Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
208 lượt xem

Microblogging là gì?

Bạn đang xem: Microblogging là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Microblogging là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Định nghĩa Weibo bằng các ví dụ

Weibo là sự kết hợp giữa viết blog và nhắn tin tức thời, cho phép người dùng tạo các tin nhắn ngắn để đăng và chia sẻ với khán giả trực tuyến. Các nền tảng xã hội như Twitter đã trở thành một hình thức rất phổ biến của kiểu viết blog mới này, đặc biệt là trên web di động – giúp giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn so với thời mà duyệt web và tương tác trên máy tính để bàn là thông thường.

Bạn đang xem: Microblogging là gì

Những tin nhắn ngắn này có thể ở dạng nhiều định dạng nội dung khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và siêu liên kết. Sau phương tiện truyền thông xã hội và viết blog truyền thống, xu hướng này đã chuyển sang cuối kỷ nguyên web 2.0 để tạo ra một cách dễ dàng hơn và nhanh hơn để giao tiếp với mọi người trực tuyến và giữ cho họ thông tin có sẵn. Có liên quan, có thể được chia sẻ cùng một lúc.

Các ví dụ phổ biến về nền tảng Weibo

Bạn có thể vô tình sử dụng một trang tiểu blog. Vì vậy, các bài đăng ngắn nhưng thường xuyên trên mạng xã hội là những gì mọi người muốn nhất, vì nhiều người trong chúng ta duyệt web trên thiết bị di động khi đang di chuyển và ý định theo dõi chúng tôi ngắn hơn bao giờ hết.

Twitter

twitter là một trong những nền tảng xã hội lâu đời nhất và nổi tiếng nhất thuộc danh mục “blog”. Mặc dù giới hạn 280 ký tự vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, ngoài văn bản thông thường, giờ đây bạn có thể chia sẻ video, liên kết bài viết, ảnh, gif, clip âm thanh và hơn thế nữa thông qua thẻ twitter.

Weibo

Xem thêm: sinh năm 1990 thuộc cung gì

tumblr được lấy cảm hứng từ twitter, nhưng với ít hạn chế hơn và nhiều tính năng hơn. Tất nhiên bạn có thể đăng các bài blog dài nếu muốn, nhưng hầu hết người dùng thích đăng nhiều bài cá nhân với nội dung trực quan như ảnh và gif.

instagram

Instagram giống như một tạp chí ảnh mọi lúc mọi nơi. Không giống như cách chúng ta đã sử dụng để tải lên nhiều ảnh qua trang web trên máy tính để bàn trên facebook hoặc flickr, instagram cho phép bạn đăng từng ảnh một để hiển thị bạn đang ở đâu và bạn đang tìm kiếm gì. .

Vine (hiện không còn tồn tại)

Youtube khiến các blog hoặc “vlog” trở nên phổ biến khi mọi người bắt đầu thường xuyên tải lên các video về cuộc sống của họ hoặc nói về những điều họ quan tâm. Nho tương đương với youtube – một nền tảng video tiểu blog, nơi mọi người có thể chia sẻ bất cứ thứ gì họ muốn trong vòng 6 giây hoặc ít hơn. Nó đã bị ngừng sản xuất vào đầu năm 2017.

So với các blog truyền thống, lợi thế của Weibo

Tại sao ai đó muốn bắt đầu đăng bài trên một trang tiểu blog? Nếu bạn đã do dự khi truy cập một trang web như twitter hoặc tumblr, thì đây là một vài lý do để bạn cân nhắc thử.

Ít thời gian hơn để phát triển nội dung

Việc viết hoặc sắp xếp nội dung cho các bài đăng dài trên blog cần nhiều thời gian. Mặt khác, với Weibo, bạn có thể đăng nội dung mới mà chỉ mất vài giây để viết hoặc phát triển.

Nội dung ít tốn thời gian hơn

Xem thêm: RÈM CẦU VỒNG HÀN QUỐC LÀ GÌ? RÈM CUỐN CẦU VỒNG LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Vì Weibo là một hình thức truyền thông xã hội và tiêu thụ thông tin trên thiết bị di động rất phổ biến, nên bạn có thể nhanh chóng lấy được ý chính của bài đăng ở định dạng ngắn gọn, dễ hiểu mà không cần đọc hoặc xem nội dung quá dài.

Cơ hội để đăng thường xuyên hơn

Các blog truyền thống liên quan đến các bài đăng dài hơn, ít thường xuyên hơn, trong khi các blog liên quan đến điều ngược lại (các bài đăng ngắn hơn, thường xuyên hơn). Vì bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách chỉ tập trung vào việc đăng các clip ngắn, nên bạn có thể đăng thường xuyên hơn.

Một cách dễ dàng hơn để chia sẻ thông tin khẩn cấp hoặc nhạy cảm về thời gian

Hầu hết các nền tảng blog được thiết kế để dễ sử dụng và nhanh chóng. Chỉ với một tweet đơn giản, ảnh trên instagram hoặc bài đăng trên tumblr, bạn có thể thông báo cho mọi người về những gì đang diễn ra trong hiện tại của bạn (thậm chí cả tin tức).

Một cách dễ dàng hơn, trực tiếp hơn để giao tiếp với những người theo dõi

Ngoài việc có thể giao tiếp tốt hơn thông qua các bài đăng thường xuyên hơn và ngắn hơn, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng blog để dễ dàng khuyến khích và thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn thông qua nhận xét, tweet, làm lại, thích, v.v.

Tiện ích di động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Weibo sẽ không còn quan trọng như ngày nay nếu không có xu hướng duyệt trên thiết bị di động ngày càng tăng. Rất khó để viết, thu hút và sử dụng các bài đăng blog dài trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, đó là lý do tại sao viết blog đi đôi với hình thức duyệt web mới hơn này.

Người chỉnh sửa bài viết: elise moreau

Xem thêm: Finished Floor Level ( Ffl Là Gì, Arhitectural Drawing Levels: Ffl Vs Sfl Vs Ssl

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *