các hoạt động liên quan đến quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Phân loại chi tiết về merchandise

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Nhà kho? Tất cả về kho hàng

3.2-cmt quản lý đơn đặt hàng

Với vai trò này, bạn sẽ chịu trách nhiệm theo dõi các đơn hàng hoặc đơn hàng thuê ngoài. Công việc chính là làm việc với các nhà máy, phân xưởng mà không phải chịu trách nhiệm về việc cung cấp nguyên vật liệu. Việc cung cấp nguyên liệu sẽ do các xí nghiệp, phân xưởng đảm nhiệm.

3.3-Quản lý hàng hóa đặt hàng cung ứng sản xuất trong nước

Đây là vị trí được giao nhiệm vụ cung cấp và theo dõi các đơn đặt hàng sản xuất cho thị trường nội địa. Mặc dù sự phân công lao động này sẽ làm giảm phạm vi công việc nhưng nó đòi hỏi chất lượng và hiệu quả công việc cao hơn.

3.4-Quản lý tổng số đơn đặt hàng

Xem thêm: Phòng lab, phòng thí nghiệm là gì? Trang thiết bị, tiêu chí đạt chuẩn

Những nhân viên này có trách nhiệm theo dõi toàn bộ các đơn hàng của những bộ phận khác, bao gồm FOB, CMT và cả cung ứng nội địa. Họ sẽ chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ công việc. Do đó sẽ có yêu cầu cao hơn đối với ứng viên về mặt chuyên môn, sự chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt moi việc nhanh chóng cũng như có nền tảng quản lý tốt. Vai trò của merchandise >>>> Có thể bạn quan tâm: Merchandise Manager là gì? Lĩnh vực merchandise là làm gì?

4- Mô tả Công việc Sản phẩm

Những người ở vị trí quản lý đơn hàng thường thực hiện các nhiệm vụ phổ biến sau: Mô tả công việc Mục Tiếng Anh:

– Tiếp nhận và làm theo yêu cầu của từng đơn hàng để đảm bảo doanh số ổn định

– Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và chiến lược bán hàng để đảm bảo tính sẵn có của sản phẩm luôn được tối ưu hóa

– Phân tích toàn diện ý kiến ​​và phản hồi của khách hàng về sản phẩm của công ty, đồng thời phân tích dữ liệu liên quan đến bán hàng

– Phối hợp với đơn vị cung cấp để đảm bảo phân phối hàng hóa theo đúng nhu cầu mô tả công việc merchandise

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Ví dụ về Mô tả Công việc của Giám đốc Logistics – Kiểm tra và tìm cách để tối đa hóa sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm của bạn

– Đề xuất các chiến lược để phát triển và mở rộng nhận thức về thương hiệu cũng như danh tiếng của công ty

– Quản lý các vấn đề tài chính liên quan đến hoạt động bán hàng

– Tích cực xây dựng mối quan hệ tốt với đối tác, khách hàng và các bên liên quan khác Mô tả công việc Sản phẩm Tiếng Anh:

Mô tả công việc

 • Giám sát hoạt động của bộ phận hàng hóa.
 • Dựa trên kế hoạch / chiến lược kinh doanh của công ty và phân tích thị trường, lập kế hoạch về kiểu dáng mới, kiểu dáng mới cho từng mùa.
 • Kiểm soát tiến độ, tiến độ, số lượng, tiến độ chất lượng của từng đơn hàng và phối hợp các bộ phận liên quan (R&D, mua hàng, chuỗi cung ứng, v.v.) để đạt được mục tiêu.
 • Xây dựng các quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho bộ phận và giám sát việc thực hiện.
 • Kiểm soát chi phí, Kiểm soát lãi lỗ và Tỷ lệ chiết khấu.
 • Phối hợp với Phòng Tiếp thị để thực hiện các hoạt động khuyến mại.
 • Tham gia xác định giá thành sản phẩm.
 • Điều phối các hoạt động để đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Kiểm soát hàng tồn kho và cân đối số lượng mặt hàng trong cửa hàng.
 • Đào tạo nhân viên
 • Các nhiệm vụ khác được giao
 • Yêu cầu

  • Nam / Nữ; 30-35 tuổi
  • Bằng cử nhân về Kinh tế, Logistics, Chuỗi cung ứng.
  • 3-5 năm kinh nghiệm làm quản lý hàng hóa trong một công ty may mặc.
  • Ngôn ngữ: Ưu tiên tiếng Anh, ưu tiên tiếng Trung
  • Kỹ năng đàm phán, giao tiếp và trình bày tốt.
  • Ưu tiên có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm ở nước ngoài hoặc xuất nhập khẩu
  • Yêu cầu công việc 5 hàng hóa

   Để làm việc trong ngành hàng, các doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên có trình độ từ trung cấp trở lên. Đặc biệt, những ứng viên có kinh nghiệm bán hàng thường được các doanh nghiệp ưu tiên.

   Bên cạnh đó, khi tuyển dụng vị trí merchandise hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu ứng viên phải có khả năng giao tiếp và có khả năng duy trì các mối quan hệ. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì công việc của merchandise phải làm việc với rất nhiều khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân phối khác nhau. Có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh trong công việc và tạo dựng mối quan hệ làm việc lâu dài với các đối tác, khách hàng của doanh nghiệp. Nghề nghiệp merchandiser

   Hàng hóa xử lý nhiều công việc khác nhau, bao gồm gửi mẫu cho khách hàng, nhà cung cấp, kiểm tra nguyên liệu thô, thông báo sản xuất, v.v. Do đó, ứng viên cũng phải có khả năng lập kế hoạch và xử lý nhiều nhiệm vụ. đồng thời. Đồng thời, ứng viên cũng phải có khả năng đàm phán với khách hàng và nhà cung cấp.

   Đối với những người giữ vai trò quản lý trong lĩnh vực này, hãy tập trung vào cả kỹ năng phân tích và đánh giá thị trường. Ngoài ra, sự tự tin cũng là một phẩm chất mà người quản lý cần phải có. Điều này cho phép họ phát triển các chiến lược quan trọng và có tác động đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty.

   Cơ hội 6 việc làm trong ngành hàng

   Xem thêm: Khái niệm tư tưởng là gì? – dinhnghia

   Dưới đây là một số công việc phổ biến trong ngành hàng hóa mà bạn cần biết:

   6.1-Người bán quần áo

   Vị trí này yêu cầu ứng viên phải làm việc thường xuyên với khách hàng và cơ sở sản xuất. Đồng thời có trách nhiệm cập nhật kịp thời những thông tin mới nhất liên quan đến đơn hàng.

   Khi làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu và nhà máy sản xuất Garment merchandiser cần xác định rõ các vấn đề về mẫu cũng như các yêu cầu về sản xuất và phát triển mẫu mới. Họ cũng tiến hành thu thập các mẫu sản phẩm và cập nhật những nhận xét mới nhất về sản phẩm. Việc làm merchandise

   & gt; & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Công việc của Apparel Merchandiser Apparel Merchandiser cần thường xuyên theo dõi quá trình tạo sản phẩm, giao mẫu, xuất xưởng và tiến hành theo yêu cầu Báo cáo bàn giao sản phẩm. p>

   6.2- Người giám sát hàng hóa

   Giám sát hàng hóa là một vị trí vai trò cấp cao. Họ chịu trách nhiệm quản lý chung toàn bộ quy trình quản lý đơn hàng. Với vai trò này, bạn phải xác định các nhóm sản phẩm cụ thể để mua và đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

   Giám đốc điều hành ngành hàng cần tiến hành nghiên cứu, phân tích và đánh giá thị trường để đạt được các mục tiêu về doanh số, lợi nhuận và hàng tồn kho của họ. Là nhà quản lý, họ cần biết nắm bắt chính xác nhu cầu khách hàng và cơ hội bán hàng, để doanh nghiệp có định hướng sản xuất hiệu quả nhất.

   6.3-Nhân sự ngành hàng

   Trong các doanh nghiệp nhân viên merchandise có trách nhiệm theo dõi doanh số và hàng hóa tại thời điểm hiện tại của doanh nghiệp. Từ đó họ có thể nắm bắt chính xác tình hình và thông báo cho nhà quản lý về khả năng sản xuất và đáp ứng nhu cầu khách hàng của doanh nghiệp hiện như thế nào. Nhiệm vụ merchandise >>>> Bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí Merchandise Manager

   Ngoài ra, nhân viên ngành hàng còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Họ có trách nhiệm kiểm tra chặt chẽ các tiêu chuẩn bán hàng, theo dõi doanh số và báo cáo doanh thu, chi phí và ngân sách bán hàng.

   7-Triển vọng nghề nghiệp

   Hiện nay, ngành hàng hóa đang được chú ý rất nhiều do nhu cầu thương mại ngày càng cao đối với vị trí này và tiềm năng phát triển của ngành hàng hóa là rất lớn.

   Nhu cầu tuyển dụng tăng do nhiều công ty may mặc được thành lập tại Việt Nam. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng trong xu hướng thuê nhân viên bán hàng. Đồng thời, cũng phải kể đến các quỹ do các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời, để đảm bảo tiến độ công việc của quá trình sản xuất và tạo sự thống nhất của toàn bộ dây chuyền sản xuất, các công ty luôn cố gắng tìm kiếm những nhà quản lý giỏi để theo dõi đơn hàng của họ.

   Mặc dù nghề merchandise đưa ra những yêu cầu cao đối với ứng viên nhưng đổi lại cũng mang đến những cơ hội thăng tiến hấp dẫn. Với những ai hoàn thành tốt công việc và đạt được các chỉ tiêu của công ty đều nhận được cơ hội thăng tiến về cả chức vụ và mức lương. Tuyển dụng merchandise Mặt bằng lương chung của nghề merchandise cũng rất hấp dẫn, có thể nói rằng so với mức lương trung bình tại Việt Nam thì con số này rất lý tưởng. Mức lương giữa nhân viên và cấp quản lý sẽ có sự chênh lệch lớn. Đối với người làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia sẽ nhận được mức lương tính bằng USD. Hơn nữa làm việc tại các công ty đa quốc gia còn mang đến cơ hội học tập, giao lưu trong một môi trường làm việc đa văn hóa. Đây sẽ là nền tảng tốt để mỗi người phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

   Tóm lại, do vai trò quan trọng và đặc thù của các vị trí, ngành hàng đã trở thành ngành nghề được các doanh nghiệp coi trọng và có nhu cầu tuyển dụng. Tùy theo trình độ và kinh nghiệm, bạn có thể giữ chức vụ nhân viên hoặc quản lý. Tuy nhiên, làm việc trong lĩnh vực này, bạn chắc chắn sẽ nhận được mức lương cao và cơ hội thăng tiến. Nếu bạn yêu thích hàng hóa và đang tìm việc làm hàng hóa, vui lòng truy cập hrchannels.com để cập nhật thông tin việc làm mới nhất.

   Dịch vụ headhunting - săn đầu người

   hrchannels – Headhunting – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

   Hotline: 08. 3636. 1080 Email: [email protected] / [email protected] Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: md complex tòa, 68 nguyễn nguyễn, nam từ liêm, hà nội , Việt Nam

   Nguồn hình ảnh: Internet

   Xem thêm: Cây sa kê có tác dụng gì? | Vinmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *