Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Miniso và xu hướng quản lý bán hàng sao chép văn hóa&quot

Bạn đang xem: Miniso và xu hướng quản lý bán hàng sao chép văn hóa&quot Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Miniso và xu hướng quản lý bán hàng sao chép văn hóa&quot phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Người quản lý bán hàng của cửa hàng không còn xa lạ. Trước đây, khái niệm hàng giả vẫn gắn liền với hàng giả và hàng “nhái” cao cấp. Nhưng hiện nay, khái niệm này đang được áp dụng cho ngày càng nhiều các chuỗi bán các mặt hàng giá rẻ không rõ nguồn gốc. Bên cạnh miniso, có rất nhiều cái tên giống mumuso; mini-good; yubiso; simiso; youi … một chuỗi những cái tên nghe bập bẹ của trẻ nhỏ xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Quản lý bán hàng quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Miniso là gì

Tìm kiếm quản lý bán hàng bằng phần mềm bota pos – giải pháp giúp doanh nghiệp thành công

3 lý do bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đã được tiết lộ

Phần mềm quản lý bán hàng và sự xuất sắc trong kinh doanh

1. Sự ra đời của cửa hàng đồng giá

Thế giới đang chứng kiến ​​sự bùng nổ của các cửa hàng đồng giá có nguồn gốc từ các mặt hàng đáng ngờ. Hãy ở những cửa hàng bán tất cả mọi thứ, từ dép đi trong phòng tắm đến cốc. Điểm hấp dẫn của những cửa hàng này là rất nhiều loại sản phẩm, màu sắc và hình dạng …

Xem thêm: Virgin Group – Kinh doanh phong cách Rock ′n′ Roll – Thông tin thương hiệu – LANTABRAND – Total Brand Solution™

miniso được coi là vua của xu hướng này. Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2013, MINISO nhanh chóng trở thành một hiện tượng, với hơn 2.600 cửa hàng tại 60 quốc gia. MINISO cũng tự hào “khoe” doanh thu 1,8 tỷ USD nhờ mô hình “ba mức cao và ba mức thấp”: hiệu quả cao; công nghệ cao; chất lượng cao và giá thấp; chi phí thấp; lợi nhuận thấp

XEM THÊM:  Tro cốt người chết sau khi hỏa táng nên để ở đâu?

2. và câu chuyện đằng sau nó

Tuy nhiên, không ai biết những câu chuyện đằng sau những thương hiệu này. Theo Andrea Mak-a, một người tiêu dùng Hồng Kông, “Đầu tiên để vào MINISO; tôi nghĩ thương hiệu và sản phẩm phải đến từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.” “Đặc biệt là mẫu mã sản phẩm; như chiếc ấm trà hình con cá ngựa này không khác gì Muji ở Nhật, chưa kể cách trang trí cửa hàng cũng giống Uniqlo. ”

Nhãn hiệu của Miniso cũng na ná như Muji và giống hơn là Uniqlo

Nhãn hiệu của Miniso cũng na ná như Muji và giống hơn là Uniqlo

3. Sự sao chéo văn hóa

Tuy nhiên, quan trọng nhất, MINISO bị buộc tội “sao chép văn hóa”; xuất hiện như một thương hiệu Nhật Bản. Một trang web chuẩn seo được thiết kế trên trang web; miniso highlight được thành lập tại Tokyo bởi nhà thiết kế người Nhật Miyake Junya và doanh nhân Trung Quốc Ye Guofu. Nhưng trụ sở chính của công ty thực sự ở Quảng Châu; gần 85% sản phẩm của công ty được sản xuất tại Trung Quốc, phần còn lại đến từ Đài Loan và Hàn Quốc. Có rất nhiều nghi vấn trong câu chuyện.

Dù vậy, tốc độ phát triển của MINISO vẫn luôn duy trì ở mức “kinh hoàng”. Tháng 9 năm ngoái; MINISO vừa nhận thêm 144 triệu đô la từ gã khổng lồ công nghệ Tencent và Hillhouse Capital, quỹ đứng sau thành công của JD.com và Baidu.

4. “Tiếp bước” một bước đệm cho sự ra đời của thương hiệu

Với điều kiện hoạt động hiện tại, MINISO tự tin rằng sẽ có hơn 10.000 cửa hàng trên toàn thế giới và đạt doanh thu 14,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

XEM THÊM:  Telematics là gì

Tiến bộ mà mimiso đã đạt được đã tạo ra một loạt chuỗi “tiếp theo” tương tự. Nếu miniso là “hàng Nhật giả” thì mumuso là “hàng giả Hàn Quốc”. Các thương hiệu nhái đang “tung hoành” khắp thế giới do lý thuyết “sao chép văn hóa không phải là bất hợp pháp”.

Mumuso - đệ tử của Mimiso

Mumuso – đệ tử của Miniso

Tại Việt Nam đã có những cảnh báo về nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm từ các thương hiệu này. Tuy nhiên sự ảnh hưởng của làn sóng Hàn Quốc và Nhật Bản đã làm mưa làm gió trong hơn thập kỉ qua. Các thương hiệu nhái Nhật và Hàn được giới trẻ ủng hộ mạnh mẽ.

Xem thêm: Thể tam nhiễm X là gì?

Giáo sư Michael Hurt của Đại học Seoul đã rất ngạc nhiên khi thấy cửa hàng mumuso ở Việt Nam. “Tôi phải chụp ảnh ngay lập tức, và tất cả tiếng Hàn trên sản phẩm không có ý nghĩa gì; một số từ sai ngữ pháp khủng khiếp … nhưng đáng lo ngại nhất là sự lặp lại trong tiếp thị, trang trí, hình ảnh và bao bì.” / p>

5. Câu chuyện bản sao văn hóa

Thương hiệu này được cho là chỉ đơn giản là tái tạo bản sắc văn hóa Hàn Quốc. Cho đến nay, mặc dù đã “lừa dối” người dùng ở hàng trăm quốc gia; các thương hiệu như miniso và mumuso chưa bao giờ bị kết án về bản quyền vì “văn hóa” không thể đăng ký.

Đây là một câu chuyện về nhân rộng bản sắc văn hóa. Sao chép “Phong cách”; “Văn hóa” thậm chí còn đặt hoàn toàn từ “Nhật Bản” và “Hàn Quốc” trên logo; bao bì hoàn toàn hợp pháp vì mỗi sản phẩm vẫn được ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

XEM THÊM:  Ekko mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ mới nhất

Sự sao chép văn hóa không còn là một hiện tượng hiếm gặp. Các thương hiệu lấy cảm hứng từ Pháp ở Hàn Quốc như tous les juour; bánh mì baguette ở Paris cũng đang làm điều tương tự. Những chiếc bánh được sản xuất ở những cửa hàng này không giống gì những chiếc bánh được mua ở Pháp.

6. Sự thật về tái tạo văn hóa

Vì vậy, MINISO hoặc các thương hiệu khác không phải là bất hợp pháp. Ngay cả khi họ bắt chước phong cách của các quốc gia khác, nhưng không có luật nào để ngăn chặn điều đó. Bởi vì văn hóa không đánh dấu bản quyền.

Các công ty có thể bị phạt nếu một sản phẩm nói rằng nó được sản xuất ở một địa điểm nhưng không phải ở địa điểm khác. “Nhưng không có gì cấm việc tạo ra một thương hiệu nghe giống như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn”; Bà Laura wen-yu young, chuyên gia tại Công ty Luật King ở San Francisco; phát biểu.

Do đó, luật sở hữu trí tuệ hiện hành không áp dụng cho MINISO hoặc các nhãn hiệu tương tự.

Cho dù đáng kinh ngạc đến mức nào; nếu các nhãn hiệu hàng giả có thể thu hút được nhiều người tiêu dùng, chúng vẫn sẽ phát triển. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng!

Xem thêm: Secondary Level Là Gì ? Bao Gồm Những Bậc Học Nào? Bao Gồm Những Bậc Học Nào

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.