Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Thiết kế kết cấu nền đường và những điều bạn chưa biết

Bạn đang quan tâm đến Thiết kế kết cấu nền đường và những điều bạn chưa biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mỗi loại cấu trúc đặc biệt yêu cầu một cấu trúc khác nhau. Đặc biệt, các loại hình công trình giao thông và đường bộ đều có yêu cầu cao về độ bền và độ chắc chắn, đòi hỏi các phương pháp thi công riêng. Ở đây chúng ta đang nói về kết cấu lớp phụ. Hãy cùng kho sắt thép xây dựng tìm hiểu thêm về thuật ngữ này nhé.

Kết cấu nền đường là gì?

Trước khi đi sâu vào các thuật ngữ kỹ thuật, chúng ta cần hiểu các định nghĩa cơ bản nhất.

Bạn đang xem: Nền đường là gì

Đề cập đến khái niệm nền đường, là một phần không thể thiếu trong xây dựng đường cao tốc. Nền đường gồm hai phần chính là nền đường và phần đào. Lớp nền là tập hợp chung của các bộ phận được đào và đắp bằng vật liệu trong mặt cắt ngang thiết kế xây dựng trong quá trình xây dựng đường cao tốc, không bao gồm các bộ phận nằm trong kết cấu mặt đường.

ket-cau-nen-duong-hien-dai-min

Phần thiết kế xây dựng của lớp phụ được xác định bởi độ dốc của lớp phụ và bề mặt vỉa hè. Để phát huy tối đa cường độ và độ ổn định của mặt đường, cần có nhiều biện pháp xử lý kịp thời trên bề mặt ranh giới và các khu vực liên quan của bố trí kết cấu mặt đường.

Kết cấu mặt đường cứng là gì?

Kết cấu mặt đường cứng là mặt đường có lớp mặt hoặc lớp nền được làm bằng vật liệu bê tông xi măng. Những vật liệu này có độ cứng cao, và sự thay đổi nhiệt độ hầu như không làm biến dạng hoặc thay đổi cường độ của mặt đường.

Xem thêm: Màn hình LCD là gì? – Thegioididong.com

Lý thuyết “tấm trên nền đàn hồi” được áp dụng trong thiết kế mặt đường cứng, đồng thời tính đến sự thay đổi nhiệt độ và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tấm bê tông trong quá trình thi công. .

ket cau ao duong cung

Các tiêu chuẩn về thiết kế mặt đường cứng thường được áp dụng khi:

 • Mặt đường bằng bê tông xi măng được đổ tại chỗ và lát trên nền bằng các vật liệu khác nhau.
 • Nền bằng vật liệu bê tông xi măng, trải một lớp nhựa đường.
 • Mặt đường bê tông xi măng được lắp ghép với nhau.
 • Kết cấu mặt đường mềm là gì?

  Kết cấu mặt đường mềm được hiểu là bao gồm lớp nền và lớp mặt đường làm bằng vật liệu hỗn hợp đá-dẻo, cũng như lớp đất mặt dưới chịu lực dọc do các phương tiện giao thông truyền qua. xuống.

  Ngoài ra, biến dạng của lớp đất cũng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng biến dạng của kết cấu áo đường khi chịu lực. Do đó, khi thiết kế mặt đường mềm cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp tăng cường độ, tăng cường độ và ổn định của lớp đất dưới đáy mặt đường

  Xem thêm: Mệt mỏi chán ăn là bệnh gì? Cách lấy lại cảm giác ngon miệng

  Dữ liệu được thu thập để tính toán kết cấu mặt đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *