Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Hành chính văn phòng và những khái niệm cơ bản

Bạn đang xem: Hành chính văn phòng và những khái niệm cơ bản Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hành chính văn phòng và những khái niệm cơ bản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

hanh-chinh-van-phong-va-nhung-khai-niem-co-ban

1. Quản lý văn phòng là gì?

Quản lý văn phòng bao gồm các công việc hàng ngày như quản lý tiếp tân, tiếp khách, đưa đón và tiếp khách của công ty, sắp xếp lịch làm việc, đặt lệnh họp, đảm bảo cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị, phương tiện làm việc của nhân viên, mua sắm trang thiết bị và văn phòng phẩm cho công ty, quản lý và thực hiện các Lệnh báo chí , các bộ phận phục vụ nhu cầu, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên, tổ chức khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, nhân viên hành chính văn phòng còn chịu trách nhiệm về công tác đối ngoại của công ty, đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị trực thuộc của công ty trong phạm vi nhiệm vụ của mình.

2. Các phẩm chất và năng lực cần có để trở thành giám đốc điều hành văn phòng

  • siêng năng, chu đáo, tỉ mỉ, siêng năng
  • đúng giờ, đáng tin cậy, luôn tuân thủ các quy tắc và thủ tục
  • tôn trọng truyền thống
  • như quản lý tài liệu, giấy tờ làm việc, ghi sổ kế toán và các công việc hành chính và văn phòng khác
  • làm công việc chân tay
  • cuộc sống đơn giản, thực tế, ổn định và thoải mái

3. Công việc Quản lý Văn phòng

cac-nganh-nghe-trong-nganh-hanh-chinh-van-phong

– Quản trị viên văn phòng: Quản trị viên văn phòng, Người quản lý hành chính, Thư ký văn phòng, Hành chính, Người quản lý hồ sơ, Người đánh máy, Người chỉnh sửa tài liệu, Nhân viên lễ tân, Người điều hành điện thoại

XEM THÊM:  Stress Out là gì và cấu trúc cụm từ Stress Out trong câu Tiếng Anh.

Bạn đang xem: Nghiệp vụ văn phòng là gì

– Thư viện, Thông tin: Thống kê, Lưu trữ, Thư viện, Hệ thống thông tin

– Các nghề nghiệp có liên quan: Các vị trí biên dịch, thông dịch, bán lẻ, kinh doanh nhỏ, thủ công mỹ nghệ và dịch vụ dân sự trong một số cơ quan quản lý nhà nước.

– Quản trị viên Văn phòng (Thư ký Văn phòng):

Xem thêm: Thanh toán điện tử và các hình thức thanh toán điện tử phổ biến nhất hiện nay

Đào tạo sinh viên trở thành thư ký văn phòng chuyên nghiệp với kiến ​​thức và kỹ năng để cấu trúc và tổ chức thực hiện các kế hoạch làm việc của cơ quan một cách hiệu quả. Quản lý và cung cấp thông tin cho cơ quan và lãnh đạo cơ quan; tổ chức họp; tổ chức tiếp đoàn; tổ chức đoàn ra; giao tiếp các tình huống thành thạo, tự tin giúp khẳng định lập trường của cơ quan đối với các đối tượng khác nhau; sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng; thành thạo các nghiệp vụ văn phòng.

Sau khi tốt nghiệp, có thể làm thư ký, trợ lý cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; giữ các chức vụ khác (quản đốc, trưởng phòng hành chính văn phòng) trong các đơn vị, doanh nghiệp hoặc tham gia các công việc liên quan đến công tác lưu trữ.

– Thống kê, Lưu trữ

XEM THÊM:  Package trong java

Phát triển cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng trong việc tổ chức, quản lý và thực hiện các nghiệp vụ lưu trữ, chẳng hạn như: phân loại tài liệu, biên tập tài liệu; xác định giá trị của tài liệu và thu thập bổ sung tài liệu lưu trữ, dữ liệu thống kê và các công cụ tìm kiếm và bảo quản tài liệu; tổ chức phát triển và sử dụng tài liệu lưu trữ và tài liệu lưu trữ của các đoàn thể; công bố tài liệu và ứng dụng tin học vào công tác lưu trữ.

Xem thêm: Se Là Viết Tắt Của Từ Gì – Se Trong Iphone Se Nghĩa Là Gì

Sinh viên tốt nghiệp ngành Lưu trữ có thể làm việc tại các cơ quan lưu trữ quốc gia, lưu trữ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; lưu trữ quận, huyện hoặc cán bộ quản lý lưu trữ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

– Thư viện, Hệ thống thông tin

Bồi dưỡng cho sinh viên có năng lực về khoa học thông tin và thư viện, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa trong công tác thông tin và thư viện: thu thập, xử lý, quản lý, phân tích và tổng hợp thông tin để đảm bảo các loại thông tin hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu. – Quy trình quản lý và lập kế hoạch ở tất cả các cấp phòng ban, khả năng tạo, sử dụng, tổ chức và quản lý tài nguyên thông tin dưới dạng cơ sở dữ liệu toàn diện và cụ thể; khả năng tổ chức, vận hành và quản lý các tổ chức thông tin – thư viện.

XEM THÊM:  Mgo là gì? Tính chất, cách điều chế và ứng dụng của magie oxit

Nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp; trung tâm thông tin tư liệu; trong thông tin và thư viện, thư viện truyền thống, thư viện hiện đại (thư viện điện tử), trung tâm học liệu, các bộ, ngành, viện nghiên cứu, trung tâm thông tin tư liệu của trường đại học các hoạt động chuyên môn của cơ quan thể chế toàn diện.

Nghề nghiệp liên quan: Nhân viên tổng đài điện thoại, lễ tân, bán lẻ, tự kinh doanh, nghệ nhân và một số vị trí trong các cơ quan quản lý nhà nước.

Xem thêm: Thụ là gì? Công là gì? Đặc điểm và cách nhận biết đơn giản nhất

4. Tôi có thể tìm việc làm hành chính ở đâu?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.