Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

Hành tinh Neptune

Bạn đang xem: Hành tinh Neptune Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hành tinh Neptune phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hành tinh neptune

Sao Hải Vương là hành tinh xa nhất với hệ mặt trời của chúng ta. Phía sau anh ta chỉ là “hành tinh sao Diêm Vương và đám mây Oort, đánh dấu giới hạn của hệ mặt trời của chúng ta. Nó là hành tinh xa nhất trong số các hành tinh khổng lồ khí (Sao Mộc, Sao Thổ và Sao Hải Vương). Nhờ những tiến bộ trong khoa học và toán học, nó là có nguồn gốc từ Tìm thấy trong các tiên đoán toán học. Tên của nó bắt nguồn từ vị thần La Mã Neptune, được đặt theo màu xanh lam của Neptune. Đó cũng là vì Neptune là kẻ thống trị tất cả các đại dương.

Bạn đang xem: Neptune la sao gi

Với bài viết này, bạn có thể tìm hiểu tất cả về các đặc điểm của Sao Hải Vương và khám phá một số điều tò mò đặc biệt. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về hành tinh cuối cùng trong hệ mặt trời? Bạn có thể học bất cứ điều gì nếu bạn tiếp tục đọc.

Thông tin cơ bản

Sao Hải Vương hành tinh lạnh nhất

Sao Hải Vương Nó là hành tinh xa nhất và là hành tinh thứ tư ở đuôi của khí khổng lồ . Cả Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương đều được biết đến như những người khổng lồ băng vì khoảng cách cực xa so với mặt trời và nhiệt độ cực thấp. Nếu chúng ta so sánh nó với các hành tinh khác, nó có khối lượng lớn thứ tư và thứ ba. Khí khổng lồ có khối lượng tương đương 17 lần khối lượng Trái đất.

Bán kính xích đạo của nó là 24.622 km và nó cách mặt trời 4.498.252.900 km. Không giống như hành tinh của chúng ta, mất khoảng 24 giờ để quay (xem Vòng quay), gã khổng lồ kem chỉ cần 16 giờ. Tuy nhiên, quỹ đạo quanh mặt trời quyết định thời gian trôi qua và trở thành một thứ vĩnh cửu. Đối với chúng ta đó là một năm (mất bao lâu để quay quanh mặt trời), đối với Sao Hải Vương là 164,8 năm.

Xem thêm: Mo thay chong ngu voi gai la diem gi

Nó được gọi là băng khổng lồ vì nhiệt độ bề mặt trung bình của nó là -220 độ so với 15 độ trên hành tinh của chúng ta. là một hành tinh lớn hơn Trái đất, và trọng lực bề mặt của nó ở xích đạo là 11 m / s2.

Khi những hành tinh này được gọi là những hành tinh khổng lồ khí, điều đó không có nghĩa là chúng được tạo ra hoàn toàn bằng khí. Lõi của Sao Hải Vương bao gồm dung nham trộn với nước, amoniac lỏng và mêtan. Màu xanh lam đặc trưng không phải do sự hiện diện của nước trên bề mặt, mà là do khí chính trong bầu khí quyển của nó là mêtan.

Từ trường và các vòng của sao Hải Vương

Nhẫn Neptune

Nếu chúng ta phân tích từ trường của khối khổng lồ đóng băng này, chúng ta sẽ quan sát thấy nó nghiêng khoảng 47 độ so với trục quay, cách trung tâm 13.500 km. Trong trường hợp này, không phải độ nghiêng của hành tinh gây ra sự lệch hướng, mà là các thông lượng có trong vật chất và khí gây ra trường điện từ làm lệch hướng.

Trái ngược với những gì có thể quan sát được, Sao Hải Vương, giống như Sao Thổ, cũng có các vòng. Bằng chứng về điều này thu được vào năm 1989 khi tàu vũ trụ Voyager II chụp ảnh hành tinh và tiếp cận quỹ đạo của nó. Ngoài ra, nó không chỉ có một vòng đặc trưng, ​​mà còn có 8 mặt trăng. Đây là một cái gì đó phá vỡ kế hoạch, miễn là chúng ta coi các đặc điểm của trái đất là bình thường. .dù vào cuối ngày, không có gì là bất thường và được đặt trước bởi vì chúng tôi là những người đặt danh mục.

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một phát minh, nhưng Sao Hải Vương có một hệ thống gồm 4 vòng mỏng, khá hẹp với màu sắc không rõ ràng. Đó là lý do tại sao chúng không được công nhận. Phạm vi lốm đốm. Những chiếc nhẫn được làm từ những hạt bụi đã bị tước đi từ các mặt trăng bên trong qua nhiều năm. Các mảnh vỡ được giữ lại với nhau bởi lực hấp dẫn và tách khỏi mặt trăng bởi những va chạm của thiên thạch nhỏ hơn.

Khí và Khí quyển

Sự quay của hành tinh Neptune

Xem thêm: [Năm 2021] Visa Kỹ Năng Đặc Định Tokutei Ginou Là Gì? Tất Tần Tật Về Visa Kỹ Năng Đặc Định Tokutei Ginou

Có thể thấy rằng với tư cách là một gã khổng lồ khí, bầu khí quyển của nó là một khía cạnh quan trọng cần xem xét. Nếu bạn phân tích bề mặt hành tinh bằng mắt thường, bạn có thể thấy rằng các điểm của nó tương tự như trên sao Mộc. Tuy nhiên, những đốm màu này không ổn định như các hành tinh khác, chúng hình thành và biến mất theo thời gian. Điều này giúp chúng ta suy ra liệu có những cơn bão mạnh nhưng tồn tại trong thời gian ngắn hay không.

Anh ta có một cái gọi là Vết đen lớn có kích thước bằng hành tinh của chúng ta, nhưng nó đã biến mất vào năm 1994. Sau đó, một hành tinh khác hình thành. Điều này cho chúng ta biết bão hình thành như thế nào trong khí quyển. Cũng cần nhắc lại rằng những cơn gió thổi qua Sao Hải Vương được cho là mạnh nhất trong tất cả các hành tinh tạo nên hệ Mặt Trời. Nhiều cơn gió trong số này thổi ngược lại trục quay của nó.

Có một thực tế đáng ngạc nhiên là tốc độ gió lên tới 2.000 km / h có thể được ghi lại trong khu vực xung quanh vết đen lớn đó. Có thể một người bị ảnh hưởng bởi gió giật, bị áp suất không khí kéo và tử vong.

Động lực và sự thay đổi của khí quyển

Kích thước của sao Hải Vương với Trái đất

Các bức ảnh về hành tinh trong sách và tài liệu đã thay đổi theo thời gian do cách nó được duy trì. Sự hình thành và phá hủy của các chấm thay đổi cách chúng ta nhìn Trái đất. Về nhiệt độ, nhiệt độ đã giảm xuống -260 độ , trong khi nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận trên Trái đất là -90 độ.

Thành phần của khí quyển chứa một tỷ lệ lớn hơn của hydro và heli, cũng như một số nitơ hoàn chỉnh. Trên khắp bề mặt, chúng ta có thể tìm thấy các vùng băng nước, băng mêtan và khí amoniac (ở nhiệt độ thấp, khí này bị đóng băng). Mây không phải là hơi nước vì ở nhiệt độ đó không có hơi nước. Chúng được tạo thành từ khí metan đông lạnh và thay đổi tương đối nhanh chóng.

Tôi hy vọng rằng với thông tin này, bạn có thể tìm hiểu thêm về Sao Hải Vương và các tính năng đặc biệt của nó.

Xem thêm: Nhân viên sales là gì? Giúp bạn tra tìm thông tin về nghề sales

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *