Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

Tính năng mới

Bạn đang xem: Tính năng mới Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tính năng mới phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Những thủ tục y tế nào được sử dụng để chẩn đoán ngộ độc thực phẩm?

Các bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa trên thông tin thu thập được từ bệnh sử, bao gồm:

 • Thời gian bị bệnh
 • Biểu hiện của ngộ độc thực phẩm
 • Đồ ăn bạn đã ăn
 • Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa sẽ khám sức khỏe để kiểm tra các dấu hiệu mất nước. Dựa trên kết quả giám định, họ có thể yêu cầu thêm các xét nghiệm, chẳng hạn như xét nghiệm máu hoặc cấy phân, tìm kiếm sự hiện diện của vi sinh vật gây bệnh để xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc. ngộ độc thực phẩm.

  Bạn đang xem: Ngộ độc thực phẩm là gì

  Người bị ngộ độc thực phẩm nên làm gì?

  điều trị ngộ độc thức ăn

  Xem thêm: Voucher là gì? Cách Kiếm Và Sử Dụng Voucher Đơn Giản Nhất

  Tôi nên làm gì nếu không bị ngộ độc thực phẩm? Khi bị ngộ độc thực phẩm, điều quan trọng là phải nhổ hết thức ăn đã ăn và uống cresols để bổ sung chất lỏng và chất điện giải. Tuy nhiên, với trẻ bị ngộ độc thức ăn, bạn không nên cố ép trẻ nôn vì như vậy trẻ dễ bị ngạt thở.

  Nếu bệnh nhân bị co giật, ngừng thở hoặc tim ngừng đập, hãy hô hấp nhân tạo. Nếu bệnh nhân hôn mê, nên đặt bệnh nhân nằm nghiêng, đầu cúi thấp để ngăn chất nôn vào phổi. Sau khi sơ cứu xong, nhanh chóng vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị.

  Các phương pháp điều trị ngộ độc thực phẩm hiệu quả là gì?

  Ở hầu hết các bệnh nhân, bệnh tự khỏi trong vòng vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự phục hồi, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị ngộ độc thực phẩm phù hợp tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ngộ độc thực phẩm của bạn. Chúng có thể bao gồm:

  • Bù nước và điện giải để khắc phục tình trạng mất nước do tiêu chảy hoặc nôn mửa
  • Nếu nguyên nhân của cuộc tấn công là do vi khuẩn, hãy dùng thuốc kháng sinh
  • Nếu bạn không bị sốt và tiêu chảy ra máu, hãy sử dụng một loại thuốc như loperamide hoặc bismuth subsalicylate
  • Một lối sống phù hợp

   Những thói quen sinh hoạt nào có thể giúp bạn hạn chế diễn tiến của ngộ độc thực phẩm?

   Xem thêm: Hàng VNXK là gì ? Phân biệt hàng Việt Nam xuất khẩu với hàng giả

   Bạn có thể kiểm soát và giảm các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nếu:

   • Hạn chế ăn trong vài giờ để dạ dày được nghỉ ngơi.
   • Uống nhiều nước và uống từng ngụm nhỏ. Hãy cẩn thận không uống rượu hoặc caffein.
   • Khi bạn bắt đầu ăn lại, hãy chọn những thức ăn nhạt, ít chất béo, dễ tiêu hóa.
   • Nghỉ ngơi nhiều vì bệnh tật và mất nước có thể khiến bạn yếu và mệt mỏi.
   • Người bị ngộ độc thực phẩm nên ăn gì?

    ngộ độc thức ăn nên ăn gì

    Sau khi khạc hết thức ăn ra ngoài, dạ dày sẽ rất yếu. Vì vậy, người bệnh phải lưu ý sử dụng những thực phẩm không gây cảm giác khó chịu. Nếu bạn vẫn chưa biết nên ăn gì khi bị ngộ độc thực phẩm thì đây là một số gợi ý:

    • Thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa. Thức ăn dễ tiêu giúp giảm gánh nặng cho dạ dày của bạn. Một số thực phẩm dễ tiêu hóa phổ biến bao gồm bột yến mạch, khoai tây nghiền nấu chín, trái cây mềm …
    • Nước. Khi bị ngộ độc thực phẩm, bạn thường bị nôn mửa và tiêu chảy. Kết quả là cơ thể mất nhiều nước và do đó mất cân bằng điện giải. Vì vậy, việc bù nước sau khi bị ngộ độc thực phẩm là vô cùng quan trọng. Ngoài nước, bạn cũng có thể uống oresol để bổ sung chất điện giải trong cơ thể.
    • Thực phẩm chứa vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột sau khi bị ngộ độc thực phẩm giúp tái cân bằng cộng đồng vi sinh vật trong đường ruột. Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn có lợi nhất.
    • Ghi chú

     Các cách phòng chống ngộ độc thực phẩm là gì?

     Tình hình thực phẩm không đảm bảo vệ sinh chứa nhiều hóa chất độc hại đang trở nên rất phức tạp. Lựa chọn và chế biến thực phẩm cẩn thận có thể giúp bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe này. Điều này có thể bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *