Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Thẻ Meta Keyword là gì? Những điều cần biết về Meta Keywords trong SEO

Bạn đang quan tâm đến Thẻ Meta Keyword là gì? Những điều cần biết về Meta Keywords trong SEO phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đối với những người làm seo, bạn sẽ phải thực hiện tối ưu hóa on-page thường xuyên như: tiêu đề, từ khóa meta hoặc mô tả meta … Tối ưu hóa seo sẽ giúp website của bạn trở nên thân thiện với người dùng và sẽ được google sử dụng được ưu tiên. Xếp hạng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích từ khóa meta là gì và hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa thẻ từ khóa meta trong seo.

Ví dụ: & lt; meta name = ”author” content = ”bởi anh viet” & gt;

Bạn đang xem: Meta keywords la gi

Gắn thẻ từ khóa meta là một công việc rất quan trọng trong tiếp thị seo. Tab này giúp google hiểu trang web của bạn chứa những từ khóa nào. Nếu bạn bỏ qua bước gắn thẻ từ khóa meta, trang web của bạn sẽ rất vất vả để lên đầu Google.

Từ khóa meta

làm gì?

Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của thẻ meta-keyword, tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung.

Ví dụ: nếu bài viết của tôi có từ khóa chính là “backlink là gì”, thì khi đánh dấu meta keyword sẽ có nội dung như sau:

& lt; meta name = ”backlink” content = ”mix backlink, backlink là gì, backlink chất lượng, backlink chuẩn seo” & gt;

Nội dung

trong thẻ meta có phần name = “backlink”, mục đích của nó là xác định nội dung của thẻ meta này. Trong ví dụ này, chúng ta đang nói về liên kết ngược, hay còn gọi là xây dựng liên kết.

Tiếp theo, trong phần content = “mài backlink, backlink là gì, backlink chất lượng, backlink chuẩn seo”. Những từ khóa được trích dẫn kép này là những từ khóa thuộc về trang web và là nội dung chính.

Nếu trước đây các công cụ tìm kiếm dựa vào thẻ meta-keyword để xếp hạng thì yếu tố này không còn được Google sử dụng nữa.

Nguyên nhân là do nhiều seoer lợi dụng tính năng khai báo meta-keyword để gửi số lượng lớn từ khóa và cụm từ làm giảm độ chính xác của thứ hạng tìm kiếm.

Thẻ từ khóa meta

làm gì?

Tối ưu hóa thẻ từ khóa meta là một kỹ thuật trong seo onpage mà hầu hết các seoer phải thực hiện để có thể xếp hạng cao trong các tìm kiếm của google. Mặc dù đã có nhiều thay đổi, nhưng bot google vẫn quét nội dung trên một trang web để hiểu nó và sau đó xếp hạng nó mà không cần thông qua các từ khóa meta.

Xem thêm: Nhan Sắc Thời Trẻ Của Audrey Hepburn Là Ai Cũng Biết, Nhan Sắc Thời Trẻ Của Audrey Hepburn

Tuy nhiên, nhiều bạn đang thắc mắc tại sao một số trang web lớn vẫn sử dụng thẻ này cho SEO. Theo tôi, các seoer thường tối ưu hóa tối đa ở những thị trường khó tính và cạnh tranh.

Cách xem các thẻ từ khóa meta trên một trang

Phương pháp 1: Sử dụng công cụ seoquake

Seoquake chắc đã quá quen thuộc với những người làm seo rồi đúng không? Công cụ seoquake có nhiều tính năng đặc biệt để tối ưu hóa trang web của bạn và nắm bắt các tình huống seo. Để thuận tiện, tôi quyết định sử dụng công cụ seoquake để hướng dẫn bạn cách kiểm tra các thẻ từ khóa meta trên trang của bạn.

Bước đầu tiên : Cài đặt công cụ seoquake vào chrome hoặc tiện ích bổ sung của firefox Medium Strong>.

Bước 2: Truy cập trang web và kiểm tra tiện ích mở rộng seoquake .

Bước 3: Chọn các từ khóa meta cho trang hiện tại trong phần Chẩn đoán & gt; & gt; Từ khóa meta, nếu không thì để trống.

Khi bạn nhấp vào Chẩn đoán, bạn có thể theo dõi các vấn đề như: url, mô tả meta, tiêu đề, tiêu đề … Biết trạng thái trang web của bạn và khắc phục mọi vấn đề kịp thời.

Phương pháp 2: Sử dụng Nguồn xem trang

Dưới đây là các bước để kiểm tra các thẻ từ khóa meta bằng Chế độ xem trang Nguồn:

Bước 1: Nhấn ctrl + u để xem mã nguồn của trang.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn ctrl + f để hiển thị hộp tìm kiếm trên trang.

Bước 3: Tìm kiếm các từ khóa meta từ khóa trong hộp tìm kiếm. Thông thường các thẻ meta keyword sẽ nằm bên dưới thẻ meta title và meta description.

Cách bật thẻ từ khóa meta trong wordpress

Nếu trang web của bạn đang sử dụng nền tảng wordpress đã sử dụng plugin yoast seo, các thẻ từ khóa meta mặc định sẽ bị ẩn. Để hiển thị lại các thẻ từ khóa meta, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm: Nghề Trình Dược Viên Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Trình Dược Viên

Bước 1: Đi tới plugin seo và chọn Trang tổng quan & gt; & gt; Chọn Tiêu đề & Meta & gt; & gt; Nhấp vào Khác.

Bước 2 : Chọn Bật trong phần Sử dụng thẻ từ khóa meta . Sau đó nhấp vào Lưu.

Bước 3: Sau khi lưu, nhãn sẽ xuất hiện trong yoast seo

Sau khi hoàn thành 3 bước này, thẻ từ khóa meta sẽ được bật.

Cách tối ưu hóa thẻ từ khóa meta trong seo

Việc gắn thẻ từ khóa meta không còn là bắt buộc khi tối ưu hóa cho seo. Nhưng nếu trang web của bạn được gắn thẻ với các từ khóa meta, nó sẽ giúp Google nhanh chóng xác định trang web và nếu truy vấn tìm kiếm của người dùng có điểm tương đồng với trang web của bạn, nó có thể trích xuất các kết quả phù hợp nhất từ ​​đó.

Để tinh chỉnh thẻ meta-keyword, bạn cần đặt từ khóa trong dấu ngoặc kép, bạn có thể chèn nhiều từ khóa vào đó, ngăn cách các từ bằng dấu phẩy. Và phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Từ khóa chứa từ khóa chính, từ khóa phụ và từ khóa liên quan đến thương hiệu và dịch vụ
  • Không lặp lại các từ khoá để tránh Google phạt nội dung trùng lặp
  • Chèn 2 – 5 từ khóa vào thẻ từ khóa meta
  • Hạn chế sử dụng các từ khóa đuôi dài.
  • Bao gồm các từ khóa meta trong nội dung của bạn

    Bạn có thể chọn tạo từ khóa meta của mình theo cách thủ công hoặc sử dụng phần mềm, điều quan trọng nhất là các từ khóa bạn sử dụng để gắn thẻ từ khóa meta của mình phải là các từ khóa có liên quan. Giới thiệu về trang được đề cập.

    Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng về khối lượng và mức độ liên quan cần lưu ý khi chọn từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *